Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Electric Guitar Blogs

Top 14 Dây Đàn Guitar Điện Tốt Nhất Cho Mọi Ngân Sách, Phong Cách

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 14 Dây Đàn Guitar Điện Tốt Nhất

Giữ cảm giác và âm thanh cây đàn guitar tươi mới với top 14 dây đàn guitar điện tốt nhất dưới đây:

Thay thế các dây đàn cũ, xỉn màu, thiếu sức sống của bạn bằng một bộ dây đàn guitar điện tốt nhất là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và rẻ nhất để thổi sức sống mới vào nhạc cụ của bạn. Việc lên dây thường xuyên là cách bảo dưỡng hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện trên cây đàn guitar của mình, vì nó có thể làm cho âm thanh của đàn hay hơn rất nhiều và không tốn nhiều chi phí.

Theo thời gian, dây trên đàn guitar điện của bạn sẽ bị ăn mòn và dính đủ loại bụi bẩn và mồ hôi giữa các rãnh dây quấn – dây mỏng hơn thậm chí có thể bắt đầu rỉ sét. Bạn có thể không nhận thấy nó, vì nó xảy ra dần dần. Nhưng bạn có thể mất một số định nghĩa về âm đầu và nốt, đồng thời bạn có thể gặp vấn đề với cách điều chỉnh và ngữ điệu. Đặt một bộ dây đàn guitar điện mới tốt nhất vào đó, bạn sẽ ngay lập tức nghe và cảm nhận được sự khác biệt.

Một bộ dây mới cho cảm giác tốt hơn dưới các ngón tay, và tất cả những gì tốt nhất và sự hiện diện mà bạn đã dần mất đi trong vài tuần hoặc vài tháng qua đã quay trở lại. Lên dây đàn guitar điện của bạn thực sự có thể làm cho nó cảm thấy như mới trở lại.

Việc tìm kiếm bộ dây phù hợp với bạn có thể mất một vài lần thử, vì những người chơi khác nhau thích các nhãn hiệu và kích cỡ khác nhau, nhưng chúng tôi đã dành hàng giờ để thử nghiệm tất cả các loại bộ dây, từ những thương hiệu lớn nhất và sáng tạo nhất trong lĩnh vực guitar để mang đến cho bạn sự chuyên nghiệp của chúng tôi. Hướng dẫn các loại dây đàn guitar điện tốt nhất hiện nay trên thị trường cũng như một số lời khuyên khi mua hàng dưới đây.

TOP 14 DÂY ĐÀN GUITAR ĐIỆN TỐT NHẤT:

Khi tìm kiếm những loại dây đàn guitar điện tốt nhất, khó có thể bỏ qua dòng Ernie Ball Slinky. Chúng có lẽ là loại dây dễ nhận biết và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, và có lý do cho điều đó. Chúng có âm thanh thực sự cân bằng; đẹp và sáng, nhưng không quá mức và chúng có xu hướng bền – cộng với việc chúng có giá hợp lý.

Chúng tôi cũng thích dây có bọc/phủ – dây đàn ghita điện D'Addario XL mang đến cho bạn âm thanh dây mới, tươi mới lâu hơn trên cả sáu dây và cảm giác chúng không quá khác biệt so với dây không bọc. Dây Elixir Optiweb cũng thực sự phổ biến với nhiều người chơi do âm thanh tuyệt vời và cảm giác độc đáo của chúng.

1. Ernie Ball Slinky Electric Guitar Strings

Bạn đã nhìn thấy chúng trước đây ...

 Ernie Ball Slinky Electric Guitar Strings

Đầu tiên, có lẽ chúng ta đã tìm kiếm bộ dây nổi tiếng nhất đang tồn tại. Có một lý do khiến bộ Ernie Ball Slinky nằm trong số những bộ dây đàn guitar và bass bán chạy nhất trên toàn cầu. Những dây mạ niken này kết hợp hiệu suất, độ bền, âm thanh và giá thành trong một gói sản phẩm.

Phạm vi cũng rộng; Tổng cộng có sẵn 17 kích cỡ khác nhau, từ Extra Slinky cỡ 8-38 cho đến Mammoth Slinky cỡ 12-62 - và chúng thậm chí còn có dây phù hợp với guitar baritone . Ernie Ball thậm chí đã giới thiệu một số kích cỡ 'một nửa', như Mondo Slinky 10,5-52. Dù phong cách chơi của bạn là gì, luôn có một bộ phù hợp với bạn.

2. Elixir Optiweb Electric Guitar Strings

Dây đàn guitar điện bọc tốt nhất trên thị trường

Elixir Optiweb Electric Guitar Strings

Một số thương hiệu dây lựa chọn sử dụng các lớp phủ khác nhau để cố gắng kéo dài tuổi thọ của dây. Elixir là một trong những thương hiệu như vậy, sử dụng phương pháp xử lý Optiweb đã được cấp bằng sáng chế của họ trên dây. Lớp phủ dây không phải là không có tranh cãi; một số người chơi cảm thấy việc xử lý làm mất đi một số cộng hưởng tự nhiên của dây.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều đó có thể đúng với một số nhãn hiệu nhưng không đúng với Elixir. Các dây này, trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, cho âm thanh sáng và vang, giống như các dây không có lớp phủ, nhưng nhìn chung tuổi thọ hơn đáng kể. Chúng tôi vẫn ủng hộ những thay đổi khá đều đặn, nhưng nếu bạn thấy mình có một bộ Elixir dùng được một tháng, có thể bạn sẽ không thất vọng.

Trong khi chúng đắt hơn một số đối thủ tráng phủ khác. chúng tôi nhận thấy rằng tuổi thọ mà Elixir cung cấp đã loại trừ sự khác biệt về giá của một bộ so với một dây không có lớp phủ.

3. D'Addario XL

Phạm vi dây đàn guitar điện đa dạng nhất, phù hợp với mọi đối tượng

D'Addario XL

Tiếp theo là đối thủ thực sự duy nhất của Ernie Ball, chắc chắn là về phạm vi cung cấp. Dòng sản phẩm D'Addario XL kết hợp sáu phương pháp chế tạo khác nhau, mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng.

Dòng này bao gồm XL Chromes – được làm phẳng để tăng độ mượt mà ở cấp độ thấp; XL Niken Wound – dây 'hàng ngày' lý tưởng; XL Pure Niken - mang lại âm thanh cổ điển; XL Prosteels – với công suất và độ sáng tăng lên; XL Half Rounds – bán phẳng để thay đổi cảm giác của chúng, và XL Coated Nickel – có tuổi thọ cao hơn một chút so với bộ dây quấn niken bình thường – vì vậy bạn có một số tùy chọn để lựa chọn từ đó. Với mục đích thử nghiệm của mình, chúng tôi đã sử dụng dây XL Nickel Wound và nhận thấy rằng âm thanh mà chúng giúp tạo ra là sự pha trộn trang nhã giữa độ sáng, độ mạnh và độ ấm cấp thấp. Không quá sáng, nhưng cũng không quá tối.

Mỗi tập hợp con có nhiều loại kích cỡ và là danh sách bán chạy nhất của D'Addario, bạn chắc chắn nên xem xét chúng. Nhược điểm thực sự duy nhất là với rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn, bạn rất dễ mua nhầm.

4. GHS Boomers Electric Guitar Strings

Dây đàn guitar điện tốt nhất về chất lượng và giá trị

GHS Boomers Electric Guitar Strings

Tiếp theo trong danh sách là một bộ dây nổi tiếng và được nhiều người yêu thích khác. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra rằng GHS Boomers mang lại âm thanh tươi sáng, đẹp nhờ thép mạ niken xung quanh lõi thép tròn. Trong khi trước đây, các thương hiệu dây chỉ sử dụng niken nguyên chất, vì bất kỳ lý do gì, người ta thấy rằng điều này không còn khả thi nữa. Do đó chúng đã mạ niken.

Rất may, Boomers cung cấp mọi thứ bạn muốn trong một gói không tốn. Mặc dù phạm vi không phải là rộng nhất về mặt kích cỡ có sẵn, nhưng những gì có chất lượng tốt.

Nhìn chung, Boomers là dây giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng chắc chắn có nguy cơ quá sáng đối với một số người - vì vậy, đáng để tìm hiểu xem bạn thực sự muốn âm thanh của mình nghe như thế nào về lâu dài.

5. D’Addario XT Electric Guitar Strings

Lớp phủ trên tất cả sáu dây và khó đứt

D’Addario XT Electric Guitar Strings

Những dây đàn guitar điện cao cấp này kết hợp một số công nghệ tốt nhất của D'Addario. Nổi bật với lõi thép carbon cao được thấy trong dòng NYXL, cũng như lớp phủ mỏng kỵ nước, bộ D'Addario XT giữ được âm thanh dây tươi lâu hơn. Từ thử nghiệm của mình, chúng tôi cũng nhận thấy rằng chúng mang lại khả năng chống đứt đáng kinh ngạc và giữ trạng thái điều chỉnh tốt hơn hầu hết.

Tất cả sáu dây cũng được phủ một lớp - không chỉ có dây quấn như ở một số bộ dây bọc khác. Cảm giác cũng không quá khác biệt so với dây không có lớp phủ nên D'Addario XT mang đến những gì tốt nhất của cả hai phong cách.

Nếu bạn đang tìm kiếm dây đàn guitar điện tốt nhất để điều chỉnh độ ổn định, âm thanh, khả năng chống đứt và ăn mòn cũng như tuổi thọ thì đây có thể là những dây đàn bạn cần - nhưng điều đáng chú ý là chúng có cảm giác giống như dây bọc - dù chỉ một chút - và rằng nếu đó không phải là sở thích của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên thử một thứ gì đó khác.

6. Gibson Vintage Reissue

Dây đàn guitar điện phù hợp với Les Paul cổ điển

Gibson Vintage Reissue

Tiếp tục chủ đề niken, chúng ta có Gibson Vintage Reissue. Những dây này làm bằng niken nguyên chất 100%, mang lại âm thanh ấm áp với độ trong đáng kinh ngạc. Thành phần niken nguyên chất mang lại cho âm thanh cảm giác êm dịu hơn, cũng như giúp chúng uốn dễ dàng hơn.

Gibson cung cấp các biến thể nhỏ khác trong phạm vi cụ thể này, bao gồm Dây Brite mạ niken và một bộ dành riêng cho các mẫu Les Paul của hãng (bạn có thể đã nghe nói về những cây đàn này), nhưng chúng tôi đã chọn bản Vintage Reisssue vì chúng mang đến một giai điệu cụ thể, và làm điều đó khá xuất sắc.

7. Rotosound Ultramag

Dây đàn guitar điện sáng tạo từ Vương quốc Anh

Rotosound Ultramag

Nhà sản xuất dây đàn hàng đầu của Vương quốc Anh đã thể hiện thành tích đổi mới của mình với việc ra mắt một thiết kế mới có đặc tính từ tính gia tăng mà chúng tôi nhận thấy là mang lại thêm năng lượng, âm lượng và độ bền trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Hơn nữa, giảm ma sát nhằm mang lại sự ổn định điều chỉnh tổng thể được cải thiện, trong khi Rotosound đã thấm nhuần các dây có đặc tính chống ăn mòn để giữ cho chúng có âm thanh tuyệt vời lâu hơn.

Điểm trừ duy nhất của Ultramags là cho đến thời điểm này, không ai đặc biệt quan tâm đến thiết kế dây truyền thống. Mặc dù vậy, Ultramag vẫn là một sản phẩm thú vị và thú vị đối với dây đàn guitar điện.

8. D'Addario NYXL Electric Guitar Strings

D'Addario NYXL Electric Guitar Strings

Là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực dây đàn guitar, bạn có thể mong đợi những điều tốt đẹp từ D'Addario. Dòng sản phẩm D'Addario NYXL được thiết kế chú trọng đến sức mạnh. Bằng cách kết hợp lõi thép carbon cao với lớp mạ niken, NYXL có thể chịu được mọi cách lạm dụng từ các thanh whammy.

Bản thân D'Addario cho biết điểm mạnh của các bộ này là tính ổn định khi điều chỉnh và sau khi thử nghiệm, chúng tôi phải đồng ý. Rõ ràng, do cách chúng được chế tạo và vật liệu được sử dụng, chúng giữ giai điệu tốt hơn nhiều so với thép tiêu chuẩn. Và với gần 20 kích cỡ khác nhau để lựa chọn, chắc chắn sẽ có một bộ phù hợp với bạn.

9. Ernie Ball Slinky Cobalt Electric Guitar Strings

Lực kéo mạnh mẽ với những dây đàn guitar này

Ernie Ball Slinky Cobalt Electric Guitar Strings

Một sản phẩm từ Ernie Ball ở đây. Dòng sản phẩm Ernie Ball Cobalt sử dụng các vật liệu khác với các bộ Slinky thông thường của nó. Họ phát hiện ra rằng coban tương tác với nam châm trong pickup của bạn tốt hơn nhiều so với bất kỳ hợp kim nào khác. Điều này có nghĩa là bạn có được dải động được cải thiện và tăng cường độ trầm, điều mà chúng tôi nhận thấy là hoàn hảo cho các phong cách âm nhạc nặng hơn.

Có sẵn trong tám kích cỡ khác nhau, dòng sản phẩm Cobalt đào sâu hơn một chút để tìm ra những lĩnh vực âm thanh mới để bạn khám phá. Nếu các cấu trúc dây tiêu chuẩn không còn phù hợp với bạn nữa, thì Cobalts rất đáng để xem xét.

Mặc dù đã được chứng minh là tạo ra sự khác biệt, nhưng chúng tôi vẫn tranh luận về việc liệu sự khác biệt đó có đủ lớn để đảm bảo chi tiêu thêm hay không.

10. Fender Pure Nickel Electric Guitar Strings

Ấm áp cổ điển, lý tưởng cho tông màu xanh lam

Fender Pure Nickel Electric Guitar Strings

Nếu bạn sở hữu một chiếc Strat, bạn sẽ muốn xem những bộ dây này. Bộ Fender Pure Nickel có lõi niken, được bọc bằng vỏ dây niken. Điều này mang lại rất nhiều giai điệu cổ điển và cũng có lợi ích phụ là giảm tiếng rít của ngón tay khi bạn di chuyển quanh phím đàn.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy những dây này mang lại một loại độ sáng kết hợp hoàn hảo với single-coil, và mặc dù những dây này có thể không dành cho những người chơi nặng, nhưng chúng sẽ làm được hầu hết mọi phong cách âm nhạc khác.

Dây đàn có cảm giác mượt mà như lụa ngay khi lấy ra khỏi gói và lõi niken nguyên chất cho phép âm sắc vốn có của cây đàn guitar tỏa sáng. Một số dây đàn guitar điện tốt nhất nếu bạn đang chơi phong cách blues hoặc low-gain.

11. SIT Power Wound

SIT Power Wound

Công ty sản xuất dây đàn tại Mỹ SIT tự hào về thực tế là dây đàn của họ luôn ở trạng thái điều chỉnh đúng, và đó là nhờ quá trình xây dựng được cân nhắc kỹ lưỡng của họ. Đó là điều đã khiến Power Wound của SIT trở thành lựa chọn của những người chơi quyền lực như Dan Auerbach của The Black Keys, Willie Adler của Lamb Of God và Richard Kruspe của Rammstein.

Sự kết hợp của lớp vỏ thép mạ niken 8% bọc trên lõi hình lục giác - tất cả đều có nguồn gốc từ Mỹ, không hơn không kém - tạo ra phản hồi âm bổng sáng với tuổi thọ dây dài. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng độ sáng không chỉ giúp âm thanh của bạn rõ ràng hơn mà những dây này còn mang lại một số âm thanh chân thực và cấp thấp.

Chúng thực sự không dễ kiếm - đặc biệt nếu bạn sống ở Châu Âu, nhưng nếu bạn có thể mua được một ít, thì chắc chắn bạn sẽ thích chúng.

12. Dunlop Heavy Core Electric Guitar Strings

Dây đàn guitar điện tốt nhất cho các đoạn riff bị giảm độ trầm và các độ nặng khác như vậy

Dunlop Heavy Core Electric Guitar Strings

Bất kỳ ai đã chơi dưới E tiêu chuẩn sẽ biết rằng bạn có thể trở thành nạn nhân của sự hỗn loạn đáng sợ trong giai điệu của bạn hoặc từ các dây đàn mềm. Các dây Dunlop Heavy Core được bọc bằng cách sử dụng một tỷ lệ hơi khác để làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những phong cách chơi này và loại bỏ những vấn đề đó trong cuộc sống của bạn.

Khi thử nghiệm một bộ, chúng tôi đã phát hiện ra âm trầm, âm trung rõ ràng và độ ngân được thêm vào để bạn thực sự có thể tìm hiểu sâu khi tắt tiếng bằng lòng bàn tay. Chúng tôi đã dành toàn bộ thời gian để điều chỉnh độ trễ và các dây này hoạt động tối ưu ở những khu vực đó.

Nếu bạn thích chơi theo tiêu chuẩn hoặc muốn có dây siêu uốn cong, thì đây có thể không phải là dây dành cho bạn – nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn.

13. Optima 24K Gold Plated Electric Guitar Strings

Dây đàn guitar điện tốt nhất cho người hâm mộ Brian May

Optima 24K Gold Plated Electric Guitar Strings

Đối với phần bổ sung cuối cùng cho tổng hợp dây đàn guitar điện tốt nhất, chúng tôi đã chọn một thứ hơi khác một chút. Đúng như tên gọi, Optima 24K Gold Plated được phủ một lớp vàng thật. Điều này, công ty tuyên bố, làm cho chúng không bị xỉn màu hoặc ăn mòn một cách tự nhiên.

Việc lựa chọn vật liệu cũng làm tăng độ bền của chúng và chúng tôi đã phát hiện ra điều này khi thử nghiệm một bộ. Chúng cũng có âm thanh tuyệt vời, với vô số độ trong trẻo ở đầu. Chúng hơi đắt để thay thế, được cho là vậy - nhưng độ bền bổ sung sẽ bù đắp điều này một chút.

Những dây này thực sự là lựa chọn của Brian May, đây là một chứng thực xứng đáng để có. Chúng đắt hơn đáng kể so với tất cả các loại dây khác trong danh sách, nhưng tại sao lại chọn bạc khi bạn có thể có lấy vàng?

14. PRS Signature Strings

Mong đợi sản lượng nóng hơn và sáng hơn từ một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới guitar điện

PRS Signature Strings

PRS đã tạo ra những dây này để mang lại đầu ra nóng hơn và sáng hơn. Chúng được làm từ một hợp kim độc quyền mang lại cho chúng từ trường lớn hơn, do đó tín hiệu của bạn sẽ có nhiều hơn. Như thể cây đàn guitar PRS của bạn không tự nó tạo ra đủ sức thuyết phục, dây đàn của bạn thậm chí còn bổ sung thêm vào đó!

Chúng cũng tồn tại trong một khoảng thời gian kha khá – đương nhiên là không dài bằng dây bọc, nhưng bạn không cần phải hy sinh bất kỳ cảm giác tự nhiên nào ở đây. Các đầu hàn giúp đạt được điều này, cũng như độ ổn định khi điều chỉnh, cộng với việc chúng có thể chịu được một số trường hợp lạm dụng tremolo khá nặng. Tất nhiên, bất kỳ người chơi nào cũng có thể thấy phù hợp với bất kỳ loại dây nào, nhưng những dây PRS Signature này có thể sẽ rất phù hợp với những người chơi có tác động cao, những người sẽ đánh giá cao đầu ra bổ sung, chất lượng cao và độ bền cao hơn.

Chúng ta thường thấy những sản phẩm chất lượng hàng đầu từ PRS và những sợi dây này cũng không ngoại lệ.

Xem thêm:

Cách Chọn Dây Đàn Guitar Acoustic

Dây Đàn Guitar Acoustic Bao Nhiêu Tiền

Mua Dây Đàn Guitar Acoustic Chính Hãng

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items