Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Đánh giá Alesis Strike MultiPad

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Đánh giá Alesis Strike MultiPad

Kể từ tháng 12 năm 2018, Alesis đã phát hành bộ đệm lấy mẫu hoàn toàn mới: Strike MultiPad. Và người dùng đã bị “thổi bay” với bộ multipad này.

Đây là miếng lấy mẫu đầu tiên được xử lý “Strike”.

Hiện tại, thực sự chỉ có một pad lấy mẫu hàng đầu mà các tay trống chuyên nghiệp sử dụng trên sân khấu: Roland SPD-SX. Đã đến lúc phải thay đổi.

Đệm trống trước đây của Alesis, SamplePad Pro, kém hơn nhiều so với SPD-SX và chúng tôi có thể nói rằng hãng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc tạo ra một sản phẩm tốt hơn nhiều cho cả những người mới bắt đầu chơi trống và các chuyên gia.

Alesis Strike MultiPad xuất xưởng với cả phiên bản đặc biệt của Pro Tools | Đầu tiên cũng như một bản sao của Ableton Live Lite dành cho tất cả các nhà sản xuất mới bắt đầu.

Đánh giá Alesis Strike MultiPad

Chúng ta hãy xem xét một số điểm mạnh của Alesis Strike Multipad:

 • Chín miếng đệm nhạy cảm với vận tốc với đèn RGB có thể tùy chỉnh
 • 5 bộ xử lý hiệu ứng tích hợp
 • Có thể mở rộng thêm 3 bộ kích hoạt trống, bàn đạp hi-hat và hai bộ điều khiển chân kép
 • Hơn 8.000 mẫu được tải sẵn
 • 32GB bộ nhớ trong
 • Khả năng ghi lại các mẫu từ bất kỳ nguồn nào
 • Phần mềm looper trên bo mạch
 • Giao diện âm thanh tích hợp

Ngoại hình tổng thể

Ngay lập tức, chúng tôi đã rất ấn tượng với những yếu tố thú vị do Strike MultiPad mang lại. Nó trông đẹp hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

Chất lượng xây dựng là tuyệt vời và đó là lý do tại sao miếng đệm trống này ngang tầm với mức giá của SPD-SX.

Đèn

Chín đèn chỉ báo LED trông tuyệt vời và cung cấp cho bạn phản hồi trực quan khi chơi các miếng đệm, điều mà SamplePad Pro rất cần.

Đèn LED cũng hoạt động với các vòng lặp, vì vậy bạn có thể biết liệu một vòng có đang hoạt động hay không. Bạn có thể xem toàn bộ tiến trình của vòng lặp trên chỉ báo khi nó phát.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể nghe thấy phần đệm của mình trong tình huống ác mộng về một tai nghe nhét tai không tốt, thì ít nhất bạn sẽ có một hình ảnh đại diện về những gì phần đệm trống của bạn đang làm.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc của từng ánh sáng cũng như hoạt ảnh của nó. Điều này cho phép phản hồi trực quan tuyệt vời nhờ khả năng thay đổi hoạt hình ảnh của một bảng nhất định.

Có hai mươi màu khác nhau và một số chế độ khác nhau để hiển thị trên mỗi miếng đệm.

Hiển thị

Trung tâm phía dưới của thiết bị là màn hình màu 4,3 inch và nó trông khá đẹp.

Nó rất rõ ràng và đủ lớn để hiển thị nhiều thông tin mà không gây cảm giác choáng ngợp. Điều hướng các menu và chỉnh sửa mẫu không có vấn đề gì.

Kho lưu trữ

Strike MultiPad tự hào có ổ lưu trữ nội bộ khổng lồ 32 GB, cho phép bạn mang theo tất cả các mẫu tùy chỉnh mà bạn muốn cho buổi biểu diễn tiếp theo của mình.

Để so sánh, SPD-SX chỉ có 4GB bộ nhớ trong.

Ngoài khả năng lưu trữ lớn, bộ trống còn cung cấp hơn 8.000 mẫu được tải sẵn cả cao độ và bộ gõ.

Có thể dễ dàng tải các mẫu vào Strike MultiPad qua USB và máy tính hoặc bằng ổ USB. Nếu vì lý do nào đó mà bạn lấp đầy tất cả 32GB dung lượng lưu trữ, bạn cũng có thể thêm thẻ SD bên ngoài để có thêm dung lượng.

Âm thanh và chức năng lấy mẫu

Vì miếng đệm có hơn 8.000 âm thanh, nên phải có một số âm thanh hay trong đó, phải không?

Có. Rất nhiều cái tuyệt vời thực sự. Một số âm thanh yêu thích của chúng tôi được đưa vào thực sự là synths (cụ thể là trên cài đặt trước Pluck This).

Chúng hoạt động tuyệt vời với chức năng lặp. Thật dễ dàng để kết hợp với bộ trống acoustic với miếng đệm này.

Các bộ trống cài đặt trước

Chúng tôi thấy các mẫu bao gồm rất ấn tượng và có thể sử dụng được. Có rất nhiều mẫu âm thanh đa dạng: rất nhiều mẫu điện tử, âm thanh, dàn nhạc, thế giới, v.v.

Khi tải thiết bị lên, bạn sẽ tìm thấy 30 bộ công cụ đã tải sẵn để lựa chọn và 70 bộ công cụ người dùng trống để bạn tùy chỉnh.

Bộ Cash Money có sẵn gợi nhớ đến bộ Roland 808. Knife Jogger là một bộ công cụ tuyệt vời để sản xuất phim, mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng nhiều thứ hơn là chỉ các mẫu từ Strike MultiPad.

Giá trị đặt sẵn của Good Ol' Rock giống như âm thanh của nó, một bộ trống acoustic có âm thanh hay, mặc dù chúng tôi thực sự thích các mẫu trống acoustic hơn từ thư viện như GetGood Drums hoặc Drumforge.

 Timpani là một bản vá cho dàn nhạc với, như bạn đoán, timpani. Chúng tôi cho rằng nó hữu ích nếu bạn muốn thêm một vài yếu tố dàn nhạc vào bộ của mình.

Ngoài ra còn có các bản vá cài sẵn như Latin Loops có nhiều bộ gõ vòng lặp khác nhau mà bạn có thể gây nhiễu, bao gồm congas, bongos và shakers.

Một thủ thuật gọn gàng với một số miếng vá là miếng đệm trên cùng bên phải. Nhấn nút này sẽ kích hoạt bộ lọc thông cao, tạo ra hiệu ứng giống như EDM trước khi giảm mạnh.

 

Bạn có thể thêm phần này vào bất kỳ bộ dụng cụ nào trên bất kỳ bảng nào, nhưng bạn sẽ mất khả năng đặt mẫu trên bảng đã cho đó. Cài đặt trước Ham & Beans là một bộ hoàn hảo để thử điều này.

Lấy mẫu âm thanh của riêng bạn

Ghi lại các mẫu của riêng bạn thật dễ dàng. Cho dù đó là từ iPhone của bạn hay bất kỳ nguồn nào khác, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa chúng tốn nhiều thời gian hơn một chút.

Khi bạn đã cắm nguồn vào đầu vào phụ, chỉ cần nhấp vào nút 'Lấy mẫu - Sample' , chọn nguồn là 'Ghi vào – Record in' và bạn sẽ thấy một số tín hiệu đến đồng hồ đo. 

Điều chỉnh mức tăng cho phù hợp.

Khi bạn đã sẵn sàng để lấy mẫu, nhấn 'Arm to record' , nhấn 'Record' và phát mẫu của bạn. Khi hoàn tất, nhấn 'Stop'.

Chỉnh sửa mẫu trên Strike Multipad

Sau khi đã lưu, bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa dạng sóng để quá trình chuyển tiếp ban đầu bắt đầu khi bạn chạm vào bàn phím của mình.

Việc chỉnh sửa điểm bắt đầu và điểm dừng được thực hiện bằng cách sử dụng hai núm xoay bên trái. Đảm bảo sử dụng chức năng thu phóng để đến gần điểm bắt đầu của sóng nhất có thể.

 Sử Dụng Alesis Strikepad

Sử dụng nút 'Play' để xem bạn đã chỉnh sửa như thế nào. Nếu âm lượng có vẻ hơi thấp, bạn có thể sử dụng chức năng chuẩn hóa để đưa âm lượng về mức của tất cả các mẫu khác.

Điều này có thể hơi tẻ nhạt khi thực hiện trên bộ lấy mẫu, vì vậy bạn có thể muốn chỉnh sửa bất kỳ mẫu bổ sung nào trong DAW trước khi nhập chúng vào bảng mẫu của mình.

Chức năng mẫu A + B

Một tính năng mới được Strike MultiPad giới thiệu là chức năng mẫu A + B. Điều này cho phép bạn có hai mẫu được liên kết với một bảng.
Chúng có thể chơi cùng lúc hoặc xen kẽ.
Tất nhiên, bạn có thể đưa khái niệm này đi xa hơn bên trong DAW bằng máy tính, nhưng thật tuyệt khi có một tính năng độc lập như thế này.

Looper

Alesis Strike MultiPad cũng có chức năng lặp tuyệt vời. Bạn có thể ghi lại hiệu suất của mình và thêm tối đa mười sáu biện pháp.

Ngoài việc lặp lại các mẫu từ bên trong thiết bị, bạn cũng có thể lặp lại âm thanh từ đầu vào âm thanh ở mặt sau của thiết bị.

Bạn có thể cắm micrô, bàn phím, guitar, mixer, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

Chúng tôi không tin rằng chức năng looper định lượng hiệu suất của bạn thành Ableton Live giống như dạng lưới, vì vậy hãy đảm bảo quá trình chơi của bạn diễn ra chính xác.

Đầu vào và đầu ra

Một phần ấn tượng khác của thiết bị là bảng mặt sau của đầu vào và đầu ra. Khả năng kết nối của Strike MultiPad vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ miếng đệm nào khác hiện có.

Đây là giao diện của đầu vào và đầu ra:

 • Đầu vào bản ghi âm thanh nổi 1/4″ (LR)
 • Hai đầu vào điều khiển chân
 • Đầu ra phụ trợ âm thanh nổi
 • Đầu ra âm thanh nổi chính
 • Đầu vào kích hoạt (trigger) (5)
 • Đầu vào hi-hat
 • MIDI vào/ra
 • USB vào máy tính
 • Thẻ nhớ USB để tải mẫu

Hàng tấn đầu vào kích hoạt

Thành thật mà nói, chúng tôi không thể vượt qua số lượng đầu vào kích hoạt có sẵn trên bảng này. Bạn có thể có một thiết lập chính được kiểm soát tất cả chỉ bằng một thiết bị này.

Hai trong số các đầu vào kích hoạt là vùng kép và một là đơn âm; bạn thực sự có thể sáng tạo với các loại bảng kích hoạt bổ sung mà bạn thêm vào bảng mẫu của mình.

Đầu ra phụ trợ

Đầu ra phụ trợ cũng rất phù hợp để chạy các bản đệm. Nếu bạn chỉ cần chạy một bản nhạc nhấp chuột cho bộ trộn của mình, thì chức năng này sẽ giúp việc đó trở nên cực kỳ dễ dàng.

Cải tiến?

Điều duy nhất mà miếng đệm này có thể cải thiện dựa trên I/O khôn ngoan là giắc cắm đầu vào âm thanh 3,5 mm truyền thống để phát cùng với các giai điệu yêu thích của bạn. Thật không may là chúng tôi phải sử dụng bộ chuyển đổi, nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn.

Giắc cắm tai nghe nằm ở mặt trước của thiết bị và bạn có thể sử dụng giắc cắm 1/4″ hoặc giắc cắm 3,5 mm… Có vẻ như đây có thể là vị trí hoàn hảo để đặt đầu vào phụ ở mặt trước nếu bạn hỏi chúng tôi.

Giao diện âm thanh

Ngoài tất cả các tính năng tuyệt vời đã đề cập cho đến nay, thiết bị còn có chức năng như một giao diện âm thanh ( 2in/2out ).

Bạn có thể dễ dàng chạy các rãnh đệm cùng với Ableton Live mà không cần giao diện bổ sung nếu bạn chỉ cần một vài đầu ra.

Alesis đã đẩy mạnh trò chơi của họ, tạo ra một trường hợp nghiêm túc cho các tay trống chuyên nghiệp.

Vì thiết bị đi kèm với một bản sao của Ableton Live Lite, chúng tôi có thể thấy nhiều tay trống trong ban nhạc sử dụng đệm mẫu này để giới thiệu các bản nhạc đệm cho buổi biểu diễn trực tiếp của họ.

Chức năng lặp rất tuyệt vời và khả năng ghi đè các mẫu trong thời gian thực từ thiết bị độc lập là tuyệt vời.

Nó chắc chắn là một bước tăng giá khi so sánh với SamplePad Pro, nhưng với các tính năng bổ sung và chất lượng xây dựng, chúng tôi tin rằng điều đó hợp lý.

Xem thêm:

Trống Cơ Chính Hãng

Trống Tama

Trống Cơ Yamaha

Trống Pearl

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Compackit 7

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items