Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Guitar Blogs

Top 11 Đàn Guitar Martin Hay Nhất: Từ Bình Dân Tới Cao Cấp

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 11 Đàn Guitar Martin Hay Nhất

Mua một trong những cây đàn Martin tốt nhất là một sự kiện thú vị và đáng nhớ đối với bất kỳ nghệ sĩ guitar nào. Cho dù bạn mới bắt đầu và đang tìm kiếm cây đàn guitar acoustic đầu tiên của mình, hay bạn là một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp đang tìm kiếm thứ gì đó giúp nâng cao khả năng chơi đàn của mình, thì sẽ có một cây đàn guitar Martin dành cho bạn.

Martin & Co. đã chế tạo đàn guitar trong gần 200 năm và trong thời gian đó, hãng đã sản xuất một số nhạc cụ mang tính biểu tượng nhất của ngành. Kết quả là, chúng ta đã thấy những cây guitar Martin trong tay của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới: Johnny Cash, Willie Nelson – thậm chí Elvis Presley cũng cầm một cây Martin.

Không nhiều thương hiệu cảm thấy dễ dàng đổi mới và tạo ra các sản phẩm mới trong khi vẫn duy trì một danh mục khổng lồ các loại đàn guitar truyền thống, không thay đổi – nhưng Martin không chỉ là một thương hiệu đàn guitar. Cho dù bạn muốn chi tiêu nhiều hay ít, luôn có những lựa chọn tuyệt vời ở hầu hết mọi mức giá – vì vậy, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn sẽ mua được một cây Martin sẽ tồn tại lâu dài.

Chúng tôi đã bao gồm một số lời khuyên mua hàng của chuyên gia ở cuối hướng dẫn này, vì vậy nếu bạn muốn đọc thêm thông tin chuyên sâu về những cây đàn guitar Martin tốt nhất, thì đó là nơi bạn có thể tìm thấy. 

Đối với những người có ngân sách tiết kiệm, chúng tôi khuyên dùng Martin D-X2E. Là một phần trong series X thân thiện với ngân sách của Martin, D-X2E là một chiếc dreadnought có âm thanh cực lớn và là sản phẩm lý tưởng cho bất kỳ nghệ sĩ guitar nào. Mặt trên bằng gỗ thịt vân sam chắc chắn, lưng và hông gỗ HPL thân thiện với môi trường cùng thiết bị điện tử Fishman MX tích hợp đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn sẵn sàng cho mọi tình huống âm nhạc.

Nếu ngân sách của bạn dư dả hơn một chút, thì chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu Martin 000-15SM. Đó là một cây guitar cỡ '000' hoàn toàn bằng gỗ gụ với bộ thông số kỹ thuật tuyệt vời lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển, bao gồm cả đàn đầu truyền thống và thiết kế 12 phím đàn được sửa đổi. Series 15 của Martin trở thành một giải pháp thay thế hoàn toàn bằng gỗ gụ rẻ hơn trong thời kỳ Suy thoái, nhưng đã tìm được một vị trí rất lâu dài trong danh sách sản phẩm của Martin nhờ âm thanh và vẻ ngoài tuyệt vời của nó.

Nếu tiền không phải là vấn đề, thì Martin D-45 là cây đàn phù hợp. D-45 là chiếc dreadnought hàng đầu của Martin được chế tạo từ một số vật liệu tốt nhất được cung cấp và được hoàn thiện ở mức độ cao nhất. Nếu bạn muốn có sự kết hợp giữa âm thanh đẳng cấp không thể đánh bại, vẻ ngoài ấn tượng và tính độc quyền, thì D-45 chắc chắn nên nằm trong tầm ngắm của bạn.

Dưới đây là top 11 đàn guitar Martin được đánh giá là tốt nhất:

1. Martin LX1 Little Martin

Một cây đàn guitar nhỏ với một cá tính lớn

Martin LX1 Little Martin

LX1 Little Martin là cây đàn mang tính biểu tượng trong danh mục sản phẩm của Martin. Nó có thể không phải là mẫu đẹp nhất hoặc đắt tiền nhất mà họ sản xuất, nhưng LX1 đã nổi tiếng là một trong những cây guitar acoustic nhỏ có khả năng nhất – với Ed Sheeran là một trong những người dùng nổi bật nhất của nó.

LX1 đã được chứng minh là gần như hoàn hảo cho người mới bắt đầu nhờ khung giá hợp lý hoặc cho những người có bàn tay nhỏ nhờ kích thước nhỏ gọn – nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó có thể làm được nhiều hơn thế.

Cây đàn nhỏ, gọn và thoải mái, và mức giá của nó khiến nó trở thành một cây đàn guitar phù hợp cho nhiều người. Được làm từ gỗ vân sam Sitka chất lượng cao giống như một số mẫu cao cấp hơn của Martin, mặt trên của LX1 là nơi mang lại âm thanh vang vọng, sôi nổi. Sự kết hợp giữa gỗ vân sam có độ cộng hưởng cao và gỗ gụ HPL chất lượng mang đến cho LX1 một âm sắc rõ ràng, ấn tượng của Martin, trong khi kích thước thân đàn nhỏ hơn giúp kiểm soát được âm thanh cấp thấp. 
Vâng, LX1 nhỏ – và điều đó đáng để cân nhắc. Chiều dài tỷ lệ 23” (58cm) không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nhìn chung, mọi chuyện đều tốt với LX1. Chúng tôi nhận thấy việc chơi ở quãng cao hơn của cần đàn khá thoải mái – và độ căng của dây thấp hơn có thể mở ra những cánh cửa thực sự khi bạn cải thiện khả năng chơi của mình.

2. Martin D-X2E

Âm thanh dreadnought vượt trội so với ngân sách

Martin D-X2E

Dòng guitar X của Martin là một trong những dòng guitar phổ biến nhất của họ trong những năm gần đây. Người chơi đang tìm kiếm một mức giá tiếp cận hợp lý hơn vào thế giới guitar Martin, và dòng X đã cung cấp điều đó. Mang lại chất lượng cao một cách đáng ngạc nhiên so với mức giá – do đó D-X2E dễ dàng lọt vào danh sách này.

D-X2E là một cây đàn guitar acoustic dreadnought có mặt trên bằng gỗ vân sam, mang đến âm trầm phong phú tuyệt đẹp, hoàn hảo khi đi cùng với một ca sĩ. Hình dạng thân đàn dreadnought - nằm ở phần cuối lớn hơn - cho phép tạo ra âm lượng lớn hơn, đồng thời mặt sau và các mặt bên bằng gỗ HPL cung cấp cho người chơi một loại gỗ thay thế cứng hơn. Điều này cho phép D-X2E phát ra âm trầm sáng hơn, rõ ràng hơn.

D-X2E được trang bị một bộ thiết bị điện tử Fishman MX, làm cho cây đàn này trở nên hoàn hảo cho sân khấu cũng như sử dụng tại nhà. Cần thoải mái, độ hoàn thiện không chê vào đâu được – bạn còn đòi hỏi gì hơn nữa?

3. Martin 000-12E

Một cây đàn trên mọi nẻo đường

Martin 000-12E

000-12E là một model của Road Series, được sản xuất tại Mexico, là dòng cao cấp hơn X series một bậc. Mức giá của 000-12E vượt hơn so với X series, nhưng chúng tôi cho rằng nó đáng giá. 

Lý do cho việc tăng giá giữa dòng X và Road là do chất lượng của vật liệu và mức độ hoàn thiện, với chiếc 000-12E này có mặt lưng và hông bằng gỗ gụ/gỗ koa – bao gồm các lớp gỗ koa mỏng ép vào lõi gỗ gụ Châu Phi. Cấu trúc này, khi được kết hợp với mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka, mang lại âm sắc cân bằng, ngọt ngào, rất linh hoạt – và gỗ koa mang lại vẻ ngoài đẹp mắt.

Với chiều dài thang âm 24,9” (63cm), cây đàn này ngắn hơn một chút so với hầu hết những cây đàn khác trong danh sách này, nhưng thang âm nhỏ hơn và độ căng dây nhẹ hơn mang lại khả năng chơi cực kỳ dễ dàng, thoải mái trong hầu hết mọi tình huống âm nhạc. Thiết bị điện tử trên bo mạch của Fishman MX-T là ưu điểm vượt trội, cho phép bạn phát ra âm thanh chân thực khi được cắm vào.

4. Martin SC-13E

Một thiết kế hoàn toàn mới khiến tất cả phải ngạc nhiên

Martin SC-13E

Tất cả chúng ta đều biết Martin là công ty gắn bó với các thiết kế cổ điển, kiểu cũ. Đó là một trong nhiều lý do khiến chúng ta yêu thích những cây đàn guitar do họ sản xuất. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi một trong những cây guitar acoustic mới tốt nhất của Martin trên thực tế là một thiết kế hoàn toàn mới?

Đó chính xác là những gì đã xảy ra ở đây với SC-13E. Là một cây đàn guitar acoustic-điện được thiết kế để làm mọi thứ, mẫu đàn này cho phép người chơi chơi một cách thoải mái ở bất kỳ vị trí nào trên cần đàn giống như bạn chơi trên một cây đàn guitar điện, cũng như tạo ra nhiều âm sắc hơn nhờ thân đàn không đối xứng. Phần thân kiểu offset này khuyến khích bạn tăng âm lượng hơn khi cắm vào bằng cách ngắt quãng và loại bỏ phản hồi, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rõ rằng mình sẽ không làm to loa hoặc làm khó chịu quá nhiều khán giả – mặc dù điều đó còn phụ thuộc vào bài hát bạn đang chơi.

Đường khuyết ở phím thứ 13 là giấc mơ của người chơi lead, với phím trên hoàn hảo nhờ hệ thống cần đàn Sure Align đã được cấp bằng sáng chế. Cây đàn guitar này thực sự là kết quả của nhiều năm đổi mới và làm việc chăm chỉ, và nó đã được đền đáp xứng đáng.

5. Martin 000-15SM

Kiệt tác gỗ gụ của Martin

Martin 000-15SM

Trong thời kỳ Đại suy thoái vào giữa những năm 30, Martin đã chọn bắt đầu thực hiện loạt series 15. Những cây đàn guitar toàn bằng gỗ gụ, rẻ hơn này chỉ được giới thiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng và giúp chúng tồn tại trong thời kỳ khó khăn đó, nhưng mọi người đã sớm phát hiện ra âm thanh tuyệt vời của chúng.

Giờ đây, hình dạng thân đàn 000 trên cây đàn này trông hơi khác so với thông thường – và đó là do thiết kế 12 phím đàn. 000-15SM có vẻ ngoài cổ điển, và chính những chi tiết đặc biệt này - đã khiến SM trở thành một cây đàn guitar được yêu thích. 

Hình dạng thân đàn được điều chỉnh có một tác động nhỏ đến âm thanh của đàn, với phần vai sâu hơn sẽ làm ấm giai điệu một chút với làn sóng cộng hưởng hài hòa tuyệt vời. 

6. Martin D-18

Đơn giản là đẳng cấp

Martin D-18

D-18 là một biểu tượng trong toàn bộ thế giới guitar acoustic, chứ không chỉ riêng Martin guitar. Những tên tuổi lớn như Elvis Presley, Paul Simon và Kurt Cobain đều chọn D-18 là lựa chọn số một của họ, và chúng ta có thể hiểu tại sao.

D-18 là sự kết hợp giữa vân sam và gỗ gụ. Mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka, trong khi gỗ gụ – cùng với thân đàn hầm hố – mang đến những nốt trầm tròn trịa và ấm áp. Cùng với sự hỗ trợ tốt về âm lượng, thiết kế này đã chứng minh được giá trị của nó và giành được một vị trí vĩnh viễn trong lịch sử âm nhạc.

Nó trông không quá hào nhoáng, một vẻ đẹp đơn giản nhưng toát lên độ sang trọng, đẳng cấp. Nhưng đó không phải là điểm mạnh chính của D-18. Đó là một cây guitar dreadnought, được chế tạo để phát ra âm thanh tốt nhất có thể đối với con người với một mức giá hợp lý – và nó hoàn toàn đạt được mục tiêu đó. Có điều gì đó thực sự đẹp về sự đơn giản của D-18 – bạn sẽ hiểu khi chơi một chiếc. 

7. Martin HD-28

Giá trị của một biểu tượng

Martin HD-28

Martin HD-28 thực sự là phiên bản cập nhật, tinh chỉnh của D-28 thông thường. Ban đầu, tất cả cây đàn Martin series 28 đều có khảm xương cá - nhưng để giảm chi phí, điều này đã bị loại bỏ. HD-28 chứng kiến sự trở lại của tính năng thuần túy thẩm mỹ (nhưng tuyệt đẹp) này, cùng với thanh giằng vỏ sò. 

Trên đỉnh các nẹp vỏ sò, HD-28 có mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka lâu năm phát ra âm thanh trong trẻo đến khó tin nhất mà bạn khó có thể nghe thấy từ bất kỳ cây đàn guitar nào khác. Mặc dù HD-28 là một chiếc dreadnought và do đó có rất nhiều âm trầm, nhưng sự cân bằng trong âm sắc của cây đàn này là đặc biệt. Điều này một phần là do thanh giằng vỏ sò cho phép mặt trên cộng hưởng tự do hơn, ngoài ra còn có gỗ cẩm lai Đông Ấn tạo nên mặt sau và hai bên.

Martin tuyên bố rằng HD-28 là "lịch sử âm nhạc được làm mới" và chúng tôi sẵn sàng đồng ý. Cây đàn này chắc chắn giống như một bản cập nhật hữu ích và được đánh giá cao của D-28 – nhưng nó có tốt hơn bản gốc không? Chúng tôi sẽ để bạn quyết định.

8. Martin OMJMJohn Mayer

Nếu bạn muốn luôn có một cái gì đó khác biệt

Martin OMJMJohn Mayer

OMJM là cây đàn guitar OM đặc trưng của John Mayer của Martin. OM là viết tắt của 'Mô hình dàn nhạc – Orchestra Model' và những cây đàn này thường được ca ngợi vì tính linh hoạt và âm sắc cân bằng. Hoàn hảo cho người chơi guitar muốn thứ gì đó có thể làm được mọi thứ. 

OMJM rất giống với 000-28 thông thường, nhưng có một số điểm khác biệt đáng chú ý - điểm khác biệt đầu tiên và lớn nhất là việc sử dụng Engelmann vân sam so với Sitka thông thường. Gỗ vân sam Engelmann cứng hơn và do đó là loại gỗ có âm vang hơn để sử dụng cho việc chế tạo đàn guitar. Điều này sẽ không chỉ mang lại sức sống cho việc chơi đàn của bạn, mà còn làm cho tiếng guitar của bạn phát ra phản ứng nhanh hơn bình thường một chút. 

Mặt sau và hai bên là gỗ cẩm lai Đông Ấn sang trọng, mang lại độ ấm và độ sâu dồi dào để tương phản với loại gỗ mặt trên sống động được sử dụng ở đây. Thanh giằng vỏ sò X cũng làm tăng thêm độ sáng và tính năng động của cây đàn này – vì vậy OMJM sẽ có thể theo kịp bất kỳ kịch bản âm nhạc nào mà bạn sử dụng.

9. Martin J-40

Một giai điệu quyến rũ đến mê mệt

Martin J-40

J-40 là một cây đàn kỳ lạ trong danh sách của chúng tôi. Cây Martin cỡ lớn duy nhất ở mức giá này, có rất nhiều lợi ích khi sở hữu một chiếc J-40, bên cạnh thực tế là nó rất đẹp. 

Điểm đầu tiên dành cho J-40 là đây là một trong những cây guitar acoustic có âm thanh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hình dạng thân đàn J-40 về cơ bản là một phiên bản lớn hơn của 000, nghĩa là bạn có được âm thanh cực kỳ cân bằng với tất cả các chi tiết phức tạp và tinh tế, đồng thời có thêm âm lượng và công suất lớn hơn. Mọi khía cạnh của dải âm đều được nhấn mạnh, điều mà chúng tôi nghĩ là “sát thủ”.

J-40 được hoàn thiện ở mức cao ấn tượng. Với các lớp khảm tuyệt đẹp và bộ điều chỉnh bánh răng hở vàng, đồng thời được làm từ một số loại gỗ vân sam và gỗ cẩm lai chất lượng rất cao, J-40 hầu như bao gồm mọi thứ. Nó có hình thức, âm thanh, tính độc quyền – việc của chúng ta là chỉ cần bắt đầu tiết kiệm.

10. Martin D-18 Authentic 1939 Aged

Một “vụ nổ” từ quá khứ

Martin D-18 Authentic 1939 Aged

Series Authentic của Martin chứa một số cây guitar acoustic tốt nhất có thể mua được bằng tiền và D-18 Authentic 1939 Aged là bằng chứng chắc chắn về điều đó. Về bản chất, đây là một cây đàn guitar mới, nhưng có vẻ như nó đã được chơi hơn 80 năm, với một số kỹ thuật thủ công đáng kinh ngạc được sử dụng. 

Mặc dù cây đàn D-18 này, giống như tất cả những cây khác, được làm từ gỗ vân sam và gỗ gụ, nhưng chất lượng của các vật liệu tạo nên cây đàn này rất đáng kinh ngạc. Mặt trên là gỗ vân sam Adirondack với phương pháp xử lý VTS của riêng Martin, loại bỏ độ ẩm khỏi gỗ ở nhiệt độ rất cao, cho phép mặt đàn cộng hưởng tự do nhất có thể và cho âm thanh ngọt ngào như một loại Martin cổ điển chính hiệu. Vẻ ngoài của một chiếc D-18 tuyệt đẹp đã ngấm màu thời gian, lớp sơn mài nhẹ là một điểm nhấn tuyệt vời. 

Series Authentic thực sự là một trải nghiệm toàn diện, nơi mọi chi tiết phức tạp của một thời hoàng kim Martin đã được tái tạo cho những người 'bình thường' như chúng ta.

11. Martin D-45

Cây đàn hàng đầu của Martin sẽ thổi bay tâm trí bạn

Martin D-45

D-45 là cây guitar Martin nên sở hữu. Đó là cây đàn hàng đầu của hãng với mức độ hoàn thiện đặc biệt và ấn tượng, đồng thời âm thanh của nó cũng thật tuyệt vời. Vẫn là một phần trong series standard của Martin, thật khó hiểu làm thế nào mà một cây guitar acoustic lại có giá gần 10 nghìn đô la, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng Martin không cần phải giải thích lý do tại sao.

D-45 được làm giống như bất kỳ cây đàn guitar acoustic nào khác, với mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka, mặt sau và hai bên bằng gỗ hồng sắc đông Ấn Độ, cần đàn bằng gỗ gụ và cần đàn bằng gỗ mun. Sự kết hợp các vật liệu này nghe có vẻ không quá hấp dẫn, nhưng chất lượng mà chúng ta đang nói đến trong khung giá này là tuyệt đối tốt nhất. Cây đàn này được làm từ những nguyên liệu tốt nhất của Martin, và nó thể hiện qua hình thức và âm thanh.

D-45 nghe có vẻ to lớn – không có cách diễn đạt nào khác. Sự kết hợp gỗ vân sam/gỗ hồng sắc cùng với kích thước thân đàn lớn hơn và thanh giằng hình vỏ sò dịch chuyển về phía trước cũng cho phép tạo ra sự cộng hưởng tối đa trên mặt đàn gỗ vân sam tuyệt vời của cây đàn guitar này. Được kết hợp với viền và lớp khảm đáng kinh ngạc như vậy, cây đàn guitar này có vẻ ngoài và âm thanh tuyệt vời nhất.

Giá Luôn Tốt Nhất:

Đàn Guitar Martin

Đàn Guitar Chính Hãng

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items