Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Những Bộ Trống Cơ Nhỏ Gọn Tốt Nhất

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Những Bộ Trống Cơ Nhỏ Gọn Tốt Nhất

Top 6 Bộ Trống Cơ Nhỏ Gọn Tốt Nhất Cho Không Gian Nhỏ Và Biểu Diễn Di Động + Hướng Dẫn Lựa Chọn:

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thu nhỏ bộ trống của mình, bộ trống bass 16” của Gretsch, Ludwig, Sonor và những hãng khác là giải pháp hoàn hảo.

Các bộ trống nhỏ gọn ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và mặc dù có kích thước nhỏ nhưng những bộ trống này không chỉ đơn giản là bộ thu nhỏ dành cho trẻ em. Môi trường hợp đồng biểu diễn hiện đại với các sân khấu nhỏ hơn, chỗ ở hạn chế về không gian đã góp phần làm tăng mức độ phổ biến của các thiết lập nhỏ, linh hoạt có thể vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết này sẽ trình bày danh sách những bộ trống cơ nhỏ gọn được đánh giá là tốt nhất và bên dưới là những hướng dẫn chọn bộ trống nhỏ gọn cho bạn.

Thế nào là bộ trống nhỏ gọn?

Nhưng chính xác những gì cấu thành một bộ 'nhỏ gọn'? Các kích thước bộ tiêu chuẩn phổ biến bao gồm một trống bass có đường kính 22” hoặc 20”, cùng với các tom 12” và 16”. Bộ trống nhỏ gọn thu nhỏ trống bass xuống còn 18” hoặc 16” (thường được gắn trên bộ nâng để đảm bảo bàn đạp trống bass vẫn đánh vào giữa mặt trống), nhưng thường giữ tom ở mức khá đều đặn là 12” và 14”. Vì vậy, đối với phần tổng hợp danh sách, chúng tôi xem xét các bộ trống có trống bass với đường kính nhỏ hơn - giới hạn ở mức 16”. Tuy nhiên, đây không chỉ là về trống bass, vì các tom thường co lại để giữ nguyên kích thước tỷ lệ và duy trì am thanh nhất quán trong toàn bộ.

Nếu bạn đang tìm cách thu nhỏ bộ trống của mình - hoặc có thể chọn một bộ nhỏ gọn làm bộ thứ hai - thì đây là những bộ trống nhỏ gọn tốt nhất.

DANH SÁCH BỘ TRỐNG NHỎ GỌN TỐT NHẤT:

1. Ludwig Breakbeats của Questlove

Một bộ trống nhỏ gọn cho mọi người

Ludwig Breakbeats của Questlove

Trở lại năm 2013, Ludwig đã hợp tác với Questlove - tay trống của The Roots và là nhà cung cấp một số bản nhạc hippest được cam kết thu âm - để thiết kế một bộ trống có thể chơi được ở những nơi ở nhỏ và giảm bớt gánh nặng biểu diễn quanh các thành phố lớn như New York. Vào thời điểm đó, Questlove cho biết: “Tôi muốn chế tạo một thiết bị nhỏ gọn và thân thiện với căn hộ cho nhạc sĩ đường phố nhưng có âm thanh chất lượng. Một bộ trống 'có thể phá vỡ' thô sơ, cứng cáp để biểu diễn trong các câu lạc bộ mà bạn có thể nhét vừa trong một chiếc taxi.

Bộ Ludwig Breakbeats có kích thước nhỏ gọn cổ điển: trống bass 16”x14”, trống tom 10”x7”, tom sàn 13”x13”. Trống snare vẫn là loại 14”x5” truyền thống hơn theo sở thích của Questlove và bộ sản phẩm này bao gồm một bộ nâng trống bass để giúp bạn định vị đúng vị trí của người đánh trống. Trụ tom cũng tích hợp giá đỡ cho cánh tay cymbal, giúp giảm nhu cầu mang theo phần cứng cồng kềnh.

Về mặt âm thanh, Breakbeats rất linh hoạt; mặc dù kích thước trống sẽ không hoạt động giống như một bộ lớn hơn về mặt âm học, nhưng có thể điều chỉnh chúng để tạo ra âm thanh giống như nhạc rock sẽ phát ra dưới micrô. Tất nhiên, nơi Breakbeats thực sự tỏa sáng là dành cho âm thanh kiểu funk, hip-hop và jazz. Nhưng với tư cách là một giải pháp toàn diện, giá cả phải chăng để giảm quy mô thiết lập của bạn, Breakbeats rất khó để vượt qua.

2. Pearl Midtown

Bộ trống nhỏ gọn, nhẹ, chất lượng như âm thanh của nó

Pearl Midtown

Pearl từ lâu đã là một cái tên nghiêm túc trong mọi ngân sách và Midtown đi kèm với một số tính năng giúp mở rộng điều này vào thị trường bộ trống nhỏ gọn. Vỏ được làm bằng gỗ dương (poplar), loại gỗ đã (và vẫn đang) thường được sử dụng làm lớp giữa trong các loại trống cổ điển của Ludwig và Gretsch. Cũng như chất lượng âm thanh của nó, gỗ dương được biết đến với trọng lượng nhẹ, điều này làm tăng thêm hiệu quả của một thiết lập nhỏ như thế này.

Midtown có trống bass 16”x14” và tom rack 10”x7”, nhưng độ sâu của tom sàn 13”x12” bị giảm một inch so với một số bộ trống khác trong dòng này. Tương tự như vậy, bộ trống Midtown đi kèm với snare 13”x5,5”, vì vậy bạn sẽ giảm một inch đường kính, nhưng độ sâu nửa inch được thêm vào sẽ phục hồi một phần nội dung của âm thanh snare. 

Các khe cắm bộ nâng được cung cấp vào một lỗ ở dưới cùng của trống bass, đảm bảo rằng nó được đỡ chắc chắn từ phía bên đập cũng như phía trước và Pearl đã cắt một rãnh trên đai bên phía đập để đảm bảo rằng xích bàn đạp của bạn không bị không bị kẹt. Đó là một sự bổ sung đơn giản nhưng tuyệt vời làm tăng thêm thiết kế không cầu kỳ của Midtown. 

Mặc dù nó có thể không có sự quyến rũ thú vị của Breakbeats, nhưng có vẻ như nó mang lại chất lượng xây dựng tốt hơn về tổng thể: bạn sẽ tìm thấy các miếng đệm cao su trên móng của trống bass, giá treo Pearl OptiLoc trên tom rack, phù hợp với vòng trống bass bằng gỗ, và thậm chí cả phù hiệu kim loại gắn vít.

3. Sonor AQ2 Safari

Một trong những bộ trống nhỏ gọn tốt nhất toàn diện

Sonor AQ2 Safari

Bộ trống Sonor Jungle thiết lập bản thiết kế tinh túy cho rất nhiều thiết lập micro/compact trong thập niên 90. Nhắm thẳng vào xu hướng ngày càng tăng đối với những người chơi trống muốn mô phỏng âm thanh lấy mẫu có âm vực cao hơn nghe được trong trống'n'bass và hip-hop, sự nổi tiếng của Jungle đã trở thành một cái tên gọi chung cho các bộ trống có kích thước này. Tuy nhiên, nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay và cấu hình được gọi là 'Safari' và có sẵn như một phần của series AQ2 của Sonor.

AQ2 Safari kết hợp chất lượng phù hợp với tính di động và mức giá hợp lý để cung cấp một bộ sẽ hoạt động ở mọi cấp độ. Kết cấu vỏ hoàn toàn bằng gỗ thích (maple), các gờ chịu lực 45 độ, hệ thống treo SmartMount của Sonor dành cho tom rack, vành trống bass bằng gỗ thích và giá đỡ kép tom/cymbal.

Tuy nhiên, Sonor không dừng lại ở đó và một điều chúng tôi yêu thích ở Safari là nó có sẵn trong cả năm lớp hoàn thiện của AQ2. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thêm vào bộ trống các trống bổ sung hoặc tạo một bộ mô-đun với AQ2 kích thước thông thường hiện có bằng cách thêm một trống bass nhỏ hơn chẳng hạn. 

4. Gretsch Brooklyn Micro

Bộ trống nhỏ với các tính năng cao cấp

Gretsch Brooklyn Micro

Dòng trống Brooklyn của Gretsch liên quan đến nhà máy ban đầu của Mỹ và đưa ra manh mối về các loại người chơi mà bộ trống này nhắm đến. Nhưng Brooklyn Micro hoàn toàn không chỉ dành cho nhạc jazz. Đây là một bộ trống cao cấp khác, mặc dù có kích thước thu nhỏ lại và cũng như phần còn lại của series Brooklyn, nó có một số tính năng cao cấp. 

Đầu tiên là cấu trúc gỗ phong và gỗ dương 6 lớp Gretsch cổ điển, các cạnh chịu lực 30 độ, 302 vòng có mặt bích kép và chất bịt kín bạc Gretsch cực kỳ quan trọng ở bên trong vỏ. Micro có sẵn màu Xám bạc, nổi bật với đẳng cấp đương đại hoặc Màu trắng ngọc trai biển để tạo nên nét duyên dáng cổ điển đích thực.

Nó được trang bị tại nhà máy với các mặt Remo mang nhãn hiệu Gretsch của Hoa Kỳ: được phủ một lớp trên mặt tom, mặt dưới trong suốt và Powerstroke 3 trên kick. Brooklyn Micro là một khoản đầu tư lớn, nhưng củng cố khái niệm rằng 'nhỏ' không nhất thiết phải có nghĩa là 'rẻ'. Đó là một bộ trống hàng đầu với các tính năng và âm thanh phù hợp, và nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh ở cấp độ chuyên nghiệp kết hợp với cấu hình di động nhất, Brooklyn Micro nên có trong danh sách của bạn.

5. Tama Club-Jam Flyer

Âm thanh vượt trội so với kích cỡ

Tama Club-Jam Flyer

Ẩn mình trong series Club-Jam của Tama (cũng có Club-Jam và Club-Jam Mini) là Club-Jam Flyer. Không giống như trống bass 18” cỡ bop của hai loại còn lại, kick của Flyer có kích thước nhỏ 14”x10” và được ghép nối với snare 10”x5”, Tom 8”x6” và 10”x9” (vâng, bạn đã đọc điều đó một cách chính xác). 

Mặc dù vậy, đừng để bị lừa, vì Club-Jam Flyer xuất hiện dành cho những người hát rong, những người biểu diễn đường phố và bất kỳ ai khác cần một bộ trống nhỏ với âm thanh nghiêm túc. Rõ ràng là kích thước nằm ngoài các mặt hàng chủ lực của rock/fusion/bop thông thường, vì vậy bộ trống này sẽ thể hiện một số phẩm chất âm sắc khác nhau, bất kể kỹ năng điều chỉnh của bạn.

Kết quả cuối cùng là bạn được thưởng một cú đấm chặt chẽ đáng ngạc nhiên từ chiếc trống bass nhỏ bé đó, trong khi những tom không nằm trong lãnh thổ của 'lon cà phê', mặc dù kích thước của chúng. Bộ trống này là tất cả về cuộc tấn công khốc liệt trong cài đặt âm thanh, tạo ra đủ dải tần. Chúng tôi không khuyên bạn nên thay thế các bộ trống bình thường của bạn, nhưng đối với các hợp đồng biểu diễn di động, chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng bạn có thể đánh bại nghệ sĩ guitar trong cuộc đua hết tải sau buổi biểu diễn.

6. PDP New Yorker

Một phiên bản nhỏ của Big Apple

PDP New Yorker

Thương hiệu anh em của DW hiện đã 23 tuổi và một trong những bộ trống nổi bật mà chúng tôi thấy từ Pacific Drums & Percussion trong thời gian gần đây là New Yorker. Trên thực tế, nó tốt đến mức nó chống chọi tốt với cấu hình tương tự (nhưng đắt hơn) từ chính Dee-Dubs!

The New Yorker lặp lại một số đặc điểm của Pearl Midtown: vỏ hoàn toàn bằng gỗ dương và vòng trống bass bằng gỗ cắt rời, trong khi bộ nâng được gắn bên ngoài.

Tom rack được gắn trực tiếp vào vỏ, tùy thuộc vào sở thích của bạn có thể có hoặc không có vấn đề và bộ trống đánh giá của chúng tôi có thể đã được hưởng lợi từ mặt chất lượng tốt hơn trên trống bass (mặc dù đây là bản nâng cấp đầu tiên phổ biến với nhiều bộ trống, bất kể kích thước). Điều đáng chú ý là New Yorker thay đổi đáng kể so với New Yorker chữ ký (signature) Daru Jones cũng có sẵn từ PDP, cũng có giá cao hơn.

Nhìn chung, PDP New Yorker là một lựa chọn tuyệt vời cho những người biểu diễn đường phố và người hát rong, đồng thời nó có giá phù hợp với đối thủ cạnh tranh.

Trống Cơ Nhỏ Gọn Cho Bé

BỘ TRỐNG NHỎ GỌN TỐT NHẤT: TƯ VẤN MUA HÀNG

Khi tìm kiếm bộ trống nhỏ gọn tốt nhất cho bạn, các tùy chọn tương tự như bộ trống kích thước đầy đủ, ngoại trừ việc bạn thường phải chi tiền ít hơn. Ở mức giá phải chăng hơn, vật liệu vỏ có thể là gỗ basswood hoặc gỗ dương (poplar) nhẹ hơn, trong khi giá tăng lên sẽ mang lại cho bạn một số lớp gỗ thích (maple) quen thuộc hơn hoặc sự kết hợp của gỗ tonewood.

Các kích thước phổ biến nhất cho bộ trống nhỏ gọn là gì?

Các đường kính cũng khá đồng đều, với 16”, 10” và 13” tạo thành phần lớn cấu hình gói vỏ (shell pack), với các biến thể về độ sâu mang lại một chút thay đổi trong khả năng tấn công/duy trì. Điều đáng chú ý là mặc dù trống nhỏ có thể giảm âm lượng, nhưng những bộ trống này vẫn được thiết kế để chơi trong tình huống trực tiếp. Chúng tiết kiệm không gian, nhưng chúng không phải là 'bộ trống yên tĩnh'. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tiếp tục và đánh tom sàn 16” hoặc 10” tom hết cỡ - đây là âm lượng mà những chiếc trống này có thể đạt được!

Phần cứng bộ trống nhỏ gọn

Một số bộ trống nhỏ sử dụng tom rack gắn trực tiếp theo phong cách cổ điển, trong khi những bộ khác sử dụng giá treo hiện đại để tăng cường độ cộng hưởng. Tuy nhiên, một trong những tính năng quan trọng nhất của bộ trống loại này là thanh nâng. Phần cứng nhỏ này không chỉ nâng trống bass lên để đảm bảo bộ đập bàn đạp trống bass của bạn đập vào tâm trống mà còn giúp giữ trống đúng vị trí. Một ống đứng yếu, khó lắp/tháo sẽ làm giảm độ ổn định và làm chậm thời gian thiết lập/đóng gói của bạn.

Những thứ khác cần xem xét

Ở mức giá thấp hơn, chúng ta sẽ cần dành một số tiền để làm lại bộ dàn, hoặc ít nhất là trống bass. Các mặt trống bass có sẵn như Evans EMAD, Aquarian Super Kick hoặc Remo Powerstroke có thể mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ với âm trầm được bổ sung so với các mặt trống có sẵn, trong khi loại mặt trống bằng da bê cổ điển sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho kiểu nhạc jazz cởi mở hơn âm thanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải mua những chiếc mặt có cổ trống bass: việc ném một chiếc trống dự phòng vào mặt trống sẽ dẫn đến độ đồng đều kém (nếu nó hoàn toàn vừa vặn) và có thể làm hỏng trống.

Xem thêm:

Trống Cơ Chính Hãng

Trống Tama

Trống Cơ Yamaha

Trống Pearl

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX2 + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items