Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Electric Guitar Blogs

12 Kinh Nghiệm Chọn Mua Đàn Guitar Điện

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
12 Kinh Nghiệm Chọn Mua Đàn Guitar Điện

Chọn một cây đàn guitar điện tốt cho người mới bắt đầu (Hướng dẫn mua hàng)

Có nhiều yếu tố cần tính đến khi chọn một cây guitar điện cho người mới bắt đầu. Với rất nhiều mẫu mã và nhãn hiệu hiện có trên thị trường, có thể cực kỳ khó để biết chính xác bạn nên tìm kiếm gì ở cây đàn guitar điện đầu tiên của mình. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể trước khi giao số tiền khó kiếm được cho giao dịch mua mới của mình!

Vì có rất nhiều thông tin xung quanh guitar điện và việc mua guitar đầu tiên của bạn, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những cân nhắc cần thiết mà bạn cần thực hiện. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi với tư cách là một nghệ sĩ guitar có trình độ và làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc, tôi đã lưu ý các tính năng chính xác mà bạn nên tìm kiếm ở cây đàn guitar điện đầu tiên của mình. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ này, với thông tin chi tiết về lý do tại sao mỗi tính năng lại quan trọng.

Các kiểu đàn guitar điện phổ biến nhất

Nếu bạn đã theo dõi một số nghệ sĩ guitar yêu thích của mình, bạn có thể nhận ra những mẫu này! Biết những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay chắc chắn sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn. Nếu bạn bị thu hút bởi một trong những cây đàn này thì bạn sẽ thấy việc tìm kiếm mẫu đàn tương tự hoặc một cây đàn thay thế rẻ hơn sẽ dễ dàng hơn nhiều! Mặc dù các mẫu được đề cập ở đây là của các thương hiệu lớn về guitar điện, Gibson và Fender, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế rẻ hơn trên thị trường. Nếu bạn không đủ khả năng mua một trong những cây đàn có thương hiệu này, thì chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy một cây đàn khác có chất lượng tuyệt vời với giá rẻ hơn mà rất giống nhau!

Fender Telecaster (Loại T)

Fender Telecaster (Loại T)

Fender Telecaster là một mẫu đàn guitar nổi tiếng được biết đến nhiều nhất nhờ Joe Strummer trong The Clash. Nếu bạn là một người hâm mộ nhạc punk, thì đây có thể là cây đàn dành cho bạn! Quá trình sản xuất âm thanh của Fender Telecaster nhẹ và hơi 'twangy'. Nó cũng được chơi nổi tiếng trong nhạc đồng quê vì âm thanh 'twanging' đặc trưng này. Fender Telecaster được coi là một cây đàn guitar đắt tiền và vì điều này có thể không phù hợp nhất cho những người mới chơi. Tuy nhiên, có rất nhiều bản sao rẻ hơn ngoài kia. Nếu đây là phong cách guitar điện ưa thích của bạn, nhưng bạn không muốn phá sản, hãy xem một số mẫu Squier rẻ hơn của Fender.

Fender Stratocaster (Loại S)

Fender Stratocaster (Loại S)

Sau Les Paul, Fender Stratocaster là một trong những cây guitar điện mang tính biểu tượng và phổ biến nhất. Đây là một trong những cây đàn guitar được công nhận ngay lập tức nhất trong nhiều thể loại âm nhạc. Bạn có thể nhận ra nó nếu bạn là một fan hâm mộ của Jimi Hendrix.

Fender Stratocaster có lẽ là loại đàn phù hợp nhất với những người mới chơi. Thân đàn mỏng và nhẹ giúp bạn dễ dàng cầm nắm trong thời gian dài. Nó có khuyết đôi để bạn có thể dễ dàng tiếp cận các phím đàn cao nhất trên phím đàn. Âm thanh do Fender Stratocaster tạo ra là âm thanh trong và mỏng nhất trong tất cả các kiểu guitar điện phổ biến nhất. Vì mẫu đàn guitar này rất nổi tiếng nên nó có thể là một cây đàn rất đắt tiền. Nếu bạn muốn một cây đàn guitar điện theo phong cách này, nhưng ngân sách của bạn không cho phép bạn mua Fender, thì hãy xem một số mẫu Squier theo phong cách này.

Gibson Les Paul (Khuyết đơn)

Gibson Les Paul (Khuyết đơn)

Có lẽ là cây đàn guitar điện mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất từng được sản xuất, Les Paul là cây đàn yêu thích của nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng trong nhiều thể loại âm nhạc. Nếu bạn là fan của nghệ sĩ guitar Guns N Roses, Slash, hay nghệ sĩ guitar Jimmy Page của Led Zeppelin, thì bạn sẽ nhận ra ngay Gibson Les Paul. Gibson Les Paul chắc chắn là một trong những cây đàn lớn hơn và nặng hơn, vì vậy đây là điều bạn cần cân nhắc khi mới bắt đầu học. Âm thanh do Gibson tạo ra dày và nặng, khiến nó trở nên lý tưởng cho những bản độc tấu rock nặng!

Gibson SG

Gibson SG

Gibson SG là một sự thay thế tuyệt vời cho Les Paul. Phong cách đặc biệt này của guitar điện đã được Angus Young từ AC/DC trở nên nổi tiếng. Cây đàn này vẫn tạo ra giai điệu rock dày và nặng nhưng nhìn chung nhỏ hơn và nhẹ hơn một chút để cầm. Thân trên Gibson SG mỏng hơn nhiều so với Les Paul, có nghĩa là nếu bạn muốn chơi guitar trong khi đứng hàng giờ để tập dượt hoặc biểu diễn, thì đây có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn cho bạn. Gibson SG cũng có phong cách khuyết đôi, giúp người chơi mới bắt đầu tiếp cận các phím đàn cao nhất dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù đối với một số người, Gibson SG vẫn có thể được coi là một cây đàn đắt tiền, nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với mẫu Gibson Les Paul.

Giải thích về hình dạng đàn guitar điện:

Nếu bạn đã từng xem video trực tuyến về những người chơi guitar yêu thích của mình, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều hình dạng của guitar điện ngoài kia. Hình dạng của cây đàn guitar là một khía cạnh thẩm mỹ quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi bắt đầu nghiên cứu mẫu mã và nhãn hiệu, và tất nhiên, trước khi mua hàng. Bạn sẽ muốn chọn một hình dạng mà bạn yêu thích, nhưng điều đó cũng sẽ phù hợp với trình độ chơi của bạn.

Hình dạng của guitar có thể ảnh hưởng đến mức độ thoải mái khi chơi. Có nhiều hình dạng khác nhau để lựa chọn, nhưng ở đây tôi sẽ đề cập đến một số hình dạng phổ biến nhất:

Double Cutaway (khuyết đôi): Một cây đàn guitar phong cách Double Cutaway là một cây đàn có hai 'vết lõm' trên thân đàn gần cổ đàn. Một vết lõm giúp bạn dễ dàng tiếp cận một số phím đàn ở trên cùng của cần đàn.

Single Cutaway (khuyết đơn): Một cây đàn guitar phong cách single-cutaway sẽ chỉ có một vết lõm trên thân đàn, nhưng vẫn cho phép dễ dàng tiếp cận các phím đàn trên cùng.

V Shape (hình chữ V): V Shape guitar đã trở nên phổ biến bởi The Beatles và sau đó là các nghệ sĩ guitar McFly. Chúng là một phong cách rất độc đáo, vì vậy nếu nổi bật là điều bạn đang theo đuổi, thì đây có thể là hình dạng hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, hình dạng này gây khó khăn khi ngồi chơi những cây guitar này, vì vậy đây là điều bạn nên cân nhắc.

Xem thêm: 21 Đàn Guitar Điện Tốt Nhất Cho Người Bắt Đầu

Phong cách thân đàn guitar điện:

Như bạn có thể nhận thấy khi xem hình ảnh và video của những người khác chơi guitar điện, kiểu dáng và tính thẩm mỹ của guitar điện có thể rất khác nhau. Ngay bây giờ, có rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn, bao gồm nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn phải thu hẹp loại kiểu dáng cơ thể mà bạn muốn. Điều này sẽ làm cho quyết định dễ dàng hơn rất nhiều!

Phong cách thân đàn khác nhau rất quan trọng tùy thuộc vào phong cách âm nhạc mà bạn cũng muốn chơi. Có lẽ bạn đang tìm mua một cây đàn guitar để chơi nhạc heavy metal, nhạc indie hoặc blues. Tất cả những điều này sẽ quyết định kiểu dáng thân đàn nào sẽ hoàn hảo cho cây đàn guitar điện đầu tiên của bạn.

Có hai kiểu thân đàn trong guitar điện – thân đặc (solid body) thân rỗng (hollow body). Guitar thân đặc là loại phổ biến nhất và được coi là kiểu dáng thân tiêu chuẩn cho hầu hết các loại guitar điện. Đàn guitar thân đặc được làm từ gỗ nguyên khối và được coi là loại đàn guitar điện linh hoạt nhất. Bạn có thể chơi hầu hết mọi phong cách âm nhạc trên đàn guitar thân đặc và thành công với nó! Guitar thân rỗng có thể được mua dưới dạng Semi-Hollow (bán rỗng) hoặc Hollow (rỗng).

Thân bán rỗng tạo ra âm thanh với độ cộng hưởng tăng lên và do đó, âm thanh giống như một nhạc cụ acoustic hơn. Guitar thân bán rỗng cũng khá linh hoạt và có thể chơi theo nhiều phong cách âm nhạc bao gồm Jazz, Funk, Soul, Indie, Blues, v.v. Guitar thân rỗng có thân lớn hơn nhiều so với các kiểu thân guitar điện khác. Điều này có thể gây khó khăn hơn cho người mới bắt đầu hoặc người chơi nhỏ, vì nó có vẻ cồng kềnh và không thoải mái khi cầm. Guitar thân rỗng tạo ra âm thanh mộc (acoustic) nhất trong tất cả các guitar điện hiện có. Những cây guitar thân rỗng không thường thấy trong các thể loại nhạc nặng nhưng lại hoàn hảo để chơi Jazz hoặc Blues.

Kinh Nghiệm Mua Guitar Điện

Chất âm của guitar điện:

Guitar điện được làm từ nhiều loại tonewood (gỗ làm đàn) khác nhau và những loại này sẽ ảnh hưởng đến âm thanh do nhạc cụ của bạn tạo ra. Mặc dù chất lượng của tonewood đặc biệt quan trọng đối với một cây đàn guitar acoustic, nhưng nó cũng là điều mà bạn phải suy nghĩ trước khi mua cây đàn guitar điện đầu tiên của mình.

Cần đàn guitar thường sẽ được đóng bằng một loại gỗ riêng biệt với mặt bàn phím. Nói chung, cần đàn sẽ cần được làm từ loại gỗ cứng hơn để đảm bảo đủ bền.

Có rất nhiều điều để nói về chủ đề tonewood nhưng ở đây tôi sẽ liệt kê những loại được sử dụng phổ biến nhất trong guitar điện và cách chúng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh được tạo ra.

Gỗ hồng sắc (rosewood) – Gỗ hồng sắc thường được sử dụng cho bàn phím của guitar điện. Nó có màu tối và cực kỳ bền, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc ngón tay của mình bị mòn quá nhanh với chất liệu này.

Gỗ gụ (mahogany) – Gỗ gụ sẽ tạo ra âm thanh ấm áp cho cây đàn guitar điện của bạn. Nó được sử dụng phổ biến nhất trên cổ và thân đàn guitar.

Gỗ phong/thích (maple) – Maple tạo ra một âm thanh rất rõ ràng và tươi sáng. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các bộ phận của đàn guitar bao gồm cổ, thân đàn và cần đàn.

Xem thêm: 11 Hãng Đàn Guitar Điện Tốt Nhất Thế Giới

Sản xuất âm thanh và giai điệu

Có lẽ việc cân nhắc quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện trước khi mua cây đàn guitar điện đầu tiên của mình là việc tạo ra âm thanh và giai điệu mà nhạc cụ cụ thể sẽ tạo ra. Điều này có thể khó để bạn tự quyết định nếu bạn là người mới bắt đầu chơi đàn, vì bạn cần có một số kinh nghiệm và thời gian để có thể giải mã được giai điệu và chất lượng âm thanh tuyệt vời trên một cây đàn guitar điện. Tuy nhiên, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn! Thông qua hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng biết được loại âm thanh và giai điệu mà một cây đàn guitar điện nhất định sẽ có.

Giai điệu là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ âm thanh chung, tổng thể mà guitar điện tạo ra. Bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ này rất nhiều khi các chuyên gia đang thảo luận về guitar. Có nhiều âm khác nhau và một số âm sẽ phù hợp hơn với một số phong cách âm nhạc nhất định. Bạn sẽ cần suy nghĩ về loại nhạc mà bạn muốn chơi trên cây đàn guitar của mình, và do đó, bạn muốn cây đàn của mình tạo ra âm sắc nào. Điều này sẽ làm cho quá trình ra quyết định mua cây đàn guitar điện đầu tiên của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn đa dạng của những cây đàn guitar sẽ tạo ra giai điệu cụ thể mà bạn muốn.

Bộ khuếch đại (amplifier)

Sau tất cả cuộc thảo luận xung quanh cây đàn guitar điện đầu tiên của bạn, bạn rất dễ quên một điều quan trọng: bộ khuếch đại! Rõ ràng, do bạn mua một cây guitar điện, nên cần có một bộ khuếch đại để đảm bảo rằng những gì bạn đang chơi được nghe rõ. Việc mua một bộ khuếch đại cho đàn guitar cũng quan trọng như việc mua cây đàn guitar của bạn và không nên bỏ qua quá trình này. Một số thậm chí còn tranh luận rằng bộ khuếch đại của bạn quan trọng hơn cây đàn guitar của bạn trong việc tạo ra âm sắc và chất lượng âm thanh phù hợp. Bạn nên đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình về chi phí của bộ khuếch đại và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Có ngân sách đã đặt cho bộ khuếch đại sẽ giúp toàn bộ quá trình ra quyết định dễ dàng hơn rất nhiều.

Kinh Nghiệm Mua Guitar Điện

Cấu tạo của Guitar điện

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết cụ thể về việc mua cây đàn guitar điện đầu tiên của bạn, bạn nên tìm hiểu cấu tạo của nhạc cụ. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều thuật ngữ có thể mới đối với bạn để chỉ các bộ phận cụ thể trên đàn guitar. Đảm bảo rằng bạn biết về các bộ phận này cũng như hình dáng và âm thanh của chúng sẽ là bước đầu tiên khi mua đàn guitar điện của bạn.

Thân đàn: Thân đàn guitar điện là điểm khác biệt lớn nhất về mặt thẩm mỹ giữa các cây đàn guitar. Các loại đàn guitar khác nhau sẽ có nhiều kiểu dáng và màu sắc thân đàn để bạn lựa chọn. Thân đàn guitar thường được làm từ các loại gỗ như maple, mahogany hoặc ash.

Ngựa đàn: Ngựa đàn là một phần cứng kéo chặt dây và cố định chúng vào phía trước thân đàn. Chất lượng của ngựa đàn rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng nhạc cụ của bạn luôn đồng điệu và cần đàn không bị cong vênh theo thời gian. Tùy thuộc vào cây đàn guitar, ngựa đàn cũng có thể xoay bằng một thanh whammy, cho phép bạn tạo ra tiếng rung.

Giắc cắm đầu ra: Giắc cắm đầu ra là nơi bạn cắm cáp ¼” kết nối đàn guitar với bộ khuếch đại.

Núm điều khiển: Hầu hết guitar điện sẽ có một số loại núm điều khiển. Những thứ này sẽ cho phép bạn kiểm soát âm lượng và giai điệu trong khi chơi. Mặc dù các chức năng này sẽ có sẵn trên bộ khuếch đại của bạn, nhưng các nút điều khiển trên đàn guitar đặc biệt hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng kiểm soát đầu ra âm thanh của mình ở giữa bài hát. Chúng cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và giai điệu mà không cần phải làm việc với bộ khuếch đại, bộ khuếch đại có thể ở phía bên kia của sân khấu!

Công tắc chọn: Công tắc chọn đôi khi còn được gọi là công tắc chọn. Loại công tắc sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu đàn guitar. Công tắc chọn sẽ cho phép bạn dễ dàng chọn loại pickup nào được sử dụng. Âm thanh do cây đàn guitar của bạn tạo ra rất khác nhau tùy thuộc vào loại và vị trí của bộ thu âm, do đó, công tắc này khá quan trọng trong việc định hình giai điệu của bạn.

Pickup: Pickup là những nam châm nhỏ được sử dụng để biến rung động của dây đàn thành tín hiệu điện, cho phép bạn chơi guitar điện thông qua bộ khuếch đại. Trên sơ đồ được liệt kê ở trên, đàn guitar có bộ thu một cuộn dây, mặc dù có một số loại khác nhau.

Bàn phím: Bàn phím nằm phía trước cần đàn và là nơi bạn sẽ đặt ngón tay khi chơi. Bàn phím sẽ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu đàn guitar, do đó, chúng sẽ khác nhau về số lượng phím đàn. Thông thường, bàn phím được làm từ các loại gỗ như gỗ hồng mộc, gỗ phong hoặc gỗ gụ.

Phím đàn: Phím đàn là các dải kim loại được gắn vào bàn phím. Bằng cách đặt ngón tay của bạn lên dây phía sau một phím đàn, bạn sẽ dừng ngón tay tại điểm đó, điều này sẽ làm dây ngắn lại và tăng cao độ khi chơi.

Thanh giàn: Thanh giàn điều chỉnh độ uốn cong (hoặc độ nổi) ở cần đàn guitar. Cần đàn phải hơi cúi xuống để ngăn dây đàn kêu vo vo trên phím đàn, vì vậy cần giàn rất quan trọng đối với việc thiết lập tổng thể của cây đàn guitar. Nó có thể được điều chỉnh bởi thợ làm đàn chuyên nghiệp nếu bạn gặp vấn đề với cổ của mình. Bạn không nên tự điều chỉnh nó cho đến khi bạn quen hơn với việc thiết lập guitar vì việc siết chặt hoặc nới lỏng thanh giàn quá mức có thể làm hỏng cổ đàn vĩnh viễn.

Chốt chỉnh: Có sáu chốt chỉnh, một chốt cho mỗi dây. Phần cuối của mỗi dây được quấn quanh một chốt điều chỉnh. Trên guitar điện, các chốt được điều khiển bởi một bánh răng và một phím điều chỉnh. Các phím này cho phép bạn điều chỉnh nhạc cụ bằng cách thắt chặt hoặc nới lỏng dây.

Đai ốc: Đai ốc nằm ở đầu phím đàn và nó dừng dây ở độ dài âm thanh mở (hoặc độ rung của dây khi chơi). Các loại hạt có thể được làm bằng xương hoặc các loại nhựa khác nhau mô phỏng xương.

Pickup Guitar Điện

Giải thích về pickup (bộ thu) guitar điện:

Pickup nằm bên dưới dây đàn, trên mặt đàn guitar. Pickup là những nam châm nhỏ được quấn trong dây để chuyển đổi các rung động của dây thành tín hiệu điện. Đây là cách guitar điện được khuếch đại. Pickup rất quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh được tạo ra ở mức tốt. Bạn nên tìm kiếm một cây đàn guitar có bộ thu tốt cho cây đàn guitar điện đầu tiên của mình. Có nhiều loại pickup khác nhau, nhưng vì mục đích của bài viết này, tôi sẽ đề cập đến 3 lựa chọn hàng đầu dưới đây:

Humbucker (cuộn dây đôi): Đây là một trong những loại pickup phổ biến nhất được sử dụng trong những cây đàn guitar lớn hơn và nặng hơn. Humbucker mạnh hơn nhiều so với các loại pickup khác và có thể thấy trên các cây đàn guitar dùng cho nhạc blues, heavy metal và rock.

Single-coil (cuộn dây đơn): Những chiếc pickup này được nhìn thấy nhiều nhất trên Fender và guitar điện nhỏ hơn. Pickup cuộn dây đơn tạo ra âm thanh sáng hơn so với humbucker. Pickup cuộn dây đơn là linh hoạt nhất và được sử dụng chủ yếu trong nhạc pop, funk, rock và country.

P90: Pickup P90 là sự kết hợp giữa humbucker và single-coil. Âm thanh được tạo ra sáng sủa giống như một chiếc pickup một cuộn dây, nhưng có một chút góc cạnh, tương tự như một chiếc humbucker.

Cần đàn guitar điện

Cần đàn của đàn guitar là một yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến mức độ thoải mái mà bạn có khi chơi nhạc cụ. Có hai kiểu cần đàn khác nhau trên guitar điện: Bolt-on neck (bắt chốt) và Set-neck (cố định). Cần đàn Bolt-on được sử dụng trong đàn guitar Fender và nhiều đàn guitar thân rắn. Phong cách Set-neck thường thấy nhất trên đàn guitar Gibson và các mẫu đàn rỗng hoặc bán rỗng.

Cần đàn guitar của bạn phải có chất lượng tốt vì cách phổ biến nhất khiến đàn guitar bị hỏng là khi cần đàn bị gãy hoặc gãy. Cần đàn bền sẽ đảm bảo rằng âm thanh trên cây đàn guitar của bạn tuyệt vời và bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó quá mỏng manh để vận chuyển đến các buổi biểu diễn và đi lưu diễn.

Trong hai kiểu cổ này cũng có ba hình dạng chính để lựa chọn; Hình dạng C, V hoặc U. Hình dạng phổ biến nhất là Hình dạng C, có độ sâu nhỏ nhất. Hình dạng C là linh hoạt nhất cho nhiều phong cách chơi và hình dạng bàn tay. Chúng tôi khuyên bạn nên mua cần đàn C Shape khi mới bắt đầu, vì nó sẽ giúp trải nghiệm chơi đàn của bạn dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Hình chữ V thường thấy trên đàn guitar cổ điển và không thường thấy trên đàn guitar hiện đại.

Điều quan trọng là chọn kiểu cổ phù hợp với trình độ và cỡ tay của bạn. Đối với người mới bắt đầu, cần đàn Bolt-On có lẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất vì tay của bạn sẽ cần phải làm quen với việc chơi guitar trước khi bạn có thể thoải mái chơi trên cần đàn kiểu dáng lớn hơn. Nếu bạn có bàn tay nhỏ, thì áo cổ lọ có thể sẽ khiến bạn hơi khó chịu do kích thước lớn hơn.

Cân nhắc về chất lượng

Rõ ràng, khía cạnh quan trọng nhất của cây đàn guitar điện mới của bạn phải là chất lượng của nhạc cụ. Các vật liệu được sử dụng để làm đàn guitar điện có thể rất khác nhau tùy thuộc vào giá của nhạc cụ và thương hiệu. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để xem xét loại vật liệu nào sẽ phù hợp với trình độ chơi, phong cách chơi và tất nhiên là ngân sách của bạn. Mỗi vật liệu được sử dụng để làm đàn guitar điện sẽ góp phần tạo nên chất lượng âm thanh tổng thể của nhạc cụ và mức độ thoải mái khi bạn chơi đàn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang có được cây đàn guitar điện chất lượng tốt nhất với ngân sách cho phép.

Cân nhắc về ngân sách

Một điều quan trọng khác cần xem xét trước khi bạn mua cây đàn guitar điện đầu tiên là ngân sách của bạn. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn có thể chi trả trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các mô hình. Giá của guitar điện sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu. Đảm bảo rằng bạn đã đặt ngân sách nghiêm ngặt trước khi bắt đầu tìm kiếm sẽ thu hẹp các tìm kiếm của bạn rất nhiều.

Giống như hầu hết mọi thứ, chi nhiều tiền hơn sẽ giúp bạn có được vật liệu tốt hơn và phần cứng tốt hơn, tất cả đều có trong một cây đàn được làm từ một thương hiệu uy tín hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ cần bỏ ra hàng nghìn đô la để mua một cây đàn guitar điện tuyệt vời. Có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã có giá cả phải chăng và vẫn có chất lượng tuyệt vời. Đó là nơi chúng tôi nhắm đến! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để tìm kiếm mức giá tốt, và chính xác những cây đàn guitar điện nào có thể được mua trong một phạm vi giá hợp lý.

Một điều khác cần suy nghĩ khi xem xét ngân sách của bạn là bạn sẽ không chỉ mua cây đàn guitar của mình. Vì đây là cây guitar điện đầu tiên của bạn nên sẽ có nhiều phụ kiện và sản phẩm bổ sung mà bạn cần mua để đảm bảo rằng bạn có thể chơi guitar một cách thoải mái. Bạn sẽ cần mua một bộ khuếch đại vì nếu không có bộ khuếch đại, bạn sẽ không thể chơi guitar điện của mình ở bất kỳ mức âm thanh hợp lý nào!

Bộ khuếch đại cũng có thể khác nhau về giá tùy thuộc vào thương hiệu và mức độ chất lượng. Điều quan trọng là bạn cũng dành ra một số tiền mặt để mua một bộ khuếch đại chất lượng tốt. Chẳng ích gì khi tiêu hết ngân sách của bạn vào một cây đàn tuyệt vời mà bạn phải chơi nó thông qua một bộ khuếch đại chất lượng dưới mức trung bình. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng âm thanh của bản nhạc bạn sẽ tạo.

Đánh giá một cây đàn guitar điện

Bây giờ chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất cả các mẹo về những gì bạn nên tìm kiếm ở cây đàn guitar điện đầu tiên của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về quá trình ra quyết định. Một phần lớn của quá trình này là bạn có thể đến một cửa hàng âm nhạc, thử đàn guitar điện và tự mình đánh giá chúng. Rốt cuộc, bạn có thể đọc những bài đánh giá tuyệt vời trên mạng về một cây đàn guitar điện cụ thể, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là không thích giai điệu hoặc cách chơi của nó, thì chẳng ích gì khi mua nó.

Có lẽ bạn lo lắng về điều này và nghĩ rằng bạn sẽ không thể tự mình đánh giá một cây đàn guitar, nhưng chắc chắn là bạn có thể. Bạn có thể sử dụng trực giác của mình. Sau tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn, bạn đã có kiến thức nền tảng tuyệt vời về cây đàn guitar điện đầu tiên của mình sẽ như thế nào. Bạn muốn tìm kiếm một cây đàn guitar có đánh giá tốt, tay nghề thủ công chắc chắn và cảm giác phù hợp để bạn chơi.

Khi bạn nhìn vào một cây đàn guitar điện lần đầu tiên, điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng không có khe hở hoặc lỗi ở bất kỳ khớp nối nào xung quanh toàn bộ nhạc cụ. Đảm bảo rằng cổ là hoàn hảo và không có bất kỳ vết nứt nào. Kiểm tra các phím đàn vừa khít với phím đàn và không nhô ra ngoài.

Kỹ thuật viên trong cửa hàng chắc chắn sẽ có thể hướng dẫn bạn về các loại đàn guitar khác nhau và các tính năng của chúng, và nếu bạn đang đến một cửa hàng âm nhạc có uy tín thì bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề. Nói với những người làm việc trong cửa hàng rằng bạn là người mới bắt đầu học đàn và bạn muốn được trợ giúp để thử các loại đàn guitar khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mình không thể chơi bất cứ thứ gì trên guitar, thì bạn nên rủ một người bạn có thể chơi cùng. Một người bạn đáng tin cậy sẽ giúp bạn rất nhiều trong tình huống này.

Nếu bạn chọn mua cây đàn guitar điện đầu tiên của mình trực tuyến, điều đó cũng hoàn toàn ổn. Nhiều cửa hàng trực tuyến sẽ có một khoảng thời gian để bạn có thể dùng thử cây đàn guitar và gửi trả lại nếu nó không hợp khẩu vị của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn một trang web có tùy chọn này và một trang web có uy tín với đánh giá tốt.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích và bạn đang trên con đường quyết định cây guitar điện nào phù hợp với mình. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã có trong đầu mẫu đàn guitar điện đầu tiên của mình sẽ là mẫu nào! Hãy nhớ rằng mặc dù việc mua cây đàn guitar điện đầu tiên của bạn có thể là một nhiệm vụ khó hiểu và khó khăn, nhưng nó cũng rất bổ ích! Bạn sắp bắt đầu một hành trình giáo dục âm nhạc tuyệt vời sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho bạn trong nhiều năm tới. Hãy nhớ làm theo các mẹo hàng đầu của chúng tôi và bạn sẽ tìm thấy cây đàn guitar điện đầu tiên của mình ngay lập tức.

Xem thêm:

Đàn Guitar Điện

Đàn Guitar

Guitar Điện PRS

Guitar Điện Yamaha

Guitar Điện Ibanez

Guitar Điện Fender

Đàn Guitar Điện Squier

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items