Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Amplifier Blog

Top 8 Bộ Khuếch Đại (Amplifier) Marshall Tốt Nhất + Cách Mua

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận

Top 8 Amplifier Marshall Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Chọn Bộ Khuếch Đại Marshall:

Từ những bộ combo thân thiện với phòng ngủ cho đến những chiếc head sẵn sàng cho sân khấu, chúng tôi đếm ngược những bộ khuếch đại Marshall tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Ít thương hiệu tiêu biểu cho bản chất của nhạc rock and roll hơn Marshall. Trong nhiều thập kỷ, Marshall là sự lựa chọn của người chơi trên toàn cầu, nhưng đâu là bộ khuếch đại (amplifier – amp) Marshall tốt nhất? Nếu bạn mới bắt đầu và học guitar trong phòng ngủ của mình, thì nó có thể khác với những gì một nhạc sĩ biểu diễn sẽ chọn.

Jim Marshall thành lập công ty vào những năm 60 và thực sự đã sử dụng Fender Bassman. Do các vật liệu khác nhau có sẵn vào thời điểm đó, chiếc amp mà ông đã tạo ra – chiếc JTM45 – là một con “quái vật” rất khác so với chiếc Fender mà ông đã sử dụng. Âm thanh của bộ khuếch đại nghe có vẻ khác và quan trọng hơn được cho là đã méo sớm hơn Fender. Chính âm thanh cuối cùng này đã giúp Marshall “đạt được” (gain) danh tiếng mà nó rất nổi tiếng cho đến ngày nay.

Marshall tạo ra nhiều loại amplifier. Âm thanh Marshall cổ điển vẫn được nhiều người chơi săn đón, mặc dù những người chơi clean và những người sử dụng âm thanh nặng hơn, bão hòa hơn cũng được đáp ứng. Dù bạn là người chơi theo phong cách nào, bộ khuếch đại Marshall tốt nhất sẽ giúp bạn tạo ra âm thanh theo ý thích của mình.

Từ các bộ khuếch đại luyện tập trong phòng ngủ cho đến các bản phát hành lại kiểu cũ và những cái Head quyết đoán có đủ sức mạnh để lấp đầy các địa điểm lớn nhất, đây là những gì chúng tôi cho là các amp Marshall tốt nhất dành cho người chơi hiện nay, phù hợp với mọi ngân sách – vì vậy hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi đếm ngược những bộ khuếch đại Marshall tốt nhất dành cho người mới bắt đầu cũng như dân chuyên nghiệp.

AMPLFIIER MARSHALL TỐT NHẤT:

Amp Marshall tốt nhất sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ nó, tuy nhiên, với dải âm rộng, mức giá khiêm tốn và cấu trúc toàn ống (all tube), chúng ta không thể bỏ qua Marshall DSL40CR. Nó có hai kênh riêng biệt với hai giọng nói bên trong mỗi kênh, bao gồm các âm thanh clean, crunch, distortion khiến nó trở nên lý tưởng cho hầu hết mọi người chơi. Âm vang tích hợp cho âm thanh tuyệt vời và ở mức 40W, nó hoàn hảo để biểu diễn, ghi âm hoặc thậm chí chỉ chơi ở nhà. 

Đối với những người cần thứ gì đó tinh tế hơn, hãy xem Marshall JVM205C. Đây là một phần trong dòng sản phẩm hàng đầu của Marshall phục vụ cho những người chơi muốn có một bộ khuếch đại cấp độ chuyên nghiệp có thể bao quát mọi phong cách. Cho dù bạn muốn chất âm trong trẻo cực kỳ rõ ràng hay độ bão hòa cực lớn, nó đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

DANH SÁCH 8 BỘ KHUẾCH ĐẠI MARSHALL TỐT NHẤT: 

1.Marshall DSL40CR

Bộ khuếch đại Marshall toàn diện tốt nhất

Marshall DSL40CR

 • Type: All-tube combo
 • Output: 40W (switchable to 20W)
 • Channels: 2 (2 voices on each)
 • Tubes: 4 x ECC83, 2 x EL34
 • Speaker: 1 x 12” Celestion V-Type
 • Weight: 50lbs

Bất kể bạn cần gì, Marshall DSL40C phải được coi là một trong những bộ khuếch đại Marshall tốt nhất hiện có. Đó là một bộ khuếch đại toàn ống nên bạn sẽ có được phản hồi, độ động và âm thanh đi kèm với nó. Nó có hai kênh độc lập, nhưng trong mỗi kênh, bạn có hai âm thanh khác nhau. Kênh đầu tiên bao gồm các âm thanh sắc nét và cổ điển, và kênh thứ hai có hai âm thanh overdrive khác nhau bao gồm các âm thanh nặng hơn. 

Bộ khuếch đại có công suất 40W, nghĩa là nó sẽ đáp ứng hầu hết các tình huống biểu diễn, tuy nhiên, bạn có thể giảm công suất đầu ra xuống 20W để bộ khuếch đại phù hợp hơn với việc ghi và phát ở âm lượng nhỏ hơn mà không làm mất bất kỳ âm thanh nào của bạn. Không giống như bộ khuếch đại Marshall kiểu cũ, bộ khuếch đại này có bộ điều khiển âm lượng chính, vì vậy bạn luôn có thể sử dụng bộ khuếch đại đó. Thực tế, có hai nút điều khiển âm lượng chính, nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để tăng âm lượng. 

Bên cạnh phần EQ thông thường, có một nút thay đổi giai điệu về cơ bản hoạt động như một nút giữa khi được bật, có các điều khiển hồi âm cho mỗi kênh và một vòng lặp hiệu ứng. Nó có đầy đủ các tính năng và âm thanh rất tuyệt.

2.Marshall JVM205C

Bộ khuếch đại Marshall chuyên nghiệp tốt nhất cho âm cao cùng với âm clean tuyệt vời

Marshall JVM205C

 • Type: All-tube combo
 • Output: 50W
 • Channels: 2 (3 voices on each)
 • Tubes: 4 x ECC83, 1 x ECC83 (phase splitter), 2 x EL34
 • Speaker: 2x12 - 1 x Celestion Heritage G12H, 1 x 12” Celestion Vintage
 • Weight: 65lbs

Bạn sẽ thấy các amp guitar series JVM được chơi bởi một số người chơi chuyên nghiệp và không có gì ngạc nhiên – chúng thật đáng kinh ngạc. Bạn có được một chút không gian thoáng đãng và bạn có thể quên đi tất cả định kiến cũ về việc amp Marshall không có âm thanh clean tuyệt vời, vì JVM205 có một kênh clean đẹp. Sau đó, bạn đã có overdrive kiểu Plexi, cũng như tiếng crunch kiểu JCM-800 và âm thanh khuếch đại cao bão hòa, lý tưởng cho metal hiện đại và cổ điển.

Đó là một bộ khuếch đại hai kênh, nhưng mỗi kênh có ba âm thanh khác nhau bên trong nó mang lại cho bạn sáu âm sắc khác nhau theo ý của bạn. Chúng cũng có thể chuyển đổi bằng chân, khiến nó trở thành bộ khuếch đại biểu diễn trực tiếp hoàn hảo. Bên cạnh những âm amp đáng kinh ngạc này, bạn còn có một âm vang chất lượng phòng thu và hai nút điều khiển âm lượng chính. 

Đây là một bộ kết hợp (combo) 2x12, vì vậy nó không phải là một bộ khuếch đại nhỏ, nhưng nó vẫn nhỏ gọn hơn một nửa stack và điều đó có nghĩa là bạn có thể đẩy ra nhiều không khí khi cần. Ngoài ra còn có một đầu ra đường mô phỏng ở mặt sau.

3. Marshall Studio Vintage SV20C

Âm thanh Plexi đích thực ở mức âm lượng dễ quản lý hơn

Marshall Studio Vintage SV20C

 • Type: All-tube combo
 • Output: 20W (switchable to 5W)
 • Channels: 1
 • Tubes: 2 x ECC83, 1 x ECC83 (phase splitter), 2 x EL34
 • Speaker: 1 x 10” Celestion VT-Junior
 • Weight: 35lbs

Plexis ban đầu rất tuyệt – chúng đã giúp định hình rock'n'roll như chúng ta biết, và nhiều người chơi huyền thoại vẫn coi chúng là bộ khuếch đại lựa chọn của họ. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng thực tế – để có được tiếng Marshall nổi tiếng đó, bạn cần phải vặn âm lượng, điều mà không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được với bộ khuếch đại 50 hoặc 100 ống.

Marshall Studio Vintage về cơ bản là bộ khuếch đại giống như Super Lead năm 1959, nhưng nó có công suất 20W, thay vì 100 và có thể giảm xuống còn 5W. Giống như bản gốc, bạn vẫn cần tăng âm lượng để có được sự đột phá tuyệt vời đó, nhưng ở mức 5W, nó dễ quản lý hơn rất nhiều, cho phép bạn quay số ở những địa điểm có quy mô câu lạc bộ và quán rượu nhỏ. Đó là một sự kết hợp nhỏ tuyệt vời, được trang bị loa Celestion VT-Junior 10” làm cho nó dễ di chuyển hơn so với đầu lớn và loa 4x12.

4. Marshall MG30GFX

Bộ khuếch đại Marshall tốt nhất cho những người mới bắt đầu

Marshall MG30GFX

 • Type: Solid state combo
 • Output: 30W
 • Channels: 2 (2 voices on each)
 • Tubes: N/A
 • Speaker: 1 x 10” Custom
 • Weight: 24lbs

Đây là bộ khuếch đại Marshall tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, mặc dù những người chơi có kinh nghiệm hơn có thể lựa chọn nó như một bộ khuếch đại luyện tập tại nhà trong khi các amp khác của họ ở không gian diễn tập. Đó là một bộ khuếch đại trạng thái rắn 30W với hai kênh, mỗi kênh có hai âm thanh khác nhau. Có kênh clean/crunch thực hiện chính xác những gì ghi trên hộp và OD1/OD2 mang đến cho bạn hai hương vị distortion khác nhau.

Đây là một bộ khuếch đại Marshall đa năng và phục vụ cho mọi phong cách chơi từ pop đến metal. Có năm hiệu ứng tích hợp có thể được sử dụng cùng với ba hồi âm khác nhau, vì vậy thật tuyệt vời khi đi sâu vào tất cả các loại âm thanh và kết cấu âm thanh khác nhau. Ở công suất 30W, bạn sẽ có đủ âm lượng để gây nhiễu với bạn bè và thậm chí là một số hợp đồng biểu diễn nhỏ. Có một đầu vào phụ trợ để hòa âm theo nhạc và một đầu ra tai nghe để luyện tập trong im lặng.

Được hoàn thiện với màu vàng mang tính biểu tượng trên nền đen thẩm mỹ, MG30GFX mang đến cho bạn các âm Marshall cổ điển với mức giá tuyệt vời.

5. Marshall Origin 20H

Chất âm Marshall kiểu cũ với các tính năng hiện đại, hữu ích

Marshall Origin 20H

 • Type: All-tube head
 • Output: 20W (switchable to 3W and 0.5W)
 • Channels: 1 (with pull boost)
 • Tubes: 3 x ECC83, 2 x EL34
 • Speaker: N/A
 • Weight: 21lbs

Mặc dù nó không phải là bản sao trung thực của Plexis cổ điển (hãy nhìn vào Marshall SV20 nếu bạn muốn điều đó), không thể phủ nhận rằng Marshall Origin đã được lấy cảm hứng từ các mô hình thần thánh từ giữa đến cuối những năm 60. 

Nó cực kỳ dễ sử dụng và, không giống như các bộ khuếch đại của thập niên 60, amp này có một bộ điều khiển âm lượng chính để bạn có thể quay số một cách riêng biệt mà không cần phải giảm âm lượng. Điều đó nói rằng, amp này có âm thanh lớn hơn, nhưng với công suất 20W, bạn có thể làm điều đó mà không bị kỹ sư âm thanh đuổi khỏi sân khấu – ngoài ra, bạn có tùy chọn giảm công suất xuống khoảng 3W và thậm chí 0,5W.

Bạn có thể nhận được một số âm thanh clean thực sự hay mặc dù Origin vượt trội ở âm thanh rock cổ điển. Tuy nhiên, hãy kéo núm khuếch đại và bạn sẽ nhận được thêm một chút overdrive, rất hữu ích cho các bản độc tấu. Ở mặt sau của bộ khuếch đại, bạn sẽ tìm thấy vòng lặp FX cũng như đầu ra DI. 

6. Marshall MS-2

Dây đeo lên và luyện tập

Marshall MS-2

 • Type: Solid state portable combo
 • Output: 1W
 • Channels: 2
 • Tubes: N/A
 • Speaker: 1 x 2”
 • Weight: 1lbs

Bạn đã bao giờ muốn có một bộ khuếch đại Marshall để chơi khi đang di chuyển chưa? Tất nhiên bạn có! Stack Mini Marshall này có thể được cấp nguồn bằng pin 9v hoặc bằng nguồn điện bàn đạp, nghĩa là bạn có thể dán nó vào thắt lưng hoặc gắn nó vào dây đeo đàn ghi ta và bạn đã có bộ khuếch đại di động.

Mặc dù đây là một thủ thuật thú vị, nhưng Marshall MS-2 không chỉ là một bộ khuếch đại mới lạ – nó thực sự là một bộ khuếch đại nhỏ phù hợp để luyện tập vì nó không chiếm nhiều không gian, không thể quá ồn ào và mang đến cho bạn cả âm thanh clean và overdrive. Nếu bạn có một bộ khuếch đại lớn dùng để biểu diễn và luyện tập, thì MS-2 có thể là amp luyện tập yên tĩnh được sử dụng tại nhà – nó thậm chí không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc.

7. Marshall Studio Classic SC20H

Bộ khuếch đại Marshall tốt nhất cho âm thanh rock

Marshall Studio Classic SC20H

 • Type: All-tube head
 • Output: 20W (switchable to 5W)
 • Channels: 1
 • Tubes: 2 x ECC83, 1 x ECC83 (phase splitter), 2 x EL34
 • Speaker: N/A
 • Weight: 20.7lbs

JCM800 cũng mang tính biểu tượng như Plexis cổ điển. Âm thanh của nhạc rock thập niên 80 sẽ không giống nếu không có nó. Marshall Studio Classic về cơ bản chỉ là một chiếc JCM800 được thu nhỏ lại, với công suất đầu ra là 20W, thay vì 100. Nó vẫn rất to nên bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về âm lượng, nhưng nó dễ quản lý hơn nhiều ở những địa điểm có nhiều khối lượng giai đoạn thấp hơn là thích hợp hơn. Bạn thậm chí có thể giảm công suất xuống 5W để bạn thực sự có thể đẩy các ống mà không có âm lượng chói tai.

Giống như bản gốc, nó rất dễ sử dụng với bảng điều khiển đơn giản. Bạn có được một số âm thanh rock hay nhất chỉ bằng cách xoay núm tiền khuếch đại, mặc dù nếu bạn muốn nhiều hơn, hãy đặt bàn đạp overdrive phía trước nó và nó sẽ hét lên. Để làm cho mọi thứ hiện đại hơn một chút, Marshall đã thêm một vòng lặp hiệu ứng và đầu ra DI.

8. Marshall CODE50

Bộ khuếch đại Marshall tốt nhất dành cho những người muốn đi theo con đường mô hình hóa

Marshall CODE50

 • Type: Modelling combo
 • Output: 50W
 • Channels: 100 presets
 • Tubes: N/A
 • Speaker: N/A
 • Weight: 29lbs

Series CODE là dòng bộ khuếch đại mô hình hóa của Marshall. Trong CODE50, bạn có một bản mô phỏng kỹ thuật số của gần như mọi loại bộ khuếch đại Marshall từng được chế tạo – từ Plexis cổ điển, cho đến JCM800, cho đến các JVM hiện đại. Cho dù bạn đang theo đuổi loại âm thanh nào, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở đây.

Nó đi kèm với 100 cài đặt trước, 14 tiền khuếch đại MST, 4 bộ khuếch đại công suất MST và 8 tủ loa MST để bạn có thể kết hợp và kết hợp để thử nghiệm các âm thanh khác nhau. Ngoài ra còn có 24 hiệu ứng được tích hợp trong CODE50, năm trong số đó bạn có thể sử dụng đồng thời cho phép bạn sử dụng modulation, hồi âm, độ trễ và biến dạng cùng một lúc. Amp này cũng có thể được sử dụng cùng với một ứng dụng dành cho thiết bị di động, điều này giúp việc điều chỉnh âm thanh của bạn trở nên dễ dàng hơn một chút.

Với công suất 50W và loa 12”, CODE50 có thể phát ra âm lượng nhất định – bạn sẽ được bảo vệ để gây nhiễu với bạn bè và có thể cả hợp đồng biểu diễn nhỏ, miễn là tay trống của bạn không quá ồn ào.

amplifier-marshall

BỘ KHUẾCH ĐẠI MARSHALL TỐT NHẤT: TƯ VẤN MUA HÀNG

Khi tìm kiếm amplifier Marshall tốt nhất, bạn nên cân nhắc một vài điều để giúp bạn tận dụng tối đa số tiền bỏ ra. Với những người chơi khác nhau đang tìm kiếm những thứ khác nhau, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi về cách thức và nơi bạn sẽ sử dụng bộ khuếch đại có thể giúp bạn chọn bộ khuếch đại phù hợp với mình.

Amplifier Trạng thái rắn (solid-state) và mô hình (modelling) so với amp ống (tube)

Trong danh sách các amplifier Marshall tốt nhất của chúng tôi có các bộ khuếch đại trạng thái rắn, mô hình hóa và ống, tất cả đều có những đặc điểm nhất định mà người chơi yêu thích. Bộ khuếch đại ống truyền thống hơn – đây là cách chúng được tạo ra khi Marshall mới bắt đầu và nhiều nghệ sĩ guitar cho rằng chúng cũng là tốt nhất.

Bộ khuếch đại ống có xu hướng năng động hơn, mang lại âm thanh vượt trội hơn và phản hồi tốt hơn. Chúng cũng thường đắt hơn và thường có thể nặng. Mặt khác, các bộ khuếch đại trạng thái rắn hầu hết rẻ hơn và nhẹ hơn, nhưng chúng không đáp ứng theo cùng một cách. Sự méo tiếng cũng có thể không giống như âm thanh tự nhiên, nhưng không giống như hầu hết các bộ khuếch đại ống, kênh clean luôn sạch khi bạn tăng âm lượng – nó sẽ không bị vỡ dần. Nếu bạn muốn khoảng không sạch thì amp này có thể hữu ích. 

Amplifier mô hình hóa tìm cách sao chép kỹ thuật số âm thanh của bộ khuếch đại cụ thể. Kết quả là bạn có thể nhận được nhiều loại âm sắc, làm cho chúng thực sự linh hoạt. Âm thanh và phản hồi hiếm gần giống với thực tế. Bạn cũng sẽ thường tìm thấy các hiệu ứng được tích hợp trong bộ khuếch đại mô hình hóa.

Kích thước & đầu ra

Hãy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu công suất từ bộ khuếch đại của mình. Bạn có muốn mang nó biểu diễn không? Nếu vậy, địa điểm bạn đang chơi lớn đến mức nào và bộ khuếch đại của bạn có hoạt động không? Bộ khuếch đại ống 50W có thể rất tuyệt khi bạn chơi ở các câu lạc bộ lớn, nhưng nó có thể không thực tế nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó để sử dụng tại nhà. 

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ khuếch đại Marshall tốt nhất cho gia đình, thì bạn cũng có thể muốn xem xét kích thước. Một bộ kết hợp với một loa đơn, nhỏ hơn có thể hoạt động tốt hơn một bộ khuếch đại có hai loa hoặc một đầu và một cab.

Cũng cần lưu ý rằng công suất ống không giống với công suất không ống. Điều đó có nghĩa là chẳng hạn như bộ khuếch đại ống 30W sẽ to hơn đáng kể so với bộ khuếch đại mô hình hoặc trạng thái rắn 30W.

Các kênh

Một số bộ khuếch đại Marshall tốt nhất có một số kênh khác nhau, trong khi những bộ khuếch đại khác chỉ có một kênh. Nhiều kênh cho phép bạn quay số theo các âm thanh cụ thể và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển từ âm thanh trong trẻo lấp lánh sang âm gain cao hơn, thì lý tưởng nhất là có một bộ khuếch đại với các kênh khác nhau. 

Tuy nhiên, có rất nhiều điều để nói về sự đơn giản của một bộ khuếch đại kênh đơn. Bạn có thể quay trở lại các nút âm lượng và âm sắc của guitar để có được các âm thanh khác nhau hoặc bạn có thể sáng tạo với bàn đạp.

Gain

Bạn có thể có được một số âm clean tuyệt vời với hầu hết các bộ khuếch đại Marshall, nhưng chúng thực sự được biết đến với âm thanh overdrive. Nếu bạn đang theo đuổi một số phong cách nhạc rock cổ điển, thì thứ gì đó lấy cảm hứng từ những model thập niên 60 sẽ là lý tưởng. Nếu bạn muốn thứ gì đó có mức gain cao hơn và phù hợp hơn với metal đương đại, thì thứ gì đó như DSL hoặc JVM sẽ tốt hơn hoặc đối với những người có ngân sách eo hẹp hơn, CODE.

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items