Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Chọn Bộ Trống Điện Tử Tốt Nhất Cho Bạn

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Chọn Bộ Trống Điện Tử Tốt Nhất Cho Bạn

Trống điện tử có thể thêm nội dung và tính linh hoạt cho kho vũ khí của bất kỳ phòng thu hoặc tay trống trực tiếp nào. Hướng dẫn mua trống này bao gồm thông tin có thể giúp bạn chọn trống điện tử phù hợp với nhu cầu của mình – cho dù bạn là một tay trống bắt đầu muốn chơi giải trí hay muốn thành một tay trống chuyên nghiệp.

Trống điện tử hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của trống điện tử thực sự khá đơn giản. Nó bao gồm một miếng đệm (pad) là từ cao su (rubber) hoặc lưới (mesh), bên dưới là một cảm biến (sensor). Khi miếng đệm được đánh vào, cảm biến sẽ chuyển tiếp giá trị điện áp tới mô-đun (đôi khi được gọi là “bộ não”). Mô-đun dịch giá trị đó để kích hoạt một âm thanh cụ thể, cho dù đó là tiếng trống, cymbal hay bất cứ thứ gì khác, tùy thuộc vào các tính năng của mô-đun. Mô-đun này cũng chuyển vận tốc của cú đánh thành một giá trị động để nó có thể tái tạo các âm tiết mềm hơn hoặc to hơn vốn là một phần trong màn trình diễn kỹ thuật của tay trống. Tất cả chỉ diễn ra trong chớp mắt.

Một số miếng đệm trống và cymbal điện tử có hai hoặc ba cảm biến bên dưới bề mặt. Điều này mang lại cho một miếng đệm khả năng tạo ra nhiều âm thanh. Điều đó cho phép, ví dụ, một miếng đệm snare để tạo ra cả âm thanh đầu và một cú đánh vành, hoặc một miếng đệm cymbal để tạo ra âm thanh của chuông, cung và một cú đánh cạnh.

Trống Điện Tử Alesis

Một số khác biệt khi chơi trống cơ và trống điện tử

Những nghệ sĩ thường xuyên chơi trống cơ có thể gặp phải một số vấn đề khi chơi trống điện tử, dù không nhiều và dễ dàng thay đổi:

Sự hiện diện của âm thanh

Một điều khiến những người chơi trống cơ (acoustic) mất thăng bằng khi họ chơi bộ trống điện tử là thực tế là âm thanh họ tạo ra phát ra từ một nguồn ở xa, cho dù đó là màn hình sân khấu hay hệ thống âm thanh trong nhà. Khi bạn ngồi vào một bộ trống acoustic, bạn đang ở ngay trên đầu trống và cymbal, với những âm thanh phát ra ở ngay cạnh bạn. Với bộ trống điện tử, bạn đã tham gia vào thế giới của các nhạc cụ khuếch đại và trong khi những người chơi keyboard và guitar đã quen với việc nghe âm thanh phát ra từ một chiếc loa thường cách xa vài bước chân, thì điều đó sẽ rất mới mẻ đối với bạn. Một trong những công cụ quan trọng nhất của bạn là một hệ thống loa tốt có thể mang lại cảm giác hiện diện cho đôi tai của bạn. Nó không cần phải quá to – trên thực tế, một cặp loa nhỏ hoạt động rất tốt vì chúng phù hợp với thiết lập của bạn và có thể được gắn trên giá đỡ.

Độ trễ

MIDI có khả năng xử lý vài trăm nốt mỗi giây. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy phản hồi hơi trễ khi chơi một pad điện tử. Một phần của điều này là do tâm lý âm thanh (vấn đề hiện diện mà chúng tôi đã thảo luận ở trên) nhưng có độ trễ vài mili giây giữa tấn công và âm thanh. Điều này chỉ cần một chút kinh nghiệm cho đôi tai của bạn để điều chỉnh.

Cảm giác pad

Các miếng đệm cao su và mặt lưới chắc chắn có các lực tấn công, độ bật lại và phản hồi thanh nói chung khác với đầu trống cơ, cymbal hoặc nhạc cụ gõ. Nhưng miếng đệm cao su có cảm giác "đệm tập" quen thuộc. Chúng yêu cầu bạn thực hiện một số điều chỉnh về động lực học và các đặc điểm hồi phục giống hệt nhau của chúng từ miếng đệm này sang miếng đệm khác không giống như những thay đổi mà bạn trải nghiệm, chẳng hạn như trong toms, nơi lực căng mặt có thể thay đổi.

Mặt khác, các mặt lưới có thể được căng ở các mức độ khác nhau và mang lại nhiều "lực" hơn khi bị đánh.

Các nhạc cụ gõ phản ứng động

Có thể nhỏ như thì thầm hoặc to đến chói tai. Việc dịch dải động này sang các miếng đệm điện tử luôn khó khăn. Đây thực sự là một vấn đề về khả năng xử lý tín hiệu đến từ các miếng đệm của mô-đun âm thanh. Hầu hết các mô-đun giới hạn phạm vi động đối với tiêu chuẩn MIDI từ 0 (im lặng) đến 127 (tốc độ tối đa). Điều mà nhiều tay trống chưa bao giờ khám phá là khả năng của hầu hết các mô-đun được điều chỉnh cả về độ nhạy và đường cong vận tốc. Điều này cung cấp cho bạn một bộ dễ chơi hơn nhiều.

Kỹ thuật nổi bật

Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến nghệ sĩ bộ trống. Không có điểm chung thực sự nào giữa việc chơi trống conga bằng tay và đánh trống bằng gậy. Ví dụ, chơi đàn guiro bao gồm việc trượt một cây gậy qua các rãnh ở các tốc độ và lực căng khác nhau. Có thể mất phương hướng khi gõ một miếng đệm và nghe toàn bộ âm thanh guiro phát lại. Có các bộ điều khiển thay thế cung cấp bề mặt để chơi bằng tay dễ dàng hơn.

Vì vậy, bộ trống điện tử khác với trống cơ? Tất nhiên rồi; bàn phím MIDI và bộ điều khiển cũng vậy. Nhưng với một chút thời gian điều chỉnh và những gợi ý mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, bạn có thể thấy rằng bạn thích những ưu điểm của bộ trống điện tử hơn là những hạn chế của trống cơ.

Sự khác biệt giữa miếng đệm cao su và miếng đệm mặt lưới

Kể từ những ngày trước MIDI của trống điện tử Simmons, thiết kế phổ biến của hầu hết các miếng đệm đều tuân theo mô hình “đệm luyện tập” bằng cao su. Sau đó, Roland đã giới thiệu các mặt lưới mô phỏng các mặt trống acoustic. Có rất nhiều ứng dụng cho cả hai loại. Dưới đây là tóm tắt về chất lượng của miếng đệm cao su và mặt lưới.

Miếng đệm cao su:

Giá thành rẻ

Vì có độ nảy, phản hồi kém hơn so với mặt lưới, các miếng đệm này thường có giá thành rẻ hơn.

Nhỏ gọn

Nếu bạn đang thêm âm thanh điện tử vào bộ âm thanh của mình, bạn có thể cảm thấy hơi khó khăn về không gian. Tuy nhiên, một miếng đệm có thể lọt vào những không gian nhỏ nhất – và thậm chí vừa vặn một cách kín đáo trên vành trống acoustic của bạn. Và một bộ nhỏ gọn phù hợp trong một căn hộ hoặc phòng ký túc xá.

 Mặt Trống Cao Su

Nhất quán

Nhiều người chơi thích bộ điều khiển của họ có phản hồi và độ nảy giống hệt nhau khi họ di chuyển từ pad này sang pad khác, trái ngược với độ căng khác nhau của mặt trống acoustic khi họ di chuyển từ snare sang toms. Khi sử dụng bộ điều khiển bộ trống cho âm thanh thay thế, bao gồm cả việc kích hoạt âm liên tục hoặc vòng lặp, thường thì đệm sẽ phù hợp hơn. Tính nhất quán của miếng đệm cao su là một điểm cộng trong những tình huống này.

Tốt hơn bao giờ hết

Nhiều năm trước, nhiều miếng đệm có cảm giác hơi cứng và không mang lại độ nảy như các tay trống mong đợi. Nhưng các thiết kế miếng đệm được cải tiến với cao su được cải tiến mang lại nhiều “cho” hơn khi đánh và có độ nảy tự nhiên hơn nhiều.

Mặt lưới:

Cảm giác chơi thực tế

Miếng đệm bằng mặt lưới mang lại cảm giác chơi gần như mặt trống cơ, với độ bật và phản hồi tinh tế, đáp ứng các kỹ thuật cao của tay trống.

Mặt Lưới Trống

Nhạy cảm

Khi được sử dụng với mô-đun hỗ trợ các tính năng này, bộ điều khiển mặt lưới cung cấp nhiều loại phản hồi âm thanh dựa trên vị trí bạn tấn công. Một số kiểu máy tạo ra âm thanh khác nhau dựa trên vị trí bạn đập vào đầu. Tùy thuộc vào mô-đun âm thanh, bạn thậm chí có thể chơi quét chổi trên một số đầu.

Có thể điều chỉnh

Một trong những lợi thế tức thì của mặt lưới là khả năng điều chỉnh độ căng của chúng để đạt được cảm giác và độ nảy phù hợp với bạn. Ví dụ, điều này cho phép bạn có một đầu sảne khá chặt chẽ, nảy mặc dù âm thanh bạn đã chọn là âm snare sâu bị bóp nghẹt nặng nề, được điều chỉnh theo phong cách những năm 1970.

Vì vậy, có chỗ cho cả hai trong thế giới bộ trống điện tử. Như chúng ta thường nói trong những tình huống này, lựa chọn “tốt nhất” là lựa chọn phù hợp với nhu cầu, mong đợi và ngân sách của bạn.

Bộ kích hoạt trống

Bộ kích hoạt gắn trên vành của bộ trống cơ, dựa vào mặt trống và truyền các cú đánh tới mô-đun âm thanh. Chúng cung cấp cho bạn sự lựa chọn hầu như không giới hạn về tiếng trống, bộ trống và các âm thanh khác đồng thời cho phép bạn có cảm giác quen thuộc với tiếng trống của chính mình. Trong phòng thu, việc sử dụng trình kích hoạt cho phép phần trình diễn của bạn được ghi lại dưới dạng dữ liệu MIDI để sau này trong quá trình trộn, âm thanh có thể được thay đổi khi cần thiết vì cả lý do chỉnh sửa và nghệ thuật.

Máy đánh trống

Tại thời điểm này trong công nghệ âm nhạc, thời của phần cứng dường như đã nhường chỗ cho phần mềm. Nhưng vẫn có nhu cầu về máy đánh trống. Chúng đã là thành viên chính của Hip Hop và Rap trong 30 năm. Chúng cũng cung cấp phần nhịp điệu cho các ban nhạc một người. Một tình huống khác để sử dụng máy đánh trống là dành cho ca sĩ/nhạc sĩ muốn ghi âm hoặc biểu diễn âm nhạc và không có hứng thú hoặc mong muốn học cách lập trình trống. Một cách sử dụng ít được biết đến hơn đối với máy đánh trống là công cụ luyện tập cho người chơi bass, nghệ sĩ guitar và keyboard.

Trống Điện Tử Yamaha

Năm lợi ích khi sở hữu một bộ trống điện tử:

Người chơi keyboard và nghệ sĩ guitar từ lâu đã nắm bắt công nghệ cho phép họ đưa âm nhạc của mình theo những hướng mới. Đã đến lúc các tay trống nhận ra rằng họ có cùng tiềm năng. Dưới đây là một số điểm làm sáng tỏ những lợi thế của việc sở hữu một bộ điện tử.

Tính linh hoạt

Không gì có thể đánh bại khả năng quay số theo đúng âm thanh của bộ trống để phù hợp với âm nhạc! Nếu bạn là một tay trống biểu diễn, rất có thể bạn sẽ nhận được những lời mời hợp đồng biểu diễn bao gồm một số phong cách âm nhạc khác nhau. Ca sĩ nhạc pop của tối nay có thể trở thành bộ ba nhạc jazz của đêm mai, với một ban nhạc cover những năm 1970 diễn tập ở giữa. Thay vì phải mang theo và duy trì một bộ sưu tập các bộ trống cơ, bạn có thể gắn bó với thiết lập mà bạn thích trong khi cung cấp âm thanh phù hợp cho buổi biểu diễn.

Biểu diễn trực tiếp

Từ câu lạc bộ nhỏ đến nhà thờ đến sân khấu hòa nhạc, một bộ điện tử có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc chơi trực tiếp. Trong những môi trường mà bạn thường xuyên bị áp lực phải chơi yên lặng, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng – nhờ vào hiệu suất gần như im lặng của các miếng đệm – trong khi vẫn nhận được âm thanh bạn muốn từ mô-đun của mình. Và trên sân khấu lớn, bạn có thể chơi mà không cần mic, nghĩa là không có phản hồi và không có sự lộn xộn của giá đỡ xung quanh bộ dụng cụ của bạn.

Tính linh hoạt của bản ghi

Một bộ trống điện tử cung cấp cho bạn sức mạnh mà người chơi keyboard đã có kể từ những ngày đầu của trình tự MIDI – khả năng phát bản nhạc của bạn và sau đó chỉnh sửa các nốt hoặc nhạc cụ riêng lẻ theo ý thích của bạn. Điều đó cho phép bạn nắm bắt được đường rãnh mà bạn muốn nhưng vẫn có thể đưa một cú đánh muộn vào đúng vị trí hoặc cân bằng vận tốc của một cú đánh tom.

Tự do thực hành

Nếu hàng xóm của bạn đọc được điều này, họ sẽ mua cho bạn một bộ trống điện! Tất cả các tay trống đều gặp phải những lời phàn nàn và kháng cự khi họ cố gắng luyện tập. Một bộ trống điện tử cung cấp cho bạn âm lượng yên tĩnh của bàn tập trong khi bạn có thể nghe thấy chính mình qua tai nghe. Ngoài ra, hầu hết các mô-đun đều có máy đánh nhịp tích hợp và các bài hát luyện tập để bạn có thể chơi theo nhạc thực tế> Nhiều mô-đun bao gồm đầu vào phụ trợ để bạn có thể cắm máy nghe nhạc CD hoặc MP3 để luyện tập theo các nghệ sĩ yêu thích của mình.

Tính di động

Bất kể bạn đang đi trên đường hay luyện tập trong căn hộ của mình, bạn không thể đánh bại sự nhỏ gọn và tính di động của một bộ dụng cụ điện tử. Ngay cả một bộ lớn cũng phù hợp với một hoặc hai hộp đựng mềm! Những bộ trống này nhẹ hơn và cần ít không gian hơn trong thùng so với trống acoustic. Và ở nhà, khi bạn luyện tập xong, bộ dụng cụ của bạn có thể gập lại để chiếm không gian tối thiểu trong tủ.

Xem thêm:

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Compackit 7

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Alesis Nitro Mesh SE Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items