Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Electric Guitar Blogs

Top 17 Dây Đàn Guitar Bass Tốt Nhất (Best Bass Strings)

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 17 Dây Đàn Guitar Bass Tốt Nhất (Best Bass Strings)

Guitar bass là nhạc cụ được thiết kế để tạo ra tần số trầm sâu giúp định hướng và định hình âm nhạc mà một ban nhạc đang chơi. Dây guitar bass có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong âm sắc mà bạn muốn cây đàn của mình tạo ra.

Dây bạn chọn cho bass điện có ảnh hưởng mạnh mẽ đến âm sắc và khả năng chơi của nó. Một số dây sáng hơn và mang lại âm sắc mạnh mẽ hơn, lý tưởng cho một số phong cách âm nhạc trong khi các dây khác tạo ra âm sắc trầm ấm hơn, mang lại âm cuối đầy đặn hơn, béo hơn, hoàn hảo cho nhạc jazz, reggae, và âm thanh của nhạc rock cổ điển và Motown.

Dây đàn là một trong những tính năng quan trọng nhất của cây bass về mặt tạo âm sắc. Với rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường, đôi khi bạn có thể bối rối không biết nên mua bộ nào và bộ nào phù hợp với phong cách chơi của mình.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bài viết này bằng cách xem xét các dây bass tốt nhất cho mục đích sử dụng thông thường, metal và slap. Chúng tôi cũng đã tập hợp một hướng dẫn mua dây guitar bass ở cuối bài viết ở đây cho những bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì cần tìm khi mua dây đàn.

Dưới đây là những dây đàn guitar bass tốt nhất:

1. Ernie Ball Regular Slinky Bass Strings (Giá trị tốt nhất)

Ernie Ball Regular Slinky Bass Strings

Regular Slinky Nickel Bass của Ernie Ball là một bộ dây cổ điển, được sử dụng bởi vô số chuyên gia trên toàn thế giới. Bạn có thể nói chúng là thứ gì đó thuộc tiêu chuẩn công nghiệp. Nổi tiếng với âm thanh đương đại với âm trầm gầm gừ và âm cao sáng sủa, những chiếc Slinky này phù hợp nhất với nhạc rock, pop và metal hiện đại, thay vì các tông màu cổ điển ấm áp hơn.

Nếu bạn thích thứ gì đó bình thường hơn, thì luôn có Ernie Ball Regular Slinky. Kích cỡ được chọn cho gói này bao gồm 50-70-85-105. Nói chung, đây có lẽ là kích cỡ trung lập nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đó.

Quy trình sản xuất của Ernie đã được hoàn thiện trong nhiều thập kỷ, điều này đã dẫn đến một bộ dây đã được kiểm chứng qua thực chiến như những dây này.

Ernie Ball nổi bật nhờ cách quấn dây của chúng. Chúng được sản xuất chính xác đến mức bạn sẽ có được sự nhất quán khá ấn tượng giữa các dây. Trên thực tế, Ernie Ball Regular Slinky mang đến âm thanh “dây đàn mới” sắc nét nhất mà bạn có thể nghe thấy. Trên hết, âm thanh đó tồn tại trong một thời gian dài. Nếu bạn là người thường xuyên đổi dây, đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời dành cho bạn.

Ernie Ball là một trong những thương hiệu tiêu chuẩn dành cho guitar điện và guitar bass. Điều đó không chỉ vì chúng nằm trong số những dây bass có ngân sách tốt nhất. Chỉ là trong 50 năm qua, dây của họ luôn xuất sắc.

Điều đó đặc biệt đúng với series Slinky của họ, vốn là sản phẩm yêu thích của nhiều nghệ sĩ guitar bass nổi tiếng trong nhiều năm nay. Bộ này có phạm vi từ 50-105 và đây là phiên bản cực dày, rất phù hợp cho metal.

Âm thanh Slinky mang tính biểu tượng khá mạnh mẽ và có vẻ như được thiết kế riêng cho nhạc rock. Đồng thời, nó mang lại âm thanh khá tròn trịa nên có thể được sử dụng cho các phong cách âm nhạc khác ngoài metal.

Tuy nhiên, phiên bản này dày hơn một chút. Vì vậy, bạn nhận được nhiều âm trầm hơn và âm thanh cũng mạnh mẽ hơn. Đó là loại âm thanh phù hợp với mọi thể loại phụ của heavy metal, bao gồm cả những thể loại deathcore metal thực sự cuồng tín.

Những dây này được làm bằng lõi thép carbon cao mạ thiếc, xung quanh có thép mạ niken. Đó là việc sử dụng thép carbon cao làm cho nó chắc chắn và dễ điều khiển hơn, vì vậy bạn có thể đẩy dây theo bất kỳ loại phong cách âm nhạc nào bạn muốn.

Nếu bạn chưa bao giờ chỉnh lại bass của mình trước đây, thì bộ Ernie Balls này là một điểm khởi đầu vững chắc; tươi sáng, nhưng không quá mức, chúng là một dây giá từ thấp đến trung bình tuyệt vời và là tiêu chuẩn để đánh giá các dây khác. Dễ dàng có một số dây đàn guitar bass phổ biến nhất và tốt nhất hiện có. Nhặt chúng lên và bạn sẽ không phải thất vọng.

2. Rotosound Jazz Bass 77 (Dây bass flatwound tốt nhất)

Rotosound Jazz Bass 77

Dây Jazz Bass 77 của Rotosound đã được sử dụng bởi những người như Phil Lynott, Roger Waters, John Deacon, Glen Matlock, Sting và Dee Murray, cùng nhiều người khác. Chỉ riêng việc lựa chọn người chơi được đánh giá cao này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về loại âm thanh bạn có thể chọn bằng một bộ dây bass cổ điển của Rotosound.

Những dây này sáng hơn và sâu hơn so với những dây phẳng (flatwound) có âm thanh ấm áp truyền thống. Roto 77 đã đạt được vị trí ngọt ngào cho nhạc rock thập niên 70. Nhưng cũng có đủ năng lượng ở các tần số cực cao cho nhạc blues-rock đương đại và nhạc jazz hiện đại. Chúng là sự cân bằng tuyệt vời giữa độ ấm của mặt phẳng với sự phù hợp với các phong cách hiện đại hơn.

Nói chung, đây dễ dàng là một số dây bass mặt phẳng tốt nhất mà tiền có thể mua được.

3. Ernie Ball Regular Slinky Cobalt (Tốt nhất cho metal)

Ernie Ball Regular Slinky Cobalt

Ernie Ball đã gây xôn xao khi họ phát hành Slinky Cobalt vài năm trước. Nếu bạn muốn có một dây đầu ra cao với âm trầm sâu và âm cao trong trẻo với một chút rung nhẹ ở âm trung, thì Cobalt là một lựa chọn tuyệt vời. Prog và metal, funk và slap đều phù hợp nhưng nghĩ về hiện đại hơn là cổ điển.

Không có sự ấm áp cổ điển ở đây.

Cobalt cũng chơi tốt. Hợp kim sắt/coban cho cảm giác mượt mà hơn và, bóng bẩy hơn bất kỳ thứ gì thiếu một bộ dây quấn phẳng, tạo nên sự tiến bộ vượt bậc trên phím đàn. Tuy nhiên, bạn phải trả giá khá đắt cho sự đổi mới công nghệ của Ernie Ball, đây là một trong những loại dây đắt nhất trong danh sách này.

Nhìn chung, chúng tôi có thể nói rằng đây dễ dàng là một số dây bass tốt nhất cho metal.

4. DR Strings Lo-Rider (Tốt nhất cho Slap)

DR Strings Lo-Rider

Những người chơi bass thích vỗ (slap), bật (pop) và gõ (tap) sẽ bị thu hút bởi bộ này từ DR. Với âm sắc thẳng thắn điển hình của thép không gỉ, âm bổng trong trẻo như pha lê khiến đây trở thành một dây đàn tuyệt vời cho các kỹ thuật điêu luyện. DR nói rằng độ căng cao hơn của các dây này tạo ra các sóng hài chính xác cũng như cảm giác tuyệt vời cho cú slap. Ghép nối chúng với một preamp hoạt động để có một thiết lập cao cấp tuyệt vời.

Và chúng không chỉ là cao cấp. Sting là người dùng Lo-Rider, giai điệu hiện đại của chúng phù hợp lý tưởng với phong cách cuối sự nghiệp của anh ấy, vì vậy đây chắc chắn có thể là một lựa chọn linh hoạt hàng ngày. Bạn có thể chỉ cần thỉnh thoảng tắt âm. Theo chúng tôi, đây dễ dàng là một số dây bass tốt nhất để slap.

5. La Bella Deep Talking Bass

La Bella Deep Talking Bass

Một dây bass cổ điển dành cho những người hiểu biết, Flatwound La Bella là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi phiên huyền thoại James Jamerson và Donald “Duck” Dunn. Hãy chọn một bộ đàn cỡ lớn và đảm bảo cung cấp cho chúng ít nhất vài tháng để âm dây mới đó hết tác dụng và thương hiệu của chúng sẽ đi vào hoạt động.

Chúng đang ở vị trí tuyệt vời với âm thanh ấm áp hơn, vì vậy đừng ngại bỏ qua âm sắc của bạn hoặc làm theo hướng dẫn của Jamerson và nhét một miếng bọt biển dưới dây bên cạnh ngựa đàn để tạo cảm giác ngắt âm mạnh mẽ cho từng nốt nhạc bạn chơi. Và đừng lo lắng về mức giá cao đó, bạn có thể tìm thấy chúng rẻ hơn nhiều trên mạng.

6. D'Addario NYXL Bass

D'Addario NYXL Bass

Được thiết kế như một dây bass toàn diện với âm sắc cân bằng phù hợp với mọi phong cách, NYXL đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường giá trung bình nhưng quan trọng là ở mức giá cao hơn so với Ernie Ball Slinky lâu năm.

Chà, những dây này có thể phù hợp nếu bạn thấy Slinky có điểm sáng, bộ này ấm hơn ngay từ đầu, không có quá nhiều dây mới 'zing', nhưng có nhiều âm trung rõ ràng và hài hòa phong phú. Cảm ứng khá mượt mà, tiếng ồn của ngón tay cũng khá thấp. Âm thanh cân bằng nói chung này làm cho NYXL trở nên lý tưởng cho người chơi bass năm hoặc sáu dây, nơi người chơi sẽ khám phá phạm vi mở rộng.

7. Dây đàn Bass Acoustic Elixir Nanoweb

Dây đàn Bass Acoustic Elixir Nanoweb

Được đánh giá cao về các loại dây bọc cho guitar acoustic sáu dây tiêu chuẩn, Elixir đã mang bí quyết của họ về bass. Có một giai điệu sắc nét, sống động từ dây đồng 80/20 (đồng/kẽm), một giai điệu sẽ quen thuộc với những người sử dụng bộ guitar tiêu chuẩn của công ty.

Lớp phủ siêu mỏng của Elixir bảo vệ dây, ngăn ngừa bụi bẩn tích tụ giữa các cuộn dây – điều đó có nghĩa là tuổi thọ cao và âm sắc lâu dài. Có lẽ là tốt nhất khi bạn đang tìm kiếm gần 40 đô la một bộ.

Một số người có thể nói những bộ dây này quá sáng, nhưng tôi cho rằng đó là vấn đề về sở thích. Tôi không thể nhớ lần cuối cùng chúng tôi thay dây trên bass acoustic của mình là khi nào, vì vậy tôi thấy giai điệu kéo dài rất tốt.

Đọc thêm: Cẩm Nang Chọn Dây Đàn Guitar Bass

8. Rotosound Tru Bass 88

Rotosound Tru Bass 88

Kiểm tra các giai điệu đặc trưng của bộ dây này trên Abbey Road của The Beatles với Paul McCartney vĩ đại, The Jam's All Mod Cons với Bruce Foxton, Diamond Dogs của David Bowie và Transformer của Lou Reed.

Lõi kim loại của Tru Bass 88 được bọc trong cuộn dây nylon quấn phẳng, mang đến âm sắc trầm ấm với cảm giác mượt mà như lụa, cùng với dải động và độ nhạy cảm ứng được tăng cường mà dây kim loại đơn giản không thể sánh được. Chúng tôi sẽ không mô tả đây là những dây đàn linh hoạt nhưng nếu bạn đang theo đuổi cảm giác âm thanh, thì đó phải là một bộ dây quấn.

9. Dây DR DDT

Dây DR DDT

DR tuyên bố rằng dây DDT hoặc Drop-Down Tuning của họ duy trì ngữ điệu và mang lại độ căng dây tự nhiên hơn trong drop tuning. Theo truyền thống, bạn sẽ bật một bộ dây cỡ lớn để thả giai điệu, điều này gây ra các vấn đề thiết lập tiềm ẩn. Ý tưởng ở đây là bạn không cần phải làm vậy. Một bộ DDT duy nhất có thể xử lý nhiều loại điều chỉnh, không quá chặt theo tiêu chuẩn cũng như không quá mềm khi thả điều chỉnh.

Nhận được nhiều hơn từ một tập hợp các dây là một điều tốt. Nếu bạn thấy mình thường xuyên thay đổi cách điều chỉnh của mình thì có rất nhiều điều để nói về DDT. Có lẽ chúng ấm hơn một chút so với các bộ thép không gỉ khác, nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

10. D’Addario ETB92 Nylon Tapewound

D’Addario ETB92 Nylon Tapewound

Tapewound chuyên dụng hơn và không được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn thấy dây thông thường có cảm giác và/hoặc âm thanh quá chói tai, thì tapewound là thứ bạn đang tìm kiếm. Lớp ni-lông quấn quanh các dây D'Addario này giúp chúng mượt mà và làm dịu âm thanh.

Chúng là một trong những dây bass tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, bởi vì bề mặt quá nhẵn nên việc làm đau ngón tay và tiếng ồn của phím đàn sẽ không thành vấn đề lớn. Âm thanh hơi bị bóp nghẹt so với các loại dây thông thường, tiếng uỵch êm dịu với độ ngân ngắn hơn và giảm hài âm trên. Đó vẫn là một giai điệu phong phú với nhiều âm tiết, chỉ cần giảm tông một chút, khiến chúng trở thành dây đàn guitar bass tuyệt vời cho nhạc jazz. Bạn vẫn có thể nhận được một cú đấm đẹp từ chúng nếu bạn chơi chăm chỉ hơn. Chúng khá nhạy bén và năng động.

Tapewound cũng có nhiều ưu điểm hơn. Trước hết, băng giúp bảo vệ dây và kéo dài tuổi thọ của dây. Nó cũng bảo vệ cần đàn của bạn khỏi tác động cách tử của dây kim loại trần. Dây ETB92 phù hợp với tất cả các độ dài thang âm thông thường và có tùy chọn năm dây. Bộ dây vừa có đường kính 050-065-085-105.

11. Fender Super Bass 7250

Fender Super Bass 7250

Âm thanh sắc nét và mạnh mẽ với nhiều đầu ra động, nhờ sự kết hợp giữa thép và niken. Sự kết hợp này mang lại cho dây cảm giác đẹp hơn so với dây thép thuần túy trong khi vẫn giữ được hầu hết âm sắc rực rỡ. Nếu bạn đã từng mua một cây bass Fender thích hợp, thì có lẽ bạn đã chơi những dây này vì nó thường là dây có sẵn của họ. Và bạn có thể bị ấn tượng bởi âm thanh của chúng, so với các loại dây đàn rẻ tiền trên hầu hết các cây đàn guitar bass. Chúng có tiếng gầm gừ dễ chịu, khiến chúng trở nên lý tưởng cho thể loại funk và rock.

Cỡ nhẹ nhất là 40-95 và nặng nhất là 58-110. Những loại nhẹ hơn mang lại khả năng chơi rất cao mà không làm giảm quá nhiều âm sắc, nhưng một số người dùng báo cáo rằng chúng bị hỏng nhanh hơn mức trung bình. Tuy nhiên, những sợi dây này khá rẻ nên sẽ không thành vấn đề.

12. DR Strings Fat-Beam

DR Strings Fat-Beam

Dây thép không gỉ quấn thủ công, nén với lõi tròn. Âm thanh của những dây này rất phong phú, sâu và tốt. Vì dây đàn do con người tạo ra chứ không phải máy móc nên bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong quá trình sản xuất đều được chú ý và sửa chữa. Vì vậy, đây là những dây bass chất lượng hàng đầu.

Chúng làm nổi bật các bass và tạo ra âm trung phong phú với độ ngân dài và lượng âm bổng vừa đủ để nổi bật trong một bản phối đông đúc mà không nghe quá kim loại. Chúng có một đặc điểm giống như piano tinh tế nhưng không quá nhiều. Nếu bạn thích âm trầm mạnh mẽ và âm trung phong phú, bạn sẽ thích âm thanh dày của những dây này. Khả năng chơi là tốt đẹp. Là dây compression wound, chúng kết hợp độ mịn của flatwound với độ chính xác của roundwound.

Đây là loại dây khá dày, nhưng không quá dày. Cũng có các tùy chọn năm và sáu dây. Tất cả được làm từ thép không gỉ tốt nhất của Mỹ. Sự thống nhất và cân bằng giữa các dây là rất tốt. Fat Beam phù hợp với tất cả các bass quy mô dài.

13.Dunlop DBN45105

Dunlop DBN45105

Khi bạn nghĩ về Dunlop, dây bass có lẽ không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhưng những dây quấn niken này xứng đáng được công nhận nhiều hơn. Âm sắc tròn trịa và đều, có sự phân biệt rõ ràng giữa các nốt thấp nhất. Và chúng có một bề mặt mịn hơn.

Các dây đồng đều về âm lượng và hài âm, đồng thời phản hồi nhanh hơn nhiều loại dây khác. Tùy thuộc vào lực và cách bạn chọn dây, bạn sẽ có âm thanh và đầu ra khác nhau. Tất nhiên, điều này đúng với tất cả các dây, nhưng một số dây phản hồi nhanh hơn các dây khác. Âm sắc nhìn chung cân bằng và ấm áp, với nền âm mạnh mẽ, đặc trưng của dây niken. Chúng tạo ra đủ âm bội để cắt xuyên qua bất kỳ âm thanh nào mà không gây ra âm thanh quá hung dữ.

Nếu bạn là một người chơi bass bình thường với những ngón tay nhạy cảm, bạn sẽ thích cảm giác của những dây này. Dây quấn bằng niken mịn màng nhẹ nhàng trên đầu ngón tay của bạn, thậm chí so với nhiều loại dây khác cùng loại thông thường. Và tất cả các dây đều có cảm giác như nhau, ngoại trừ độ dày. Điều này làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với người mới bắt đầu vì việc thích nghi với cảm giác khác nhau của mỗi dây có thể là một thách thức nhỏ. Có sáu tùy chọn cỡ dây để lựa chọn, nhẹ nhất là 45-100 và nặng nhất là 60-120.

14. GHS Strings Bassics

GHS Strings Bassics

Có rất ít điều để không thích và rất nhiều điều để hài lòng với bộ dây bass giá rẻ của GHS. Là sản phẩm dành cho mục đích chung, GHS Basics cung cấp phản hồi âm thanh cân bằng với một cú đấm bổ sung ở dải trung thấp. Đừng mong đợi những âm trầm hay âm cao sôi nổi, chỉ cần một giai điệu vững chắc bao trùm sẽ giúp bạn vượt qua bất kỳ bộ nhạc blues, rock, pop hay jazz nào.

Lõi có đường kính nhỏ cho cảm giác không quá cứng. Chọn một bộ cỡ trung bình và bạn sẽ đạt được sự cân bằng giữa khả năng chơi và giai điệu, điều này hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai không muốn đi quá sâu vào lỗ hổng âm sắc. Và ở mức giá này, Khái niệm cơ bản đại diện cho một món hời!

15. GHS Bass Boomers

GHS Bass Boomers

Nếu có một chàng trai thực sự chuyển sang âm nhạc chính thống, thì đó là Flea. GHS Boomers mô hình đặc trưng của anh ấy. Gói dây này bao gồm lựa chọn kích cỡ của Flea là 045-065-085-105. Nói cách khác, đó là một cấu hình khá chuẩn, nhưng là một cấu hình hoạt động tuyệt vời để slap.

Ở cấp độ kỹ thuật hơn, GHS đã sử dụng lõi Hex với lớp ngoài được quấn tròn bằng thép mạ niken. Điều quan trọng nhất là cách các dây này hoạt động khi bạn gắn chúng lên.

16. DR Strings Black Beauties

DR Strings Black Beauties

Dây DR đắt hơn một chút, nhưng sau đó có những lý do chính đáng tại sao lại như vậy. Điều này đặc biệt đúng với những “Người đẹp da đen” này. Khi bạn chơi heavy metal, việc sử dụng dây màu đen có vẻ phù hợp phải không?

Hơn nữa, chi phí cao hơn của những dây này có thể được giải thích bằng cách chúng được tạo ra. Chúng được làm thủ công và vì vậy chúng không chỉ được sản xuất tại các nhà máy. Chúng được làm thủ công và tay nghề thủ công giải thích đặc tính riêng biệt của nó.

Giai điệu giòn và đặc biệt hung dữ. Đối với metal, dây này hoàn toàn phù hợp. Âm thanh bị ảnh hưởng bởi lớp phủ siêu mỏng phủ trên dây trơn và dây quấn. Lớp phủ này cũng tăng thêm tuổi thọ cho dây, thứ mà bạn sẽ cần khi chơi nhạc metal với sự buông thả dữ dội.

17. D’Addario EXL160 Nickel Wound

D’Addario EXL160 Nickel Wound

Trong giới chơi bass trên toàn thế giới, thương hiệu D'Addario khá nổi tiếng và được đánh giá cao. Dây XL Nickel Electric Bass của họ đặc biệt được đánh giá cao và EXL160 là bộ dây bass nặng bán chạy nhất của họ. Gần như tất cả D'Addario sẽ hoạt động với metal, nhưng bạn thực sự không thể sai với EXL160.

Đây là những dây 50-105 quy mô trung bình dài. Chúng được thiết kế để phù hợp với bất kỳ cây đàn guitar có thang âm dài nào, chiều dài thang âm lên tới 36,25”.

Những dây này sẽ mang đến cho bạn âm sắc rõ ràng đáng kinh ngạc, với độ sáng nghe có vẻ thú vị đối với metal. Đồng thời, chúng cũng được củng cố bởi phần dưới được xác định rõ.

Các dây quấn tròn được bọc trong thép mạ niken. Điều này mang lại cho bạn một tông màu sắc nét và tươi sáng rất khác biệt với những điều cơ bản rõ ràng. Phần bass cũng khá căng và bùng nổ. Nếu bạn là một tay chơi bass muốn một con quái vật gào thét, thì đây là bộ dây bass dành cho bạn.

Nó cũng có giá cả phải chăng và nó cũng được sản xuất tại Mỹ. Dễ hiểu vì sao đây là bestseller của thương hiệu.

Xem thêm:

Dây Đàn Guitar Chính Hãng

Dây Đàn Guitar Bass

Dây Đàn Guitar Acoustic

Dây Đàn Guitar Electric

Dây Đàn Guitar Classic

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items