Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Ứng Dụng Chơi Trống Hay Nhất Chắc Chắn Bạn Sẽ Thích

by Nguyễn Xuân Quân 0 bình luận
Ứng Dụng Chơi Trống Hay Nhất Chắc Chắn Bạn Sẽ Thích

 

Ngày nay, có nhiều ứng dụng đánh trống có sẵn được quảng cáo cho những người không phải là người chơi trống chuyên nghiệp và cả trẻ em. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng này đều thực sự hữu ích. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn những ứng dụng đánh trống tốt nhất và có ích nhất hiện có.

Drumeo (IOS / Android)

Nếu bạn là một tay trống và chưa biết đến nền tảng học tập trực tuyến Drumeo, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều. Drumeo hiện là nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất và tốt nhất dành cho cả người mới và người có kinh nghiệm.

Nền tảng học tập Drumeo có chương trình học từng bước bao gồm hơn 1.000 bài hát và công cụ thực hành. Bên cạnh đó, các tay trống yêu thích của chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại, nghệ sĩ bộ gõ John Wooton huyền thoại của Drum Corps đang cung cấp hỗ trợ trực tuyến và tương tác (chỉ dành cho thành viên).

Ứng dụng Drumeo có tính năng đồng bộ hóa với phiên bản web, cho phép bạn hoàn thành bài học trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu chơi trống và muốn có một hướng dẫn có cấu trúc để học, thì Drumeo là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, chi phí đăng ký hàng năm khá cao ($290/năm), nhưng nếu bạn nghiêm túc với việc học, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nền tảng học tập trực tuyến nào tốt hơn Drumeo.

Bạn có thể dùng thử miễn phí nền tảng Drumeo Edge trong 30 ngày nếu bạn là độc giả của Drumming Review. Nếu bạn không muốn đăng ký ngay bây giờ, bạn có thể xem các video miễn phí trên kênh YouTube của Drumeo để có thêm kiến thức về trống và bộ gõ.

Ứng Dụng Chơi Trống Hay Nhất Chắc Chắn Bạn Sẽ Thích

Phonic Mind

PhonicMind là một ứng dụng tiên tiến cho phép bạn dễ dàng loại bỏ tiếng trống khỏi bất kỳ bài hát nào mà bạn có liên kết. Đây là một công cụ rất hữu ích đối với những người chơi trống muốn tạo video cho mạng xã hội và YouTube.

PhonicMind có khả năng tách các âm thanh riêng lẻ khỏi một bản nhạc đã ghi. Với công cụ mạnh mẽ này, bạn có thể tạo ra các bản phối lại tùy chỉnh, các phiên bản nhạc cụ của bài hát và nhiều hơn nữa.

PhonicMind sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến để đạt được kết quả chính xác và đáp ứng tốt hơn so với các phần mềm chỉnh sửa âm thanh truyền thống. Ngoài ra, phần mềm rất dễ sử dụng và cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí để bạn có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua sản phẩm. PhonicMind là một giải pháp tuyệt vời cho các DJ chuyên nghiệp hay những người yêu âm nhạc muốn tạo ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Phonic Mind

BeatMirror: Theo dõi BPM

Bạn đã bao giờ tự hỏi về nhịp độ của một bài hát cụ thể chưa? Có thể bạn muốn biết liệu một nghệ sĩ cụ thể có chơi theo nhịp độ chính xác trong phòng thu hay không. BeatMirror là ứng dụng hoàn hảo để bạn có thể phát hiện nhịp độ từ bất kỳ nguồn âm thanh nào trên điện thoại của mình. BeatMirror có thể hoạt động như một đồng hồ trong khi bạn luyện tập, giúp bạn dễ dàng nhận ra nếu bạn đánh chậm hoặc tăng tốc trong khi chơi. Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời của BeatMirror:

  • Phát hiện nhịp độ của bất kỳ bản nhạc nào từ nguồn âm thanh trên điện thoại của bạn

  • Có thể hoạt động như một đồng hồ để giúp bạn luyện tập với nhịp độ chính xác

  • Cung cấp một loạt các chế độ để tăng tính thử thách khi luyện tập, bao gồm chế độ tự động tăng tốc và chế độ giảm tốc

  • Hiển thị đồ thị và số liệu thống kê để giúp bạn theo dõi tiến độ và cải thiện kỹ năng của mình

  • Cung cấp khả năng chia sẻ kết quả với bạn bè và đối tác để cùng luyện tập và đạt được mục tiêu chung của mình.

BeatMirror cho đến nay là ứng dụng phát hiện nhịp độ tốt nhất có sẵn trên cửa hàng iOS.

Drumeo Kids (IOS / Android)

Drumeo Kids là một ứng dụng giải trí tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ em về thế giới đánh trống thông qua các chương trình giáo dục. Nếu bạn là thành viên của Drumeo Edge, bạn có đầy đủ quyền truy cập vào ứng dụng này.

Đối với các bậc cha mẹ, nhiều người muốn dạy con em của mình cách chơi trống. Ứng dụng này cung cấp một cách hoàn hảo để khiến trẻ em của bạn đam mê âm nhạc và đánh trống mà không cần sự hướng dẫn của bạn.

Mỗi video trên ứng dụng tập trung vào một thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm hip hop, reggae, disco, rock, salsa, funk, và nhiều hơn nữa.

Drumeo Kids (IOS / Android)

DrumKnee 3D (IOS)

DrumKnee 3D thực sự là một ứng dụng đánh trống độc đáo và sáng tạo với chức năng đánh trống bass bằng chân. Nó có thể làm cho trải nghiệm đánh trống trên điện thoại của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc xuất hiện quảng cáo video khi sử dụng các menu hoặc chức năng trong phiên bản miễn phí có thể làm giảm trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn thực sự muốn tận hưởng toàn bộ tính năng của ứng dụng, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản đầy đủ với giá 4,99 đô la.

Sound

Bộ âm thanh mặc định của ứng dụng đánh trống là rất tốt và làm người dùng bất ngờ. Âm thanh của cymbal rất thật và âm sắc của các loại trống cũng không tệ chút nào. Đây là một lựa chọn không tồi cho người dùng sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng DK Music, yêu cầu người dùng trả phí hàng tháng riêng biệt để tải các bản nhạc không có trống trực tiếp vào ứng dụng và chơi cùng.

Nếu bạn quan tâm đến việc trẻ em chơi trống, ứng dụng DrumKnee3D là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chúng. Bạn cũng không nên bỏ qua bài tổng hợp các bộ trống tốt nhất cho trẻ em của tôi, nếu bạn là một bậc cha mẹ quan tâm đến việc này.

Drumtune PRO (IOS / Android)

Nếu bạn là người yêu thích chơi trống, bạn sẽ biết rằng chỉnh trống là một việc làm khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được âm thanh tốt nhất từ chiếc trống của mình, thì không có cách nào khác ngoài việc sử dụng các công cụ hữu ích.

Trong số các ứng dụng chỉnh trống hiện có, Drumtune PRO là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng iOS và Android. Ứng dụng này đã cách mạng hóa cách chúng ta điều chỉnh trống bằng cách cho phép bạn điều chỉnh dựa trên âm tổng thể trung tâm hoặc các tần số cạnh riêng lẻ. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép bạn lưu cài đặt trước một cách dễ dàng.

Giao diện người dùng của Drumtune PRO được thiết kế sạch sẽ và rất dễ sử dụng. Theo ý kiến của tôi, giá 8,99 đô la cho ứng dụng này là rất xứng đáng, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chỉnh trống. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích chơi trống, đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng Drumtune PRO để đạt được âm thanh tốt nhất cho chiếc trống của mình.

Drumtune PRO (IOS / Android)

Máy đếm nhịp của Soundbrenner (IOS / Android)

Ứng dụng Máy đếm nhịp của Soundbrenner là một trong những ứng dụng tốt nhất mà tôi từng sử dụng trên iPhone của mình để luyện tập chơi trống. Với thiết kế đơn giản và hoạt động dễ dàng, ứng dụng này rất hữu ích cho mỗi tay trống khi cần sử dụng máy đếm nhịp trong quá trình luyện tập.

Phần "Soạn" của ứng dụng được đặt ở trên cùng và được coi là máy đếm nhịp kỹ thuật số cơ bản của bạn, với các tính năng như: nhịp độ, ký hiệu thời gian, biến tấu chia nhỏ, thời lượng bài hát và tap tempo. Bạn có thể sử dụng các tính năng này để thiết lập một đội nhịp chính xác để luyện tập chơi trống theo nhịp độ của bài hát yêu thích của bạn.

TouchOSC (IOS / Android)

Ngày nay, nhiều tay trống sử dụng bản nhạc đệm với các ban nhạc tương ứng của họ. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất của việc này là bắt đầu chương trình.

Nếu ban nhạc sử dụng máy trạm âm thanh kỹ thuật số (như Ableton Live) để chạy bản nhạc của họ, chương trình có thể được bắt đầu từ xa bằng ứng dụng tiện dụng TouchOSC.

TouchOSC là một bề mặt điều khiển MIDI được kết nối với máy trạm âm thanh kỹ thuật số của bạn qua WiFi.

Nếu bạn là một tay trống lưu diễn, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng các bộ phát lại có thể giúp củng cố âm nhạc mà bạn phát trực tiếp. Một số thứ như bộ gõ phụ và các bộ phận tổng hợp bổ sung chỉ là một số trong số những thứ mà bản nhạc đệm có thể giúp ích. Trong thời gian đó, tôi chưa tìm thấy ứng dụng nào đáng tin cậy hơn TouchOSC.

TouchOSC không chỉ kiểm soát thời điểm bắt đầu chương trình mà còn cho phép trình phát keyboard sử dụng bộ patches để thay đổi trong suốt chương trình. Dù có những suy nghĩ khác nhau về việc sao lưu bài hát, nhưng TouchOSC vẫn là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang trong tình huống này.

Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm rằng nếu bạn được thuê làm tay trống lưu diễn cho một nhóm nhạc pop hoặc rock, rất có thể bạn sẽ làm việc với các bản nhạc đệm.

TouchOSC cũng rất hữu ích cho những người sử dụng phần mềm trống VST. Ứng dụng hoạt động như một bộ điều khiển MIDI không dây, cho phép bạn điều khiển bất kỳ phần mềm nào tương thích với MIDI.

TouchOSC (IOS / Android)

Steve Reich's ClappingMusic (IOS)

Steve Reich là một trong những nhà soạn nhạc tôi yêu thích nhất với các tác phẩm như Electric Counterpoint hay Music For 18 Musicians. Tuy nhiên, khi nghe những bản này, tôi vẫn không thể hiểu hết được ý nghĩa của chúng.

Hiện tại, tôi đang nghe Octet của Steve Reich khi viết bài này. Gần đây tôi đã phát hiện ra một ứng dụng của ông và tôi đã thử nghiệm.

ClappingMusic là một tác phẩm thử thách và rất thú vị của Steve Reich. Tuy nhiên, mặc dù đây là một trong những tác phẩm của ông được biết đến nhiều, tôi không nghĩ mình có thể nghe nó cho vui. Nhưng khi tôi thử chơi lại thì lại thấy rất thú vị.

Ý tưởng đằng sau Clapping Music rất đơn giản: hai người biểu diễn chơi cùng một pattern, và một người chơi sẽ từ từ lệch mỗi lần một nhịp. Tương tự với Piano Phase, nhưng không có phasing.

Ứng dụng giúp người chơi có thể chơi tác phẩm này và hướng dẫn cách chơi. Điểm tốt nhất của tôi là 6872. Tuy nhiên, ứng dụng không dễ dàng khi bạn đang ở chế độ khó.

Groove Freedom (IPad) của Mike Johnston

Mike Johnston là một trong những nghệ sĩ trống yêu thích của tôi và đó cũng là người tôi biết đến qua video trên YouTube đầu tiên. Mục đích của anh ấy với ứng dụng Groove Freedom là tạo ra một công cụ tương tác tốt cho người học trống và ứng dụng này đã hoàn thành mục tiêu đó.

Tuy nhiên, tiếc thay, ứng dụng chỉ có sẵn cho iPad nhưng nó vẫn là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Mike đã tạo ra ứng dụng này không chỉ cho sinh viên của mình mà còn cho bản thân anh ấy. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nghệ sĩ trống ở mọi cấp độ kỹ năng. Các chủ đề groove được đề cập trong ứng dụng bao gồm:

  • Chương: trống bass tự do

  • Chương: trống snare tự do

  • Các patterns ostinato ba chiều

  • Chương thêm: ostinato “dày đặc”

Ứng dụng có tính tương tác rất cao và bạn có thể chậm lại từng phrase mà bạn đang chơi để hiểu rõ hơn và xây dựng bộ nhớ cơ bắp cần thiết để chinh phục nó. Bạn cũng có thể cô lập từng phần của groove.

StagePlot Guru

Ứng dụng StagePlot Guru rất dễ sử dụng và cho phép bạn tạo sơ đồ sân khấu của ban nhạc chỉ trong vài phút. Bạn có thể tạo ra các hình ảnh của các thiết bị, loa, micro, tay trống, bộ gõ và các thành viên ban nhạc của bạn.

Khi bạn đã tạo sơ đồ sân khấu của mình, bạn có thể xuất nó dưới dạng PDF và gửi đến địa điểm hoặc các thành viên của ban nhạc để chuẩn bị trước buổi biểu diễn. Bạn cũng có thể tạo ra các sơ đồ khác nhau cho các buổi biểu diễn khác nhau và lưu chúng trong ứng dụng của mình.

StagePlot Guru là một ứng dụng hữu ích cho bất kỳ ban nhạc nào muốn tạo ra sơ đồ sân khấu chuyên nghiệp mà không cần phải thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Ứng dụng đánh trống yêu thích của bạn là gì? Chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ ứng dụng nào của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn!

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items