Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Amplifier Blog

Fender Tone Master Princeton Reverb - Amplifier Tối Ưu Cho Sân Khấu Nhỏ

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Fender Tone Master Princeton Reverb

Trong kiểu dáng nhỏ gọn, bộ amplifier (amp) mô hình hóa cao cấp nhưng đơn giản của Fender đã trở thành công nghệ bộ khuếch đại kỹ thuật số thay đổi cuộc chơi của Fender – nếu bạn muốn tông màu đen với sự tiện lợi hiện đại, thì đây là bộ khuếch đại hoàn hảo.

Điều đầu tiên sẽ khiến bạn thất vọng là trọng lượng của amp này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, bạn sẽ quen với sức nặng không đáng kể của một bộ amp kết hợp (combo) Fender nhỏ khi bạn nhấc nó lên. Amp mới nhất trong phạm vi mô hình kỹ thuật số cao cấp của Fender, Tone Master Princeton Reverb, rất nhẹ, nhẹ hơn một nửa trọng lượng của người anh em chạy bằng van/ống của nó - một nửa!

Chúng tôi đưa phần thông tin đó lên hàng đầu không chỉ vì nó cực kỳ ấn tượng – mà còn là một lời cảnh báo về sức khỏe. Nếu bạn vô tình nhấc Tone Master Princeton ra sau ô tô với nỗ lực mà bạn thường dành cho một chiếc 1×12 chạy bằng van, bạn có thể sẽ bị hẫng.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự là kiểu người thấy mình phải mang theo các tổ hợp van nhỏ ra vào ô tô và lên những cầu thang dốc ọp ẹp để chơi các hợp đồng biểu diễn nhỏ và các buổi giao lưu - đây rất có thể là bài đánh giá amp quan trọng nhất mà bạn từng biết đọc.

Tone Master Princeton

Bây giờ bạn có thể biết cao độ của Tone Master, nhưng đối với những người mới làm quen với khái niệm này, có thể tóm tắt như sau: bộ khuếch đại mô hình hóa chất lượng cao dành cho những người ghét bộ khuếch đại mô hình hóa. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ menu nào trên Tone Master, không có companion amp hoặc công tắc xoay multi-voice. Mỗi bộ khuếch đại TM – ngoài Princeton mới còn có các mẫu Twin Reverb, Deluxe Reverb và Super Reverb – được thiết kế để mô phỏng một mạch khuếch đại Fender cổ điển duy nhất theo mọi cách có thể và dành toàn bộ chip DSP lõi tứ cao cấp đến nhiệm vụ. Kết quả là một bộ khuếch đại, chắc chắn trong các thử nghiệm trước đây của chúng tôi, mang lại trải nghiệm âm thanh và cảm giác gần như không thể phân biệt được với thực tế, nhưng với một số lợi thế về chất lượng cuộc sống hiện đại vô cùng hữu ích.

Đối với người mới bắt đầu, như đã đề cập, không có tất cả các kỹ thuật nặng nề mà bộ khuếch đại van yêu cầu, bộ khuếch đại Tone Master nhẹ hơn đáng kể, nhưng đó không phải là tất cả. Mặt sau của bộ khuếch đại có tùy chọn điều chỉnh công suất sáu chiều giúp giảm đầu ra của bộ khuếch đại xuống từ mức âm lượng đầy đủ của bản gốc (12 watt trong trường hợp của Princeton) xuống mức 0,3 watt thân thiện với phòng ngủ. Bạn cũng nhận được đầu ra XLR cân bằng để phát trực tiếp tại các hợp đồng biểu diễn hoặc trên các bản ghi âm.

Tất cả bổ sung vào một gói phù hợp với rất nhiều sự khôn ngoan đã nhận được về những gì bộ khuếch đại kỹ thuật số thực sự dành cho lĩnh vực guitar hiện đại và trong gói nhỏ nhất này, nó được cho là chưa bao giờ là một lựa chọn hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn đối với các nghệ sĩ guitar những người chủ yếu chơi ở nhà nhưng cũng muốn thứ gì đó có thể hét lên một chút trong môi trường biểu diễn. Hãy bật công tắc chờ đó và tham gia.

Fender Tone Master Princeton Reverb power and standby switches

Fender Tone Master Princeton Reverb power and standby switches

Sử dụng Fender Tone Master Princeton Reverb:

Và vâng, có một công tắc chờ, mặc dù đây là một bộ khuếch đại kỹ thuật số – có lẽ là một ảnh hưởng hơi ngớ ngẩn, vì không cần phải lo lắng về việc bảo vệ các bộ phận bên trong bộ khuếch đại mong manh của bạn ở đây, nhưng vì các bit kỹ thuật số của TM mất vài giây để khởi động, chúng tôi rất vui khi để nó ở chế độ tắt tiếng cho đến khi đèn cổ điển nhấp nháy từ màu xanh lam sang màu cam trước khi chuyển sang màu đỏ cổ điển. Và nếu không có huy hiệu Tone Master không phô trương đó trên lưới tản nhiệt phía trước, thì từ phía trước, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết rằng mình không sử dụng đồ thật – một dấu tích khác dành cho những người tìm thấy ý nghĩ đứng trước một thứ gì đó đầu ra phi cổ điển.

Một thứ khác sẽ khiến bạn khó chịu là tiếng ồn – hoặc thực sự là thiếu tiếng ồn. Ngay cả với chế độ 12 watt đầy đủ được kích hoạt, không có tiếng rít hoặc tiếng ồn nền, hoặc thực sự là bất kỳ loại tiếng ồn nào, cho đến khi bạn muốn tất nhiên là có. Tất nhiên, mạch Princeton bảng đen là một trong ba thiết kế amp Fender mang tính biểu tượng của thập niên 60, cùng với Reverb Deluxe và Twin, và vì vậy chúng tôi biết những gì chúng tôi mong đợi được nghe ở đây – nó đã xuất hiện trên đủ các kỷ lục trong những thập kỷ tiếp theo. Và một giai điệu ban đầu của Jazzmaster tạo ra tất cả các bản hit mà chúng tôi mong đợi nhờ chiếc loa 10 inch Jensen C10R đó – âm cao ngọt ngào và lấp lánh, âm trung dễ chịu và âm trầm tròn và mạnh mẽ.

Fender Tone Master Princeton Reverb output power selector

Fender Tone Master Princeton Reverb output power selector

Nhờ kích thước nhỏ hơn của nó, bạn mong đợi một chút nén hơn với Princeton và điều này trở nên rõ ràng hơn khi đổi sang bộ đệm của Les Paul – tiếng chuông vẫn còn đó nhưng nó to hơn một chút và trực tiếp hơn. Điều bạn cũng nên lưu ý là 12 watt, thậm chí 12 watt kỹ thuật số, đủ lớn để bạn có thể không muốn làm phiền các đầu cao hơn của núm âm lượng bên ngoài môi trường biểu diễn trừ khi bạn có những người hàng xóm rất chu đáo. Princeton có thể được biết đến nhiều hơn với tư cách là một phòng thu hơn là một bộ khuếch đại hợp đồng biểu diễn vào những năm 60, nhưng trong thời đại của bộ hạn chế tiếng ồn và hệ thống PA tốt, đây là một lựa chọn rất hợp lệ cho các địa điểm nhỏ hơn.

Tuy nhiên, ưu điểm của Tone Master là bạn không cần phải sử dụng công suất 12 watt nếu không muốn – với sáu mức công suất đầu ra giảm khác nhau có sẵn bằng cách xoay công tắc xoay ở mặt sau, bạn có thể điều chỉnh chính xác lượng khoảng trống bạn cần so với lượng ổ đĩa khuếch đại nén ngọt ngào mà bạn muốn quay số. Ở mức 0,3 watt thấp nhất, bạn có thể khiến amp bị phá vỡ ở mức gần như ở mức conversation.

Fender Tone Master Princeton Reverb

Núm điều khiển Fender Tone Master Princeton Reverb

Fender có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi chúng tôi đã xem xét đến mức này mà không đề cập đến các hiệu ứng tích hợp – đặc biệt là khi ba trong số bốn lõi xử lý của TM được dành để tạo ra chúng. Mặc dù vậy, đừng sợ, họ đã không cố gắng đưa nhiều hiệu ứng vào mặt sau của Princeton, các hiệu ứng duy nhất bạn sẽ tìm thấy ở đây là những hiệu ứng bạn có trên phiên bản kiểu cũ - cụ thể là reverb và tremolo. Cả hai đều có thể chuyển đổi bằng chân và reverb đặc biệt là một kỳ tích đáng kinh ngạc của kỹ thuật số – một hiệu ứng hữu cơ và chi tiết tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng bị lạc vào. Không có gì ngạc nhiên khi nó cần toàn bộ sức mạnh của hai lõi xử lý để mô phỏng. Tremolo sẽ thực hiện mọi thứ, từ các xung yếu đến giật hình nhanh, mặc dù bạn có thể nhận thấy cường độ giảm khi tốc độ tăng lên – điều đó thực sự làm rất tốt công việc mô phỏng mạch gốc, nhưng nếu bạn đã quen với rung rung mạnh hơn ở dạng kỹ thuật số hoặc bàn đạp, hãy lưu ý rằng đây không phải là lỗi, đó là một tính năng.

Đó là tất cả để nói rằng, theo mọi cách quan trọng, Princeton Reverb tiếp tục truyền thống Tone Master thực hiện một công việc tuyệt vời là mô phỏng sự kết hợp của mọi van, điện trở và mối hàn của vật thật với mức độ thân thiện với người dùng hoàn toàn không yêu cầu tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc bất kỳ thứ gì khác trước khi bạn cắm vào.

Công tắc chân Fender Tone Master Princeton Reverb

Công tắc chân Fender Tone Master Princeton Reverb

Đó là một gói cực kỳ hấp dẫn, mặc dù bạn sẽ hy vọng như vậy với mức giá của nó - về cơ bản, nó chỉ bằng 2/3 giá của một chiếc Princeton chạy bằng van, với sự khác biệt là bạn biết rằng bất kỳ kỹ thuật viên có kinh nghiệm nào cũng có thể sửa chữa hầu hết mọi thứ không ổn với nó và bạn sẽ vẫn có thể thưởng thức nó miễn là chúng ta vẫn có điện chạy qua nguồn điện.

Nhưng khi bạn đang nói về việc giảm giá cho bộ khuếch đại van cho một bộ khuếch đại mô hình, vấn đề về tuổi thọ đó càng trở nên nhức nhối hơn. Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra nếu năm hoặc mười năm sau, Tone Master của bạn gặp phải một số lỗi phần cứng? Thợ sửa amplifier địa phương của bạn sẽ không được sử dụng nhiều ở đó và trong một thế giới mà chúng ta ngày càng phải ý thức về tác động môi trường của chất thải của mình, thật không hay chút nào khi nghĩ rằng tất cả những thứ này sẽ được đưa đến một bãi rác ở đâu đó bởi vì nó là quá khó hoặc phức tạp để sửa chữa. Chúng tôi hy vọng rằng các công ty lớn hơn như Fender sẽ bắt đầu nghĩ về loại điều này nhiều hơn khi thế giới công nghệ tiêu dùng và guitar ngày càng trở nên gắn bó với nhau hơn.

Một vấn đề khác thường được đặt ra đối với Tone Master là câu hỏi chính xác bạn sẽ nhận được gì với số tiền của mình – có rất nhiều bộ khuếch đại mô hình từ các thương hiệu khác (và từ chính Fender) cung cấp âm thanh khủng khiếp hơn với giá chỉ bằng một nửa.

Fender Tone Master Princeton Reverb.

Các tính năng của bảng điều khiển phía sau Fender Tone Master Princeton Reverb.

Nhưng đó chính là điểm mấu chốt ở đây – nếu bạn muốn có vô số âm thanh tích hợp khác nhau, những bộ khuếch đại đó tồn tại và sẽ tiếp tục tồn tại. Điều mà khái niệm Tone Master mang lại là sự rõ ràng về mục đích và chất lượng của âm sắc. Hầu hết chúng ta sẽ đạt đến một điểm trong cuộc sống chơi nhạc của mình khi chúng ta biết mình thích gì – chúng ta không cần vô số tùy chọn vì chúng ta có âm thanh và chúng ta chỉ muốn phiên bản tốt nhất có thể của âm thanh đó ở cuối chuỗi tín hiệu của mình.

Đối với những người có chất âm được chọn là Princeton bảng đen, Tone Master hoàn toàn đơn giản - một trò giải trí kỹ thuật số miễn phí mang đến mức độ trung thực và tương đồng đáng kể với thực tế, với tất cả các lợi ích về chất lượng cuộc sống mà bạn nhận được thông qua mô phỏng kỹ thuật số. 

Các Tính Năng Chính Của Fender Tone Master Princeton Reverb:

  • PRICE: $899/£819 street
  • TYPE: Single-channel modelling amp, made in China
  • POWER RATING: 50w RMS into 8 ohms (simulating 12W valve power) – scalable down to 0.3w
  • CONTROL PANEL: High and low gain inputs, volume, treble, bass, reverb level, vibrato (tremolo) speed and intensity
  • REAR PANEL: Power switch, mute switch, power scaling rotary, balanced line out level, cab sim switch, ground lift switch, XLR out, footswitch out
  • FOOTSWITCH: Two-button footswitch (supplied) toggles reverb and vibrato (tremolo)
  • CABINET: Pine
  • LOUDSPEAKER: 1×10” Jensen C10R
  • DIMENSIONS: 505 (w) x 241 (d) x 406mm (h)
  • WEIGHT: 8.5kg/20lbs

Xem thêm:

Amplifier

Amplifier Marshall

Marshall Code50

Marshall Code25

Top 14 Amplifier Guitar Tốt Nhất và Cẩm Nang Lựa Chọn

Các Dòng Sản Phẩm Của Amplifier Marshall

Đánh Giá Marshal Marshall Origin 20C

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items