Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Top 11 Pedal Trống Bass Tốt Nhất (Best Bass Drum Pedal)

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 11 Pedal Trống Bass Tốt Nhất

Top 11 Pedal trống bass tốt nhất: pedal bass đơn và đôi cho mọi ngân sách

Theo dõi bài hướng dẫn của chúng tôi để chọn pedal trống bass tốt nhất cho bạn, với các chuyên gia lựa chọn từ DW, Pearl, Tama và những hãng khác.

Bên cạnh dùi trống, pedal là mối liên kết quan trọng nhất giữa bạn và bộ trống của bạn. Với trống kick là một khía cạnh trung tâm của tất cả các phong cách đánh trống, điều quan trọng là bạn phải có pedal trống bass tốt nhất cho nhiệm vụ. 

Cũng giống như dùi, loại pedal và bộ gõ bạn chọn là một vấn đề cực kỳ cá nhân và việc tìm kiếm pedal trống bass tốt nhất cho bạn có thể tác động đáng kể (và hy vọng là cải thiện) cách bạn chơi.

Với vô số thương hiệu pedal, loại pedal và phạm vi giá để lựa chọn, thật khó để biết nên chọn loại pedal nào. Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn tập trung vào loại tốt nhất cho mình - từ xích, truyền động trực tiếp hoặc truyền động bằng dây đai, đến các biến thể pedal bass đơn và pedal bass đôi. Các tính năng đáng chú ý khác cần xem xét là loại cam định hình cách di chuyển của thanh đập trong suốt hành trình của nó, cộng với chiều dài ván chân, loại thanh đập, v.v. 

Có khả năng nâng cấp pedal sẽ là một khoản đầu tư khá dài hạn đối với bạn, vì vậy điều quan trọng là phải tìm một pedal tạo cảm giác thoải mái khi chơi và hỗ trợ cho phong cách chơi của bạn. Trong hướng dẫn này, các chuyên gia của chúng tôi đã xem xét các pedal trống bass tốt nhất hiện có trên thị trường, với các tùy chọn cho mọi ngân sách.

Chúng tôi cũng có một số lời khuyên mua hàng chuyên sâu ở cuối bài viết này. Bạn có thể bỏ qua danh sách pedal trống bass tốt nhất để đi xuống đọc phía dưới luôn nếu muốn.

PEDAL TRỐNG BASS TỐT NHẤT: LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Đối với các tùy chọn linh hoạt và kết hợp chất lượng chuyên nghiệp giữa tốc độ và sức mạnh, ý kiến của chúng tôi được phân chia giữa Tama Iron CobraDW 5000. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một pedal điều khiển bằng xích mang lại tốc độ bổ sung và cảm giác nhẹ hơn, thì Tama Speed Cobra là một sự thay thế tuyệt vời.

Pearl Eliminator Redline cũng mang lại giá trị tuyệt vời với các cam có thể hoán đổi cho nhau, trong khi những người muốn (theo đúng nghĩa đen) nhúng chân vào thế giới pedal truyền động trực tiếp nên xem series PDP Concept Series Bass Pedal, cung cấp rất nhiều thông số kỹ thuật đáng đồng tiền bát gạo.

DANH SÁCH PEDAL TRỐNG BASS TỐT NHẤT:

1. Tama Iron Cobra 900

Một trong những pedal trống bass tốt nhất nói chung

Tama Iron Cobra 900

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Drive: Dual Chain
  • Cam/travel: Linear or offset (cams available separately)
  • Footboard: Standard hinged
  • Beater type: Flat, dense foam
  • Features: Cobra Coil footplate return, Speedo Ring, Quick-Hook spring release, Swivel Spring Tight assembly, Power-Strike beater, hardcase
  • Double pedal available: Yes, right or left footed

 Kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 30 năm, pedal Iron Cobra đã tiếp tục phát triển và cải tiến để đáp ứng không chỉ nhu cầu của tay trống hiện đại mà còn đáp ứng tuyên bố sứ mệnh rõ ràng của nó: "sức mạnh vững chắc và tính linh hoạt".

Phiên bản mới nhất có khung và tấm để chân rộng hơn để loại bỏ xê dịch, các cam nhẹ được cập nhật (kế thừa từ Speed Cobra) ở cả hai hình dạng Rolling Glide (tuyến tính) hoặc Power Glide (offset). Thiết kế đầu đập Power-Strike nhỏ hơn sử dụng bọt dày đặc thay cho nỉ để tạo ra cú đấm tối đa. Ngoài ra, Iron Cobra được trang bị Cuộn dây Cobra của Tama để giúp pedal có cảm giác nhẹ hơn, ngay cả ở cài đặt độ căng của lò xo cao hơn và toàn bộ pedal cung cấp nhiều điều chỉnh bao gồm góc đập, góc mặt đập, độ căng của lò xo, chiều cao của tấm để chân. 
Như thường lệ, dòng Iron Cobra 900 được đựng trong hộp nhựa cứng để vận chuyển an toàn.  

2. Pedal trống bass DW 5000

Tốt nhất cho một hành động nặng hơn

Pedal trống bass DW 5000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Dual Chain
Cam/travel: Linear or offset (cams available separately)
Footboard: Standard hinged
Beater type:
Features: Dual-Bearing Spring Rocker, Tri-pivot clamp, single-post slave pedals, padded carrying bag
Double pedal available: Yes, right or left footed

Giống như Tama Iron Cobra, DW 5000 kế thừa DNA từ các thiết kế Camco của thập niên 60 - cả hai công ty đều sở hữu thương hiệu này vào những thời điểm khác nhau.

Pedal series 5000 hiện tại của Drum Workshop có sẵn trong một loạt tùy chọn: Bộ tăng tốc hoặc Ổ đĩa tăng tốc, không có gót (5000ADH), bàn để chân mở rộng (5000 XF) và xích đơn (5000 AH4). Ở đây, chúng tôi tập trung vào AD4/TD4 phổ biến hơn, cả hai đều có thiết kế dây kép với cam tuyến tính hoặc cam lệch. 

5000 là một tiêu chuẩn trong thị trường pedal trống bass, cung cấp công suất, tốc độ và khả năng điều chỉnh cao cấp. Tấm đế chắc chắn có cao su chống trượt để giữ cố định pedal và các tính năng như Cần lắc lò xo ổ trục kép, kẹp Tri-pivot và thiết kế một trụ (để dễ dàng đặt pedal phụ) đều giúp 5000 vừa vặn với pedal của bạn, thiết lập và cung cấp tất cả các tùy chỉnh mà bạn có thể cần. Đó là một pedal quái vật sẽ tồn tại trong nhiều năm.  

3. Pedal trống bass Tama Speed Cobra

Tốt nhất cho tốc độ

Pedal trống bass Tama Speed Cobra

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain
Cam/travel: Linear
Footboard: Longboard, hinged
Beater type: Flat, rubber
Adjustment: Beater angle, beater height, spring tension, footboard height
Features: Cobra Coil footplate return, Speedo Ring, Quick-Hook spring release, Swivel Spring Tight assembly, Accu-Strike beater, hardcase
Double pedal available: Yes, right or left-footed.

Tama Speed Cobra chia sẻ nhiều tính năng với Iron Cobra, chẳng hạn như vòng Speedo, đầu đập Vari-Pitch, bản lề vòng bi không dầu, Cobra Coil, v.v. Tuy nhiên, Speed Cobra được thiết kế để mang lại cảm giác nhẹ hơn so với Iron Cobra, với toàn bộ thiết bị được trang bị để phản ứng giống như Cobra. 

Bàn để chân dài hơn và pedal chỉ khả dụng với cam Rolling Glide của Tama. Ý tưởng là phản hồi tuyến tính giúp duy trì tốc độ chơi cao hơn mà không cần thêm bất kỳ lực cản nào từ pedal. Không có gì đáng ngạc nhiên, Speed Cobra có cảm giác nhẹ hơn so với Iron Cobra, đặc biệt hữu ích khi chơi kick đôi. 

Pedal này là một niềm vui để chơi và không gặp khó khăn gì đúng như tên gọi của nó. Nếu bạn đang theo đuổi một pedal nhanh, nhưng chưa sẵn sàng từ bỏ cảm giác nặng nề của pedal điều khiển bằng xích, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên khám phá pedal này. Không một chút nghi ngờ, pedal này không thể bị lỗi. Nói một cách đơn giản, nó chỉ làm công việc của nó, như nó được bảo.

4. Pearl Eliminator 2050 Series Redline

Tốt nhất cho các tùy chọn điều chỉnh

Pearl Eliminator 2050 Series Redline

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain or belt
Cam: 4x interchangeable (included)
Footboard: Standard hinged
Beater type: Quad-sided plastic/felt, round/flat
Features: NiNja bearings, locking spring cradle, reversible footplate insert, side-access pedal clamp
Double pedal available: Yes, right or left footed

Pedal Eliminator nổi tiếng của Pearl đã trở thành lựa chọn phổ biến của những người chơi trống chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư, và sự phổ biến này có thể là do độ tin cậy đáng tin cậy của chúng và phạm vi tùy chỉnh tuyệt đối có sẵn. Eliminator Redline đưa điều này lên cấp độ tiếp theo. Các tính năng gốc của Eliminator bao gồm các cam có thể hoán đổi cho nhau đã được cấp bằng sáng chế (pedal đi kèm với bốn nhưng có sẵn hai loại khác) và chức năng 'Powershifter' cho phép di chuyển toàn bộ bàn để chân lên xuống trên đế. Các bổ sung 'Redline' sáng bóng bao gồm bộ đập Control Core Quad (hai mặt nỉ và hai mặt nhựa), Điều chỉnh lò xo Click-Lock và ổ trục NiNja.

Loại thứ hai là vòng bi ván trượt đã được thiết lập, như được sử dụng trong pedal Demon Drive hàng đầu của Pearl. Theo Pearl, chức năng mới này cho phép Redline hoạt động tốt hơn 85% so với người tiền nhiệm của nó trong thử nghiệm vận tốc.

Redline có sẵn dưới dạng tùy chọn truyền động bằng xích hoặc dây đai, cả phiên bản đơn hoặc kép. Mặc dù phạm vi tùy chỉnh gần như vô hạn, Redline vẫn hoạt động tốt ngay từ đầu, với các cam có thể hoán đổi cho nhau thực sự tạo ra sự khác biệt cho cảm giác của pedal. Có thể mất nhiều thời gian để tìm hiểu từng biến thể và chọn một tùy chọn, nhưng đối với những người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để tìm ra cách thiết lập hoàn hảo của mình, thì thực sự có một pedal cho mọi người trong Pearl Eliminator 2050 Series Redline.

5. Pedal trống bass PDP Concept

Pedal truyền động trực tiếp tốt nhất với ngân sách

Pedal trống bass PDP Concept

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Direct
Cam/travel: Linear
Footboard: Longboard, hinged
Beater type: Reversible, felt/plastic
Features: Extended, brushed aluminium footboards, side-access clamp
Double pedal available: Yes, right and left-footed
Pedal của PDP Concept có sẵn dưới dạng kiểu truyền động bằng xích và truyền động trực tiếp, mặc dù ở đây chúng tôi đang tập trung vào kiểu truyền động trực tiếp. Cũng như liên kết truyền động màu xanh cô-ban nổi bật, các tính năng bao gồm tấm để chân bằng nhôm mở rộng XF, kẹp ngón lệch, cựa có thể thu vào, bộ đập khí DW, điều chỉnh lò xo DW, tấm đế bằng nhôm nhẹ màu đen và bản lề ổ trục kim.

Như bạn có thể nhận thấy, một số tính năng này đã được kế thừa từ các mẫu DW cấp độ chuyên nghiệp chẳng hạn như 5000 và 9000. Những tính năng này đã trở nên phổ biến được công nhận là tiêu chuẩn công nghiệp cho pedal bass, không nên đánh giá thấp.

Pedal Concept truyền động trực tiếp trông tuyệt vời và thoải mái khi chơi. Có lẽ phù hợp nhất với người chơi ở trình độ trung bình đang tìm kiếm một bản nâng cấp hoặc là bước đột phá tuyệt vời đầu tiên vào thế giới pedal truyền động trực tiếp.

6. Pedal trống bass Yamaha FP9C

Tốt nhất cho kỹ thuật công nghệ cao

Pedal trống bass Yamaha FP9C

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain/belt or direct
Cam/travel: Adjustable linear/offset
Footboard: Standard hinged
Beater type: Flat, felt
Adjustment: Beater angle, spring tension, footboard angle
Features: quick-access spring tension, weighted beater, carrying case
Double pedal available: Yes, left-footed chain only
Mặc dù Yamaha luôn sản xuất một số phần cứng tốt nhất trong các bộ trống của mình, nhưng pedal trống bass của hãng luôn ở mức an toàn, được mô tả tốt nhất là 'chắc chắn' chứ không phải gây ấn tượng mạnh. Nhưng dòng FP9 thay đổi điều đó, với một số tính năng cao cấp và ngoại hình phù hợp. 

Có sẵn các phiên bản dẫn động bằng xích hoặc truyền động trực tiếp (có giá như nhau). Có sẵn một mức điều chỉnh linh hoạt, với khả năng điều khiển độc lập bệ để chân và thanh đập, cùng với điều khiển trượt đối với phản ứng của cam giữa tuyến tính và độ lệch. Lò xo có hệ thống tự khóa để giữ an toàn cho mọi thứ và FP9 đi kèm với quả cân đập bằng nhôm và đồng thau để thử nghiệm thêm. 

Toàn bộ mọi thứ đều có vẻ ngoài tiên tiến, thời đại không gian và chúng tôi nghĩ rằng cho dù bạn chọn phong cách nào của FP9, nó chắc chắn sẽ mang lại cho một số pedal lâu đời hơn để kiếm tiền.

7. Pedal trống bass DW 9000

Pedal tốt nhất để quay số trong cảm giác mong muốn của bạn

Pedal trống bass DW 9000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain
Cam/travel: Adjustable
Footboard: Standard hinged
Adjustment:
Features: Dual-Bearing Spring Rocker, Tri-pivot clamp, single-post slave pedals, padded carrying bag, footboard weights and stacker heels
Double pedal available: Yes, right or left-footed
Dòng phần cứng hàng đầu 9000 của DW cung cấp cho chúng tôi pedal series 9000 - thứ cho thấy nó đánh cắp chút sấm sét từ chiếc 5000 trung thành. Một rô-to nổi, lò xo được định vị lại và khả năng điều chỉnh gần như vô tận của cam truyền động giữa cài đặt Gia tốc và Tăng tốc có nghĩa là bạn thực sự có thể quay số trong Cảm giác của 9000. 

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, DW cung cấp Bộ công cụ tùy chỉnh pedal với trọng lượng của pedal và gót xếp chồng để điều chỉnh phản hồi của những năm 9000 hơn nữa. Sự sắp xếp Tấm Gót chín vị trí đạt được thông qua việc sử dụng ba phần gót có kích thước khác nhau có thể được sử dụng kết hợp với nhau - ngăn xếp càng cao, khả năng kiểm soát càng lớn. 

Vậy, chúng hoạt động như thế nào? Chà, thẳng thắn mà nói, chúng rất thú vị khi sử dụng. Những pedal này mang lại khả năng phản hồi tuyệt vời, sự duyên dáng và sang trọng gần như không thể đánh bại. Cả hai pedal đều hoạt động rất chắc chắn và tạo ấn tượng rằng chúng đang đồng hành cùng bạn.  

8. Pedal trống bass Trick Pro 1-V

Tốt nhất cho phản ứng nhanh như chớp

Pedal trống bass Trick Pro 1-V

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Direct
Cam/travel: Linear
Footboard: Longboard, hinged
Beater type: Flat, rubber
Features:
Double pedal available: Yes, right or left-footed
Trick Pro 1-V là một pedal dẫn động trực tiếp hiện đại, kiểu dáng đẹp được chế tạo từ nhôm gia công. Một lò xo nén nằm ở trung tâm cảm giác của pedal và tất cả các điểm chuyển động đều kết hợp ổ bi để tối đa hóa hoạt động trơn tru của pedal. Việc sử dụng lò xo nén cũng đã cho phép Trick xây dựng một tính năng thiết kế cho phép điều chỉnh độ căng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Nắm lấy các núm có khía và xoay chúng để tăng hoặc giảm cảm giác pedal. Rất đơn giản! 

Tính trực tiếp của phản hồi và tính nhất quán của cảm giác pedal là rất đáng chú ý và Pro 1-Vs có cảm giác như thể chúng được gắn vào não bạn chứ không phải chân bạn.

Cách dễ dàng mới mẻ mà bạn có thể thiết lập và thay đổi cảm giác của Pro 1-Vs khiến chúng thực sự được bất kỳ ai có hầu bao rủng rỉnh quan tâm đến giá cả. Vâng, đây là những đề xuất đắt tiền, nhưng thiết kế và kỹ thuật tiên tiến hoàn hảo. 

9. Pedal trống bass Sonor Perfect Balance Standard

Pedal tốt nhất cho sự đơn giản tuyệt đối

Pedal trống bass Sonor Perfect Balance Standard

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Belt
Cam/travel: Linear
Footboard: Standard hinged
Beater type: Round, felt
Features:
Double pedal available: No
Pedal tiêu chuẩn cân bằng hoàn hảo của Sonor lấy bản thiết kế của pedal đặc trưng của Jojo Mayer và đơn giản hóa nó hơn nữa. Đó là một pedal điều khiển bằng dây đai, chỉ có sẵn dưới dạng một pedal đơn và Sonor đã loại bỏ cơ chế gập của pedal đặc trưng của Jojo. Những thay đổi khác bao gồm tấm gót không khắc và bàn để chân không được đánh bóng. 

Những gì còn lại là thiết kế ổ đĩa tương tự, nhằm mục đích mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa chuyển động về phía trước và bật lại. Cân bằng hoàn hảo phản ánh chuyển động chân của bạn để có hành động mượt mà như lụa, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một pedal không có quá nhiều chuông và còi, trong khi vẫn duy trì hiệu suất ở mức cao.

10. Pedal trống bass Mapex Falcon

Tốt nhất cho người chơi gót chân

Pedal trống bass Mapex Falcon

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain
Cam/travel: Interchangeable
Footboard: Standard hinged
Beater type: Flat, felt/plastic
Features: Dual-chain, side-access clamp, reversible beater, interchangeable cams
Double pedal available: Yes, right and left-footed
Mapex có một bước tiến lớn với pedal trống bass đơn Falcon (PF1000) và đôi (PF1000TW). Nó đi kèm với hai cam – tuyến tính và bù trừ – có thể hoán đổi trong vài phút và nhìn chung pedal cho cảm giác nhẹ khi chơi (mặc dù khá nặng về mặt thể chất). 

Đối với những người chơi gót chân, pedal này là lý tưởng. Ván trượt chân mỏng rất phù hợp để bạn kéo nửa ngón chân xuống ván và giậm chân. Nó gần như sẽ khiến bạn chơi nhanh hơn. Trong khi đối với gót chân xuống, nếu bạn xỏ ngón chân lên dưới điểm dừng thì những chiếc giày cỡ trung bình 9 sẽ nằm hoàn hảo trên tấm gót chân để tạo sự thoải mái. Falcon có nhiều khả năng điều chỉnh – bao gồm độ căng của lò xo, góc thanh đập, góc đặt chân – và mang lại cảm giác hành động dễ dàng, mượt mà và không gây tiếng ồn.

11. Pedal trống bass Ludwig Speed Flyer

Tốt nhất cho thiết kế mang tính biểu tượng

Pedal trống bass Ludwig Speed Flyer

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Drive: Chain
Cam/travel: Linear
Footboard: Standard, hinged
Beater type: Felt
Features: Smooth action bearings, hinged footplate, ‘speed’ sizing, improved toe clamp
Double pedal available: No
Pedal Speed King mang tính biểu tượng của Ludwig đã được phát hành lại vào năm 2020, ngay sau đó là Speed Flyer được sắp xếp hợp lý. Mặc dù dựa trên người tiền nhiệm mang tính biểu tượng của nó, nhưng Speed Flyer tự hào có vô số cải tiến hiện đại. Vẻ ngoài cổ điển của pedal ban đầu vẫn còn, nhưng đây thực sự là một công cụ dành cho người chơi hiện đại. Các bản nâng cấp so với bản gốc bao gồm gót chân cải tiến với các ổ trục hoạt động trơn tru, ván chân tường chắc chắn hơn và mở rộng để tăng cường độ ổn định và độ bền cũng như cam chống trượt để đảm bảo bạn không bao giờ bị lỡ nhịp.

Speed Flyer cũng cung cấp khả năng điều chỉnh tốt hơn so với Speed King. Từ độ căng của lò xo đến góc cam và chiều cao của sàn để chân, đó là niềm vui của một người khéo léo. Chắc chắn, Speed Flyer là một pedal nặng nề hơn, nhưng những thuộc tính hiện đại đáng hoan nghênh này không ảnh hưởng gì đến tốc độ và hiệu suất. Và đối với những người hoàn chỉnh, Ludwig thậm chí còn thêm một tệp đính kèm phím trống. 

TƯ VẤN MUA HÀNG

Bạn cần pedal trống bass đơn hay đôi?

Biết được bạn cần pedal đơn hay đôi có thể là một lựa chọn khó khăn. Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định, thì có một số điều bạn nên cân nhắc. 

Trước hết, bạn đang chơi nhạc gì? Mặc dù các kỹ thuật double kick có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách chơi nào, nhưng hầu hết những người chơi double kick đều cần pedal phụ để giúp họ duy trì tốc độ trống bass đối với các thể loại cực đoan hơn như metal và thrash. Nếu bạn thực sự không cần điều đó, thì có lẽ pedal đôi là quá mức cần thiết. Nói như vậy, bạn cũng có thể làm mọi thứ mà bạn có thể làm với một pedal đơn với một pedal đôi - vì vậy nếu bạn muốn thêm sự linh hoạt, thì pedal trống bass đôi là lựa chọn hoàn hảo. 

Công thái học cũng là điều bạn nên cân nhắc. Pedal trống bass bên trái có thể ảnh hưởng đến vị trí pedal hi-hat. Nếu bạn là người luôn chơi với hi-hat mở hoặc đóng, thì đó không phải là vấn đề lớn - nhưng nếu bạn là người thường xuyên sử dụng pedal hi-hat, thì điều đó đáng để suy nghĩ. Bạn đã sẵn sàng thỏa hiệp với vị trí hi-hat của mình cho thứ gì đó mà bạn sẽ chỉ sử dụng không thường xuyên chưa?

Có những lựa chọn điều khiển pedal trống bass nào?
Với câu hỏi đơn hoặc kép đã được trả lời, lựa chọn tiếp theo của bạn là loại ổ đĩa. Bộ phận này gắn tấm để chân vào cam đập và do đó có ảnh hưởng đến cách năng lượng được truyền khi bạn nhấn tấm để chân. Các loại truyền động được chia thành ba loại chính: xích, dây đai hoặc truyền động trực tiếp. Xích là loại phổ biến nhất trên pedal hiện đại, thường có xích kép để tăng độ bền.

Pedal điều khiển bằng dây đai thực hiện công việc tương tự và là tiêu chuẩn trong thiết kế pedal trống bass thời kỳ đầu, cung cấp ít độ uốn hơn so với dây xích để chuyển động ổn định hơn và ít mất đà hơn. Các thiết kế thắt lưng cũ mỏng manh hơn và dễ bị mòn hoặc thậm chí bị đứt, trong khi các loại tương đương ngày nay thường được làm từ kevlar cứng, khiến chúng có khả năng chống đạn hoàn toàn theo đúng nghĩa đen.

Cuối cùng, pedal truyền động trực tiếp có tính năng liên kết vững chắc để truyền năng lượng hiệu quả nhất và theo suy nghĩ của nhiều người chơi, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho phép chơi nhanh - điều cần cân nhắc nếu bạn chơi các phong cách nhanh hơn như metal hoặc punk.

Độ căng lò xo

Tất cả các pedal của trống bass đều sử dụng một lò xo để đưa beater trở lại vị trí chơi của nó sau khi nó đã đập vào mặt trống. Mặc dù bản thân đây không phải là một tùy chọn, nhưng độ căng của lò xo trên pedal của bạn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của pedal, có lẽ nhiều hơn bất kỳ bộ phận nào khác.

Nếu lực căng lò xo của bạn cao hơn, thì bạn sẽ đạt được khả năng phục hồi nhanh hơn - nhưng điều này đi kèm với sự đánh đổi là bạn cần nhiều nỗ lực hơn để di chuyển pedal ngay từ đầu. Nếu bạn muốn phục hồi cực nhanh, thì bạn nên tìm một pedal có khả năng đặt lò xo ở độ căng cao hơn. Một số hãng thậm chí còn cung cấp các lò xo thay thế có độ căng khác nhau vì lý do duy nhất này.

Có những loại cam pedal trống bass nào?

Điều tiếp theo cần xem xét là loại cam. Chúng có hai dạng chính – tuyến tính hoặc bù đắp. Các cam tuyến tính có hình tròn hoàn hảo và sẽ ném pedal với tốc độ đồng đều và nhất quán trong suốt hành trình của nhịp trống bass của bạn.

Trong khi đó, một cam bù sẽ kéo beater về phía đầu trong cú xoay cuối cùng của hành trình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm cho pedal di chuyển với cảm giác nhẹ hơn mà không mất đi lực tấn công nặng nề khi beater nhịp xoay về phía đầu: tăng thêm sức mạnh mà không cần nỗ lực thêm. Một số pedal đi kèm với các cam có thể hoán đổi hoặc đảo ngược để bạn có thể thử cả hai tùy chọn và tìm ra tùy chọn phù hợp với mình.

Bàn để chân và thanh đập (beater) trống bass

Cuối cùng, bạn sẽ được đáp ứng với các tùy chọn chiều dài ván chân và thanh đập khác nhau. Pedal trống bass sử dụng pedal dài hơn sẽ thoải mái hơn cho những người chơi có bàn chân lớn hơn và mặc dù có thể sử dụng các kỹ thuật xoay và nhón chân chuyên dụng trên bất kỳ pedal nào, nhưng nhiều người chơi thích bề mặt chơi bổ sung và đòn bẩy tiềm năng mà pedal dài mang lại. 

Trong khi đó, beater của bạn là sự thay thế dễ dàng và rẻ nhất để thực hiện trên pedal của bạn, đồng thời có nhiều loại vật liệu (nỉ, nhựa, gỗ, v.v.) và các dạng (tròn, phẳng, có gờ). Hầu hết các pedal trống bass hiện đại đều bao gồm một bộ đập đa bề mặt – ít nhất bạn sẽ thấy một mặt có cảm giác để đánh nhẹ nhàng hơn và mặt kia bằng nhựa để thêm tiếng 'click' vào nốt nhạc của bạn.

Những beater khác đi xa hơn khi cung cấp bốn mặt khác nhau để cung cấp cho bạn các tùy chọn về vật liệu và hình dạng, cũng như trọng lượng có thể di chuyển để thay đổi cảm giác ném của beater. Hình dạng, trọng lượng và chất liệu của thanh đập sẽ ảnh hưởng đến cảm giác pedal của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các khu vực chính khác trước, vì thanh đập có thể nhanh chóng được đổi sang kiểu khác nếu bạn cần. Trên thực tế, nhiều tay trống sử dụng nhiều loại beater tùy thuộc vào phong cách âm nhạc mà họ đang chơi và cảm giác mà họ hướng tới.

Cách chúng tôi chọn pedal trống bass tốt nhất cho hướng dẫn này
Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, với nhiều năm chơi, sáng tạo và thử nghiệm sản phẩm. Chúng tôi sống và hít thở mọi thứ liên quan đến thiết bị âm nhạc, đồng thời chúng tôi rút ra kiến thức và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm này trong các tình huống trực tiếp, ghi âm và diễn tập khi chọn sản phẩm cho hướng dẫn của mình. 
Khi chọn thứ mà chúng tôi cho là pedal trống bass tốt nhất hiện có, chúng tôi kết hợp trải nghiệm thực tế, đánh giá và lời chứng thực của người dùng, đồng thời tham gia vào các cuộc thảo luận dài với các đồng nghiệp biên tập của chúng tôi để đạt được sự đồng thuận về các sản phẩm hàng đầu trong bất kỳ danh mục cụ thể nào.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi là nhạc sĩ và chúng tôi muốn những người chơi khác tìm thấy sản phẩm phù hợp với họ. Vì vậy, chúng tôi cân nhắc cẩn thận mọi thứ, từ ngân sách đến bộ tính năng, tính dễ sử dụng và độ bền để đưa ra danh sách những gì chúng tôi có thể nói một cách an toàn là pedal trống bass tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Trống Cơ Chính Hãng

Trống Tama

Trống Cơ Yamaha

Trống Pearl

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Compackit 7

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items