Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Electric Guitar Blogs

11 Hãng Đàn Guitar Điện Tốt Nhất Thế Giới

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
11 Hãng Đàn Guitar Điện Tốt Nhất Thế Giới

Guitar điện là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất có thể nghe thấy trên các bản nhạc phim thuộc mọi thể loại. Đây là một nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu cho những người quan tâm đến việc học guitar.
Nhiều thương hiệu guitar điện tốt nhất đã có kinh nghiệm trong nghề qua nhiều thế hệ và họ có một lịch sử phong phú đáng để khám phá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lịch sử của các hãng đàn guitar điện nổi tiếng nhất và khám phá điều gì khiến họ trở nên tuyệt vời như vậy. 

1. Gibson

Nói đến những thương hiệu guitar điện tốt nhất không thể không nhắc đến Gibson. Công ty nổi tiếng này có khởi đầu khiêm tốn từ năm 1902 với tư cách là nhà sản xuất đàn mandolin.

Chẳng bao lâu sau, Gibson bắt đầu làm guitar và tạo ra Gibson Les Paul lừng danh. Ngày nay, những cây đàn này có nhiều sự lựa chọn với phong cách cổ điển trông đẹp mắt như âm thanh của chúng.

Thương hiệu này đã trở nên được các nhạc sĩ yêu thích đến nỗi giờ đây họ có cả một bộ sưu tập dành cho nghệ sĩ, bao gồm các mẫu giống với những cây đàn guitar do Jimi Hendrix chơi.

Nếu bộ sưu tập nghệ sĩ không phù hợp với ngân sách của bạn, thì vẫn có một danh mục guitar khổng lồ để lựa chọn tại Gibson, từ phong cách nguyên bản đến phong cách thân đàn, và bạn thậm chí có thể đặt một chiếc theo yêu cầu.

2. Fender

Guitar Fender

Một trong những thương hiệu guitar điện hàng đầu, và có thể là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất, Fender, bắt đầu tập trung vào sản xuất bộ khuếch đại điện. Ngay sau đó, Leo Fender đã ghép nối bộ khuếch đại của ông ấy với chiếc Telecaster lừng lẫy hiện nay của mình. Một cây đàn guitar điện mới đánh vào nền âm nhạc thập niên 50 đáng tin cậy và dễ tiếp cận.

Fender tiếp tục tạo ra các tùy chọn mới như Stratocaster, v.v. Ngày nay, những bản theo phong cách cổ điển này vẫn có sẵn. Từ những người mới bắt đầu cho đến những người chuyên nghiệp như Eric Clapton, guitar Fender đều phổ biến.

Ngày nay, Fender vẫn tận tâm tạo ra những cây guitar điện và phụ kiện điện chất lượng để mang đến những buổi biểu diễn tuyệt vời nhất. Họ cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh rộng rãi.

Xem chi tiết: Guitar Điện Fender

3. Heritage

Heritage

Tiếp theo, chúng ta có công ty guitar Heritage. Thương hiệu này có một câu chuyện độc đáo, bắt đầu hoạt động vào năm 1985 khi một số thợ thủ công rời Gibson. Họ chuyên tâm vào việc chế tạo các dụng cụ thủ công ở Mỹ, trong khi Gibson đã bắt đầu mở rộng hoạt động sản xuất của họ.

Heritage đã tạo ra cây đàn guitar điện độc đáo đầu tiên vào năm 1985 và nhanh chóng được biết đến với tính nghệ thuật và nhạc cụ có âm sắc vượt trội. Vẫn được làm thủ công ở Mỹ cho đến ngày nay, họ tiếp tục tạo ra cả guitar điện tiêu chuẩn và tùy chỉnh.

Thương hiệu được biết đến với việc chế tác bằng cách sử dụng các vật liệu cao cấp và tạo ra các lớp hoàn thiện bắt mắt để phù hợp với mọi phong cách. Sự cống hiến có một không hai của họ cho nghề thủ công, người chơi và hình thức điện khiến họ trở thành một trong những người giỏi nhất.

4. Ibanez

Guitar Điện Ibanez

Một thương hiệu khác được nhiều người biết đến trong lĩnh vực guitar điện là Ibanez. Từ cuối những năm 50 trở đi, thương hiệu này đã sản xuất những cây đàn guitar giá cả phải chăng và dễ nhận biết.

Trải dài Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia và Hoa Kỳ, Ibanez sản xuất hàng nghìn cây đàn guitar và có lẽ một trong những chiếc Ibanez nổi tiếng nhất thuộc về Paul Stanley, thủ lĩnh của KISS. Các model đặc trưng của anh ấy có các cạnh sắc nét và hình dạng thân đàn phi truyền thống.

Đối với người mới bắt đầu hoặc dân chuyên nghiệp, Ibanez có một bộ sưu tập guitar điện phong phú. Chúng có cần đàn kiểu dáng đẹp để chơi nhanh và điều chỉnh vượt trội. Bạn sẽ tận hưởng cảm giác của các mẫu cổ điển và tự hào về nhiều kiểu dáng bóng bẩy dành cho người chơi Ibanez.

Xem chi tiết: Guitar Điện Ibanez

5. Eastman

Eastman

Những cây đàn guitar do Eastman sản xuất là sự cống hiến suốt đời của Qian Ni, một sinh viên tốt nghiệp Trường Âm nhạc Đại học Boston. Anh bắt đầu bán đàn guitar sau ô tô của mình và từ đó đã phát triển thành một trong những tên tuổi hàng đầu của các thương hiệu đàn guitar điện.
Tình yêu âm nhạc của Ni đã tạo cho Eastman guitar một nền tảng để cung cấp những nhạc cụ không bao giờ làm nhạc sĩ thất vọng. Những người thợ tận tâm điêu khắc gỗ thành đàn violon, bass, cello và guitar.

Đàn guitar Eastman cung cấp cả đàn guitar điện thân đặc và gỗ ép. Những cây đàn guitar của họ đã có những điểm đặc biệt với Smashing Pumpkins, Sheryl Crow và Steely Dan.

6. ESP

Về mặt kỹ thuật, đàn guitar ESP bắt đầu hoạt động vào năm 1975, chủ yếu là một cửa hàng phụ kiện guitar ở Nhật Bản. Sau đó, hãng được giới thiệu ở Mỹ và bắt đầu sản xuất guitar cho các thành viên của KISS và Rolling Stones.

Đạt được thành tích xuất sắc ngay từ đầu, kể từ đó, ESP đã được dành riêng cho âm thanh tuyệt vời và dành riêng cho guitar điện và bass. Sự tập trung vào nghề thủ công này khiến họ trở thành một trong những thương hiệu guitar điện lớn nhất, vì họ đã dành nhiều năm để hoàn thiện quy trình.

ESP có rất nhiều guitar điện có sẵn ấn tượng với hiệu suất tuyệt vời hoặc bắt chước các nghệ sĩ yêu thích bằng cách đặt mua một cây đàn guitar đặt làm riêng. Dù bằng cách nào, những cây đàn này đều đáng chơi.

7. Rickenbacker

Rickenbacker có một trong những lịch sử ấn tượng nhất, vì họ được coi là nhà sản xuất guitar điện đầu tiên.

Bắt đầu từ năm 1932, George Beauchamp là một nghệ sĩ guitar acoustic muốn có một nhạc cụ to hơn. Ông đã tự học một số thiết bị điện tử cơ bản, và chẳng mấy chốc, cây đàn guitar điện đầu tiên đã ra đời. Nó được đặt tên một cách khéo léo là Frying Pan (Chảo chiên) do hình dáng tròn trịa và hơi vụng về của nó.

Tuy nhiên, guitar điện đã sớm cất cánh. Rickenbacker sẽ tiếp tục mày mò thiết kế đàn guitar điện để tạo ra những cây đàn hàng đầu hiện đại trong việc phát triển đàn guitar thân rắn.

Âm thanh cổ điển của Rickenbacker sẽ không thể nhầm lẫn và không thể thay thế đối với các nhạc sĩ như Who, Rush, Pink Floyd, Sex Pistols và Black Flag.

8.Yamaha

Yamaha là một thương hiệu được nhiều người biết đến và không chỉ có guitar. Bạn sẽ thấy cái tên Yamaha quen thuộc với các nhạc cụ khác hoặc thậm chí cả các phương tiện giải trí có động cơ. Mặc dù có nhiều loại dịch vụ như vậy, Yamaha vẫn nổi tiếng với nhạc cụ.

Torakusu Yamaha đã sửa chữa một cây đàn organ bị hỏng vào năm 1887 và tình yêu dành cho cơ học âm nhạc bắt đầu. Câu chuyện truyền tai kể rằng Yamaha đã mang chiếc đàn organ này qua núi đến một học viện âm nhạc và có một bức phù điêu cổ điển về sự kiện này.

Dù bằng cách nào, Yamaha đã bắt đầu sản xuất guitar điện vào năm 1966 và đã tận tâm cải tiến kể từ đó. Những cây đàn guitar của họ trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và nhiều bước, đồng thời mỗi cây đàn đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết chính xác, sử dụng các công cụ chạm khắc tùy chỉnh.

Xem chi tiết: Guitar Điện Yamaha

9. Schecter

Giống như một số thương hiệu guitar điện tuyệt vời khác, Schecter bắt đầu là một công ty sửa chữa guitar vào năm 1976 bởi David Schecter, người luôn cam kết về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp.

Chẳng mấy chốc, cam kết này đã khiến công ty sửa chữa của anh trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho các thương hiệu đàn guitar lớn khác; tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi vào năm 1979, khi David Schecter quyết định tạo ra cây đàn guitar độc nhất của mình.

Thương hiệu Schecter đồng nghĩa với chất lượng, vì vậy những cây đàn guitar tùy chỉnh này đắt tiền và số lượng ít. Những cây đàn guitar của họ ngay lập tức thu hút các nhạc sĩ ngôi sao như Pete Townshend và Chris Ba Lan.

Ngày nay, những cây đàn này vẫn có một dây chuyền được sản xuất tại Mỹ. Các dòng guitar của họ đã xuất hiện trong các buổi biểu diễn từ Type O Negative, the Cure, Cage the Elephant, Machine Gun Kelly và Avenged Sevenfold.

10. Godin

Tiếp theo trong danh sách này, chúng ta có Godin guitar, bắt đầu vào năm 1972 tại Quebec. Robert Godin có ước mơ cung cấp cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới một cây đàn guitar phản ánh chất lượng Bắc Mỹ.

Theo đúng ước mơ của anh ấy, tất cả vật liệu và sản xuất đều ở Bắc Mỹ. Godin gần đây đã truyền lại công việc kinh doanh cho hai con trai Patrick và Simon, những người có một loạt đàn guitar mang tên họ.

Sự tận tâm với chất lượng đã dẫn đến việc Godin tạo ra những cây đàn guitar tuyệt vời để chơi cho người mới bắt đầu và các chuyên gia cùng các phụ kiện hàng đầu khác như hộp đàn dành cho việc di chuyển qua những điều kiện đường xá tồi tệ nhất.

11. PRS

Và cuối cùng trong danh sách các thương hiệu guitar điện, chúng ta có PRS — còn được gọi là guitar Paul Reed Smith. Smith yêu thích chế tạo và chế tạo cây đàn đầu tiên của mình như một thách thức đối với giáo sư âm nhạc đại học của anh ấy. Sau khi hoàn thành thử thách, anh ấy biết mình phải tiếp tục chế tạo những cây đàn guitar.

Thông qua quá trình thử và sai cũng như mang những cây đàn guitar mới được chế tạo để thử nghiệm tại các hợp đồng biểu diễn, Smith đã hoàn thiện công thức guitar của mình. Đến năm 1985, PRS ra đời ở Maryland. Kể từ đó, họ đã tập trung vào việc giữ chất lượng truyền thống kết hợp với những cải tiến công nghệ mới nhất để tạo nên một cây đàn phát triển cùng với người chơi.

Những cây đàn guitar của họ có khảm phím đàn đặc trưng bắt chước biểu tượng con chim của PRS. Phong cách, cảm giác và âm thanh cổ điển là một phần của trải nghiệm PRS.

Xem chi tiết: Guitar Điện PRS

Tổng Hợp Danh Sách Thương Hiệu Guitar Điện Của Chúng Tôi 

Như bạn có thể thấy, những thương hiệu guitar điện hàng đầu này có một lịch sử đa dạng và phong phú. Các mô hình để lựa chọn cũng đa dạng.

Bất kể sở thích về kiểu dáng hay âm thanh, những thương hiệu này đều có thể cung cấp đàn guitar điện trong mơ của bất kỳ ai.

Thật khó để tưởng tượng một thế giới không có guitar điện, và những nhà sản xuất này là những người mà chúng ta phải cảm ơn vì sự tồn tại của họ.

Nhưng những thương hiệu nào chúng tôi đã loại khỏi danh sách của mình? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ thêm chúng vào!

Xem thêm:

Đàn Guitar Điện

Đàn Guitar Điện Squier

Đàn Guitar

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items