Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Bộ Trống

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Bộ Trống

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm bộ trống và phần cứng trống phù hợp. Cho dù phong cách bạn thích là heavy metal, R&B, country, reggae, jazz, pop, blues hay old rock 'n' roll hay, chúng tôi đều có thiết bị và bí quyết để kết nối bạn với lựa chọn phù hợp.

Từ bộ trống dành cho người mới bắt đầu với giá cả phải chăng đến bộ trống cơ acoustic và điện tử tinh vi, xứng đáng với việc chơi trên “đấu trường”, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cách kết hợp thiết bị phù hợp với ngân sách, âm nhạc và kỹ năng bộ gõ của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu về tất cả các yếu tố liên quan đến việc chế tạo trống và cymbal cũng như những điều cần cân nhắc khi mua trống. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các phụ kiện quan trọng, phần cứng trống, cộng với các công cụ học tập và thực hành để giúp bạn trở thành một tay trống giỏi hơn.

Các Bộ Phận Của Bộ Trống

Với rất nhiều loại bộ trống hiện có, làm thế nào để bạn quyết định bộ trống nào phù hợp với mình? Trước khi xem xét cách chọn bộ trống của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần đi kèm với nó. Chúng bao gồm: trống snare, trống bass, một hoặc nhiều trống tom và một trống tom floor. Hai thành phần thiết yếu khác hoàn thiện bộ trống hiện đại là cymbalphần cứng.

Các Thành Phần Của Bộ trống

Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra các cấu hình bộ trống khác nhau có sẵn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người có sở thích muốn chơi trong một ban nhạc hoặc giao lưu với bạn bè, bộ trống 4 chiếc bao gồm trống snare , trống bass , trống tom và trống tom floor cung cấp cho bạn tất cả các âm thanh cơ bản. Ringo Starr đã làm cho cấu hình này trở nên nổi tiếng với The Beatles. Một bộ 4 chiếc chiếm tối thiểu không gian, dễ dàng di chuyển và có âm thanh rất phù hợp với phong cách nhạc jazz, blues và rock.

Cách Chọn Bộ Trống:

Nếu xung quanh bạn là những chiếc trống nghe có vẻ thú vị, thì hãy xem xét một bộ năm trống, sáu trống hoặc lớn hơn, bổ sung thêm các tom để có dải âm rộng hơn. Những bộ trống lớn hơn này rất phù hợp với phong cách heavy rock, fusion, đương đại và metal.

Nhiều bộ trống có hai cấu hình khác nhau, Standard (Tiêu Chuẩn) hoặc Fusion (Hợp nhất). Đường kính trống phân biệt từng cấu hình. Các bộ trống Fusion thường có trống tom 10" và 12" (25cm và 30cm), trống tom floor 14" (35cm) (treo hoặc đứng) và thường là trống bass 22" (55cm). Bộ trống kích thước Tiêu Chuẩn có trống tom 12" và 13" (30cm và 33cm), trống tom floor 16" (40cn) và trống bass 22" (55cm). Lợi ích của đường kính nhỏ hơn của bộ Fusion là giai điệu mạnh mẽ và âm thanh rõ ràng. Lợi ích của bộ kích thước Tiêu chuẩn là trống tom lớn hơn tạo ra âm lượng lớn hơn. Chọn bộ tốt nhất là một quá trình mang tính chủ quan với lợi ích cho từng cấu hình.

Một bộ trống hoàn chỉnh thường chứa tất cả các phần cứng bạn cần. Nếu bạn đã có phần cứng, việc mua gói vỏ (shell pack) có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Một gói vỏ bao gồm các trống không có phần cứng bổ sung nào ngoại trừ vành và giá treo tom. Nếu bạn đã có một bộ trống nhưng muốn mở rộng nó, một gói bổ sung (add-on pack) có thể là một cách hay vì chi phí của chúng thường thấp hơn so với việc mua từng bộ trống bổ sung.

Nếu bạn là một tay trống mới bắt đầu, thì một bộ trống dành cho người mới bắt đầu có thể rất có ý nghĩa. Những bộ trống giá cả phải chăng này thường bao gồm tất cả trống, cymbal, giá đỡ và các phần cứng khác cần thiết để bắt đầu chơi ngay khi lấy ra khỏi hộp.

Khi mua sắm cho trẻ em, một bộ trống dành cho trẻ em nên mua với giá cả phải chăng. Những bộ trống có tỷ lệ đặc biệt này có kích thước dành cho trẻ em và bao gồm toàn bộ trang phục để bắt đầu sự nghiệp của một tay trống mới bắt đầu. Không giống như các loại ở cửa hàng đồ chơi, những bộ trống dành cho trẻ em này được chế tạo chắc chắn và mang lại âm thanh cũng như cảm giác của những chiếc trống có kích thước đầy đủ.

Mặc dù có những bộ trống phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn nên chọn một bộ trống phù hợp với phong cách âm nhạc mà bạn chơi. Joey Jordison của Slipknot là thần tượng đánh trống của bạn hay Steve Gadd hợp với phong cách của bạn hơn? Một nguyên tắc chung là bộ trống có ít trống hơn và nhỏ hơn sẽ phù hợp với nhạc jazz, blues truyền thống, trong khi bộ trống có trống lớn hơn sẽ phù hợp hơn với nhạc rock, metal.

Gỗ Làm Trống và Thiết Kế:

Một yếu tố khác mà bạn nên xem xét là loại gỗ được sử dụng để làm trống. Nhiều loại gỗ được sử dụng để làm trống và tất cả đều có chất lượng âm thanh độc đáo riêng biệt.

• Maple là loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng để làm trống, với âm sắc ấm áp, cân bằng.

• Falkata đôi khi được thay thế cho maple, vì nó rẻ hơn nhưng vẫn chia sẻ chất lượng âm thanh của maple và hoàn thiện tốt.

• Bạch dương (Birch) rất đặc và dai, với âm thanh cứng hơn và sáng hơn gỗ phong hoặc gỗ gụ. Âm thanh to, sáng của nó làm cho bạch dương trở nên tuyệt vời để ghi âm, vì nó dễ dàng vượt qua sự pha trộn với độ trong của nó. Birch có các âm cao và âm thấp được tăng cường với âm trung giảm.

• Gỗ gụ có âm trầm và âm trung được nâng cao với âm cao giảm. Âm thanh ấm hơn một chút so với gỗ phong và được cho là có đặc tính "cổ điển".

• Poplar là một sự thay thế chi phí thấp cho gỗ phong hoặc bạch dương với âm thanh tươi sáng tương tự.

• Basswood rất phong phú và là một sự thay thế tốt, ít tốn kém hơn cho cây phong hoặc bạch dương. Basswood có thớ đẹp, sơn mài hoàn thiện rất đẹp.

• Gỗ lauan thường được gọi là "gỗ cứng chọn lọc" và có thể được coi là phiên bản ngân sách của bạch dương.

• Gỗ sồi có âm thanh tương tự như gỗ phong, với thành phần xốp hơn và âm thanh mạnh mẽ, tươi sáng.

Vỏ trống được làm bằng nhiều lớp gỗ. Nói chung, trống có nhiều lớp đàn hơn sẽ có âm thanh sáng hơn và nốt cơ bản cao hơn. Trống được làm với ít lớp hơn thường dày hơn và ấm hơn với nốt cơ bản thấp hơn.

Góc mà mép chịu lực của vỏ trống bị cắt tạo nên sự khác biệt về chất lượng âm thanh. Góc của cạnh nhọn đỡ sắc nét hơn mang lại âm thanh sáng hơn với nhiều đường cắt hơn, trong khi cạnh tròn hơn mang lại âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu hơn.

Trống đi kèm với một loạt các lớp hoàn thiện. Lớp hoàn thiện có lớp phủ là một phương pháp xử lý rẻ tiền bao gồm các lớp bọc nhựa vinyl với nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Lớp hoàn thiện được phủ mang lại độ bền cao và chống trầy xước và vết nứt tốt hơn lớp hoàn thiện tự nhiên. Lớp hoàn thiện sơn mài trong suốt làm nổi bật vân gỗ để có vẻ đẹp tự nhiên.

Phần Cứng Trống

Một mình trống không tạo nên một bộ trống — phần cứng là một thành phần quan trọng khác tạo nên một bộ trống hoàn chỉnh. Trừ khi bạn mua một shell pack, bộ trống sẽ đi kèm với phần cứng cần thiết để lắp ráp và chơi. Phần cứng trống cần thiết bao gồm bàn đạp trống bass, giá đỡ snare , giá đỡ hi-hat và một hoặc nhiều giá đỡ cymbal. Hãy nhớ rằng mặc dù một bộ trống hoàn chỉnh sẽ bao gồm đủ phần cứng để giúp bạn chơi, nhưng phần cứng đi kèm sẽ khác nhau giữa các bộ.

Gói phần cứng tiết kiệm tiền là một giải pháp tuyệt vời cho những tay trống eo hẹp về ngân sách. Đây là những bộ sưu tập giá đỡ, bàn đạp và ghế đi kèm giúp bạn tiết kiệm tiền so với chi phí mua phần cứng trống riêng lẻ.

Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét các thành phần phần cứng quan trọng nhất của bộ trống.

Bàn đạp trống bass (bass drum pedal)

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn đáng kinh ngạc về bàn đạp trống bass để bạn lựa chọn. Chúng bao gồm từ các kiểu bàn đạp đơn đơn giản, rẻ tiền đến bàn đạp đôi phức tạp được ưa chuộng bởi những người chơi trống nhạc rock, metal và fusion. Bạn sẽ tìm thấy bàn đạp với bộ gõ đôi để sử dụng với trống bass đơn, bàn đạp đôi với bộ gõ đơn dành cho bộ trống bass kép và hàng chục cấu hình khác.

Ghế trống (throne)

Hầu hết các bộ trống không bao gồm ghế trống . Bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài ghế trống để ngồi, vì ghế cho phép điều chỉnh độ cao, nhỏ gọn, có thể tháo rời để vận chuyển dễ dàng và bao gồm đệm để mang lại trải nghiệm chơi thoải mái. Ghế trống được thiết kế tốt có thể giúp bạn chơi tốt hơn nhờ công thái học vượt trội.

Giá đỡ trống và cymbal

Việc chọn giá đỡ trống, bộ gõ hoặc cymbal tốt nhất phụ thuộc vào cấu hình, các thành phần của bộ trống và ngân sách của bạn.

Một số bộ trống hiện đại cung cấp giải pháp thay thế cho việc gắn trống và cymbal trên giá đỡ, sử dụng cấu trúc giống như khung được gọi là giá đỡ trống. Giá đỡ cũng có thể được mua riêng và cung cấp một cách nhỏ gọn để gắn nhiều trống tom và cymbal bằng cách sử dụng ít diện tích sàn nhất.

Cymbal

Cymbal là một thành phần thiết yếu của bất kỳ bộ trống nào. Hầu hết các bộ trống đều không có cymbal , vì vậy bạn sẽ cần tìm những cymbal phù hợp với dòng nhạc bạn muốn chơi và bộ trống mà bạn đã chọn. Các loại cymbal khác nhau được tạo ra để đảm nhận các vai trò khác nhau trong bộ trống. Các loại cymbal chính là cymbal ride , cymbal crash và cymbal hi-hat . Cymbal Splash và China cũng đã trở nên rất phổ biến trong vài thập kỷ qua. Có sẵn nhiều loại cymbal hiệu ứng để cung cấp cho người chơi trống vô số âm thanh, màu sắc và hình dạng để lựa chọn.

Cymbal đúc được làm bằng cách đổ kim loại thô, nóng chảy. Các vật đúc sau đó được nung nóng, cán, tạo hình, rèn và tiện. Quá trình lâu dài này tạo ra cymbal với âm thanh đầy đủ, phức tạp mà nhiều người cảm thấy cải thiện theo thời gian. Mỗi cymbal được đúc có một đặc điểm âm thanh riêng biệt và độc nhất.

Cymbal dạng tấm được cắt từ những tấm kim loại lớn có độ dày và thành phần đồng nhất. Cymbal dạng tấm có âm thanh rất đồng đều trong cùng một model và thường rẻ hơn so với cymbal đúc.

Âm thanh cymbal là một sở thích rất cá nhân. Nhiều người chơi nhạc jazz thích âm thanh cymbal tối hơn, phức tạp hơn, trong khi những người chơi trống nhạc rock thường nghiêng về âm thanh sáng hơn, to hơn. Trong khi các hãng khổng lồ sản xuất cymbal truyền thống tiếp tục thống trị thị trường, thì có vô số hãng khác mang lại đa dạng lựa chọn.

Trống Snare

Âm thanh sắc nét, linh hoạt của trống snare xuyên qua bất kỳ bản phối nào, thêm điểm nhấn và tương tác với các nghệ sĩ độc tấu. Âm thanh đặc biệt của trống này phát ra từ các dây kim loại, hay còn gọi là snare, được giữ cố định trên đầu mỏng dưới cùng của trống bằng một thiết bị gọi là strainer được gắn trên vỏ. Các snare có thể được thả ra để tạo ra âm thanh giống như tom hoặc timbale.

Trống snare theo truyền thống được làm bằng kim loại hoặc gỗ. Trống snare kim loại, được làm bằng thép, đồng thau, nhôm và các hợp kim khác, mang lại âm thanh sắc nét, tươi sáng đặc biệt. Nhiều tay trống thích âm thanh ấm hơn, êm dịu hơn mà snare gỗ mang lại. Trống snare thường có đường kính 14" (35cm) và độ sâu từ 3-1/2" (7cm) đến 8" (20cm). Điều đó nói rằng, ngày nay có rất nhiều kích cỡ và vật liệu trống snare đặc biệt có sẵn.

Nhiều tay trống mua thêm trống snare để sử dụng trong những tình huống đặc biệt. Trống snare Piccolo, soprano và sopranino là những loại trống snare đặc biệt có kích thước nhỏ dần và âm vực cao hơn so với trống snare tiêu chuẩn. Trống snare popcorn là một loại trống snare đặc biệt có kích thước 6" x 10" (15cm – 25cm) với âm sắc chói tai, cao vút. Những chiếc trống snare đặc biệt này được sử dụng bởi những tay trống chơi các phong cách điện tử hiện đại như trống 'n' bass, trance và jungle yêu cầu âm thanh snare cao hơn.

Trống Điện Tử

Bộ trống điện tử (đôi khi được gọi là trống điện) có một số ưu điểm riêng. Bạn có thể cắm tai nghe để luyện tập gần như im lặng. Trong phòng thu âm, bạn có thể chạy tín hiệu trực tiếp từ mô-đun trống điện tử đến bảng trộn (mixer), giúp bạn có được âm thanh trống tốt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một lợi thế khác với bộ trống điện tử là khả năng gọi hàng trăm âm thanh trống và bộ gõ khác nhau. Bộ trống điện tử sử dụng miếng cao su hoặc lưới để kích hoạt nhiều loại âm thanh có trong mô-đun trống kỹ thuật số. Những người chơi trống cơ (acoustic) thích bộ acoustic nhưng muốn có khả năng tạo ra âm thanh thay thế có thể làm như vậy bằng cách sử dụng bộ kích hoạt trống. Những cảm biến nhỏ này gắn vào mặt trống của bạn và kích hoạt âm thanh từ mô-đun trống điện tử bên ngoài.

Hãy nhớ rằng bộ trống điện tử yêu cầu kết nối với loa để tạo ra âm thanh có thể nghe được trừ khi bạn chỉ sử dụng tai nghe. Bạn cũng sẽ cần một loa kiểm âm trống điện tử và bộ khuếch để bạn có thể nghe thấy chính mình trên sân khấu nếu bạn biểu diễn cùng một ban nhạc.

Mặt trống

Loại mặt trống bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong âm thanh của bộ trống. Mặt có nhiều loại — phủ, trong, một lớp và hai lớp. Các mặt được sử dụng cho mặt trên của trống, phía bạn chơi, được gọi là mặt đánh, trong khi các mặt cộng hưởng được sử dụng ở mặt dưới của trống để tạo thêm âm vang và độ ngân.

Phần lớn các mặt trống ngày nay được làm bằng một loại nhựa mỏng gọi là Mylar. Đầu mylar ngày nay có nhiều màu sắc khác nhau và có sẵn hoặc không có lớp phủ trắng. Mặt trống tráng phủ, loại chính có sẵn trong nhiều thập kỷ, có ít âm vang và độ nhô hơn một chút và vẫn được nhiều người chơi nhạc jazz ưa chuộng vì âm thanh tinh tế hơn. Những mặt phủ này có âm thanh ấm hơn so với mặt trong và thường được sử dụng cho công việc phòng thu.

Mặt trống có nhiều độ dày khác nhau, ở dạng lớp đơn hoặc lớp kép, mỗi loại có âm thanh khác nhau rõ rệt. Mặt dày thường cho âm thanh được điều chỉnh tốt nhất ở phạm vi điều chỉnh cơ bản cao hơn và có độ phân rã nhanh hơn với sự tấn công rõ rệt hơn so với mặt mỏng. Chúng cũng bền hơn và chống sứt mẻ. Mặt hai lớp có âm thanh được kiểm soát tốt hơn và đôi khi đi kèm với vật liệu kẹp giữa chúng để tập trung và làm giảm âm sắc, như với mặt Remo Pinstripe và Evans. Mặt pinstripe có một vòng epoxy được bịt kín giữa các lớp, giúp hạn chế âm bội và tạo ra âm thanh "nhòe". Evans thủy lực có dầu giữa các lớp cho âm thanh cực kỳ ẩm với âm sắc rất khô.

Nhiều người chơi nhạc jazz thích âm thanh sống động hơn và phản hồi nhanh hơn của mặt mỏng hơn, trong khi những người chơi nhạc rock thường thích âm thanh to hơn của mặt hai lớp. Tuy nhiên, không có hướng dẫn nghiêm ngặt nào về việc sử dụng loại mặt nào — những người chơi trống có phản ứng rất riêng đối với cách các loại mặt khác nhau phát ra âm thanh, vì vậy hãy để đôi tai của bạn hướng dẫn cho bạn.

Mặt snare có hai loại. Mặt dưới hoặc mặt bên của snare rất mỏng để phản ứng nhạy với các dây snare bằng kim loại được giữ ngang qua nó. Đối với mặt trên của trống snare, hầu hết những người chơi trống thích sử dụng mặt tráng hơn, vì nó làm giảm một chút phản hồi rất sống động của trống snare. Hạt mịn của lớp phủ là cần thiết nếu bạn chơi cọ.

Người đánh trống sử dụng nhiều cách khác nhau để làm giảm tiếng chuông và tiếng vang quá mức trong bộ trống. Chúng bao gồm sử dụng một dải nỉ trên mặt đánh trống bass, khoét một lỗ ở mặt trống bass phía trước, đặt một chiếc gối vào bên trong mặt đánh trống hoặc sử dụng mặt trống bass bịt kín chuyên dụng. Có sẵn mặt trống bass cung cấp nhiều mức độ giảm âm. Ngoài ra còn có nhiều vòng, miếng vá và miếng đệm làm giảm âm thanh trống có sẵn để chế ngự sự cộng hưởng quá mức. Nhiều loại có kích thước phù hợp với các trống cụ thể và được thiết kế để điều chỉnh hiệu ứng giảm chấn theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Dùi Trống và Chổi

Dùi trống có nhiều kích cỡ và sắc thái tùy theo người chơi sử dụng chúng và những người chơi trống thường sử dụng các dùi trống khác nhau cho các phong cách âm nhạc khác nhau. Nói chung, những cây dùi nặng hơn như 2Bs được ưa chuộng cho phong cách rock và R&B khi cần nhiều âm lượng hơn. Dùi nhẹ hơn như 7As có xu hướng được ưa chuộng cho nhạc jazz, dân gian và các phong cách khác yêu cầu âm lượng ít hơn. Thử nghiệm là chìa khóa ở đây, vì vậy hãy thử nhiều loại dùi khác nhau để tìm ra loại phù hợp với bạn. Nhiều tay trống thích sử dụng dùi nặng hơn để luyện tập hơn là biểu diễn để phát triển sức mạnh và sức chịu đựng.

Các số được sử dụng trong sản xuất dùi trống, chẳng hạn như 5A, 5B, 2B, 3S và 7A, có từ những ngày đầu tiên của quá trình sản xuất dùi trống, khi một số và chữ cái được chỉ định dựa trên kích thước và ứng dụng của dùi trống. Phần số biểu thị chu vi của dùi. Nói chung, số càng thấp thì chu vi càng lớn và số càng cao thì chu vi càng nhỏ. Ví dụ: dùi 7A có chu vi nhỏ hơn dùi 5A, dùi 5A lại hẹp hơn dùi 2B. Một ngoại lệ là 3S, có chu vi lớn hơn 2B bất chấp số lượng.

Đối với ký hiệu chữ cái, "S" là viết tắt của "street - đường phố", vì những cây dùi lớn này được thiết kế cho các ứng dụng đường phố như ban nhạc diễu hành. Dùi "B" được dành cho các ứng dụng "band - ban nhạc" như ban nhạc giao hưởng và kèn đồng. 2B tiếp tục được các giáo viên dạy trống giới thiệu là dùi khởi động lý tưởng. "A" dùng để chỉ dùi trống dành cho dàn nhạc, có chu vi nhỏ hơn dùi dòng "B" và tiếp tục rất phổ biến với những người chơi nhạc rock và jazz. Tại sao "A" là viết tắt của dàn nhạc? Được biết, quy ước này phản ánh sở thích của William F. Ludwig của công ty trống Ludwig, người chỉ đơn giản là cảm thấy nó được in tốt hơn.

Đầu dùi có nhiều lựa chọn bằng gỗ hoặc nylon. Đầu gỗ có âm thanh mềm hơn, ấm hơn, trong khi đầu nylon giúp tăng độ bền và âm thanh cymbal tập trung, rực rỡ.

Bàn chải (brushes) thường được sử dụng thay cho dùi để chơi các bản ballad, giai điệu jazz nhẹ nhàng hơn và các phong cách nhạc acoustic khác. Bàn chải có nhiều kích cỡ, hình dạng và vật liệu khác nhau. Các cấu hình bao gồm lông kim loại, lông nhựa, đầu vòng, đầu bóng; và tay cầm bằng gỗ, cao su, nhôm, v.v.

Phụ Kiện Trống và Trống Luyện Tập

Ngoài những thứ hiển nhiên như dùi đánh trống và vồ, còn có hàng chục sản phẩm khác được thiết kế để vận chuyển, điều chỉnh, bảo trì, sửa chữa và tùy chỉnh bộ trống của bạn cũng như các công cụ giúp bạn trở thành tay trống giỏi hơn. Các phụ kiện trống bao gồm các công cụ vệ sinh và chăm sóc trống, phím trống và công cụ điều chỉnh, hộp đựng trống, nắp đậy và túi biểu diễn ; và các bộ phận thay thế trống .

Để trở thành một tay trống cừ khôi cần phải nỗ lực và luyện tập. Vì luyện tập trống có thể là một công thức dẫn đến thảm họa khi nói đến mối quan hệ hạnh phúc của bạn với gia đình, hàng xóm hoặc bạn cùng phòng, nên các đệm luyện tập gần như im lặng là điều bắt buộc. Có rất nhiều miếng đệm luyện tập và bộ tắt tiếng trống được thiết kế để mô phỏng hoặc phù hợp với nhiều loại trống và cymbal khác nhau.

Tổng hợp

Đến bây giờ, bạn đã có một ý tưởng khá hay về những điều quan trọng cần tìm khi xem xét một bộ trống acoustic hoặc điện tử mới. Sau khi đọc hướng dẫn này, nếu bạn vẫn không chắc thiết bị nào phù hợp với mình, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items