Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

10 Điều Quan Trọng Khi Mua Trống Điện Qua Sử Dụng

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
10 Điều Quan Trọng Khi Mua Trống Điện Qua Sử Dụng

Mua một bộ trống điện tử đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bạn có thể tránh những cạm bẫy tiềm ẩn với các mẹo và kiểm tra chuyên nghiệp này.

Nhu cầu về bộ trống điện chưa bao giờ cao đến thế - chúng tiện lợi, êm hơn bộ trống cơ (acoustic), thường tiết kiệm không gian và cung cấp nhiều tính năng tích hợp như máy đánh nhịp tích hợp, kết nối máy tính và thậm chí có thể ghi âm và phát lại mẫu. 

Mặc dù các bộ trống điện hoàn toàn mới có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn có sự khác biệt về chất lượng giữa các model giá rẻ và giá cao, và chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được - đặc biệt khi nói đến các thương hiệu lớn - bằng cách mua một bộ trống điện đã qua sử dụng. Nhưng cũng giống như bất kỳ giao dịch mua đồ cũ nào, bạn cần phải nắm rõ những gì bạn đang mua và cách tránh những cạm bẫy tiềm ẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần tìm khi mua một bộ trống điện tử đã qua sử dụng.

1. Đặt ngân sách của bạn

Hãy đối mặt với sự thật rằng, có một lý do khiến bạn nghĩ đến việc mua trống đã qua sử dụng: tiết kiệm tiền. Nhưng nguyên tắc đầu tiên khi mua bất cứ thứ gì có vô số lựa chọn về giá là biết bạn muốn (và có khả năng chi trả) bao nhiêu. Tất cả chúng ta đều đã trải qua việc bắt đầu với một mức giá trong đầu, sau đó rất nhanh bạn sẽ xem xét những thứ có giá cao hơn 50% (hoặc cao hơn). Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì bạn cần phải kiên trì với mức ngân sách ban đầu đề ra. Hãy thực tế và ghi nhớ danh sách các tính năng 'phải có' so với 'kịch bản lý tưởng' trước khi bạn để chi phí chạy theo mình. điều này đưa chúng ta đến điểm số 2…

2. Lập danh sách tính năng bạn cần

Trước khi bạn bắt đầu xem eBay, các nhóm trên Facebook… hoặc bất kỳ danh sách nào khác cho bộ trống điện tử đã qua sử dụng, bạn nên suy nghĩ về chính xác những tính năng mà bạn yêu cầu. Một người mới bắt đầu muốn bắt đầu chơi trống có thể có một loạt các yêu cầu khác nhau (dễ sử dụng, công cụ chơi/huấn luyện, nhiều loại âm thanh) đối với một tay trống bán chuyên nghiệp muốn có một bộ điện tử để kích hoạt phần mềm, ghi âm hoặc phát trực tiếp (chỉnh sửa sâu hơn, chức năng kích hoạt nâng cao, đầu vào có thể mở rộng, v.v.), chẳng hạn. Hãy xem những gì hiện có trên thị trường hoàn toàn mới để có ý tưởng về các loại tính năng được bao gồm trong một bộ trống mới ngay bây giờ. Từ đây, bạn có thể biết được những tính năng mà bạn có thể mong đợi thấy trên một bộ trống đã qua sử dụng trong phạm vi ngân sách của mình.

3. Nghĩ về tương lai

Điểm này không chỉ áp dụng cho thiết bị đã qua sử dụng mà còn quan trọng hơn khi bạn mua thứ gì đó đã được vài năm tuổi - đặc biệt trong trường hợp bộ trống điện tử nơi công nghệ phát triển nhanh. Cố gắng không loại bỏ một số chức năng và điểm kỹ thuật bằng cách nghĩ rằng “Tôi sẽ không bao giờ sử dụng cái đó”, bởi vì bạn không bao giờ biết được. Vị trí của bạn với việc đánh trống hiện tại hy vọng không phải là vị trí của bạn trong 5 năm nữa và mặc dù bạn có thể không cảm thấy khả năng Bluetooth, kết nối USB hoặc phương tiện để thêm các miếng đệm bổ sung là cực kỳ quan trọng đối với bạn vào lúc này, nhưng bạn không muốn tự dằn vặt bản thân trước những hạn chế của bộ trống trong 12 tháng.

4. Bắt đầu tìm kiếm

Trừ khi bạn chỉ nghĩ đến một bộ trống điện tử cụ thể, nếu không hãy bắt đầu tìm kiếm các thuật ngữ chung chung hơn như 'bộ trống điện tử' hoặc 'trống điện tử giá rẻ'. Điều này sẽ thu được nhiều kết quả và bạn sẽ nhanh chóng thấy bộ trống nào xuất hiện nhiều lần. Thực tế là chúng được rao bán không nhất thiết có nghĩa là chúng không tốt và không ai muốn chúng - thật vậy, càng có nhiều chúng thì chúng càng trở nên phổ biến ngay từ đầu. Các trang web như eBay sẽ cho phép bạn xem giá đã bán (chứ không phải giá chào bán) của một bộ trống, từ đó sẽ cho bạn biết giá trị thị trường hiện tại của chúng là bao nhiêu.

5. Quay ngược thời gian

Nếu bạn đang xem các bộ trống đã qua sử dụng, chúng có thể đã hết sản xuất và đang được bán do chủ sở hữu trước đó đã nâng cấp. Lợi ích của internet là bạn sẽ không phải tìm kiếm rất xa để xem các bộ trống từ 5-10 năm trước để tìm ra chức năng và cấu hình mà chúng đi kèm. Các bài đánh giá, video trên YouTube, v.v. có thể giúp bạn khám phá vô số thông tin về thông số kỹ thuật, ưu và nhược điểm của các mẫu bộ sản phẩm mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên. Một phần quan trọng của việc kiếm được nhiều tiền từ thiết bị đã qua sử dụng là biết bạn đang xem gì và nhanh chóng đạt được mục tiêu. Vì vậy, “làm bài tập” về nhà của bạn và thiết lập cảnh báo cho danh sách mới của các mô hình mà bạn quan tâm có khả năng giúp bạn mua được một bộ với giá hợp lý.

6. Khám phá các lựa chọn của bạn

Nhiều mô-đun trống điện tử có ít nhất một đầu vào kích hoạt dự phòng. Các công ty cũng thường chia sẻ các miếng đệm thông qua các dòng sản phẩm khác nhau của họ, những miếng đệm này thường được tách ra khỏi bộ trống và bán riêng lẻ nếu chúng dư thừa cho chủ sở hữu. Vì vậy, bằng cách biết miếng đệm và cymbal là gì và không tương thích với bộ trống bạn đang xem, bạn có thể hình dung rõ ràng về khả năng mở rộng của bộ tiềm năng của mình. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn thấy một phiên bản của bộ trống mà bạn quan tâm, nhưng có lẽ không phải là cấu hình lý tưởng của bạn (ví dụ: với cao su thay vì snare lưới hoặc chỉ với một cymbal crash), bạn có thể linh hoạt thêm vào các miếng đệm bổ sung ngay lập tức hoặc xa hơn (một lần nữa, có một thị trường đồ cũ rất lành mạnh cho các miếng đệm bổ sung).

7. Cẩn Trọng

Cho đến nay, chúng tôi đã đưa ra những lời khuyên mua chung có thể áp dụng cho hầu hết mọi thứ. Nhưng khi nói đến trống điện tử, chắc chắn có một số điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên là điều kiện. Chúng tôi không gợi ý rằng bạn nên tự động nghi ngờ rằng thiết bị đã qua sử dụng sẽ không hoạt động bình thường, nhưng bạn đang mua thứ gì đó đã được chơi trong điều kiện mà bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100%. Lợi ích về thời gian có nghĩa là các lỗi phổ biến với thiết bị cụ thể sẽ xuất hiện trên các diễn đàn và nhóm Facebook, vì vậy hãy kiểm tra nhanh để đảm bảo không có vấn đề nào với bộ trống tiềm năng của bạn có thể tốn kém để sửa chữa. Kiểm tra càng nhiều hình ảnh của mặt hàng thực tế càng tốt, nếu bạn cần xem thêm, chỉ cần hỏi người bán. 

8. Thử trước khi mua

Bộ trống điện tử có thể mang theo được, nhưng nếu bạn đã từng mở hộp, bạn sẽ hiểu tại sao người bán có thể miễn cưỡng gửi bộ trống đã qua sử dụng qua đường bưu điện, đặc biệt nếu hộp ban đầu đã hết từ lâu. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ xem xét các bộ trống cục bộ (hoặc ít nhất là trong một ổ đĩa khá dễ dàng) đối với bạn. Đây là một điều tốt, bởi vì nó cũng là cơ hội để dùng thử bộ sản phẩm. Tại thời điểm này, có lẽ bạn đã đánh giá quá lâu về âm thanh và tính năng, cũng như nhiều thứ khác hướng tới giai đoạn cuối của hành trình mua hàng - giả sử mọi thứ đều hoàn thiện.

Vì vậy, hãy trang bị cho mình một danh sách kiểm tra khác (ngay cả khi đó chỉ là danh sách kiểm tra trong đầu) về những điều cần kiểm tra. Kiểm tra trực quan bộ trống sẽ cho phép bạn xem liệu có bất kỳ vật cố định nào bị thiếu hoặc phát hiện bất kỳ hư hỏng nào không. Bây giờ, bạn có thể không kiểm tra được mọi chức năng đơn lẻ (ổ cắm MIDI, đầu vào phụ, v.v.), nhưng giá đỡ phải chắc chắn, ổ cắm, màn hình và điều khiển trên mô-đun ít nhất phải xuất hiện hoặc có cảm giác như chúng đang ở trong để làm việc. 

Cuối cùng, hãy kiểm tra các miếng đệm - đặc biệt là trong trường hợp trống cao su và cymbal. Các vết dính và dấu hiệu sử dụng sẽ được mong đợi và các đầu lưới có thể được thay thế. Nhưng bất kỳ dấu hiệu nào của cao su hoặc vải bị nứt cần được lưu ý và nêu ra với người bán vì đây có thể là nguyên nhân để thay thế trong tương lai không xa. Hãy thử một số cài đặt trước và đảm bảo rằng mọi vùng của mọi miếng đệm đều hoạt động bình thường. Bạn thậm chí có thể thương lượng giảm giá!

9. Đồ đi kèm

Một yếu tố phổ biến của việc mua hàng đã qua sử dụng là nhận thức của mọi người về giá trị của một bộ trống không giống nhau. Mặc dù hầu hết mọi thứ đều có 'tỷ lệ”, nhưng nếu ai đó từ bỏ việc chơi, chuyển nhà, nâng cấp hoặc bất kỳ lý do nào khác để bán bộ trống của họ, rất có thể họ muốn bỏ nó đi và tiếp tục. Lợi ích cho bạn với tư cách là người mua ở đây là điều này thường có nghĩa là bạn sẽ thấy một thiết lập hoàn chỉnh để bán. Điều này có thể bao gồm phần cứng bổ sung (ghế đẩu, bàn đạp trống bass), phụ kiện (loa kiểm âm trống là phổ biến) hoặc có thể là miếng đệm hoặc cymbal bổ sung. 

Hãy nhớ khi chúng tôi nói chọn ngân sách của bạn và dính vào nó? Chà, nếu bạn may mắn, bạn có thể tìm thấy một giao dịch bao gồm các mặt hàng bổ sung mà bạn đã nghĩ đến việc bổ sung hoặc (nếu ngân sách của bạn cho phép), bạn có thể bán để thu lại một số chi phí tổng thể. Điều này sẽ yêu cầu kiểm tra thêm một số giá trị đã sử dụng của chúng, nhưng bạn nên lưu ý nếu bạn thấy một đợt bán hàng kiểu 'lô việc làm' mà người bán muốn bán mọi thứ trong một giao dịch.  

10. Mua từ nhà bán lẻ

Tất nhiên, không phải tất cả các thiết bị đã qua sử dụng đều được bán trên thị trường tư nhân và không phải ai cũng muốn giao dịch với các cá nhân mà ít hoặc không có sự trở lại. Điều đó không có nghĩa là bạn buộc phải chỉ mua mới, vì nhiều nhà bán lẻ lấy các bộ trống và linh kiện đã qua sử dụng như một phần của quá trình trao đổi và lợi ích của việc này là tất cả việc kiểm tra lẽ ra phải được thực hiện cho bạn bởi một chuyên gia.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một số hình thức bảo hành (thường là khoảng ba tháng) khi mua hàng từ một nhà bán lẻ. Giá thường sẽ cao hơn so với bán riêng, nhưng xem xét họ có chi phí chung, bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng. Giá đã qua sử dụng từ các nhà bán lẻ thường rất hợp lý khi bạn ưu tiên sự an tâm bạn sẽ nhận được trên hàng đầu.

Xem thêm:

Trống Cơ Chính Hãng

Trống Tama

Trống Cơ Yamaha

Trống Pearl

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX2 + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items