Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Guitar Blogs

18 Câu Hỏi Cần Có Khi Mua Một Cây Đàn Guitar

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
18 Câu Hỏi Cần Có Khi Mua Một Cây Đàn Guitar

Mua một cây đàn guitar mới là một vấn đề lớn, cho dù đó là nhạc cụ đầu tiên của bạn hay thứ 10. Vì vậy, điều quan trọng là bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Một trong những cách tốt nhất để biết liệu bạn có mua được cây đàn guitar phù hợp với mình hay không là hỏi nhân viên bán hàng càng nhiều câu hỏi càng tốt. Không quan trọng đó là acoustic hay electic, mới hay đã qua sử dụng, việc bạn được cung cấp thông tin đầy đủ nhất là điều cực kỳ quan trọng.

Vì vậy, đây là danh sách 18 câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên hỏi khi mua một cây đàn guitar mới. Đó là một danh sách khá dài, vì vậy chúng tôi đã chia nó thành các phần sau.

- Những câu hỏi tổng thể hay nhất để hỏi khi mua đàn guitar

- Những câu hỏi mà người mới bắt đầu nên hỏi khi mua cây đàn guitar đầu tiên của họ

- Các câu hỏi cần hỏi khi mua đàn guitar đã qua sử dụng hoặc đã qua sử dụng

- Những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tự hỏi mình!

Vì vậy, hãy bắt đầu với danh sách! 

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar 

1. Những Câu Hỏi Tổng Thể Khi Mua Đàn Guitar

Có một số câu hỏi thực sự quan trọng mà bạn nên hỏi bất kể bạn đang theo đuổi cây đàn guitar nào. Cho dù đó là 100 đô la hay 10.000 đô la, hãy đảm bảo rằng bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này trước khi mua hàng.

- Tôi có thể thử guitar với amp của mình không?

- Đàn guitar được sản xuất ở đâu?

- Đàn guitar có những điều khiển và tính năng gì?

- Guitar có đi kèm với bất cứ thứ gì khác không?

- Tôi có thể cài đặt guitar không?

- Tôi có thể thử chơi Guitar với amp (bộ khuếch đại) của tôi không?

Các câu hỏi này chủ yếu áp dụng cho những người sở hữu đàn guitar điện, nhưng nó cũng liên quan đến những người chơi guitar acoustic có EQ. Bạn cũng có thể nghĩ rằng nó chỉ phù hợp với những người chơi đã sở hữu một cây đàn guitar và bộ amp, nhưng đó cũng là điều mà một người mới bắt đầu hoàn toàn chưa có kinh nghiệm cũng nên cân nhắc.

Ghi ta điện của bạn chỉ là một nửa câu chuyện khi tạo ra giai điệu lý tưởng của bạn. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn đang mua được cây đàn guitar phù hợp với mình, bạn nên biết âm thanh của nó khi được sử dụng với các thiết bị còn lại và quan trọng nhất là amp của bạn.

Một số cây đàn guitar có thể phát ra âm thanh hoàn toàn khác khi được cắm vào amp khác, vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang thể hiện chính xác nhất âm sắc mà bạn sẽ nhận được khi mang đàn về nhà, là thử cây đàn guitar với amp của bạn.

Vì vậy, lời khuyên đầu tiên của chúng tôi là hỏi cửa hàng đàn guitar xem họ có vui lòng cho phép bạn mang amp của riêng mình vào cửa hàng và cắm nó vào đàn không. Tuy nhiên, một số cửa hàng không ủng hộ việc bạn làm điều này bởi vì đó là một phần của thiết bị điện.

Nếu đúng như vậy, hãy hỏi cửa hàng xem họ có amp giống bạn trong kho không. Trừ khi bạn đang đến một cửa hàng nhỏ hoặc bạn sở hữu amp thực sự ít người biết đến, thì họ có thể sẽ làm như vậy.

Nhưng nếu họ không có, thì hãy hỏi nhân viên bán hàng về lần bán gần nhất. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nghe được bản mô tả chính xác về âm thanh sẽ như thế nào với amp của mình.

Bây giờ, nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn hảo, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng guitar điện của mình với amp mà bạn sẽ sử dụng khi bắt đầu chơi. Hỏi nhân viên bán hàng xem họ có thử các âm khác nhau trên bộ combo bộ khuếch đại và guitar mà bạn đang thử để xem bạn có thích âm thanh đó không.

Guitar được sản xuất ở đâu?

Câu hỏi này áp dụng cho cả người chơi guitar acoustic và guitar điện, nhưng câu hỏi này dành nhiều hơn cho những người chơi guitar đang tìm kiếm cây guitar thứ hai hoặc một nhạc cụ cao cấp hơn guitar cấp thấp.

Nơi sản xuất đàn guitar là một cân nhắc quan trọng khi mua đàn guitar. Tuy quốc gia sản xuất không phải là quan trọng nhất, nhưng có một số quốc gia nổi tiếng về sản xuất nhạc cụ chất lượng cao hơn những quốc gia khác.

Hầu hết những cây đàn guitar cao cấp được sản xuất tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Những quốc gia này nổi tiếng với tay nghề thủ công xuất sắc và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy bạn có thể chắc chắn hơn rằng mình đang nhận được một nhạc cụ chất lượng cao hơn.

Tất nhiên, có rất nhiều quốc gia khác sản xuất đàn guitar tuyệt vời.

Guitar có những nút điều khiển và tính năng gì?

Vì vậy, điều này phù hợp nhất với người chơi guitar điện. Điều cực kỳ quan trọng là phải biết các tính năng và điều khiển khác nhau trên guitar điện của bạn trước khi mua hàng. Biết được điều này sẽ cho phép bạn a) kiểm tra cây đàn đúng cách và b) giúp bạn so sánh tính linh hoạt của các cây đàn khác nhau mà bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, những tính năng nào bạn nên tìm kiếm? Dưới đây là một số điều quan trọng nhất.

 • - Loại pickup
 • - Cấu hình pickup
 • - Loại ngựa đàn
 • - Kiểu dáng cần
 • - Số phím đàn
 • - Chất âm của gỗ

Đây là tất cả các tính năng cực kỳ quan trọng để giúp bạn quyết định cây đàn nào thực sự phù hợp nhất với mình.

Về mặt điều khiển, bạn nên tìm kiếm những điều sau:

 • - Số lượng điều khiển âm thanh
 • - Số lượng điều khiển âm lượng
 • - Các lựa chọn pickup
 • - Chức năng tách cuộn/chia cuộn

Guitar có đi kèm với bất cứ thứ gì khác không?

Tiếp theo trong danh sách, là một câu hỏi liên quan đến các phụ kiện. Một số guitar đi kèm với chúng, và một số thì không. Điều quan trọng là phải biết về toàn bộ gói khi cân nhắc chọn cây đàn nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đặt câu hỏi này.

Bạn nên hỏi câu hỏi này vì đôi khi điều đó có thể giúp ích cho việc thương lượng. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên mặc cả khi mua một cây đàn guitar, nhưng đôi khi bạn có thể nhận được tặng thêm cái bao đựng hoặc dây cáp…

Các phụ kiện phổ biến nhất bao gồm túi/bao hoặc thùng cứng (hardcase), miếng gảy và dây cáp. Nói chung, cây đàn càng đắt tiền thì bạn càng nhận được nhiều quà tặng trong gói.

Có thể chỉnh sửa đàn guitar không?

Nếu bạn theo đuổi giai điệu hoàn hảo, thường thì một cây đàn guitar có sẵn không thể đáp ứng hết được các yêu cầu của bạn. Đó là lý do tại sao các guitarist chuyên nghiệp hay chỉnh sửa cây đàn theo ý của họ.

Nếu bạn đang mong muốn đạt được điều này, thì bạn nên hỏi xem cửa hàng có sẵn sàng chỉnh sửa cây đàn guitar cho phù hợp với sở thích của bạn hay không. Một số sửa đổi phổ biến bao gồm pickup, bộ khóa, ngựa đàn và dây đàn khác nhau.

Tất nhiên, bạn sẽ phải trả thêm phí này. Nhưng đôi khi nếu bạn thực hiện các sửa đổi tại chính cửa hàng mà bạn đang mua hàng, bạn có thể nhận được miễn phí hoặc giá tốt.

 Mua Đàn Guitar Electric

 

2. Các câu hỏi cho người mới bắt đầu mua Guitar:

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi guitar, thì có thể bạn sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: a) bạn sẽ có cả 1001 câu hỏi muốn nhân viên bán hàng trả lời b) bạn biết quá ít nên không hiểu bắt đầu từ đâu với các câu hỏi!

Nếu bạn thuộc trường hợp thứ hai, thì hãy đảm bảo rằng bạn hỏi 5 câu hỏi này để mua hàng đúng.

 1. Loại đàn guitar nào là tốt nhất cho tôi?
 2. Đàn guitar có đa năng không?
 3. Guitar này có dễ chơi không?
 4. Tôi có thể nghe tiếng đàn guitar được chơi không?
 5. Sự khác biệt giữa một cây đàn guitar rẻ tiền và đắt tiền là gì?

Loại Guitar nào là Tốt nhất cho tôi?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, thì bạn có thể chưa quyết định nên chọn loại đàn guitar nào. Có một số loại chính: acoustic (dây sắt), electric (điện) và classic (cổ điển). Nếu bạn có thể chọn giữa ba loại này, thì bạn đã có một khởi đầu tốt.

Khi bạn bước vào cửa hàng đàn guitar, hãy nói với nhân viên bán hàng đại khái về loại đàn guitar mà bạn đang tìm kiếm, cho dù đó là acoustic, điện hay cổ điển, sau đó họ sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn.

Họ có thể sẽ bắt đầu hỏi bạn nhiều câu hỏi hơn để giúp chọn cây đàn tốt nhất cho bạn, vì vậy hãy thử và cân nhắc câu trả lời cho những câu hỏi này nếu bạn có thể:

- Bạn thích phong cách âm nhạc nào?

- Ai là nghệ sĩ guitar hoặc ban nhạc yêu thích của bạn?

- Bạn thích dáng đàn guitar nào nhất?

Bước vào một cửa hàng guitar với tư cách là một người mới bắt đầu hoàn toàn có thể khá khó khăn, bởi vì có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, vì vậy yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn là một ý kiến thực sự hay.

Chúng tôi luôn thấy nhân viên bán hàng trong các cửa hàng guitar cực kỳ hữu ích và hiểu biết, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng nhân viên bán hàng không tuyệt vời như vậy, thì hãy thử đến một cửa hàng khác, vì có lẽ bạn đã rất kém may mắn!

Guitar có đa năng không?

Một điều mà chúng tôi nghĩ là cực kỳ quan trọng đối với những người mới tập chơi guitar khi họ mua cây đàn đầu tiên của mình, đó là mức độ linh hoạt của nó. Hầu hết những người chơi mới không thực sự chắc chắn về phong cách mà họ yêu thích. Chắc chắn, bạn có thể biết ban nhạc hoặc nghệ sĩ guitar yêu thích của mình, nhưng bạn có biết liệu bạn có thực sự thích chơi các bài hát đó không?

Trừ khi bạn chỉ thích một phong cách âm nhạc, bạn nên thử và chọn thứ gì đó linh hoạt cho cây đàn đầu tiên của mình. Điều này sẽ cho phép bạn tận hưởng chính mình khi bắt đầu học, bởi vì bạn sẽ có thể phát ra âm thanh tuyệt vời khi chơi nhiều kiểu khác nhau.

Guitar có dễ chơi không?

Một trong những điều quan trọng nhất mà người mới bắt đầu nên xem xét là mức độ dễ chơi của cây đàn guitar. Tất nhiên, khi bạn đang học, mọi thứ sẽ cảm thấy khó khăn. Học chơi guitar là một điều khá khó thực hiện, lúc đầu tiến độ của bạn sẽ khá chậm, nhưng hãy kiên trì với nó!

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể là chọn một cây đàn guitar khá dễ chơi để bắt đầu.

Có tất cả các loại yếu tố ảnh hưởng đến điều này, từ độ dày của dây, đến cần và kiểu dáng.

Tất nhiên, đối với một số người chơi, một số cây đàn dễ chơi hơn những cây đàn khác. Nhưng nếu bạn là một người mới hoàn toàn chưa từng sử dụng đàn guitar trước đây, thì thật khó để biết điều gì là tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng và tư vấn cho bạn về những mẫu dễ dàng hơn đối với hầu hết mọi người. Hãy thử ngồi và đứng với cây đàn guitar, và giữ cần đàn để xem cảm giác của bạn như thế nào.

Tôi có thể nghe tiếng đàn guitar được không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất, là âm thanh thực sự của đàn. Nhưng khi bạn là người mới bắt đầu, bạn không biết bài hát nào để có thể chơi thử! Vậy bạn nên làm gì?

Yêu cầu nhân viên bán hàng chơi guitar cho bạn! Về cơ bản, tất cả các nhân viên bán hàng sẽ chớp lấy cơ hội để thử chơi guitar cho bạn. Nói cho họ biết bạn thích phong cách âm nhạc nào và yêu cầu họ xem qua tất cả các điều khiển cùng bạn. Sau đó, hãy thử nghe một số loại guitar khác nhau. Tiếp đó, bạn sẽ biết mình nên chọn cây đàn nào, dựa trên mức độ âm thanh của nó đối với bạn mà không cần phải chơi!

Đâu là sự khác biệt giữa đàn guitar rẻ và đắt?

Một câu hỏi khá phổ biến khác để hỏi một nhân viên bán hàng trong cửa hàng đàn guitar, đó là sự khác biệt giữa một cây đàn rẻ hơn và đắt tiền là gì?

Rất nhiều thương hiệu đàn guitar có vô số cấp độ khác nhau trong các mẫu mà họ sản xuất. Họ thường có một cây đàn guitar sơ cấp, sau đó là một số đàn guitar trung cấp và các biến thể cấp độ chuyên nghiệp của cùng một kiểu đàn guitar.

Nếu bạn không chắc nên chi bao nhiêu, thì hãy hỏi nhân viên bán hàng về sự khác biệt cụ thể giữa những cây đàn rẻ hơn và đắt hơn có thể giúp bạn biết liệu nó có xứng đáng với bạn hay không.

Mua Đàn Guitar Acoustic

3. Những Thắc Mắc Khi Mua Đàn Guitar Đã Qua Sử Dụng

Mua một cây đàn guitar đã qua sử dụng là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ cao cấp nhưng không có mức giá quá đắt, nhưng sẽ rủi ro hơn là mua một cây đàn mới. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng tất cả các bạn đều nắm rõ và đặt nhiều câu hỏi. Vì vậy, đây là những cái chính để hỏi.

- Đàn guitar bao nhiêu tuổi?

- Đàn guitar có lỗi gì không?

- Bạn có thể chỉnh sửa guitar cho tôi không?

Điều đầu tiên bạn có thể muốn biết khi mua một cây đàn guitar đã qua sử dụng là tuổi của nó và cả việc đã có nhiều chủ sở hữu hay chưa.

Nói chung, đàn guitar càng cũ thì tình trạng càng kém. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt là với các nhạc cụ cao cấp. Nếu bạn đang tìm mua một cây đàn guitar đã qua sử dụng vì muốn đánh giá cao nó trong tương lai, thì bạn cần biết độ tuổi để có thể cân nhắc khoản đầu tư của mình một cách hợp lý.

Đàn Guitar Có Lỗi Gì Không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất khi bạn mua một cây đàn cũ. Tuổi đời không phải là vấn đề, nhưng nếu cây đàn có bất kỳ lỗi nào thì bạn cần xem xét nghiêm túc mức độ nghiêm trọng của chúng và liệu bạn có thể khắc phục được không.

Tất nhiên, đôi khi người bán đàn guitar không phải lúc nào cũng trung thực, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tự đánh giá đầy đủ, nhưng đây là một số câu hỏi hay để bắt đầu.

- Nó đã có bất kỳ sửa chữa lớn nào chưa?

- Có bất kỳ bộ phận của cây đàn guitar đã được thay thế?

- Có bất kỳ hư hỏng thẩm mỹ nào đối với cây đàn guitar không?

- Bạn có thể chỉnh sửa Guitar cho tôi không?

Thông thường, với những cây đàn guitar đã qua sử dụng, chúng sẽ cần được chỉnh sửa phù hợp trước khi bạn có thể tận dụng tối đa chúng. Điều này đặc biệt đúng nếu cây đàn đã nằm trong một góc phủ đầy bụi.

Nó có thể cần điều chỉnh thanh giàn hoặc điều chỉnh ngựa đàn, và ít nhất nó có thể cần làm sạch cần đàn và thay dây.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc điều chỉnh thiết lập của một cây đàn guitar, thì bạn luôn nên để một người chuyên nghiệp xem xét nó.

Nếu bạn đang mua một cây đàn guitar từ một cửa hàng, thì rất có thể ai đó làm việc ở đó sẽ phụ trách chỉnh sửa. Nếu bạn hỏi về cách chỉnh sửa trước khi mua hàng, đôi khi nhân viên bán hàng có thể đưa ra cách chỉnh sửa với mức chiết khấu để chốt giao dịch.

4. Các Câu Hỏi Cho Bản Thân Khi Mua Guitar:

Chúng ta đã xem qua tất cả các câu hỏi chính cần hỏi tại cửa hàng khi bạn mua một cây đàn guitar mới, nhưng đó không phải là tất cả. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đã tự hỏi mình một số câu hỏi và thực sự suy nghĩ về loại đàn guitar mà bạn muốn trước khi mua. Vì vậy, đây là một số điểm quan trọng để xem xét.

 • - Bạn muốn chơi phong cách âm nhạc nào?
 • - Bạn sẽ sử dụng guitar để làm gì?
 • - Bao nhiêu bạn muốn chi bao nhiêu tiền?
 • - Bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar mới hoặc đã qua sử dụng?
 • - Bạn muốn cây đàn guitar của mình trông như thế nào?
 • - Tôi muốn chơi phong cách âm nhạc nào?

Điều đầu tiên bạn cần tự hỏi mình khi mua một cây đàn guitar mới là bạn muốn chơi phong cách âm nhạc nào. Điều này sẽ giúp bạn thực sự thu hẹp loại đàn guitar mà bạn muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar để chơi nhạc rock, thì có lẽ bạn sẽ muốn một cây đàn có humbucker pickups. Nhưng nếu bạn muốn âm sắc trong trẻo, rõ ràng, thì bạn có thể thích pickup đơn hơn. Mặt khác, nếu bạn yêu thích heavy metal, có lẽ bạn sẽ muốn có những pickup active, thay vì pickup passive.

Có rất nhiều yếu tố khác cũng phát huy tác dụng, không chỉ pickup. Chúng bao gồm dáng thân đàn, cấu hình cần, độ dài âm giai, chất âm của gỗ, loại ngựa đàn, v.v. Suy nghĩ về phong cách âm nhạc bạn thích thực sự có thể giúp thu hẹp mọi thứ.

Nếu bạn muốn thứ gì đó linh hoạt, thì điều quan trọng là phải biết điều này ngay từ đầu. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những thứ như chức năng chia/tách cuộn hoặc kết hợp các loại bộ pickup để mang lại cho bạn tính linh hoạt bổ sung này.

Tôi Sẽ Sử Dụng Đàn Guitar Để Làm Gì?

Cũng như phong cách âm nhạc bạn muốn chơi, bạn cũng nên suy nghĩ về chức năng chính xác của cây đàn guitar của mình. Đây không phải là vấn đề nếu bạn là người mới bắt đầu, bởi vì bạn có thể chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó để học vào thời điểm này, nhưng nó thực sự quan trọng nếu đó là cây đàn thứ hai.

Trừ khi bạn nghiện mua đàn guitar, thì có thể có một lý do cụ thể nào đó khiến bạn muốn mua một cây đàn mới. Dưới đây là một số trong những mục đích phổ biến nhất:

- Bạn cần đàn cho một hợp đồng biểu diễn

- Bạn đang muốn nâng cấp cây đàn có sẵn của mình

- Bạn muốn một cây đàn guitar làm được điều gì đó mà cây đàn hiện tại của bạn không có

Mỗi động cơ mua một cây đàn guitar mới sẽ ảnh hưởng đến cây đàn guitar thực tế mà bạn nên mua. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự nghĩ về điều này trước khi lao vào mua hàng.

Tôi muốn chi bao nhiêu?

Đây được cho là câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi mình khi mua một cây đàn guitar. Hầu hết mọi người đều có ngân sách trong đầu khi họ đi mua một cây đàn guitar mới. Đó là điều mà tôi luôn khuyên bạn nên làm.

Vì vậy, điều tốt nhất để làm, là chọn một mức giá.

Tôi đang tìm một cây đàn guitar mới hay đã qua sử dụng?

Bây giờ bạn đã sắp xếp ngân sách của mình, bạn có thể quyết định xem bạn muốn một cây đàn mới hay đã qua sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ cao cấp, nhưng không đủ khả năng mua phiên bản mới, thì xem xét các tùy chọn đàn cũ là một cách tuyệt vời để có được thứ bạn muốn mà không tốn quá nhiều ngân sách.

Tuy nhiên, mua một cây đàn guitar cũ luôn rủi ro hơn, đặc biệt nếu bạn không biết mình đang làm gì. Bạn cần có khả năng kiểm tra cây đàn guitar đúng cách để đảm bảo rằng bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như khô tiếng hoặc ù phím đàn.

Tôi muốn nó trông như thế nào?

Vì vậy, câu hỏi cuối cùng trong danh sách những điều bạn cần tự hỏi mình trước khi mua một cây đàn guitar mới. Một số nghệ sĩ guitar cho rằng thật nông cạn khi coi vẻ ngoài là ưu tiên hàng đầu khi chọn một cây đàn guitar, nhưng chúng tôi không đồng ý.

Guitar là một món hàng có giá. Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn mua một chiếc mà bạn hoàn toàn hài lòng, thì bạn cũng cần chú ý đến vẻ ngoài. Hãy suy nghĩ về dáng thân đàn, màu sắc, lớp hoàn thiện, thiết kế phần đầu và vị trí điều khiển.

Sau đó hãy xem tất cả các mẫu khác nhau và xem bạn thích mẫu nào hơn. Có thể bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những điểm tương đồng giữa những cây đàn guitar mà bạn thích, cho dù đó là dáng thân đàn hay màu sắc và lớp hoàn thiện. Sau đó, nó sẽ giúp bạn chọn phong cách guitar mà bạn thích nhất.

Một cây đàn có vẻ ngoài mà bạn yêu thích sẽ cuốn hút bạn chơi rất nhiều. Và từ đó mang lại rất nhiều kết quả tốt đẹp!

Hãy hỏi chúng tôi thêm nếu bạn có những câu hỏi khác!

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items