Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Amplifier Blog

Top 14 Amplifier Guitar Tốt Nhất + Cẩm Nang Lựa Chọn

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 14 Amplifier Guitar Tốt Nhất

14 Amplifier guitar tốt nhất năm 2023 và tổng hợp tất cả kinh nghiệm chọn bộ khuếch đại (bên dưới danh sách).

Chọn amplifier guitar tốt nhất không phải là một quyết định dễ dàng. Hơn bất kỳ phần nào khác trong chuỗi tín hiệu của bạn, âm thanh của amp sẽ xác định âm sắc tổng thể. Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố khác chẳng hạn như pickup. Nhưng tất cả những thành phần này kết thúc ở đâu? Tất nhiên là từ loa của amp.

Bạn có thể không hài lòng với thiết bị hiện tại hoặc có lẽ bạn đang xem xét mua amp đầu tiên. Cho dù là gì, chúng tôi đã xem qua tất cả các tùy chọn có sẵn trên thị trường hiện nay để cung cấp cho bạn mức giá thấp nhất của amp guitar tốt nhất hiện nay.

Từ các amp tube (ống) toàn năng sẽ khiến cả ngôi nhà sụp đổ trong buổi trình diễn tiếp theo của bạn, đến các amp thực hành thân thiện với gia đình sẽ không gây ra bất kỳ phàn nàn về tiếng ồn nào và các amp ở giữa. Chúng tôi đã sắp xếp chúng theo thứ tự giá để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

1. Positive Grid Spark

Đây có phải là amp thông minh nhất trên hành tinh?

Positive Grid Spark

Bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2019, positive Grid Spark đã thay đổi bộ mặt của amp luyện tập tại nhà mãi mãi. Amp 40W khiêm tốn này có thể trông giống như tất cả các giải pháp thực tế khác trên thị trường, nhưng đừng để bị lừa - nó đang che giấu một số công nghệ rất tiên tiến. 

Được hỗ trợ bởi công cụ giai điệu BIAS rất được kính trọng, amp này có khả năng tái tạo một số amp tube và hiệu ứng phổ biến nhất mọi thời đại và khi được sử dụng cùng với ứng dụng Spark, amp nhỏ này sẽ trở thành công cụ thực hành tối ưu. 

Tính năng Hợp âm tự động mang tính cách mạng là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất của amp này - cho bạn khả năng tìm ra các hợp âm trong bất kỳ bài hát nào từ Spotify, Apple Music hoặc Youtube. Trong khi đó, tính năng Smart Jam phân tích cẩn thận các nốt bạn đang chơi và tạo bản nhạc nền theo phong cách bạn chọn. Nếu tất cả những điều này vẫn chưa đủ, ứng dụng còn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 10.000 cài đặt trước âm sắc. 

2. Friedman BE Mini Head

Giai điệu Friedman với ngân sách eo hẹp

Friedman BE Mini Head

Tại thời điểm này, Friedman đã phần nào trở thành một hãng kinh điển hiện đại với những người như Jerry Cantrel, Bill Kelliher và Billy Duffy sử dụng amp mặt vàng để tạo hiệu ứng tàn phá trên các sân khấu trên toàn cầu. Bây giờ, trong khi hầu hết chúng ta không thích gì hơn là chơi Les Paul của mình thông qua BE 100 Deluxe đầy chất béo hoặc thậm chí là Runt, thì có một vấn đề: giá cả.  

May mắn thay, Friedman có một lựa chọn cực kỳ phải chăng cho những ai đang tìm kiếm BE mà không phải… phá sản. Friedman BE Mini, một amp trạng thái rắn (solid-sate) đảm nhận mạch tiền khuếch đại nổi tiếng được gói gọn trong một định dạng head (đầu) mini 30W tiện dụng. 

Amp rút gọn này chỉ cung cấp những yếu tố cần thiết nhất để tạo ra âm thanh chất lượng, với một thiết lập kênh duy nhất mang lại âm thanh có mức khuếch đại cao hàng đầu, trong khi dấu chân nhỏ, tính chất nhẹ và công suất 30W có nghĩa là BE Mini có thể được sử dụng trong vô số tình huống, từ chơi trực tiếp, thu âm trong phòng thu hay luyện tập tại nhà. 

3. Blackstar HT-1R MKII

Amp tube nhỏ phù hợp để thực hành tại nhà

Blackstar HT-1R MKII

Được rồi, hãy đối mặt với điều này. Mặc dù tất cả chúng ta đều yêu thích âm thanh của một bộ humbucker ngon lành trong một amp tube, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực tế - đặc biệt là ở nhà. Đối với hầu hết, chúng ta chuyển sang sử dụng amp mô hình kỹ thuật số để tái tạo hầu như giai điệu mà chúng ta đang mong đợi - nhưng nếu bạn thực sự sử dụng amp ống (tube) thì sao? 

Chà, trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên giữ mức công suất càng thấp càng tốt để đảm bảo bạn có được sự phân tách tự nhiên nhất có thể và Blackstar HT-1R thực hiện điều này một cách hoàn hảo. Amp kết hợp nhỏ nhắn này mang lại nhiều lợi ích, khả năng nén tự nhiên và âm thanh mà bạn mong đợi từ những người ở Blackstar. 

Nằm bên trong bộ kết hợp cỡ pint này là hai kênh riêng biệt, mỗi kênh có hai giọng nói, mang đến cho bạn dải âm linh hoạt đáng ngạc nhiên, trong khi hồi âm kỹ thuật số tích hợp bổ sung thêm bầu không khí rất cần thiết mà tất cả chúng ta đều tin tưởng. Là một phần thưởng bổ sung, MKII đi kèm với khả năng ghi âm qua cổng USB được tìm thấy ở phía sau thiết bị - khiến đây trở thành một amp có giá trị trong phòng thu tại nhà của bạn. 

4. Boss Katana 100 MKII

Amp thực hành với âm thanh sắc nét

Boss Katana 100 MKII

Boss Katana có thể không phải là amp đắt nhất trong danh sách này - ý tôi là, thậm chí còn không có cả ống - nhưng có một lý do khiến nó là một trong những amp thực hành phổ biến nhất được phát hành trong những năm gần đây - nghe có vẻ tuyệt vời. 

Ngày nay, việc một amp trạng thái rắn hay tube không thực sự quan trọng lắm. Với những tiến bộ trong công nghệ, các amp mô hình kỹ thuật số giờ đây cho âm thanh tốt hơn bao giờ hết và Boss đã chứng minh điều này với Katana. 

Cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào năm kênh - Clean, Crunch, Lead, Brown và Acoustic, cũng như 15 hiệu ứng tích hợp, đây là một amp nhỏ rất linh hoạt. Như bạn mong đợi từ Boss, các hiệu ứng có chất lượng tuyệt vời. Cho dù đó là delay, reverb hay tremolo, tất cả âm thanh đều được lấy từ các hộp đệm nổi tiếng của Boss. Kết nối Katana 100 với PC của bạn và bạn sẽ có thể truy cập vào 60 hiệu ứng bổ sung khác nhau thông qua Boss Tone Lab. 

5. Marshall Origin 20C

Quay trở lại nguồn gốc của giai điệu guitar sử thi

Marshall Origin 20C

Bạn không thể có một danh sách các amp guitar tốt nhất mà không bao gồm Marshall - amp được cho là dễ nhận biết nhất trên thế giới. Tất nhiên, chúng tôi có thể đã chọn vô số mẫu để giới thiệu trong danh sách này, nhưng mẫu nổi bật nhất là Marshall Origin 20C

Những người hâm mộ Marshall đã thở phào nhẹ nhõm khi nhà sản xuất amp mang tính biểu tượng đã loại bỏ dòng Origin vào năm 2018. Cuối cùng, Marshall đã quay trở lại cội nguồn của họ và phát hành một amp tube đơn kênh đơn giản, một sự trở lại hoàn hảo cho quá khứ của họ, bao gồm các tính năng hiện đại mà người chơi yêu cầu. Đây dễ dàng là một trong những amp Marshall tốt nhất trong những năm gần đây. 

Origin 20C có khả năng tạo ra các âm thanh phong phú, ấm áp, ở rìa của các tông màu blues phá vỡ và các tông màu rock chân chính, tất cả đều bằng cách chơi với bộ điều khiển khuếch đại kết hợp với bộ suy giảm công suất. Amp mạnh mẽ này cũng có tính năng tăng cường khuếch đại tích hợp nếu bạn thấy cần và cả vòng lặp FX có thể điều khiển bằng footswitch. Vì vậy, nếu bạn bị “ngứa” mà chỉ Marshall mới có thể “gãi”, thì Origin 20C có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

6. Hughes and Kettner TubeMeister Deluxe 20 Head

Khi giai điệu đáp ứng công nghệ

Hughes and Kettner TubeMeister Deluxe 20 Head

Hughes and Kettner - khi kỹ thuật xuất sắc của Đức đáp ứng âm thanh guitar có độ trung thực cao. TubeMeister Deluxe đã được phát hành trở lại vào năm 2016 và vẫn là một trong những mẫu Hughes and Kettner phổ biến nhất cho đến nay, kết hợp hoàn hảo các tông màu sạch như thủy tinh và âm thanh khuếch đại siêu rõ ràng. 

Có rất nhiều lợi ích khi chạm vào đây đối với hầu hết các ứng dụng, trong khi việc bổ sung "lead boost" cho phép bạn đẩy mức overdrive lên một cấp độ hoàn toàn khác - nhưng đừng lo lắng, có thể có rất nhiều lợi ích, nhưng giai điệu không bao giờ bị rè hoặc khắc nghiệt.

Trường hợp TubeMeister thực sự phát huy tác dụng của riêng nó thực sự là công nghệ ẩn ở mặt sau của amp. Ẩn trên bảng điều khiển phía sau là RedBox AE DI cực kỳ thông minh. Tính năng thông minh này biến amp vốn đã tuyệt vời của bạn thành đối tác phòng thu tuyệt vời nhất.

Đây là đầu ra DI có thể chuyển đổi, cung cấp cho bạn khả năng mô phỏng tủ 4x12 hoặc 1x12, cũng như chọn giữa các chế độ cổ điển và hiện đại. Tất nhiên, bạn cũng có thể tắt tính năng này, nhưng tính năng này nghe rất hay, chúng tôi không chắc tại sao bạn lại làm như vậy.

7. Orange Rocker 15

Một amp cho rocker

Orange Rocker 15

Orange có vẻ như là thương hiệu amp British đôi khi bị lãng quên đằng sau gã khổng lồ Marshall và provenance của Vox. Tuy nhiên, Orange đưa ra một giai điệu nằm ngay giữa hai giai điệu trên và mang đến những điều tốt nhất của cả hai hãng còn lại. Giai điệu mạnh mẽ và không quá cuồng nhiệt là hoàn hảo cho nhạc rock 'n' roll. 

Orange Rocker 15 được thiết kế để dễ dàng chuyển đổi giữa phòng ngủ và sân khấu - điều mà Orange đã hoàn thiện với dòng Terror - giảm từ 15 watt xuống 0,5 watt siêu thân thiện với hàng xóm. Ngoài ra, kênh "natural" có một bộ điều khiển âm lượng đơn độc - không giống như AC30 - và được thiết kế để giúp âm sắc tự nhiên của cây đàn guitar của bạn tỏa sáng. 

Mặt khác, kênh "dirty" là một vấn đề tiêu chuẩn hơn một chút, với EQ ba băng tần, kiểm soát khuếch đại và âm lượng chính. Quay kênh này để mở khóa những giai điệu rock tan chảy.  

8. Fender Tone Master Twin Reverb

Tất cả các giai điệu Fender

Fender Tone Master Twin Reverb

Trong khi giai điệu to lớn, sâu lắng của Twin Reverb mang lại nụ cười trên khuôn mặt của hầu hết người chơi guitar, thì trọng lượng nặng nề của nó chắc chắn không làm được điều đó. Những người thông minh tại Fender đã làm việc không mệt mỏi để giải quyết khiếu nại lâu đời này: hãy trải nghiệm Fender Tone Master Twin Reverb. 

Hầu hết các amp modelling (mô hình hóa) khác trên thị trường quan tâm nhiều hơn đến việc mô phỏng càng nhiều amp khác nhau càng tốt, mang đến cho người chơi một hỗn hợp kỹ thuật số với các âm sắc khác nhau. Điều này có thể dẫn đến một số âm thanh tuyệt vời, nhưng thường là một số âm thanh không sử dụng được với nó. Điểm khác biệt của Tone Master nằm ở mục đích của nó. Mục đích duy nhất của Twin công nghệ cao này là tái tạo hoàn hảo một amp, đến từng chi tiết cuối cùng. 

Vì vậy, nếu amp này trông giống Fender Twin và âm thanh giống Fender Twin, thì điểm khác biệt chính là gì? Chà - ngoài việc thiếu ống (tube) - nó chỉ nặng 15kg! Có nghĩa là bạn có thể thoải mái mang nó đến và đi từ các hợp đồng biểu diễn mà không gặp rắc rối. 

9. Supro 64 Reverb 

Một vụ nổ nhỏ từ quá khứ

Supro 64 Reverb

Đây có thể là amp nhỏ nhất trong danh sách này, nhưng đừng để tầm vóc nhỏ bé của nó đánh lừa bạn. Supro 64 Reverb nghe khá to! Amp này lấy cảm hứng từ những gì đã có trước đây nhưng bổ sung thêm một số cải tiến hiện đại để phù hợp với người chơi ngày nay. 

Bộ kết hợp 5 watt khốc liệt này mang phong cách cổ điển và có giai điệu phù hợp. Các ống 6V6 và loa Jensen 1x8 mang đến âm thanh cổ điển mạnh mẽ, sống động và thú vị khi chơi. 

Supro cũng có một số tính năng thông minh ẩn sau vẻ ngoài kiểu cũ của nó. Nằm ở phía sau amp là một tập hợp các đầu ra đường truyền mang đến sự linh hoạt tối đa, cho dù bạn muốn sử dụng chúng để điều khiển một amp khác hay thậm chí là để ghi âm tại nhà. Đầu ra tín hiệu "Dry" - như bạn mong đợi - chỉ cung cấp tín hiệu khô, không có hồi âm. Điều này cũng ngăn tín hiệu khô được gửi đến amp công suất. Đầu ra "Reverb" thực hiện tương tự nhưng chỉ với tín hiệu hồi âm, trong khi đầu ra "Mix" kết hợp cả hai và không ảnh hưởng đến những gì được gửi đến các ống công suất.

10. Fender '68 Custom Deluxe Reverb

Một tác phẩm kinh điển của Fender được thăm lại

Fender '68 Custom Deluxe Reverb

Bất kể thập kỷ nào, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một amp Fender có vị trí tự hào trên bất kỳ sân khấu nào - từ các câu lạc bộ nhạc jazz và blues nồng nàn đến các quán bar đồng quê sôi động và sân chơi nhạc rock hấp dẫn - chúng hiện diện lâu dài trong mọi sân khấu âm nhạc. Lý do chính mà các amp Fender đã được yêu thích trong một thời gian dài là vì chúng mang lại âm sắc trong trẻo, hài hòa phong phú và trung âm dường như luôn mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn chơi. 

Fender '68 Custom Deluxe Reverb là sự trở lại cuối cùng đối với kỷ nguyên mặt bạc của amp, mang lại âm thanh cổ điển và động lực cảm ứng mà bản gốc đã nổi tiếng - tất cả đều đồng thời nhìn vào bộ phận. Đối với những người theo chủ nghĩa truyền thống, kênh "vintage channel" được đặt tên một cách khéo léo sẽ tạo ra tất cả tông màu bạc mà bạn có thể yêu cầu, trong khi kênh "custom channel" được tải bằng mạch âm Bassman mang tính biểu tượng để có nhiều khả năng âm thanh hơn. 

Công suất 22 watt ở ngay vị trí lý tưởng để biểu diễn, cho phép bạn thực sự push amp và tận dụng tối đa nó - mặc dù nó có thể hơi nhiều đối với ngôi nhà! Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giai điệu Fender đỉnh cao, thì đây có thể là một trong những amp guitar tốt nhất dành cho bạn. 

11. Vox AC30 C2

Âm thanh của cuộc xâm lược của British

Vox AC30 C2

Vox AC-30 là một biểu tượng văn hóa và được ưa chuộng bởi những người như Tom Petty, Brian May, The Edge, và thậm chí cả Dave Grohl - ồ, và The Beatles, bạn có thể đã nghe nói về họ? Bộ kết hợp 30 watt này đã tạo ra một số âm sắc guitar đáng chú ý nhất trong lịch sử và có âm thanh hoàn toàn là của riêng nó - và không nhiều amp có thể làm được như vậy. 

AC-30 sử dụng ba van tiền khuếch đại 12AX7, cũng như bộ tứ EL84 để mang đến âm thanh tập trung tuyệt vời. Có một sức mạnh đối với AC30 đánh thẳng vào.. ruột của bạn - đặc biệt là khi nó được quay! Quay số lại và bạn có thể đạt được những âm thanh rõ ràng lấp lánh có thể… cắt kính nếu bạn không cẩn thận. 

Reverb và tremolo điều khiển bằng tube là những bổ sung đáng hoan nghênh, mang lại khả năng làm dịu đi bản chất đôi khi khắc nghiệt của tất cả dải trung đó. Đồng thời, "tone-cut" chính cung cấp nhiều khả năng định hình giai điệu hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một amp mang lại những âm thanh cổ điển của British, sử dụng bàn đạp cực kỳ tốt và trông thật phong cách khi thực hiện nó, thì không đâu khác ngoài Vox AC-30 C2. 

12. Victory V40 The Duchess Head 

Một chiến thắng nhỏ cho giai điệu guitar của bạn

Victory V40 The Duchess Head

Công ty tương đối nhỏ của Anh này đã thực sự tạo được tên tuổi kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Cung cấp các amp làm bằng tay, có giá cạnh tranh, bền, phù hợp với nhu cầu đi lại và quan trọng nhất là âm thanh tuyệt vời! 

V40 là head một kênh, toàn ống (all-tube), cung cấp cả âm sắc trong trẻo của American và âm thanh overdrive của British. Thông qua một loạt các công tắc thông minh, bạn có thể định hình âm thanh chính xác theo ý muốn của mình mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Ví dụ: điều khiển "voice" định hình âm trung trên. Chế độ Voice I cho phép ít tần số này đi qua giai đoạn khuếch đại tiếp theo, trong khi Voice II cho phép nhiều hơn. Đây có vẻ là một tính năng đơn giản, nhưng nó thực sự cho phép bạn quay số theo giai điệu hoàn hảo của mình - tính năng này hoạt động đặc biệt hiệu quả khi chơi với một ban nhạc.

Mặc dù vậy, nó không chỉ cung cấp công suất cao tuyệt vời, vì công tắc bảng điều khiển phía trước cho phép bạn giảm công suất tổng thể xuống khoảng 7 watt. Trong trường hợp vẫn chưa đủ, bạn cũng có tùy chọn sử dụng chế độ một đầu, chế độ này chỉ chọn một hoặc một trong số các van nguồn trong hoạt động của Lớp A, dẫn đến RMS 1 watt rất nhỏ.

13. Combo Blackstar St James EL34

Amp ống nhẹ nhất thế giới

Combo Blackstar St James EL34

Khi Blackstar đưa ra tuyên bố có 'amp tube 50 watt nhẹ nhất thế giới', đã có nhiều người nhướng mày. Chúng tôi cũng nghi ngờ, nhưng đó không chỉ là một chiêu trò tiếp thị. Đây thực sự là một combo ống mà bạn có thể cầm bằng một tay.

Các ống EL34 làm cho bộ kết hợp này trở thành một bệ bàn đạp tuyệt vời, mang đến cho bạn âm thanh trong trẻo hoặc giòn nhẹ nguyên sơ để xây dựng âm thanh của bạn. Về bản thân, nó nghe có vẻ phi thường, nhưng điều mà amp này thực sự tỏa sáng là khi bạn đặt một loạt bàn đạp phía trước nó và điều khiển nó thật mạnh.

Nó cũng có một số tùy chọn kết nối tuyệt vời. Đầu ra cab-rig cho phép bạn gửi âm amp của mình thẳng đến trước nhà hoặc vào giao diện ghi âm của bạn. Một chút công nghệ khéo léo này, kết hợp với phần mềm Architect của Blackstar, cho phép bạn cẩn thận chọn âm thanh cab bạn muốn, điều chỉnh micrô, kích thước cab và cài đặt phòng.

14. Tone King Imperial MKII

Vua của giai điệu boutique?

Tone King Imperial MKII

Cái tên Tone King đồng nghĩa với những amp cửa hàng được chế tạo thủ công, chất lượng cực cao, trông giống như chúng vừa mới bước ra từ những năm 50. Imperial là một trong những amp đầu tiên được sản xuất bởi các bậc thầy amp Maryland vào năm 1993 và đã trở thành sản phẩm được yêu thích nhất kể từ đó.

Imperial MKII rõ ràng có nguồn gốc từ âm thanh của các amp Fender Tweed và Deluxe của năm trước, nhưng với một vài điểm nhấn hiện đại khiến nó trở nên hấp dẫn đối với người chơi đương đại. Amp kênh đôi được tải 6V6 này cung cấp hai âm sắc riêng biệt - rhythm và lead.

Kênh rhythm được lồng tiếng để mang đến những âm thanh trong trẻo cổ điển của thập niên 60, nhưng - nhờ một vài điều chỉnh thông minh trong MKII mới - nó cũng tự hào có âm thanh overdrive mượt mà cũng như những âm thanh clean lung linh. Mạch dẫn vẫn vững chắc trong thế giới giai điệu vải tuýt, nhưng việc bổ sung khả năng điều khiển "cắn giữa" có nghĩa là nó có thể mang đến những giai điệu rock cổ điển nóng bỏng. 

Công suất tất cả các ống 20W có thể được coi là quá mức cần thiết đối với hầu hết các buổi luyện tập tại nhà, vì vậy Tone King đã bao gồm Bộ giảm âm Ironman II, mang đến cho bạn khả năng giảm âm lượng xuống mức có thể kiểm soát được mà không làm giảm âm sắc. 

KINH NGHIỆM CHỌN AMPLIFIER GUITAR TỐT NHẤT

KINH NGHIỆM CHỌN AMPLIFIER GUITAR TỐT NHẤT:

Chọn amp guitar tốt nhất cho bạn có thể khó khăn, đặc biệt là khi có rất nhiều lựa chọn. Không phải lúc nào nó cũng phù hợp với bạn ngay lập tức, vì một amp cần biểu diễn trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ luyện tập ở nhà đến quay vòng trong không gian diễn tập, đến chiến đấu với kỹ sư âm thanh tại các buổi biểu diễn trực tiếp.

Để giúp đưa ra một quyết định khó khăn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên chắc chắn mà bạn có thể áp dụng khi chọn amp cho guitar tiếp theo của mình. Đây là tất cả những câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình khi cân nhắc mua amp tiếp theo, từ loại cho đến khả năng kết nối, cho đến số tiền bạn nên chi tiêu.

Chọn Combo hay Head?

Trong những năm gần đây, có vẻ như các combo đã trở nên phổ biến. Vì phần lớn các địa điểm lớn và nhỏ hiện đều có PA và micrô cho amp, nên những ngày cần hai ca-bin 4x12 dường như đã qua lâu rồi, thay vào đó, người chơi thích tính di động của một tổ hợp nhỏ hơn.

Tuy nhiên, đối với một số phong cách âm nhạc như mudd và doom trong đó âm lượng là yêu cầu bắt buộc, thì sự kết hợp giữa head và cab đáng tin cậy là điều cần thiết. Bạn cũng có thể đã có một cab tuyệt vời và muốn có một cái head khác để thay đổi mọi thứ, để mix và kết hợp những cab. Ngoài ra còn có một số chiều nhất định đến từ việc sử dụng một cab lớn hơn, vì âm thanh sẽ đến với bạn trên nhiều mặt phẳng khác nhau nhờ cách bố trí nhiều loa.

Amp ống (tube) hay thể rắn (solid-state)?

Sự khác biệt giữa trạng thái ống và trạng thái rắn đã thu hẹp đáng kể trong thập kỷ qua. Các amplifier hiện đại giờ đây có thể mang đến sự thể hiện kỳ lạ của âm thanh ống thần thánh mà đối với một đôi tai chưa qua đào tạo sẽ khó có thể phân biệt được. Amp trạng thái rắn cũng mang lại sự linh hoạt hơn rất nhiều khi phát trực tiếp, với âm thanh phát trực tiếp và âm cơ bản không yêu cầu nhiều âm lượng – điều mà kỹ sư âm thanh địa phương của bạn sẽ yêu thích.

Điều đó nói rằng, chắc chắn có điều gì đó tuyệt vời khi đứng trước một amp ống và nghe thấy độ bão hòa hài hòa phong phú đó. Bản chất của amp ống làm cho nó cảm thấy thực sự sống động và nhạy bén theo cách mà đối với người chơi có kinh nghiệm, amp trạng thái rắn không thể sánh được. Nhiều amp ống hiện đại cũng có tính năng giảm công suất, cho phép bạn đạt được âm lượng có thể sử dụng tại nhà.

Một lời chỉ trích về amp ống đã xuất hiện được một thời gian là trọng lượng. Xuất hiện ở trọng lượng cao hơn đáng kể so với mức tương đương ở trạng thái rắn, một amp ống sẽ yêu cầu một số sức lực nghiêm trọng có thể gây mệt mỏi khi bạn thường xuyên biểu diễn. Nếu bạn không hài lòng khi mang theo thứ gì đó nặng nề bên mình tại các buổi trình diễn, thì có lẽ tốt nhất là bạn nên chọn một amp trạng thái rắn.

Lựa chọn công suất phù hợp

Đây chắc chắn là một trong những khía cạnh quan trọng hơn trong việc chọn amp cho đàn guitar. Nếu bạn chỉ tập luyện tại nhà, thì amp ống 30 watt đó sẽ là quá nhiều. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn biểu diễn hoặc dẫn đầu tay trống của mình trong phòng tập, amp thực hành trạng thái rắn 20W đó có lẽ sẽ không phù hợp.

Nó không đơn thuần là có nhiều công suất hơn thì to hơn. Công suất của amp ống lớn hơn rõ rệt so với công suất tương đương ở trạng thái rắn do cấu trúc analog của chúng. Vì vậy, một amp ống 15W sẽ có thể cạnh tranh với trạng thái rắn 50W về âm lượng thuần túy.

Ngoài ra còn có một điều khác cần tính đến, đó là khoảng không. Khoảng không là lượng điện năng mà một amp ống có thể cung cấp trước khi tiếng nó bắt đầu hỏng. Một số amp có nhiều khoảng trống, chẳng hạn như Fender Twin Reverb cổ điển mà bạn có thể bật nửa chừng mà không bị vỡ. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ cho âm thanh của mình rõ ràng và vẫn to hơn tay trống của bạn. Các amp công suất nhỏ hơn sẽ bị hỏng sớm hơn, điều này có thể phù hợp với sở thích của bạn hoặc không.

KINH NGHIỆM CHỌN AMPLIFIER GUITAR TỐT NHẤT

Bạn đang tìm giai điệu nào?

Tất nhiên, tất cả những điều này không quan trọng bằng một chút khi chúng ta xem xét một thứ – âm thanh. Bạn có thể đặt trái tim của mình vào amp ống nhỏ đó, chỉ để thấy rằng một bộ kết hợp trạng thái rắn linh hoạt hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi ban đầu. Cho đến khi bạn thử nó, bạn sẽ không thực sự biết. Nếu cửa hàng địa phương của bạn ở quá xa hoặc bạn muốn mua hàng trực tuyến, có vô số bản trình diễn âm thanh có sẵn trực tuyến để bạn so sánh âm thanh cũng như vô số đánh giá tuyệt vời.

Một điều khác bạn nên nghĩ đến là một số thương hiệu nổi trội ở một số âm thanh nhất định. Ví dụ: amp cho đàn guitar của Fender thường hướng đến âm sắc trong trẻo, lý tưởng cho những người chơi sử dụng nhiều bàn đạp và muốn xây dựng trên nền tảng tốt với các hiệu ứng. Với Marshall, những âm clean không thực sự là sở trường của họ và họ giỏi hơn nhiều trong việc cung cấp những âm guitar dirty để chơi hard rock.

Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn, có thể là một điều khôn ngoan khi xem những nghệ sĩ guitar yêu thích của bạn đang sử dụng những gì để tham khảo, vì những gì họ sử dụng có thể rất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mua amplifier guitar đầu tiên của bạn 

Nếu bạn đang mua amp đầu tiên của mình, tất cả những lựa chọn này có vẻ đặc biệt khó khăn. Khi bạn mới bắt đầu, thật khó để biết bạn thực sự muốn gì. Vì lý do này, chúng tôi thực sự khuyên dùng amp trạng thái rắn cho người mới bắt đầu, vì chúng có nhiều âm sắc khác nhau với số tiền tương đối ít. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm ra thứ âm thanh mà bạn thực sự thích, sau đó nâng cấp dần dần khi bạn đã khám phá ra thứ mình thực sự muốn.

Rất nhiều amp này cũng có các hiệu ứng tích hợp như reverb (hồi âm), delay (độ trễ), distortion (méo tiếng) và overdrive (tăng tốc quá mức). Điều này mang đến cho bạn một cách dễ dàng hơn để mô phỏng âm sắc guitar của người chơi guitar yêu thích của bạn, cũng như giúp bạn tìm thấy âm thanh riêng biệt của riêng mình.

Tôi nên chi bao nhiêu cho một amp guitar?

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn ngân sách dành cho những người chơi guitar đang lần đầu tiên bước chân vào amp hoặc cho những người cần một amp dự phòng hoặc thực hành để tăng cường giàn biểu diễn của họ. Bạn có thể mua một số amp guitar cực kỳ tốt với giá dưới 10 triệu và thậm chí giảm xuống mức tầm 5 – 6 triệu trong một số trường hợp. Điều này có nghĩa là bạn không phải chi tiêu tài chính quá lớn cho giai điệu guitar của mình ngay từ đầu và có thể tìm ra con đường riêng sau này khi bạn sẵn sàng đầu tư nhiều hơn.

Tiếp tục, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn nhất trong khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu. Có rất nhiều amp ống và trạng thái rắn tuyệt vời có sẵn ở mức giá này và đây là nơi bạn đang bước vào lãnh thổ có thể biểu diễn được về mặt công suất. Bất kể nhu cầu hay phong cách của bạn là gì, ở mức giá này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một sự kết hợp hoàn hảo.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc chơi guitar của mình, thì việc chi tiêu hơn 20 triệu sẽ đưa bạn đến các amp ống nhỏ được chế tạo thủ công, “Chén Thánh” của giai điệu guitar. Đây sẽ là những amp cấp độ chuyên nghiệp mà những người chơi guitar yêu thích của bạn sử dụng, với nhiều tính năng cao cấp và một số âm thanh guitar tuyệt vời.

Xem thêm:

Mua Amplifier Chính Hãng

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items