Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

12 Tay Trống Nữ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
12 Tay Trống Nữ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Khi chúng ta đứng đây vào năm 2022, nam giới dường như thống trị toàn bộ cộng đồng và ngành công nghiệp đánh trống. Các tay trống nữ hiếm khi được tìm thấy đằng sau bộ kit. Khi xem xét kỹ hơn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng điều này hoàn toàn không phải như vậy. Ngay cả khi tay trống nam chiếm số đông thì một số tay trống nữ nổi tiếng cũng rất được công nhận.

Nhiều phụ nữ đã chinh phục được các tay trống và làm kinh ngạc mọi người bằng khả năng thuần thục bộ gõ và trống của họ. Nó đặc biệt đúng khi thể loại này không phải là jazz hay blues mà là rock hoặc heavy metal. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn danh sách những tay trống nữ xuất sắc nhất mọi thời đại.

 1. Viola Smith

Viola Smith được biết đến là một trong những tay trống chuyên nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ, sinh năm 1912 tại Mount Calvary.

Cô đã đi theo phong cách của Gene Krupa và Buddy Rich và theo thời gian, cô đã đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật gần như không thể nhầm lẫn.

Viola Smith được biết đến rộng rãi với nhiều ban nhạc swing, các tác phẩm của dàn nhạc và cả trong các dự án âm nhạc pop. Những màn biểu diễn gây cấn của cô với chiếc trống khiến mọi người gọi cô là cô gái đánh trống nhanh nhất.

Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng với cô khi cô phải phá bỏ những rào cản mà nữ nhạc sĩ đang gặp phải trong thời gian đó.

Cha mẹ cô điều hành một concert hall trong làng, trong khi Smith và sáu anh chị em của cô đều ngồi trong dàn nhạc của gia đình. Ban nhạc được biết đến nhiều hơn và có một số lần xuất hiện đáng chú ý.

Smith sau đó chuyển sang dàn nhạc nữ “Coquettes” vào những năm 1940 và chơi với những nghệ sĩ nổi tiếng như Chick Webb và Ella Fitzgerald trong một trong những ban nhạc lớn của phụ nữ thành công nhất trên thế giới.

 1. Evelyn Glennie

Điều đặc biệt về Evelyn Glennie là cô gần như bị điếc, đồng thời được coi là một trong những tay trống giỏi nhất thế giới.

Hầu hết thời gian, khi biểu diễn, cô ấy ngồi trên trống bằng chân trần và biết cách vận hành kỹ năng của mình trên nhạc cụ tương ứng.

Evelyn được coi là một nghệ sĩ bộ gõ đa năng, và bạn có thể sẽ không thấy cô ngồi sau bộ trống.

Ngoài ra, cô còn viết nhạc và được coi là một trong những diễn giả nổi tiếng nhất của âm nhạc đương đại.

Evelyn Glennie sinh ra ở Aberdeen shire, Scotland, vào năm 1965. Năm 8 tuổi, cô bị mất thính giác, nhưng sau đó cô có thể cảm nhận được các bản ghi âm khi kẹp loa giữa hai chân.

Cô đã hoàn thành chương trình học của mình tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở London. Evelyn đã từng làm việc với những ngôi sao như Sting, và cả với nhiều dàn nhạc hòa tấu khác nhau. Khả năng nghe kém của cô không ngăn cản cô biểu diễn ở cấp độ quốc tế.

Evelyn giải thích rằng vì không thể sử dụng tai nên cô phải luyện các bộ phận khác trên cơ thể để cảm nhận âm nhạc. Bất chấp những thách thức về thính giác, cô đã có hơn 100 buổi hòa nhạc mỗi năm, điều này nói lên tài năng độc đáo của mình.

 1. Anika Nilles

Tên của tay trống người Đức Anika Nilles đã xuất hiện nhiều hơn trên trang nhất của các tạp chí trống khác nhau.

Cô đã làm việc chăm chỉ kể từ khi bắt đầu chơi trống năm sáu tuổi. Cô chăm chỉ học tập các giáo trình tại Đại học Popular Music và Music Business.

Nhờ sự chăm chỉ, Anika đã có thể biến mình thành một người nổi tiếng trên YouTube. Cô nhận được hơn 13 triệu lượt xem trên các video trống do cô tạo và đăng.

Kinh nghiệm của cô đã giúp bản thân đạt được sự xuất sắc của riêng mình, đồng thời, phong cách trống hơi ngông cuồng.

Cô đã sử dụng phong cách đánh trống của mình không chỉ để chơi các bản cover mà còn để chơi các bài hát của mình.

 1. Hannah Welton

Hannah Welton đã có mặt trên sân khấu từ khi còn nhỏ. Nhưng không phải là một tay trống, mà là một vũ công. Nhưng khi cô nhìn thấy bộ trống lần đầu tiên vào năm 7 tuổi, đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Ngay lập tức, cô bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng về nhạc cụ, dưới sự hướng dẫn của những người thầy và tay trống điêu luyện nhất là Louie Bellson và Ruby Alvarez.

Năm 12 tuổi, Hannah và gia đình chuyển đến Chicago, nơi cô có một cơ hội tuyệt vời khác để học trống, lần này dưới sự chỉ dẫn của Peter Erskin và Johnny Rabb.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Hannah đăng ký học tại Đại học Biểu diễn Nghệ thuật Chicago, nơi cô được nhiều người chiến thắng giải Grammy- Paul Wertico đưa lên.

Dưới sự dẫn dắt của anh, Hannah không chỉ tốt nghiệp ra trường mà còn trở thành một nhạc sĩ giỏi và đa năng hơn rất nhiều.

Trong quá trình học tập, Hannah đã tham gia một số buổi biểu diễn ở trường, nhưng ngay sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình.

Năm 2013, cô nhận được lời mời từ chính Prince cho dự án mới của mình, 3rd eye girl, cô đã nhận lời ngay lập tức.

Ngoài việc sáng tác nhạc cho các dự án của mình, cô còn dạy trống và tổ chức các buổi hội thảo với tư cách là người chơi của công ty Gretsch.

 1. Karen Carpenter

Cô trở nên nổi tiếng với tư cách là ca sĩ chính của nhóm The Carpenters và có thể vừa hát vừa chơi trống.

Cùng với anh trai Richard Carpenter, cả hai đã trở thành bộ đôi thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Những hit như “Yesterday Once More” hay “Rainy Days and Mondays” đã trở thành kinh điển.

Carpenter thể hiện phong cách của mình thông qua cách sắp xếp nhẹ nhàng và hấp dẫn, cùng với đó là một giọng hát điềm tĩnh và mềm mại.

Kỹ năng đánh trống của Karen cũng được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp nam, Hal Blaine và Buddy Rich cũng đã dành cho cô rất nhiều lời khen ngợi.

Ngày nay, Carpenter vẫn được coi là một trong những tay trống giỏi nhất thế giới.

Carpenter sinh ra ở New Haven, Connecticut vào năm 1950, và qua đời vì một cơn đau tim vào năm 1983 khi mới 32 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến chứng suy tim là chứng biếng ăn của cô, sau đó đã khiến cô phải trả giá bằng mạng sống.

 1. Cindy Blackman

Khi Cindy Blackman nhìn thấy bộ trống lần đầu tiên khi còn là một cô bé ở nhà bạn, cô đã ngay lập tức yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cô chỉ mới chẵn tuổi khi có bộ trống đầu tiên của mình sau những tiếng nài nỉ liên tục. Sự nghiệp của cô bắt đầu với tư cách là một nhạc công đường phố ở New York.

Blackman sinh năm 1959 ở Ohio và ban đầu học ở Boston Blackman đã tạo dựng được tên tuổi của mình cùng với Lenny Kravitz. Cô đã đạt được thành công trong thế giới âm nhạc, cả trong nhạc jazz và nhạc rock.

Cô là một tay trống đa năng, người chơi những grooves nhạc jazz rất sâu và thô. Điều này đã giúp cô phát triển lượng người hâm mộ của mình với hàng triệu người nghe nhạc của cô.

Vào những năm 80, Blackman thành lập và dẫn dắt ban nhạc của mình, sau đó chơi trống với Lenny Kravitz từ năm 1993 đến năm 2004. Nghệ thuật đánh trống của anh đã giúp cô có mặt trong nhiều bản phát hành và lưu diễn khắp thế giới.

Cindy Blackman vẫn là một trong những tay trống hàng đầu mọi thời đại. Năm 2016, cô hợp tác với nhà sản xuất Narada Michael, người cũng là một tay trống, và cả hai đang nghiên cứu các tài liệu mới.

 1. Maureen Tucker

Maureen Tucker sinh ra ở New Jersey vào năm 1944. Cô trở nên nổi tiếng vào những năm 70 với phong cách trống độc đáo của mình tại The Velvet Underground.

Sau khi nghe The Rolling Stones, cô mua chiếc snare drum đầu tiên ở tuổi 19. Tucker đã tự học đánh trống bằng cách chơi rất nhiều với radio.

Nhiệm vụ chính của cô với tư cách là một tay trống là giữ nhịp. Đó là lý do tại sao cô thường chơi rất tối giản. Ngoài việc là một trong những phụ nữ đầu tiên chơi trống trong ban nhạc rock, cùng với Karen Carpenter, còn có những lý do khác khiến cô nổi bật.

Đó là cách mà cô sắp xếp bộ trống của mình. Chiếc trống bass bị lộn ngược trên sàn. Cô đã có cymbals, nhưng cô ghét chúng và thay vào đó cô ấy đã sử dụng tambourine.

Cô thường đứng để chơi và sử dụng mallets thay vì gậy trống. Sau khi rời ban nhạc vào những năm 70, Tucker đã nghỉ một thời gian dài, sau đó xuất hiện trở lại với tư cách là một tay trống trong nhóm "Half Japanese" vào cuối những năm 80 và sau đó là với ban nhạc của cô.

 1. Meytal Cohen

Cohen đến từ Israel và sinh ra ở Ramat Gan vào năm 1984. Sự nghiệp của cô bắt đầu với tư cách là một nhạc sĩ phòng thu và trực tiếp ở tuổi 18 khi cô học chơi trống.

Trước khi chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình, cô đã thực hiện hai năm nghĩa vụ quân sự trong quân đội Israel. Phụ nữ cũng bị nhập ngũ ở đó.

Cohen sau đó chuyển đến Los Angeles vào năm 2004, theo học tại Học viện Âm nhạc Los Angeles, và nhanh chóng cho thấy cô tài năng như thế nào.

Sau khi tốt nghiệp, cô có cơ hội đi lưu diễn Úc, Mexico, Hoa Kỳ và Nam Mỹ với ban nhạc của cô.

Năm 2010, dự án video của cô trên YouTube, nơi cô trình diễn các bản cover trống của các bài hát rock nổi tiếng, đã đưa tên tuổi của cô được công nhận.

Điều này đã thúc đẩy Cohen thành lập ban nhạc của mình và thu âm album đầu tiên. Bài hát Breath của cô trở nên nổi tiếng. Cô có ảnh hưởng đáng kể và là nguồn cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ ở Israel.

Cohen làm cho trống phổ biến hơn với phụ nữ và tạo động lực cho các nữ nhạc công.

 1. Meg White

Ban nhạc White Stripes sẽ ra sao nếu không có Meg White? Tay trống trước đây từng làm bồi bàn trong một nhà hàng khi cô gặp John Anthony Gillis ở Detroit và kết hôn với anh vào năm 1996.

Họ bắt đầu ban nhạc khi White không chơi trống. Chỉ một năm sau, cô đã đứng sau những chiếc trống và nhận thấy sự thay đổi mới mẻ và phóng khoáng. Đến nay, công nghệ của họ rất bùng nổ.

White sinh ra ở Michigan năm 1974 và lớn lên ở Detroit. Khi cuộc hôn nhân với Gillis không còn nữa, họ ly hôn và ban nhạc tan rã. Tuy nhiên, White vẫn tiếp tục biểu diễn với tư cách là một tay trống.

Trong thời gian này, Megan white đã có thể giúp nhiều cô gái trẻ học trống hơn tại các trường học và hiệp hội âm nhạc. Meg White không phải là một tay trống kỹ thuật, mặc dù phong cách đánh trống của cô chắc chắn không hề đơn giản.

Biểu cảm, sức mạnh và nhịp điệu là yếu tố quan trọng trong cách chơi của cô. Kể từ khi bắt đầu The White Stripes, cô luôn chơi trên bộ Ludwig màu đỏ mang tính biểu tượng của mình.

Bộ trống của cô có thể được nhận ra ngay lập tức bởi các tấm cộng hưởng màu đỏ-trắng trên trống toms và bass.

 1. Bobbye Hall

Bobbye Hall là nghệ sĩ chơi bộ gõ cho các thể loại âm nhạc như jazz, soul, blues và rock.

Cô được coi là nữ hoàng của bộ gõ và đã tạo ra nhiều album thành công rực rỡ. Sự nghiệp của cô bao gồm những lần xuất hiện cùng Bob Dylan và Stevie Wonder.

Hall sử dụng một số nhạc cụ để chơi, bao gồm bongos, tambourines và triangles. Hall sinh ra ở Detroit, Michigan, và vào thời điểm đó, cô vẫn được gọi là Bobby Jean Hall.

Trong nhà bố mẹ cô, cô sử dụng tất cả các đồ vật để làm việc bằng dùi, kể cả nồi và bát. Khi còn là một thiếu niên, cô đã thử vận ​​may của mình trong nhiều câu lạc bộ đêm khác nhau.

Khi cô sống ở châu Âu trong một vài năm, cô đã đổi tên đầu tiên từ Bobby thành Bobbye. Điều này là để phân biệt bản thân với thuộc tính tên nam như một tay trống nữ.

Cô đã biểu diễn ở Los Angeles vào những năm 1970 và là một trong số ít phụ nữ chơi nhạc cụ này. Cô kết hôn với nhà sản xuất Joe Porter và đặc biệt thu hút sự chú ý với phần dàn dựng của cô trong nhạc jazz soul.

Bob Dylan cũng tình cờ gặp cô và đưa cô đi tham quan. Cô thể hiện kỹ thuật của mình thông qua nhiều nhạc cụ gõ, thường bằng cách búng ngón tay hoặc vỗ tay.

 1. Jen Ledger (Skillet)

Khi nói đến các ban nhạc rock, tay trống thường được coi là người hùng không báo trước. Dù thế nào đi nữa họ vẫn giữ được nhịp, kỹ năng và độ chính xác của họ là yếu tố cần thiết cho một ban nhạc. Jen Ledger là một trong những tay trống tài năng nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Là tay trống của Skillet, Ledger đã giúp ban nhạc trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất của làng nhạc rock. Những tiếng trống dồn dập và những pha điêu luyện phức tạp của cô đã mang lại cho cô một đội quân hâm mộ, và cô đã truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác cầm dùi trống và theo đuổi ước mơ âm nhạc của họ. Ledger là bằng chứng cho thấy tài năng không phân biệt giới tính, và cô là người dẫn đường cho các nữ nhạc công ở khắp mọi nơi.

 1. Meytal Cohen

Meytal Cohen là một tay trống nổi tiếng thế giới, người đã có được một lượng lớn người theo dõi trên YouTube. Sinh ra ở Israel, Cohen bắt đầu chơi trống khi mới 4 tuổi. Ở tuổi 21, Cohen chuyển đến Los Angeles, CA để theo đuổi ước mơ trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp, theo học tại Học viện Âm nhạc LA.

Sự chăm chỉ và cống hiến của cô đã được đền đáp, và cô sớm bắt đầu lưu diễn với một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ngoài công việc là một tay trống, Cohen còn là một nhà sản xuất và nhạc sĩ xuất sắc. Phong cách độc đáo và khả năng kết nối với người hâm mộ đã giúp cô trở thành một trong những tay trống nổi tiếng nhất trên YouTube.

Tổng kết

Nhiều tay trống nữ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, nhưng chúng ta phải vẽ ra một ranh giới ở đâu đó. Đằng sau những người phụ nữ tài năng này, nhiều nhạc sĩ khác cũng đang sống hết mình với tâm hồn âm nhạc trên trống, trong rock, punk, jazz, hoặc pop, và cũng bất bại trong các bản hòa tấu cổ điển.

Quan điểm từ lâu đã lỗi thời rằng phụ nữ không thể chơi trống. Họ thường sáng tạo và độc đáo hơn nhiều trong các kỹ thuật của riêng họ.

Xem thêm:

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX + MDS

Yamaha DTX402K

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Compackit 7

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Alesis Nitro Mesh SE Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items