Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Top 18 Bộ Trống Điện Tử Tốt Nhất

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 18 Bộ Trống Điện Tử Tốt Nhất

18 Bộ trống điện tử tốt nhất : lựa chọn hàng đầu cho mọi cấp độ chơi và ngân sách

Bài viết của chúng tôi về 18 bộ trống điện tử tốt nhất từ Roland, Yamaha, Alesis và hơn thế nữa - cùng với các đánh giá đầy đủ và lời khuyên mua hàng của chuyên gia bên dưới.

Trong vài thập kỷ qua, các bộ trống điện tử tốt nhất (mà bạn cũng có thể nghe gọi là 'e-kits' hoặc 'electric drums') đã tiến gần đến trải nghiệm như chơi một bộ trống cơ (acoustic) hoàn toàn. Từ phần cứng vật lý – bao gồm hệ thống giá đỡ có thể điều chỉnh, trống nhạy và miếng đệm cymbal thường làm bằng cao su hoặc lưới – đến công nghệ kích hoạt trống (âm thanh phát ra khi bạn gõ vào đệm), bộ trống điện tử ngày càng tốt hơn. Và, vì công nghệ ngày càng phổ biến, bạn chưa bao giờ có thể nhận được nhiều tính năng hơn và giá trị tốt hơn cho số tiền của mình.

Bất kể nhu cầu nào, luôn có một bộ điện tử phù hợp với mọi loại người, mọi mục đích chơi. Nhiều tay trống muốn luyện tập ở nhà, nhưng bị hạn chế bởi mức độ tiếng ồn mà họ có thể tạo ra nếu sử dụng trống cơ. Sau đó, có những tay trống chuyên nghiệp cần độ tin cậy, hiệu suất và khả năng kiểm soát âm thanh của họ, cả trực tiếp và trong phòng thu. Trống điện tử tốt nhất có khả năng cung cấp mọi thứ, từ luyện tập yên tĩnh dùng loa ngoài hoặc tai nghe cùng với các công cụ học tập tuyệt vời, cho đến chức năng ghi âm dễ dàng. Trên thực tế, hầu hết các bộ trống điện tử hiện nay đều cung cấp phiên bản của cả hai cấp độ. 

Thế giới trống điện tử đã chứng kiến một số lượng lớn các bộ trống mới gia nhập thị trường trong những năm qua. Nhưng với danh sách ngày càng nhiều các lựa chọn, thương hiệu và mức giá, bạn có thể khó biết nên bắt đầu tìm kiếm từ đâu. Nếu bạn ở đây để tìm hiểu thêm trước khi quyết định bộ trống điện tử nào tốt nhất cho mình, hãy cuộn đến cuối bài viết, nơi bạn sẽ tìm thấy lời khuyên mua hàng toàn diện giải thích các yếu tố cần xem xét khi mua bộ trống điện tử. 

Nếu bạn muốn bắt tay ngay vào công việc và tìm bộ trống điện tử tốt nhất cho mình, thì hãy tiếp tục xem danh sách các bộ trống tốt nhất và sau đó đọc các hướng dẫn của chúng tôi bên dưới!

Chúng tôi đã liệt kê các bộ trống theo giá để giúp bạn dễ dàng tìm được bộ phù hợp với ngân sách của mình hơn. Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng mọi bộ trống có trong hướng dẫn này để bạn biết rằng đánh giá của chúng tôi về từng sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế.

BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Với rất nhiều sự lựa chọn, có thể khó xác định bộ trống điện tử tốt nhất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, nhưng năm lựa chọn này là điểm khởi đầu lý tưởng. 

Nếu bạn mới bắt đầu chơi, bạn không thể bỏ qua trống điện tử Alesis, đặc biệt là Alesis Nitro Mesh tuyệt vời. Đúng như tên gọi, bạn nhận được các miếng đệm trống dạng lưới và một mô-đun được tải với 385 âm thanh, cộng với máy đếm nhịp, bản đệm và các công cụ huấn luyện, trang bị cho bạn mọi thứ bạn cần để bắt đầu mà không tốn nhiều tiền. 

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn một chút, Roland TD-1DMK là bộ mặt lưới hoàn toàn rẻ nhất của Roland và sẽ theo bạn hơn nữa trong hành trình chơi của bạn. 

Đẩy ngân sách của bạn cao hơn một chút và bạn sẽ đến với Roland TD-07DMK, hoàn toàn giống với TD-1DMK, nhưng đi kèm với mô-đun TD-07 mạnh mẽ hơn.

Roland VAD706 thực sự là đỉnh cao của công nghệ trống điện tử hiện nay. Bộ gõ mạnh mẽ này được thiết kế để giúp bạn khai phá tất cả tiềm năng đánh trống của mình bằng phản hồi năng động, biểu cảm. Từ phòng thu đến sân khấu, công nghệ bên trong - và bên trong mô-đun TD-50X mạnh mẽ - “con thú” này thừa khả năng cho bất kỳ dự án âm nhạc nào bạn có trong đầu, trong khi vỏ trống thật mang lại cho nó vẻ ngoài chân thực.

Dòng sản phẩm DTX6 mới của Yamaha cũng đáng được đề cập ở đây, đặc biệt là mẫu Yamaha DTX6K3-X. Các miếng đệm Silicon có kết cấu cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho dạng lưới và mô-đun này bao gồm một số âm thanh hay nhất mà chúng tôi đã nghe thấy trên bộ trống điện tử cấp trung trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng thú vị và cải thiện âm thanh của mình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các bộ giảm âm ở mặt trước của mô-đun.

TOP 18 BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT: 

1. Alesis Nitro Mesh

Bộ trống điện tử tốt nhất trong tầm giá

Bộ trống điện tử Alesis Nitro Mesh bao gồm một snare lưới hai điểm (dual-zone) 20cm (8 inch), ba tom lưới đơn điểm (single-zone) 20cm, một crash dual-zone 25cm (10 inch) (có thể choke), hai cymbal một điểm bổ sung (một cho hi-hat và một cho ride cymbal), bàn đạp điều khiển hi-hat và giá trống bốn trụ hoàn chỉnh. 

Ngoài ra còn có kick pad DMPAD có vỏ bằng thép ép chắc chắn, gai chống rão và bề mặt đơn điểm. Kết hợp với đó là một bàn đạp kick lớn cùng với chìa khóa lắp ráp cần thiết, dùi trống và sách hướng dẫn. 
Chúng tôi chỉ mất một vài cú đánh vào các miếng đệm lưới chất lượng để bộc lộ các đặc tính giống như trống acoustic của bộ sản phẩm, đặc biệt là với các cú đánh vành và thanh chéo. Điều tương tự cũng xảy ra với crash, có khả năng gây nghẹt thở ấn tượng. Trên hết, gần như không có creep từ kick pad chunky.

Mức giá cạnh tranh làm cho bộ trống này trở thành bộ trống đầu tiên có giá trị tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu chơi hoặc bộ trống luyện tập giá rẻ tuyệt vời dành cho những người chơi trống nâng cao hơn đang tìm kiếm một thiết lập thuận tiện tại nhà. 

2.YamahaDTX402K

Tốt nhất cho các tính năng được kết nối, cộng với âm thanh trống acoustic Yamaha chất lượng

Dòng DTX402 của Yamaha nhắm thẳng vào những người chơi trống ở cấp độ bắt đầu. Có ba bộ trống trong dòng sản phẩm 402, nhưng đối với chúng tôi, 402K là tốt nhất cho ngân sách eo hẹp và cung cấp nhiều thứ để giúp những người lần đầu tiên bắt đầu.

Ra khỏi hộp, bộ sản phẩm có một giá đỡ chắc chắn cộng với trống và cymbal bằng cao su tạo cảm giác yên tĩnh, tự nhiên. Các miếng đệm cao su luôn ồn hơn và ít êm ái hơn nhiều so với các miếng đệm bằng lưới, nhưng trên chiếc Yamaha này, các miếng đệm cho cảm giác hoàn toàn thoải mái trong thời gian chơi kéo dài. 

Mô-đun DTX402 được tích hợp 287 âm trống và bộ gõ biểu cảm, 128 âm bàn phím, 10 bộ tùy chỉnh và chín loại hồi âm. Ngoài ra, những người chơi tham vọng sẽ tìm thấy các bản chơi theo nhiều thể loại, chức năng ghi âm và mười công cụ đào tạo để tăng thời gian, tốc độ và biểu cảm. 
Thật ấn tượng, DTX402 cũng tương thích với ứng dụng DTX402 Touch miễn phí của Yamaha (iOS/Android), cho phép tùy chỉnh bộ trống sâu hơn, bổ sung các thử thách chơi và phần thưởng khi người chơi tiến bộ.

3. NUX DM-210

Một lựa chọn ngân sách tuyệt vời từ một tên tuổi lớn trong thế giới guitar

 NUX DM-210

NUX có thể đồng nghĩa với thiết bị guitar hơn, nhưng những người tinh mắt trong số bạn sẽ biết rằng họ cũng tạo ra những bộ trống điện tử tuyệt vời. DM-210 nằm ở phân khúc giá cả phải chăng hơn trong phạm vi của chúng và đi kèm với bốn mặt hoàn toàn bằng lưới đáp ứng được gắn vào một giá đỡ nhỏ gọn, nhẹ hoàn chỉnh với tháp trống bass độc lập, cùng với các miếng đệm hi-hat, crash và ride.

Đặc biệt lưu ý là miếng đệm snare dạng lưới, là vùng kép cho tất cả các cú đánh vành lớn đó, trong khi cả cymbal crash và ride đều là đa điểm với khả năng choke.

Mô-đun DM-210 đi kèm với 15 bộ bao gồm hầu hết các thể loại một cách thuyết phục và bạn có thể tạo các bộ tùy chỉnh của riêng mình từ những âm thanh này để thực sự điều chỉnh âm thanh. Nhìn chung, chúng hoàn toàn có thể chơi được, nhưng bạn sẽ muốn hướng tới Yamaha hoặc Roland nếu bạn muốn âm thanh thực sự truyền cảm hứng, hoặc xem xét kích hoạt phần mềm như Superior Drummer (thứ gì đó rất dễ cài đặt trên bộ này).

Việc lắp ráp bộ trống này rất đơn giản, chỉ cần một phím trống và một chút kiên nhẫn. Một chút kinh nghiệm lắp ráp bộ trống điện tử sẽ rất hữu ích vì các hướng dẫn bằng hình ảnh. Tất cả các dây cáp đều được dán nhãn và mã hóa màu, giúp dễ dàng gán đúng miếng đệm cho đầu vào phù hợp.

4. Roland TD-1DMK

Bộ điện tử mặt lưới rẻ nhất của Roland

Bộ trống điện tử nhỏ gọn này bao gồm một snare lưới hai điểm 8", ba toms lưới đơn điểm 6", ba cymbal hai điểm 10" có thể bóp nghẹt (hi-hat, ride và crash), một bàn đạp điều khiển hi-hat và một miếng đệm trống bass. Giá bốn trụ gọn gàng được xây dựng xung quanh phần trung tâm hẹp hình chữ H và chứa một bộ kích hoạt trống bass bằng cao su tích hợp đủ rộng để chứa một bàn đạp đôi. Kết quả là, đây là một trong những thiết bị điện tử tốt nhất bộ trống cho không gian nhỏ hơn.

Mô-đun TD-1 được tích hợp nhiều bản nhạc nền phù hợp, hỗ trợ luyện tập và một số chức năng huấn luyện đầy thử thách. Mặc dù thiếu một số chuông và còi, tính đơn giản của mô-đun làm cho nó cực kỳ thân thiện với người dùng, vì vậy nó đặc biệt phù hợp với những người mới chơi trống ở trình độ trung cấp. 15 bộ trống cài sẵn trên bo mạch rất đa dạng về phong cách và cung cấp nhiều lựa chọn âm thanh phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc. Từ các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng các mặt lưới hai lớp phản hồi tốt và có một dải động dễ chịu do mô-đun cung cấp.

5. Alesis Command Mesh

Bộ trống toàn lưới được lựa chọn hàng đầu

Command Mesh tuân theo cấu hình bộ kit năm trống cộng với cymbal tiêu chuẩn, bao gồm một trống bass 8" cũng sử dụng mặt lưới. Các snare và tom đều là hai điểm, nghĩa là các âm thanh riêng biệt có thể được gán cho đầu và vành của mỗi miếng đệm.

Các tính năng hàng đầu khác bao gồm kết nối USB MIDI, cho phép bạn dễ dàng ghi dữ liệu MIDI vào máy tính – cộng với ổ cắm vào/ra MIDI tiêu chuẩn, tai nghe 3,5 mm và giắc cắm đầu vào phụ, đầu vào mở rộng cho một tom và cymbal bổ sung. Bên cạnh mô-đun có một ổ cắm USB khác, cho phép bạn kết nối thẻ nhớ chứa các bản nhạc hoặc mẫu mứt của riêng bạn. Chúng tôi nhận thấy quy trình kết nối khá đơn giản và không có quá nhiều thao tác trong menu để gọi các mẫu mà chúng tôi muốn. Âm thanh bên trong mô-đun Command có kiểu dáng đẹp phù hợp với cảm giác chung của phần còn lại của bộ trống: nó an toàn, với mọi thứ bạn cần. 

Các bộ trống cơ bao gồm từ các thiết bị toàn diện trong phòng thu đến các mẫu bộ trống nhạc jazz, mang âm thanh theo phong cách rock, funk và 'power' trên đường đi. Alesis đã làm rất tốt với Command Mesh. Đối với chúng tôi, chỉ riêng mặt trống dạng lưới đã khiến nó trở thành một ứng cử viên xứng đáng, trong khi phạm vi âm thanh được cung cấp cùng với tùy chọn phát lại mẫu khiến đây trở thành một bộ trống điện tử sẽ mất nhiều thời gian để phát triển.

6. Millenium MPS-1000

Bộ luyện tập/điều khiển giá rẻ

 Millenium MPS-1000

Trong những năm gần đây, xu hướng vỏ cơ tích hợp thiết bị điện tử đã xuất hiện và bộ MPS-1000 của Millenium mang đến khái niệm này với mức giá cực kỳ phải chăng.

Ngoài năm vỏ được trang bị trên mặt dạng lưới, bạn còn có hai crash, cymbal ride 18 inch và hi-hat cơ, nhưng ngoài ra, Millenium còn bao gồm tất cả các giá đỡ bạn cần.

Chúng tôi nhận thấy rằng âm thanh và các tính năng chỉnh sửa không thực sự nổi bật so với các bộ trống khác theo phong cách này, nhưng sau đó, nó cũng có giá từ một nửa/một phần tư giá. Âm thanh tích hợp rất phù hợp để luyện tập, đặc biệt nếu bạn dành chút thời gian để điều chỉnh cài đặt kích hoạt và EQ tích hợp.

Tương tự như vậy, bạn có thể kết hợp các mẫu của riêng mình và cũng có Bluetooth trên mô-đun.

Nhưng nơi mà chúng tôi nghĩ rằng bộ trống này sẽ thực sự tỏa sáng là với vai trò là bộ điều khiển MIDI cho âm thanh của bên thứ ba, chẳng hạn như Superior Drummer. Nó ít tốn công sức hơn so với thực hiện chuyển đổi âm thanh và bạn có thể chơi ngay lập tức.

7. Roland TD-07DMK

Một bộ trống điện tử có nhiều tính năng phù hợp với không gian nhỏ
Roland TD-07DMK là bộ trống điện tử giá cả phải chăng nhất trong phạm vi TD-07 mới được mở rộng. Nếu bạn thích các tính năng chỉnh sửa chuyên sâu và chức năng Bluetooth của mô-đun TD-07, nhưng không thực sự cần bất kỳ kiểu cách vật lý nào khác mà bộ trống điện tử TD-07KV, KX và KVX cung cấp, thì đây có thể là trống điện tử tốt nhất thiết lập cho bạn.

Vâng, đó là một lựa chọn hợp túi tiền hơn, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. TD-07DMK chứng minh rằng mối quan tâm chính của Roland là khả năng chơi và cảm giác - với mặt lưới hai lớp mang lại trải nghiệm chơi thực sự. Chúng tôi không chỉ tìm thấy các mặt lưới gần giống với các mặt trống cơ, mà chúng còn có thể căng được bằng phím trống, nghĩa là chúng tôi có thể cá nhân hóa cảm giác và phản ứng dính theo ý thích của mình.

DMK là một bộ trống điện tử nhỏ gọn, mạnh mẽ, hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp. Với các miếng cymbal CY-5 nhỏ hơn và một miếng đệm trống bass (có khả năng sử dụng bàn đạp trống bass đôi) được gắn vào chân trung tâm bên tay phải của khung, TD-07DMK sẽ không gây cản trở khi bạn thiết lập. không gian phòng ngủ hoặc studio. Nó cũng sẽ gập xuống để phù hợp với không gian nhỏ.
Roland đã không tiết kiệm được các khả năng của DMK - với các công cụ học tập tuyệt vời như chế độ Huấn luyện viên trên mô-đun. Huấn luyện viên kiểm tra và chấm điểm thời gian cũng như độ chính xác của bạn, với các bài tập từ dễ đến khó, và đối với những người theo trường phái cũ hơn trong số chúng ta, có một máy đếm nhịp tích hợp chắc chắn để giúp bạn kiểm tra việc chơi của mình.

8. Roland TD-07KV

Một trong những bộ trống điện tử tốt nhất cho người chơi trung cấp
Với mặt hai lớp, có thể điều chỉnh, đã được cấp bằng sáng chế của Roland trên snare và toms, cùng với một đệm trống kick độc lập, TD-07KV là một trong những thiết lập không thỏa hiệp, giá cả phải chăng nhất trong gia đình V-Drums. 

Kết hợp cảm giác của miếng đệm lưới với âm thanh được ghi lại một cách chuyên nghiệp và bạn có nền tảng lý tưởng để bắt đầu, trên một bộ trống sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. 

Bluetooth tích hợp cho phép bạn chơi nhạc không dây với thư viện nhạc của mình và các chế độ huấn luyện tích hợp sẽ giúp bạn luôn kiểm soát thời gian. Cuối cùng, có một giao diện âm thanh/MIDI USB cho phép bạn kết nối với máy tính để ghi âm.

9. Yamaha DTX6K3-X

Sự bổ sung này cho “triều đại” DTX mang lại một số âm thanh hay nhất 
Bộ trống điện tử mới nhất của Yamaha chắc chắn phù hợp nếu bạn đang theo đuổi một thiết lập mang lại âm thanh tuyệt vời và nhiều tùy chọn chỉnh sửa. Với các miếng đệm silicon TCS của Yamaha ở các vị trí snare và tom, một trong những tháp trống bass thoải mái nhất mà chúng tôi đã thử và một chiếc hi-hat kiểu acoustic (bao gồm chân đế), có rất nhiều điều thú vị. 

Mô-đun DTX Pro cho phép xử lý rất nhiều và nhờ các điều khiển Công cụ sửa đổi bộ trống ở bảng trên cùng, bạn có thể áp dụng và điều khiển âm thanh của mình trong thời gian thực, ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các mẫu của riêng mình và gắn chúng vào các miếng đệm. Chúng tôi cảm thấy rằng bộ trống này sẽ được hưởng lợi từ trình chỉnh sửa phần mềm để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, vì vậy cho đến lúc đó, bạn sẽ cần đầu tư thời gian hợp lý để thực sự nắm bắt được hệ thống menu bên trong.

Thiết kế tiết kiệm của các miếng đệm có nghĩa là chúng có cảm giác nhỏ - chúng tôi muốn có một miếng đệm tom sàn và snare lớn hơn - nhưng nhìn chung, DTX6K3-X có tất cả các đặc điểm nổi bật của một bộ trống điện tử chất lượng và là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

10. Roland TD-17KVX

Bộ trống điện tử tầm trung của Roland bao gồm các miếng đệm lớn và mô-đun được trang bị Bluetooth

Thanh Lý Roland TD17KVX Trưng Bày Showroom

Thanh Lý Roland TD17KVX Trưng Bày Showroom

Thông điệp lớn với dòng TD-17 tầm trung của Roland, có thiết kế đệm mới, âm thanh bắt nguồn từ mô-đun Roland TD-50 hàng đầu, cũng như Bluetooth cùng với khả năng nhập mẫu của riêng bạn, là trống điện tử không nên cảm thấy giống như một sự thỏa hiệp đối với những người đang học và cải thiện bộ trống điện tử. Do đó, khẩu hiệu 'Trở thành tay trống giỏi hơn, nhanh hơn' của Roland. 

Bên cạnh âm thanh chất lượng cao và cấu hình cao, điểm thu hút chính đối với chúng tôi là khả năng nhập các mẫu của riêng bạn. Bạn có thể ném bất kỳ mẫu .wav nào bạn có vào thẻ SD và vào nhóm 100 vị trí người dùng. Và việc hoàn thành quá trình này dễ như đi dạo trong công viên. 

Sau đó đến Bluetooth. Nhiều công ty sản xuất trống đã thử nghiệm với hệ thống của riêng họ, nhưng giải pháp này làm cho TD-17 trở thành một trong những bộ trống điện tử tốt nhất hiện nay. Ghép nối thiết bị của bạn và bắt đầu phát theo các bản nhạc diễn ra nhanh chóng và ổn định. Chất lượng âm thanh, các tính năng và khả năng chơi của Roland TD-17K đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho những ai đang tìm kiếm V-Drums mà họ sẽ không vội vàng phát triển.

11. Gewa G3 Studio 5

Một bộ điện tử tầm trung mang đến một số tính năng hàng đầu cho bữa tiệc

 Gewa G3 Studio 5

Có thể đã sản xuất bộ trống điện tử chưa lâu, nhưng Gewa không xa lạ gì với thế giới trống với tư cách là nhà phân phối châu Âu của Drum Workshop, Gretsch, Latin Percussion, Gibraltar, v.v. G3 Studio 5 là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm trống kỹ thuật số đang mở rộng của Gewa. G3 Studio có giá cả phải chăng nhất trong nhóm, nhưng vẫn không hề rẻ.

Bộ vỏ trống 5 mảnh có ba miếng đệm toms 10” vùng kép, snare đa điểm 12” và đệm kick kiểu tháp 10” - tất cả đều sử dụng mặt lưới hai lớp của Remo. Đối với cymbal, bộ sản phẩm bao gồm hi-hat 14”, crash 14” và ride khổng lồ 18”. Chúng tôi yêu thích thực tế là tất cả cymbal đều có 3 điểm cho phép kích hoạt chuông, cung và cạnh riêng biệt và chúng tôi đã lưu ý trong các thử nghiệm của mình rằng phản hồi của cymbal thật tuyệt vời, đặc biệt là với khả năng kích hoạt 360 độ xung quanh mỗi miếng đệm.

Mô-đun G3 Studio chia sẻ nhiều tính năng hàng đầu của những người anh em đắt tiền hơn của nó, bao gồm âm thanh Bluetooth và MIDI, âm thanh USB, nhập mẫu một lần của người dùng, ghi vào bộ nhớ USB hoặc phát các bản âm thanh, đa fx, v.v. có rất nhiều thứ để chơi khi ra khỏi hộp.

Có 40 bộ trống cài sẵn trên mô-đun, tất cả đều có chất lượng tốt. Chúng tôi thích 'American Vintage', 'Purple Heart' và 'Collectors' vì chúng có liên quan đến DW rõ ràng và có rất nhiều cài đặt trước để phục vụ cho hầu hết các phong cách âm nhạc.

12. Yamaha DTX8K-M

Một bộ trống điện tử đẹp mắt nghiêm túc sẽ không làm mất số dư ngân hàng của bạn

 Yamaha DTX8K-M

Mặc dù việc sản xuất nhạc cụ của Yamaha chỉ là một khía cạnh nhỏ trong hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn của họ, nhưng hãng đã liên tục tạo ra một số bộ trống acoustic và điện tử tốt nhất trên thị trường. Dòng DTX8 cũng không ngoại lệ, và đặc biệt khi nói đến bộ trống điện tử này - DTX8K-M - chúng tôi thấy đây là một trong những bộ trống điện tử tốt nhất của Yamaha cho đến nay.

DTX8K-M, giống như bất kỳ bộ trống điện tử nào, chẳng là gì nếu không có mô-đun của nó. Mô-đun DTX-PRO có trong bộ trống điện tử này cung cấp 40 cài đặt trước bộ trống tuyệt vời được mô phỏng theo một số bộ trống acoustic chất lượng hàng đầu của Yamaha và với không gian cho 200 bộ trống người dùng trên bo mạch, bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ bất tận khi chế tạo bộ trống của mình bộ sát thủ của riêng bạn cho bất kỳ phong cách âm nhạc nào bạn có thể nghĩ đến. Mô-đun DTX-PRO cũng cho phép bạn nhanh chóng thêm hoặc chỉnh sửa môi trường xung quanh, độ nén hoặc hiệu ứng đang ảnh hưởng đến âm trống của bạn - mang đến cho bạn khả năng tinh chỉnh tối ưu trên nhiều khía cạnh của âm thanh.

DTX8K-M có bổ sung các mặt lưới - được sản xuất bởi gã khổng lồ trong ngành Remo - để mang đến cho bạn trải nghiệm chơi chân thực, thoải mái và thú vị. Mặt lưới không phải lúc nào cũng có sẵn trên bộ trống điện tử của Yamaha, vì vậy đây là một lựa chọn đáng hoan nghênh cho bất kỳ ai muốn có phản hồi vật lý, thực tế khi chơi. Bộ trống này cũng có sẵn với đầu TCS (Textured Cellular Silicone) của Yamaha. Đối với những thứ đó, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn - nhưng nếu họ làm điều đó cho bạn, thì chúng tôi sẽ nói rằng nó đáng giá. 

13. Alesis Strike Pro

Bộ trống điện tử 11 trống có hình thức và âm thanh tuyệt vời

 Alesis Strike Pro

Strike Pro 11 mảnh (trống) đeo vương miện hàng đầu của Alesis. Tất cả trống đều là hai điểm (ngoại trừ trống bass đơn điểm), cũng như các yếu tố có thể gây nghẹt thở. Cymbal ride lớn có ba điểm cung cấp khả năng kiểm soát riêng biệt đối với chuông, cung và cạnh. Mô-đun kiểu dáng đẹp có màn hình màu lớn 4,3 inch và bộ trộn vật lý. Thiết bị này cũng có công cụ hiệu ứng tích hợp và khả năng lấy mẫu tích hợp cho phép ghi và chỉnh sửa âm thanh theo thời gian thực thông qua đầu vào phụ trợ. 
Ấn tượng nhất là Mô-đun Strike chấp nhận các mẫu của người dùng không chỉ cho mục đích lặp hoặc sao lưu mà còn cho việc tạo bộ trống thực tế. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy các mẫu có sẵn có chất lượng tốt và chúng tôi đã mất một thời gian dài để khám phá số lượng tuyệt đối các cài đặt sẵn của bộ trống. 

Strike Pro có thể không phải là một bộ trống điện tử hoàn hảo, nhưng nó đại diện cho một lượng thiết bị ấn tượng không thể nghi ngờ với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần để tùy chỉnh thiết lập của bạn.
Nếu ngân sách của bạn có thể nâng cao, Strike Pro SE (hoặc Phiên bản Special Edition) được hoàn thiện với trống kick 20" kích thước đầy đủ để có giao diện chân thực hơn. Trống được nâng cấp sẽ tiêu tốn của bạn thêm vài trăm đô la. 

14.Roland TD-27KV

Bộ trống điện tử cấp độ tiếp theo với cảm biến kỹ thuật số, nhập mẫu và hơn thế nữa

 Roland TD-27KV

Bộ TD-27 của Roland nằm ở phân khúc giữa dòng trống điện tử của Roland. TD-27 là xương sống của bộ trống series VAD của Roland, cũng như TD-27KV mà chúng tôi đang xem xét ở đây. Âm thanh được lấy từ TD-50 hàng đầu và bao gồm một số công nghệ được thiết kế để giúp việc phát bộ trống điện tử của bạn gần với thực tế nhất có thể. 

Mô hình âm thanh Prismatic (Prismatic Sound Modelling) được xây dựng dựa trên các mẫu thô của bộ trống – được ghi lại trong các studio đẳng cấp thế giới, trong khi Công nghệ môi trường PureAcoustic (PureAcoustic Ambience Technology) đặt bộ trống ảo của bạn bên trong không gian âm thanh trung thực, hoàn chỉnh với mô phỏng phòng và mic trên cao. Nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh trung thực và có đủ tiền, TD-27KV chắc chắn sẽ nằm trong danh sách lựa chọn của bạn.

Là một bộ hoàn chỉnh, nó đi kèm với các miếng đệm lớn hơn (10” toms, 12/13” crash cymbals và hi-hat) với quan trọng là bao gồm một 14”x4.3” snare kỹ thuật số bằng thép không gỉ PD-140DS, và Cymbal ride 18” CY-18DR cho phản ứng tốt hơn, chuyển động vật lý và tính chân thực.
TD-27KV là một khoản đầu tư chắc chắn, nhưng sẽ đưa bạn vào lĩnh vực kích hoạt cấp độ tiếp theo và sẽ tồn tại trong nhiều năm.

15. ATV aDrums Artist Standard

Một giải pháp thay thế cho Roland, Yamaha và Alesis, với bộ trống acoustic

 ATV aDrums Artist Standard

Trọng tâm của ATV aDrums tập trung mạnh vào việc cung cấp âm thanh trống acoustic (và một số bộ gõ) chất lượng hàng đầu, với bộ điều khiển nhạy, quen thuộc để chơi chúng, được thể hiện từ quan điểm thiết kế trông đẹp mắt. Nói tóm lại, bộ trống điện tử này nhằm mục đích tạo ra âm thanh, cảm giác và vẻ ngoài giống với một bộ trống acoustic nhất có thể.

Gió có thể đã thổi bay cánh buồm của ATV một chút với sự ra mắt của dòng VAD của Roland (hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điều đó), nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu thay thế cho Roland, Alesis hoặc Yamaha, thì chúng tôi nghĩ rằng ATV nên là lựa chọn của bạn.

Mỗi vỏ trống là một cấu trúc bạch dương sáu lớp, được trang bị các mặt lưới ở trên và dưới, và được phủ một lớp sơn mài màu đen. Snare có ba điểm có thể chơi được (đầu, vành và thanh bên) và bao gồm một nêm gỗ để hỗ trợ phần sau, trong khi các toms là hai điểm (đầu và vành) khiến trống bass trở thành trống đơn điểm. 

Đường kính nhỏ hơn của mỗi trống có nghĩa là đối với chúng tôi, việc đạt được vị trí thoải mái rất nhanh chóng và có cảm giác như chúng tôi đang ngồi trên một bộ trống thực sự. Trong khi đó, aD-H14 có thể là hi-hat điện tử tốt nhất mà chúng tôi từng chơi. Kết hợp mô-đun aD5 với miếng đệm và vỏ của ATV và bạn sẽ có được trải nghiệm rất chân thực.

16. Yamaha DTX10K-X

Bổ sung mới nhất của Yamaha vào gia đình e-kit

 Yamaha DTX10K-X

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ trống điện tử Yamaha tốt nhất thì chúng tôi nghĩ bạn có thể tìm thấy nó ở DTX10K-X. Toàn bộ dòng sản phẩm DTX10 đều gây ấn tượng mạnh mẽ - cả về hình ảnh lẫn âm thanh - mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi thực sự thú vị. Nhưng tại sao?

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất e-kit lớn nhất lựa chọn mặt lưới (thứ mà Yamaha hiện cũng cung cấp), Yamaha đã dành một lượng lớn thời gian, tiền bạc và trí tuệ để tạo ra những đầu TCS (Textured Cellular Silicone) ngoạn mục của mình. Đúng là một số người thích cảm giác mặt lưới, nhưng xét về tính siêu thực, TCS là vua. Mặc dù các miếng đệm trên bộ trống điện tử này không có kích thước chính xác như thật, nhưng kích thước tương đối của chúng khiến việc chơi DTX10K-X có cảm giác đặc biệt quen thuộc. Mảng các miếng đệm hai điểm và ba điểm, một số có 'cảm biến vị trí', cũng cho phép người chơi khám phá những âm thanh thường 'chỉ dành cho âm thanh' ngoài tiếng bấm vành và tiếng bấm vành.

Không có bộ trống điện tử nào hoàn chỉnh nếu không có mô-đun của nó và mô-đun DTX-PROX đi kèm với DTX10K-X mang đến nhiều cá tính âm sắc theo cách của các mẫu tuyệt vời, khả năng điều chỉnh đặc biệt và thậm chí là một loạt các hiệu ứng. Chúng bao gồm nén và môi trường xung quanh, cũng như quay số mức hiệu ứng - có thể giúp làm cho tiếng trống của bạn trở nên sống động trong kịch bản trực tiếp hoặc phòng thu. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng cài đặt kích hoạt được đặt ở mức khá chung chung và cần một số điều chỉnh ban đầu để phù hợp với phong cách chơi của chúng tôi. Mặc dù là một công việc mang tính thủ công, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng - không chỉ làm cho phần chơi của chúng tôi có âm thanh hay hơn mà còn để hiểu sâu hơn về bản chất của mô-đun.

17. Roland TD-50K2

Nói một cách đơn giản, một trong những bộ trống điện tử tốt nhất bạn có thể mua ngay hôm nay

 Roland TD-50K2

Sự bổ sung mới nhất cho dòng TD-50 là TD-50K2, nằm bên cạnh TD-50KV2 lớn hơn. Loại thứ hai tự hào có thêm một tom pad và trống bass KD-180, 18 inch, trong khi loại thứ nhất đi kèm với một miếng đệm KD-140 nặng. Cả hai bộ trống đều tận dụng mô-đun TD-50X mới mạnh mẽ, mang lại cảm giác lái kỹ thuật số, snare và bây giờ là hi-hat. K2 này là điểm khởi đầu nhỏ gọn và giá cả phải chăng nhất cho mô-đun TD-50X. Ngoài điều này, bạn đang bước vào lãnh thổ KV2 hoặc VAD đắt tiền hơn nhiều (xem mục tiếp theo).

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của TD-50K2 là kỹ thuật số ride, snare và hi-hat, cắm vào mô-đun của bộ thông qua USB. Ride không chỉ giống một chiếc cymbal thực sự hơn nhờ kích thước và trọng lượng của nó, mà còn được thiết kế để phản hồi chân thực hơn nhờ có nhiều cảm biến trên bề mặt. Chiếc snare sử dụng cùng một công nghệ kỹ thuật số để hoạt động chân thực hơn nhiều so với bất kỳ mẫu nào trước đó. Chúng tôi cũng yêu thích những chiếc hi-hat kỹ thuật số VH-14D tuyệt vời. Mũ hi-hat kỹ thuật số chưa bao giờ cho cảm giác chân thực hoặc phản hồi nhanh hơn thế và TD-50K2 là bộ trống hợp lý nhất để đưa chúng vào làm tiêu chuẩn.

Bản thân mô-đun TD-50X là mô-đun mới nhất và tốt nhất trong dòng sản phẩm V-Drums. Nó phát hơn 900 âm thanh sử dụng công cụ Mô hình hóa âm thanh Prismatic của Roland và nhiều thông số chỉnh sửa hơn để giúp bạn tinh chỉnh âm thanh theo ý thích của mình. Cũng có thể nhập các mẫu của riêng bạn qua thẻ SD. Chúng có thể được phân bổ làm mẫu chính, được kích hoạt bởi nguồn đã chọn hoặc trộn với các mẫu khác bằng menu 'công cụ phụ' mới. 

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm đầu ra chính XLR trái và phải cân bằng, công cụ định tuyến cho phép bộ trộn bộ chỉ điều khiển hỗn hợp màn hình tai nghe mà không làm thay đổi hỗn hợp trước nhà và âm thanh USB 10 kênh cho phép ghi nhiều bản nhạc trực tiếp vào một máy tính.

Đối với loại tiền này, người ta sẽ mong đợi một số thứ khá đột phá. Rất may, Roland đã không thất bại trong việc cung cấp TD-50X mới có thể tùy chỉnh vô tận.

18.Roland VAD706

Một điều kỳ diệu về trống lai (hybrid/electro-acoustic), miễn là ngân sách của bạn đủ lớn

 Roland VAD706

Bộ trống điện tử VAD (V-Drums Acoustic Design) của Roland là những tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi không mong đợi gì hơn từ một chiếc flagship của Roland, lấy cảm hứng từ các công ty như Pearl, Alesis và ATV bằng cách chứa các miếng đệm điện tử trong vỏ trống cơ.

Với các miếng đệm hi-hat, ride và snare kỹ thuật số, 706 mang đến khả năng chơi và cảm giác tự nhiên mà Roland đã tạo nên tên tuổi của mình. Là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bộ trống nào, với các lần lặp lại kỹ thuật số này, bạn có thể mong đợi trải nghiệm một số âm trống có sắc thái ấn tượng, chi tiết và âm thanh tuyệt vời - tất cả đều được hỗ trợ bởi mô-đun TD-50X mạnh mẽ. 

Trong số vô số các tùy chọn chỉnh sửa âm thanh, việc xây dựng âm thanh 'đặc trưng' chưa bao giờ kỹ lưỡng hơn thế - với các điều chỉnh điều chỉnh và giảm thanh có sẵn chỉ bằng một nút bấm, cũng như các loại mặt trống, đường kính cymbal, độ dày của cymbal, kích thước vỏ và độ sâu của vỏ. Tất cả lên để tùy chỉnh. Thư viện âm thanh trống khổng lồ này được phát triển và ghi âm cùng với các tay trống và kỹ sư ghi âm hàng đầu, có nghĩa là khả năng thu hồi âm thanh của bộ trống điện tử này là rất đáng chú ý.

Tất nhiên với Roland, đó không phải là tất cả về âm thanh và khả năng chơi. Nó phải đẹp mắt về mặt thẩm mỹ - và chúng tôi nghĩ rằng VAD706 chắc chắn sẽ đạt được thành công. Vỏ trống được trang trí bằng Gloss Natural, Gloss Ebony, Pearl White hoặc Gloss Cherry chứng tỏ bạn sẽ luôn thu hút mọi ánh nhìn, dù ở trong phòng thu hay trên sân khấu. Vâng, nó đắt tiền - nhưng với tư cách là một mô hình hàng đầu, chúng tôi cảm thấy như đó là toàn bộ vấn đề. Đây không phải là một ví dụ về giá trị đồng tiền, mà là một ví dụ về tương lai của trống điện tử.

Toàn Tập Về Trống Điện Tử: Kinh Nghiệm Mua Trống Điện Với 13 Tiêu Chí

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu hoàn toàn mọi thứ cần biết về bộ trống điện tử để giúp bạn chọn bộ trống phù hợp với mình, bất kể ngân sách hoặc nhu cầu chơi của bạn.

Đây là các chi tiết cần xem xét khi mua bộ trống điện tử. Bên dưới danh sách này là chúng tôi phân tích cụ thể từng yếu tố để bạn nắm rõ nhất:

1.    Những gì cần tìm kiếm trong một bộ trống điện tử
2.    Bạn có cần một bộ trống điện tử không?
3.    Bộ trống điện tử có êm không?
4.    Bộ trống điện tử nhỏ gọn như thế nào? 
5.    Bộ trống điện tử có dễ cài đặt không? 
6.    Bộ trống điện tử hoạt động như thế nào? 
7.    Mô-đun trống là gì? 
8.    Bạn có cần tai nghe hoặc loa không? 
9.    Sự khác biệt giữa miếng đệm cao su và lưới 
10.    Ghi âm bằng trống điện 
11.    Phát trực tiếp với trống điện 
12.    Mua bộ trống điện tử ở đâu?
13.    Vệ sinh bộ trống điện tử của bạn
14.    Cách kiểm tra bộ trống điện tử

Mời bạn đọc chi tiết: 13 Tiêu Chí Chọn Bộ Trống Điện

CÁCH CHÚNG TÔI KIỂM TRA CÁC BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ CHO DANH SÁCH TRÊN

Quá trình đánh giá bộ trống điện tử của chúng tôi độc lập về mặt biên tập và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ bên thứ ba nào. Các mẫu đánh giá của chúng tôi hầu như luôn được lấy trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc thông qua nhà phân phối địa phương. Đôi khi các mẫu đánh giá được cung cấp bởi các nhà bán lẻ. 

Các chuyên gia kiểm tra bộ trống điện tử chuyên nghiệp của chúng tôi sử dụng từng bộ trống nổi bật trong ít nhất hai tuần, đánh giá bộ trống theo các hạng mục sau:

•    Dễ sử dụng/cài đặt
•    Âm thanh
•    Xây dựng chất lượng và độ bền
•    Kết nối
•    Các tính năng khác

Điều này cho phép chúng tôi tạo ra các bài đánh giá bộ trống điện tử chính xác, cân bằng và thực tế để giúp bạn dễ dàng xác định xem bộ trống mà bạn quan tâm có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không.

Tiêu chí thử nghiệm của chúng tôi một cách chi tiết:

•    Dễ sử dụng/thiết lập: Bộ trống này dễ xây dựng ra khỏi hộp như thế nào? Sau khi được chế tạo, bộ trống có thể được điều chỉnh dễ dàng như thế nào để phù hợp với nhu cầu thiết lập của tay trống bình thường? Mô-đun có thân thiện với người dùng không?

•    Âm thanh: Âm thanh được cung cấp có chất lượng như thế nào? Chúng tôi không nhất thiết phải nhìn vào số lượng ở đây. Một số lượng lớn âm thanh thường là một nỗ lực để che đậy sự thiếu chất lượng. Chúng tôi cũng đang xem xét nhiều loại âm thanh được cung cấp và mức độ chức năng chỉnh sửa cho những âm thanh đó.

•    Chất lượng và độ bền của bản dựng: Ở đây chúng tôi đánh giá cảm giác vật lý của các miếng đệm/cymbal và phản ứng của các bề mặt chơi. Các bộ phận - chẳng hạn như vít cánh, tay cymbal, khớp cầu và ổ cắm, giá đỡ mô-đun - có chất lượng phù hợp và được thiết kế để bền không?

•    Khả năng kết nối: Việc kết nối các miếng đệm với mô-đun dễ dàng như thế nào? Có cơ hội mở rộng với nhiều miếng đệm hơn không? Cũng có kết nối USB/MIDI để ghi âm?

•    Tính năng: Những tính năng bổ sung nào đi kèm với bộ trống hoặc mô-đun và chúng hoạt động tốt như thế nào? Ví dụ: nhiều bộ trống điện tử hiện có tính năng kết nối Bluetooth, nhưng nó đáng tin cậy đến mức nào và quá trình kết nối có dễ dàng không? Có thể thêm âm thanh của riêng bạn vào mô-đun không? Nếu vậy, làm thế nào dễ dàng là quá trình này?

Nhóm thử nghiệm của chúng tôi bao gồm:

•    Các chuyên gia đánh giá có nhiều năm kinh nghiệm thử nghiệm thực tế và sở hữu nhiều loại bộ trống điện tử cũng như hiểu biết sâu sắc về công nghệ trống điện khi nó phát triển.

•    Các chuyên gia trong ngành đã làm việc trong ngành trống/âm nhạc trong nhiều thập kỷ, bao gồm các vị trí Biên tập viên cho các tạp chí và trang web hàng đầu về trống. Một số người đánh giá của chúng tôi cũng là giáo viên dạy trống.

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items