Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Guitar Blogs

Top 8 Đàn Guitar Taylor Tốt Nhất

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 8 Đàn Guitar Taylor Hay Nhất

Tuyển chọn một danh sách những cây đàn guitar Taylor tốt nhất chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Kể từ khi được thành lập bởi Bob Taylor và Kurt Listug vào năm 1974, Taylor đã trở thành một trong những nhà sản xuất đàn guitar được kính trọng nhất thế giới, với danh tiếng về sự đổi mới, tiêu chuẩn chế tạo cao và cam kết hàng đầu trong ngành về việc sử dụng gỗ bền vững. Giờ đây, dưới sự lãnh đạo của bậc thầy thiết kế Andy Powers, công ty này đang vươn tới những tầm cao hơn nữa.

Hướng dẫn của chúng tôi về những cây đàn guitar Taylor tốt nhất hiện nay phản ánh mong muốn của công ty trong việc cải thiện và hoàn thiện kỹ thuật thủ công của mình, mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn về mẫu mã cho chơi gia đình, sân khấu và phòng thu.

1. Taylor Builder Edition 517e

Một loại dreadnought khác

Taylor Builder Edition 517e

Khi Taylor ra mắt Builder's Edition 517e Grand Pacific vào năm 2019, nó đã gây bất ngờ cho nhiều người. Đây là một chiếc dreadnought vai tròn, kiểu dáng cổ điển đã được đưa vào thế kỷ 21 nhờ thanh giằng V-Class sáng tạo của Andy Powers.

Mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka và lớp hoàn thiện Satin giúp mang đến một chất âm trưởng thành, ngắt quãng. Trong khi đó, cấu hình cần đàn chạm khắc phức hợp chuyển từ chữ 'V' tinh tế ở đai ốc sang chữ 'C' tròn trịa, mang lại sự thoải mái tuyệt vời và tạo điều kiện cho việc chơi dễ dàng phím đàn cao hơn. 

Thanh giằng V-Class mang lại độ ngân nhất quán tuyệt vời trên phím đàn, cùng với ngữ điệu nguyên sơ có nghĩa là ít có khả năng đánh nhầm nốt khi fingerpicking. 

2. Taylor Builder's Edition 324ce

Tính bền vững đáp ứng các tính năng cao cấp

Taylor Builder's Edition 324ce

Cam kết tiên phong của Taylor trong việc sử dụng gỗ bền vững trong quá trình chế tạo đàn guitar là nền tảng tạo nên bản sắc riêng của hãng, và 324ce đã giới thiệu một chương mới trong câu chuyện đó, với những cây đàn được tạo ra từ Urban Ash –Shamel ash từ những cây bị hư hại được tìm thấy ở các khu vực đô thị của California.

Nhà sản xuất đã mô tả Urban Ash tương tự như gỗ gụ Honduras được thèm muốn, và đúng với sự so sánh, có một giọng trung mạnh mẽ trên Grand Auditorium này, với độ rõ ràng duy trì tuyệt vời khi fingerpicking.

Các chi tiết thẩm mỹ của Builder's Edition tinh tế hơn là sặc sỡ, nhưng chúng thực sự quan trọng, phần kê tay phía trên và các cạnh thân/bàn phím được vát tạo thêm sự thoải mái và tỷ lệ 21:1 của bộ điều chỉnh Gotoh 510 mang lại độ chính xác vượt trội.

3. Taylor GS Mini-e Koa

Một tiêu chuẩn cho guitar du lịch

Taylor GS Mini-e Koa

Hơn một thập kỷ sau khi được giới thiệu, GS Mini vẫn là tiêu chuẩn cho guitar du lịch, mang đến khả năng trình chiếu trái ngược với kích thước thu nhỏ của nó.

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu âm thanh mang theo khi đi chơi xa (đi kèm với một túi gigbag chất lượng cao), GS Mini-e Koa mang đến khả năng chơi dễ dàng kết hợp với vân gỗ tuyệt đẹp. 

Tính linh hoạt của nó còn được tăng cường hơn nữa nhờ kết hợp bộ thu/tiền khuếch đại ES-B, đi kèm với bộ chỉnh âm tích hợp tiện dụng – lý tưởng cho các nghệ sĩ guitar biểu diễn.

4. Taylor AD17e Blacktop

Giá trị tuyệt vời cho một cây đàn guitar thông số chuyên nghiệp

Taylor AD17e Blacktop

Trong khi The Everly Brothers và Johnny Cash đưa lớp hoàn thiện màu đen lên hàng đầu, chúng là một điểm hiếm thấy trong đội hình của Taylor. Tuy nhiên, còn nhiều điều đáng ngưỡng mộ với chiếc Grand Pacific này hơn là vẻ ngoài. 

Dòng American Dream là nơi bạn sẽ tìm thấy âm thanh bằng gỗ nguyên khối với giá cả phải chăng nhất của Taylor. Thật vậy, bất chấp mức giá của nó, AD17e Blacktop cung cấp một thông số kỹ thuật chuyên nghiệp, thanh giằng V-Class mang lại phản hồi từng nốt chi tiết tuyệt vời ở các phím đàn cao hơn, cùng với chất âm khi trumming gợi nhớ đến J-45 của Gibson. 

Thêm vào đó là âm cao ngọt ngào ngon lành, và bạn sẽ có một cây guitar acoustic không thể bỏ xuống. 

5. Taylor GTe Urban Ash

Một phương tiện mới

Taylor GTe Urban Ash

Nổi bật với phiên bản điều chỉnh của hệ thống giằng V-Class - được gọi là C-Class - GTe Urban Ash là sản phẩm kế thừa cao cấp hơn và lớn hơn của GS Mini; một chiếc acoustic cỡ trung bình nằm ở đâu đó giữa cây đàn guitar du lịch và một cây đàn Taylor đầy đặn.

Độ dài tỷ lệ 24⅛” mới hoạt động rất tốt. Nhỏ gọn nhưng có thể chơi tuyệt vời, nó có thể trở thành kích thước guitar acoustic yêu thích của nhiều người chơi. Thanh giằng C-Class có nghĩa là sự thỏa hiệp về âm sắc của phím đàn cao hơn mà bạn thường có với kiểu dáng nhỏ hơn không áp dụng ở đây – và nó thực sự truyền cảm hứng cho bạn khi chơi, với âm bổng tuyệt vời và không có điểm chết.

Ở những model khác, việc đưa vào sử dụng Urban Ash và bạch đàn thể hiện cách tiếp cận bền vững của Taylor đối với việc chế tạo đàn guitar, âm giai giống như chơi với capo ở phím đàn đầu tiên, trong khi âm trung rõ ràng và cân bằng EQ mạnh mẽ mang đến sự kết hợp hấp dẫn. 

6. Taylor 512ce 12-Fret

Giấc mơ của nghệ sĩ fingerstyle

Taylor 512ce 12-Fret

Taylor đã thiết kế mẫu Grand Concert này, hoàn chỉnh với một đầu đàn có rãnh, dành cho người chơi guitar theo phong cách fingerstyle và nếu đó là phong cách ưa thích của bạn, thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất trong dòng đàn hiện tại. Công ty cũng cung cấp một loạt các lớp hoàn thiện đặc biệt, bao gồm natural, Tobacco và Honey Sunburst – mặc dù bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những thứ này. 

Ngay cả tùy chọn tiêu chuẩn cũng thể hiện một khoản đầu tư đáng kể, mặc dù bạn sẽ được thưởng bằng trải nghiệm chơi tuyệt vời, nhờ vào kích thước thân đàn - nằm giữa parlor và jumbo - và cần hoàn thiện bằng sa tanh mượt mà. 

Âm sắc phong phú và trưởng thành với âm lượng sẽ gây ngạc nhiên. Các nốt đơn có âm vang và rõ ràng như tiếng chuông, trong khi các hợp âm rõ ràng và đầy đủ, với cảm giác âm vực ngắn mang lại sự hài lòng tuyệt vời khi fingerpicking.

7. Taylor Academy 12e-N

Một cây đàn classic cổ điển

Taylor Academy 12e-N

Nếu bạn muốn bắt đầu chơi nhạc cổ điển với một cây đàn classic xuất sắc, thì 12e-N rất khó để đánh bại. Một phần của dòng sản phẩm Academy nhằm mục đích cung cấp cho người chơi mới trải nghiệm đầu tiên tích cực, khả năng chơi của nó là điều mà tất cả các nghệ sĩ guitar đều có thể hưởng lợi – mặc dù nó có trong một gói tương đối tiện dụng theo tiêu chuẩn của Taylor. 

Hình dạng Grand Concert hoạt động tuyệt vời với dây nylon cổ điển, nhưng cần đàn hẹp hơn so với loại cổ điển thông thường, khiến đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn chuyển đổi từ acoustic-điện hoặc dây sắt. Một lớp sơn bóng sa tanh mỏng giúp tăng cường độ cộng hưởng.

Âm trung mở cho thấy chất âm theo phong cách Latinh lý tưởng cho các hợp âm phức tạp rõ ràng và thậm chí cả flamenco khi chơi ở mức khó hơn. Taylor ES-B là hệ thống tiền khuếch đại cấp bắt đầu của công ty, nhưng cung cấp sự thể hiện cân bằng và rõ ràng về điểm mạnh âm thanh của 12e-N.

8.Taylor 562ce

Taylor 562ce

Taylor giảm bớt quá trình chuyển đổi sang 12 dây ở model này, chọn cách nối cần đàn ở phím thứ 12 để ngựa đàn có thể ở xa hơn trên thân đàn để có âm vang lớn hơn. 

Hai dây chia sẻ một chốt để giữ cho cây cầu nhỏ gọn và góc gãy trên yên ngựa nhất quán. Nó được cho là giúp các cặp phản hồi theo cách thống nhất hơn, có lợi cho việc điều chỉnh và phản hồi. 

Thân đàn Grand Concert thân thiện với lòng người dùng của 562ce là một điều thú vị khi chơi, trong khi thanh giằng V-Class của cây đàn guitar giúp mang lại âm thanh lung linh hài hòa bổ sung cho đôi tai. Đó là một âm thanh tuyệt vời, được thiết kế cẩn thận bởi Andy Powers – mặc dù nó không hề rẻ.

Các Thế Mạnh Của Guitar Taylor:

Để hiểu rõ hơn tại sao đàn guitar acoustic của Taylor là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, hãy cùng tìm hiểu một số tính năng độc đáo của hãng:  

Thanh giằng V-Class 

Thanh giằng là khung bên trong của đàn guitar và nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến âm thanh. Việc sản xuất đàn guitar acoustic theo truyền thống được thống trị bởi thanh giằng hình chữ X, nhưng vào năm 2018, Taylor đã tiết lộ một phương pháp mới có tên là V-Class. Thanh giằng hình chữ V của Andy Powers thay đổi cách dao động của mặt đàn, dẫn đến "chuyển động lắc lư có trật tự hơn trên cả hai mặt của mặt đàn" để có độ bền cao hơn và các nốt "đồng điệu với nhau hơn".

Những tuyên bố của Taylor về khả năng ngân được cải thiện là không thể phủ nhận, với âm vực cao hơn đặc biệt được hưởng lợi từ sự rõ ràng và cộng hưởng ngọt ngào hơn. 

Thanh giằng V-Class hiện đã được giới thiệu cho các dòng Taylor hiện có trong series 300 trở lên, cũng như các thiết kế mới. 

Expression System 2 

Trong khi nhiều công ty sản xuất đàn guitar sử dụng bộ tiền khuếch đại và bộ thu của bên thứ ba cho các mẫu đàn acoustic-điện của họ, thì Taylor quyết định phát triển sản phẩm của riêng mình. Hiệu suất mạnh mẽ nhất quán của Expression System 2 hiện tại làm tăng thêm tính linh hoạt của các cây đàn.

Expression System 2 sử dụng ba cảm biến thu âm có thể điều chỉnh dưới ngựa đàn guitar, trái ngược với cảm biến áp điện đơn truyền thống. Chúng hoạt động cùng với tiền khuếch đại của Taylor, cung cấp âm lượng, âm bổng và âm trầm để cung cấp khả năng định hình giai điệu tích hợp cho người chơi.

Hệ thống ES-B được tìm thấy trên các model bao gồm GS Mini-e và series Academy bao gồm tuner kỹ thuật số, nhưng chỉ có tính năng điều khiển âm lượng và giai điệu. 

Kiểu dáng

Hình dạng và kích thước của một cây đàn guitar có thể tạo ra sự khác biệt thực sự đối với âm thanh và khả năng chơi của nó. Taylor đưa ra năm kiểu dáng đặc biệt của hãng và nên được coi là một phần của bất kỳ quyết định mua hàng nào:

Grand Theater: Thân hình nhỏ gọn nhất của Taylor, được sử dụng cho GTe Urban Ash, GT 811e và GT K21e

Grand Concert: Nằm ở đâu đó giữa Grand Theater và Grand Auditorium, đây là kiểu dáng thùng đàn có kích thước đầy đủ nhỏ gọn nhất của Taylor và rất phù hợp với phong cách fingerstyle.

Grand Auditorium: Trước khi Grand Pacific đến vào năm 2019, đây là kiểu dáng 'toàn diện' chính của Taylor 

Grand Pacific: Taylor sử dụng chiếc dreadnought vai tròn truyền thống, âm thanh cân bằng của Grand Pacific là lý tưởng để strumming.  

Grand Symphony: Hình dạng này hiện bao gồm một đường khuyết, trong khi các đường cong của nó là cơ sở cho GS Mini có kích thước nhỏ hơn.

Grand Orchestra: Kiểu dáng lớn nhất của Taylor, Grand Orchestra cho phép phản hồi cấp thấp và âm lượng lớn hơn  

Sự bền vững 

Taylor là một lựa chọn sáng suốt cho những ai quan tâm đến tác động của việc mua đàn guitar đối với môi trường. Hãng này cam kết tìm nguồn cung ứng gỗ tonewood bền vững và vào năm 2011 đã trở thành chủ sở hữu chung của Dự án Ebony, một sáng kiến trồng lại có thể mở rộng ở Cameroon, Châu Phi, cung cấp việc làm cho toàn bộ cộng đồng. 

Gần đây hơn, Taylor đã thành lập quan hệ đối tác với West Coast Arborists Inc., một dịch vụ quản lý và bảo trì cây cối có trụ sở tại California. Sự hợp tác này cho thấy nhà sản xuất đàn guitar này tái chế gỗ từ những cây tần bì đã bị đốn hạ ở các khu vực đô thị của California do tuổi tác, độ an toàn và các yếu tố khác.

Giá Luôn Tốt Nhất:

Đàn Guitar Taylor

Đàn Guitar Taylor GS Mini

Đàn Guitar Taylor 214CE

Đàn Guitar Chính Hãng

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items