Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Drum Blogs

Cách Lắp Ráp Một Bộ Trống Cho Người Bắt Đầu

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Cách Lắp Ráp Một Bộ Trống Cho Người Bắt Đầu

Set up (cài đặt) bộ trống có thể là một trong những nhiệm vụ đáng sợ nhất mà người chơi mới phải đối mặt. Việc lắp ráp tất cả các bộ phận và mảnh có thể hơi khó khăn nếu bạn không tiện.

Ngoài ra, việc sắp xếp từng phần cũng quan trọng không kém. Có shells, giá đỡ, cymbals và pedals, tất cả đều cần được đặt ở vị trí chính xác.

Mặc dù không có "thiết lập chính xác", vì những người chơi trống có sở thích khác nhau trong việc đặt trống, bài viết này sẽ tập trung vào việc set up một bộ trống năm mảnh cơ bản mà từ đó bạn có thể mở rộng nếu muốn sáng tạo sau này.

Vì vậy, hãy bắt tay vào set up bộ trống đầu tiên của bạn!

1) Mở hộp trống của bạn

cach lap rap bo trong

Nếu là sản phẩm mới, hãy mở hộp trống. Nếu bạn mua trống đã qua sử dụng, bạn sẽ ít phải lắp ráp hơn.

Hầu hết các bộ trống được mua mới phải được cài đặt sẵn drum heads. Chọn không gian ngăn nắp khi chưa tháo hộp và gần nơi bạn muốn đặt bộ trống nếu có thể. Tôi thích sắp xếp mọi thứ trên sàn theo thứ tự nhất có thể.

Hãy nhớ xác định và tìm drum key vì bạn sẽ sớm sử dụng nó.

2) Tìm vị trí cho bộ trống của bạn

Khi bộ trống của bạn đã được set up, có thể bạn sẽ không di chuyển nó thường xuyên. Tìm một nơi mà bộ trống của bạn có thể để lâu dài để giảm thiểu công việc tốn nhiều thời gian của việc di chuyển bộ trống.

Hãy quan tâm đến những người bạn sống cùng. Cân nhắc đặt bộ kit trong tầng hầm hoặc cách xa phòng ngủ, vì trống là một nhạc cụ lớn.

3) Đặt một tấm thảm cũ xuống dưới nếu bạn có

cach lap rap bo trong

Tại sao cần có 1 cái?

Thảm hoặc thảm trống giúp ngăn trống bass của bạn trượt về phía trước và cũng bảo vệ sàn bên dưới bộ kit của bạn khỏi các mũi nhọn đâm vào đất từ ​​trống bass và pedals.

Nếu bạn không có tấm thảm để sử dụng, hãy chạy xuống cửa hàng bán lẻ địa phương của bạn và chọn một tấm thảm.

4) Lắp ráp và định vị ngai trống

Ngai trống là chỗ ngồi của bộ trống của bạn. Nếu bộ của bạn là mới và đi kèm với hướng dẫn, hãy làm theo các sơ đồ để tìm phần cứng chính xác và lắp ráp ngai trống. Nên có hai miếng vừa khít với nhau bằng cách thắt chặt wingnut.

cach lap rap bo trong

Pro tip: đặt ngược đỉnh ngai trống và lắp phần cứng kim loại vào đáy ngai. Thắt chặt wingnut xuống.

Đặt ngai trống gần mép của tấm thảm ở giữa. Bằng cách xoay đầu ghế, bạn có thể thay đổi chiều cao. Hiện tại, hãy để nguyên vì bạn có thể điều chỉnh độ cao sau này khi tất cả các trống đã ở đúng vị trí.

5) Lắp trống kick

Trống kick (hay trống bass) là trống lớn nhất trong bộ trống năm mảnh. Trên trống bass có hai phần cứng được gọi là spurs. Vặn wingnut trên mỗi spurs và hạ thấp các chân để chúng bằng phẳng với mặt đất. Vặn lại các wingnut.

cach lap rap bo trong

Đặt nó ở phía trước của ngai trống, vuông góc với chân thuận của bạn (chân chơi kick). Nếu bạn chơi thuận tay trái, hình ảnh sẽ được phản chiếu với những gì bạn thấy ở đây.

cach lap rap bo trong

Từ chỗ tôi ngồi, mặt trước của trống bass có kích thước khoảng 30 inch so với mặt sau của ngai trống. Con số này sẽ khác nhau, vì mọi người đều khác nhau. Tôi muốn giữ chân ở góc 90 độ để không phải căng mình khi sử dụng pedals.

6) Lắp kick pedal

cach lap rap bo trong

Nếu chưa được lắp ráp sẵn, bạn sẽ cần lắp bộ đánh vào lỗ nhỏ gần đầu của cụm pedal. Bên cạnh lỗ là một vít vuông. Sử dụng drum key được cung cấp, vặn chặt máy đánh để nó vừa khít.

Bàn đạp trống chân gắn vào vành trống bass ở phía dưới. Có một cái kẹp nhỏ với núm xoay vặn chặt xuống mép.

Pro tip: sử dụng một miếng cao su nhỏ (với điều kiện chưa có bàn đạp) ở giữa vành và kẹp để bảo vệ mép trống của bạn.

cach lap rap bo trong

Bàn đạp (pedal) phải nằm hoàn toàn bằng phẳng. Nếu vì lý do nào đó mà bàn đạp bị đẩy lên một góc, hãy đặt lại bàn đạp cho phẳng và thử kẹp lại bàn đạp.

Sau khi được gắn vào, hãy lắp drum key của bạn một lần nữa và đặt beater càng gần tâm trống càng tốt. Lần này, siết chặt vít vuông hơn một chút, giữ cho nó ở đúng vị trí.

Hãy thử đạp chân ra để đảm bảo nó hoạt động!

7) Xác định vị trí của trống Snare và giá đỡ

cach lap rap bo trong

Sử dụng hướng dẫn được cung cấp, tìm trống snare của bạn và giá đỡ của nó. Chân đế có ba điều chỉnh chính cần được thực hiện để giữ trống đúng cách.

Đầu tiên, nới lỏng wingnut ở dưới cùng của giá đỡ, cho phép các chân của giá đỡ mở ra. Nếu điều này có vẻ phức tạp, một mẹo mà tôi đã tìm ra là đặt chân của mình lên bottom leg trên sàn, đồng thời dùng tay mở hai chân kia.

Siết chặt wingnut khi chân đang mở. Giá đỡ của bạn bây giờ sẽ có thể đứng tự do trên sàn.

cach lap rap bo trong

cach lap rap bo trong

Tiếp theo là phần điều chỉnh độ cao. Wingnut giữa trên giá đỡ điều chỉnh độ cao của snare của bạn sẽ ngồi. Bỏ qua điều này ngay bây giờ và xác định phần gần đầu quay.

Điều chỉnh đai ốc quay sẽ cho phép ba mặt của snare basket mở ra. Khi đã lỏng, hãy hạ ba mặt này xuống và basket phải phẳng.

Đặt trống snare của bạn với các snare strands hướng xuống sàn vào basket. Điều chỉnh vị trí để các cơ cấu snare không được xếp thẳng hàng vào ba mặt của snare basket

Sau khi đã yên vị, hãy vặn chặt vít quay để trống vừa khít nhưng không bị bó cứng.

cach lap rap bo trong

Đặt trống snare trước mặt bạn khi ngồi trên ngai trống của bạn. Tôi thích có snare drum ở giữa hai chân của mình; đây là cách phổ biến nhất mà các tay trống set up snare drum của họ.

8) Lắp 1 hoặc 2 Rack Tom Drums

Nếu bộ dụng cụ của bạn là bốn trống, bạn sẽ chỉ có một chiếc Rack Tom Drums.

Rack Tom Drums có ​​thể gắn vào trống bass, nổi tự do trên giá đỡ có snare hoặc gắn vào giá đỡ cymbal bằng hardware.

cach lap rap bo trong

Ví dụ, bộ kit của tôi sử dụng thiết kế vành nổi tự do cũ của Pearl. Tôi có một giá đỡ riêng để giữ trống tom của tôi.

Mileage sẽ là khác nhau, nhưng đối với ví dụ này, trống tom gắn vào trống kick ở trung tâm bằng phần cứng kim loại.

Xác định vị trí tom arms; những phần cứng này phải giống hình chữ L. Đưa arms vào phần trên cùng của trống kick, thắt chặt wingnuts và lắp trống tom của bạn.

cach lap rap bo trong

Trên trống tom của bạn có những lỗ nhỏ bằng wingnuts. Tom nhỏ hơn sẽ phù hợp với cánh tay L bên trái và ngược lại. Vặn chặt các wingnuts  và điều chỉnh độ cao để các âm không va vào đầu của vỏ trống trầm.

9) Floor Tom

Floor Tom là trống lớn nhất trong tất cả các trống tom. Xác định vị trí của con trống cũng như ba skinny tom legs. Chèn ba chân vào phần cứng trên floor tom và siết chặt chúng, để trống đứng trên mặt đất. 

cach lap rap bo trong

Floor tom nằm bên phải trống snare của bạn. Không có quy tắc nào về vị trí của nó, nhưng tôi muốn đặt nó càng gần càng tốt mà không va vào máy đánh trống bass.

cach lap rap bo trong

Tương tự là chiều cao. Tôi thích đặt trống ở độ cao tương đương với trống bẫy. Bạn có thể quan sát nó và thực hiện các điều chỉnh hoặc sử dụng một mức độ để xem mức độ gần của bạn.

10) Lắp ráp Hi-Hat

Có thể cho rằng phần phức tạp nhất trong bộ trống của bạn là hi-hat và giá đỡ của nó.

Hi-hat được tạo thành từ ba thành phần: cymbals, clutch và chân đế. Đầu tiên chúng ta hãy dựng hi-hat đứng lên.

cach lap rap bo trong

Chân đế có bàn đạp với hai hoặc ba chân và một thanh dài nhô lên ở phía trên. Mở các chân giống như chúng ta đã làm với giá đỡ trống snare, nới lỏng phần wingnuts  gần nhất với đáy.

Nếu chân đế của bạn không được lắp ráp trước, bạn cần lắp thanh mảnh vào phần trên cùng và vặn nó vào. Sau khi lắp ráp, giá đỡ hi-hat của bạn sẽ trông giống như sau.

Tiếp theo, lắp clutch hi-hat của bạn. Hi-hat clutch là một phần cứng nhỏ gắn vào cympal trên hi-hat. Xác định cympal hi-hat nào là đỉnh nhất. Vặn phần dưới cùng của clutch.

cach lap rap bo trong  cach lap rap bo trong

cach lap rap bo trong

 

Tháo felt washer đầu tiên và lắp bộ clutch vào lỗ trên hi-hat. Lắp lại felt washer và vặn miếng đáy vào. Bộ clutch của bạn có thể có chỗ để sử dụng drum key. Đai ốc sẽ khóa và giữ cho nó không bị lỏng.

Bộ clutch của bạn cũng rất có thể được trang bị đĩa ren khóa. Đai đĩa trên cùng sẽ khóa set up và cài đặt khóa, phía dưới sẽ điều chỉnh độ căng tùy thuộc vào độ lỏng mà bạn muốn cympal.

Khi đã lắp clutch, bước tiếp theo là tìm cympal dưới cùng của bạn. Đặt chiếc cympal phía dưới lên giá đỡ hi-hat với mặt lồi quay xuống sàn.

cach lap rap bo trong

Tiếp theo, đặt cympal trên cùng đối diện với của cympal phía dưới. Để hi-hat hoạt động, hãy dậm chân nhẹ lên pedal và siết chặt wingnuts trên clutch. Hi-hat sẽ hoạt động!

Đặt chiếc mũ cao bên trái trống snare. Vị trí này là những gì hầu hết các tay trống sử dụng. Tôi muốn giữ pedal phù hợp với foot pedal  của mình để duy trì sự cân xứng và công thái học.

11) Lắp cymbal và giá đỡ của bạn

cach lap rap bo trong

Giả sử đây là bộ trống dành cho người mới bắt đầu, bộ dụng cụ của bạn rất có thể đi kèm với một crash cymbal và một ride cymbal. Crash cymbal nhỏ hơn ride cymbal.

Cymbal đứng có hai loại: straight và boom. Giá đỡ cymbal boom arm có ​​một bộ điều khiển bổ sung cho phép bạn điều chỉnh góc của giá đỡ để tiếp cận các điểm của bộ trống.

Tìm giá đỡ thẳng và lắp crash cymbal 

Chân đế cymbal của bạn hoạt động giống như giá đỡ snare và giá đỡ hi-hat. Mở các chân kim loại wingnuts dưới cùng. Sử dụng miếng đệm ở giữa, điều chỉnh độ cao trên rack tom drums.

Trên đỉnh của các giá đỡ cymbal là wingnuts và felts. Tháo đai ốc wingnuts và loại bỏ một trong các bộ felts. Đặt cymbal lên giá đỡ và thay thế các bộ phận. Bây giờ bạn có thể đặt cymbal trước bộ trống của mình.

cach lap rap bo trong

Tôi muốn đặt chiếc crash cymbal của mình ở đâu đó giữa hi-hat và giá đỡ tom, nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Giá đỡ cymbal khác và tay cần sẽ hoạt động hơi khác một chút. Wingnut thứ ba cho phép bạn nâng giá đỡ cao hơn, cũng như xoay nó trên trục y.

cach lap rap bo trong

Có một chút khó khăn để tìm ra. Nới lỏng wingnut và kéo lên cho đến khi nó có thể xoay. Giá đỡ cánh tay đòn cho phép bạn định vị cymbal ở những vị trí không thể bằng giá đỡ thẳng.

Giống như với giá đỡ thẳng, hãy loại bỏ phần cánh wingnut khỏi miếng trên cùng, cũng như phần felts, và đặt ride cymbal của bạn lên giá đỡ. Thay thế felts và wingnut và bắt đầu đánh trống!

Thiết lập của bạn đã hoàn tất!

cach lap rap bo trong

Xin chúc mừng! Bạn đã set up bộ trống đầu tiên của mình! Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong phần bình luận bên dưới. Nếu có điều gì đó bạn không thể tìm ra, vui lòng liên hệ với tôi và tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ!

Cảm ơn vì đã đọc!

Xem thêm:

Alesis Nitro Mesh Drum Kit

Yamaha DTX402K

Trống Điện Chính Hãng

Trống Điện Roland

Trống Điện Aroma

Roland TD1DMK

Roland TD17KVX + MDS

Yamaha DD75

Pedal Yamaha KU100

Hi hat Controller Yamaha HH40 Pedal

Alesis Compackit 7

Alesis Surger Mesh Electric Drum Kit

Alesis Command Mesh Electric Drum Kit

Alesis Nitro Mesh SE Electric Drum Kit

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items