Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Guitar Blogs

Top 15 Dây Đàn Guitar Classic (Nylon) Tốt Nhất Thế Giới

by Tân Nhạc Cụ 0 bình luận
Top 15 Dây Đàn Guitar Classic (Nylon) Tốt Nhất Thế Giới

Việc chọn đúng bộ dây đàn guitar classic có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình âm thanh, cách chơi và cảm giác của cây đàn guitar của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn đúng dây đàn  hoàn toàn phù hợp với sở thích chơi của mình và chúng tôi ở đây để giúp bạn làm điều đó!

Sau khi thử nghiệm hàng chục loại dây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại dây đàn guitar classic tốt nhất ở mỗi mức giá và trình bày lý do tại sao. Để làm cho danh sách trở nên hoàn thiện nhất có thể, chúng tôi đã bao gồm nhiều tùy chọn sống động ở mỗi mức giá. Vì vậy, hãy cuộn xuống để tìm bộ dây đàn guitar nylon hoàn hảo phù hợp với ngân sách, kỹ thuật chơi cũng như giai điệu và âm thanh ưa thích của bạn.

Dưới đây là những dây đàn guitar classic tốt nhất:

1. D'Addario EJ45 Pro-Arte (Giá tốt nhất)

 D'Addario EJ45 Pro-Arte

Đánh giá của chúng tôi: Có rất nhiều điều thích về EJ45 Pro-Arte, bộ dây guitar classic cực kỳ nổi tiếng của D'Addario, với giai điệu tuyệt vời, khả năng chơi dễ dàng và trình chiếu xuất sắc. Các dây treble bằng nylon trong suốt được sản xuất bằng cách sử dụng tia laser điều khiển bằng máy tính để mang đến cho người dùng âm thanh chất lượng cao nhất và trung thực nhất. Dây được đánh bóng bán phần với bề mặt dây phẳng để tạo cảm giác thoải mái và giảm tiếng rít do ngón tay gây ra.

EJ45 có độ căng trung bình (normal tension) giúp chơi dễ dàng và cân bằng hơn. Với mức giá hợp túi tiền, chất lượng vượt trội và khả năng chơi dễ dàng, những bộ dây này là một lựa chọn thông minh cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm một dây đàn có giá trị lớn.

Chất liệu dây: Khi bạn mua dây D'Addario, bạn biết rằng mình đang nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Dây đàn được tạo ra bằng quy trình ép đùn polyme tiên tiến của hãng đồng thời được đo liên tục bằng tia laser hai trục để mang đến cho bạn một bộ dây có ngữ điệu và độ căng dây chính xác.

Dây treble của EJ45 được làm bằng nylon, trong khi dây bass sử dụng nylon nhiều sợi, được quấn bằng đồng mạ bạc. Kết quả là giai điệu phong phú, ấm áp, với ngữ điệu nhất quán, chính xác. Các dây này được buộc giống như hầu hết các dây classic và được đóng gói tiện lợi để bảo vệ chúng khỏi rỉ sét, bụi bẩn và ăn mòn.

Kích cỡ dây và lực căng: D'Addario EJ45 Pro-Arte có kích cỡ từ 0,028 đến 0,043, dây treble E đến G là 0,028-0322-0,0403 và dây bass D đến E- . 029-.035-.043 inch. Như đã đề cập, độ căng của dây là trung bình, điều này rất tốt cho người học vì chúng tạo cảm giác chơi thoải mái và phù hợp với mọi phong cách và thể loại.

Giai điệu và âm thanh của dây: Các dây thân thiện với ngân sách của D'Addario mang lại chất lượng âm thanh vượt trội, đúng như mong đợi từ các nhà sản xuất uy tín này. Dây treble bằng nylon trong suốt được điều khiển bằng laser mang lại âm sắc rõ ràng đặc biệt, với dây bass tăng thêm độ ấm. Âm thanh thu được được pha trộn tốt và linh hoạt. Âm thanh tổng thể mà bạn nhận được cân bằng, nhạy bén với dải động.

Mặc dù độ căng thông thường thiếu âm lượng để chơi không khuếch đại cho đám đông, nhưng chúng sẽ không làm bạn thất vọng trong một buổi biểu diễn solo thân mật. Đây dễ dàng là một số dây đàn guitar nylon tốt nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt là với số tiền bỏ ra!

2. D'Addario EJ46C Pro-Arte (Xếp hạng cao nhất)

 D'Addario EJ46C Pro-Arte

Đánh giá của chúng tôi: Dây D'Addario EJ46 là một trong những bộ tổng hợp hard tension bán chạy nhất của hãng, đã chiếm được cảm tình nhờ âm sắc đậm, phong phú và khả năng trình chiếu động. Là một phần của dòng Pro-Arte nổi tiếng, những dây nylon classic này được làm bằng vật liệu chất lượng cao và được thiết kế hoàn hảo. Chúng được sản xuất một cách chuyên nghiệp với độ chính xác cao để cung cấp cho người chơi âm thanh chính xác và đầy đủ.

Nói tóm lại, EJ46C giống như những người anh em họ của nó mang đến chất lượng hàng đầu, âm sắc tuyệt vời và độ bền. Bộ này có hai dây G, một dây Pro-Arte truyền thống, một dây tổng hợp thay thế để tăng cường khả năng trình chiếu và chuyển đổi mượt mà hơn từ dây treble sang dây bass. Với âm thanh tuyệt vời, khả năng trình diễn ấn tượng và tuổi thọ cao như vậy, không có gì ngạc nhiên khi những dây đàn này lại được ưa chuộng đến vậy.

Chất liệu dây: Các dây treble của EJ46C được phân loại bằng laser để tạo ra một bộ dây nhất quán với độ căng chính xác và ngữ điệu chính xác. Dây treble được làm bằng nylon trong suốt. Bộ này có một dây thứ 3 (G) bổ sung làm bằng vật liệu composite, dày hơn và bền hơn nylon. Dây này đóng vai trò là cầu nối giữa dây treble và dây bass đồng thời mang lại âm thanh hòa quyện tốt với âm vực lớn hơn.

Dây bass được quấn bằng đồng mạ bạc trên vật liệu lõi bện nhiều sợi, giúp kéo dài tuổi thọ hơn so với dây classic truyền thống. Giai điệu tổng thể bạn nhận được là ấm áp, mạnh mẽ và lâu dài. Những dây này được đựng trong bao bì bảo vệ không rỉ sét thân thiện với môi trường. Những dây được làm tốt này sẽ tồn tại trên cây đàn guitar của bạn trong một thời gian rất dài.

Kích cỡ và độ căng của dây: Kích cỡ và độ căng của dây không chỉ ảnh hưởng đến khả năng chơi của nhạc cụ mà còn cả âm lượng và âm sắc của nó. EJ46C Pro-Arte có các kích cỡ dày hơn với dây treble ở mức 0,0285-.0327-.0410 và dây bass có đường kính 0,030-.036-.044 inch. Độ căng Hard tension giúp tăng lực cản và âm lượng mà không ảnh hưởng đến âm sắc.

Giai điệu và âm thanh của dây: D'Addario đã kết hợp các dây treble bằng nylon trong suốt với các bass tổng hợp quấn đồng mạ bạc để mang đến cho người chơi âm thanh toàn dải với ngữ điệu chính xác. Âm lượng và giai điệu đặc biệt nhờ vào hard tension hơn của các dây này. Tóm lại, dây tổng hợp Pro-Arte mang lại âm thanh mạnh mẽ, ấm áp và lâu dài sẽ hoạt động tốt trong mọi buổi biểu diễn, trực tiếp hoặc phòng thu. Đây là những dây tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

3. D'Addario EJ27 (Giá tốt)

 D'Addario EJ27

Đánh giá của chúng tôi: Được sản xuất bởi nhà sản xuất dây đàn guitar và phụ kiện hàng đầu và được kính trọng nhất, D'Addario, dây nylon EJ27H có âm sắc ấn tượng và giá cả phải chăng. Bộ này bao gồm ba dây treble bằng nylon trong suốt và ba dây bass quấn bằng đồng mạ bạc, giúp tạo ra âm thanh cân bằng với khả năng trình diễn tốt.

Trong khi chúng tôi đang xem xét biến thể hard tension, dây EJ27H cũng có sẵn ở normal tension dành cho guitar cỡ đầy đủ và ¾ và ½ scale. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một màn trình diễn đáng tin cậy với âm sắc lâu dài đều có thể chọn mua những dây nylon dành cho sinh viên, đáng đồng tiền bát gạo này.

Chất liệu dây: Các dây 1, 2 và 3 của bộ hard tension này được làm bằng nylon trong, một chất liệu phổ biến để tạo ra âm thanh mượt mà với độ sáng và độ ấm cân bằng tuyệt vời. Dây bass nylon nhiều sợi của EJ27H được quấn bằng đồng mạ bạc để tăng độ bền. Những dây nylon này có các đầu buộc đơn giản, do đó, những người mới học có thể cần xem một số hướng dẫn về cách luồn dây qua lỗ và thắt nút trước khi sử dụng.

Chúng tôi thích những dây có tính kinh tế cao này được đựng trong bao bì thân thiện với môi trường, chống ăn mòn để giữ chúng ở tình trạng mới và hoàn hảo khi mở ra. Giống như tất cả các dây D'Addario khác, chúng cũng được thiết kế, chế tạo và sản xuất tại Mỹ.

Kích cỡ và độ căng dây: Dây nylon có kích cỡ phi tuyến tính, không giống như dây thép kích cỡ tuyến tính, với E cao có đường kính nhỏ nhất. Kích thước của các dây nylon này từ E mỏng nhất đến E dày nhất là 0,0285-.0327-.0409-.030-.036-.044 inch. Những dây hard tension tạo ra âm lượng đáng kể với độ bền cao hơn và ít tiếng vo ve trên phím đàn hơn. Những dây hard tension này rất phù hợp để gảy đàn và tấn công mạnh nhưng có thể hơi khó để thành thạo. Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên dùng biến thể normal tension của mô hình vì chúng dễ chơi hơn.

Giai điệu và âm thanh của dây: Các dây treble nylon trong suốt đã được ghép nối với các dây bass quấn bằng đồng mạ bạc để mang đến cho người chơi âm thanh cân bằng tốt với khả năng trình chiếu phong phú. Với hard tension hơn, những dây này phát ra âm thanh to và nhất quán. Nói chung, bộ này sẽ hoạt động tốt với hầu hết các thể loại classic.

4. Augustine Classic Blue Strings

Ernie Ball 2409 Ernesto Palla Nylon Ball End

Đánh giá của chúng tôi: Chúng tôi vừa phải làm tròn danh sách với một ngôi sao nữa từ Augustine, và cách tốt nhất là nói về Augustine Classic Blue. Bộ dây này được thiết kế theo phong cách ban đầu của dây Augustine mà nghệ sĩ guitar classic huyền thoại Andre Segovia từng sử dụng, vì vậy bạn có thể chắc chắn về âm sắc và khả năng chơi tuyệt vời với những nét đẹp này.

Được làm bằng dây treble nylon trong suốt và dây bass nylon quấn đồng mạ bạc, những dây này có chất lượng âm thanh ấn tượng, nhất quán cũng như ngữ điệu khá đáng tin cậy, vượt xa những gì bạn có thể nói đối với một số loại dây hard tension khác trên thị trường. Với mức giá thân thiện với túi tiền như vậy, chúng chắc chắn là một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Chất liệu dây: Dây treble của Classic Blues được làm từ nylon trong, trong khi dây bass được làm từ đồng mạ bạc quấn quanh lõi nylon. Kết quả là bạn có được sự thoải mái và khả năng chơi tuyệt vời.

Kích cỡ và Độ căng của dây: Kích cỡ cho dây treble E1-B2-G3 là 0,028-.032-.0404, trong khi kích cỡ cho dây bass D4-A5-E6 là 0,0305-.036-.045. Vì đây là Augustine Classic Blues nên chúng có độ căng hard tension (màu xanh của bao đàn báo hiệu dây hard tension).

Nhưng điều ấn tượng là chúng cho phép bạn tận hưởng tất cả những lợi ích của dây hard tension như âm lượng lớn hơn, khả năng phản hồi và tấn công tuyệt vời, đồng thời loại bỏ những nhược điểm của dây hard tension với ngữ điệu chính xác và khả năng chơi thoải mái.

Giai điệu và âm thanh của dây: Mong đợi các nốt trầm đầy đủ, thấp và các nốt cao rõ ràng với bộ này – bạn sẽ có được âm thanh tươi sáng, cân bằng và phong phú, đủ linh hoạt để phù hợp với nhiều phong cách chơi khác nhau. Bạn sẽ nhận thấy các nốt cao rõ ràng, bền vững tỏa sáng đẹp mắt, được hỗ trợ bởi khả năng trình chiếu ấn tượng. Theo chúng tôi, đây là một trong số dây đàn guitar classic tốt nhất trên thị trường hiện nay.

5. Ernie Ball 2409 Ernesto Palla Nylon Ball End

 Ernie Ball 2409 Ernesto Palla Nylon Ball End

Đánh giá của chúng tôi: Ernie Ball 2409 Ernesto Palla là một bộ dây tốt được thiết kế sáng tạo để mang đến cho người chơi âm sắc nổi bật và hiệu suất cao với mức giá hợp lý. Các dây được làm bằng sợi nylon trong suốt chắc chắn, có cảm giác cực kỳ mượt mà và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Các bass được làm từ đồng mạ bạc bọc bên ngoài lõi nylon nhiều sợi. Âm thanh được tạo ra bởi sự kết hợp này phong phú và sống động rõ ràng.

Đúng như tên gọi, thương hiệu này chuyên sản xuất dây đầu bóng, lý tưởng cho sinh viên hoặc bất kỳ ai muốn tránh quá trình lên dây lại tẻ nhạt. Các đầu bóng hiện đại làm cho các dây này tương thích với nhiều loại nhạc cụ.

Chất liệu dây: Dây treble được làm từ dây cước nylon chắc chắn, mềm mịn và có độ bền cao. Các dây thứ 4, 5 và 6 sử dụng dây quấn đồng mạ bạc xung quanh dây đa sợi nylon để tăng thêm độ bền. Vật liệu chất lượng cao được sử dụng trong ghép nối dây bass-dây treble tạo ra âm sắc rõ ràng, phức tạp, đồng thời cũng phong phú và ấm áp.

Tất cả sáu dây Ernesto Palla 2409 đều có đầu bi, giúp bạn dễ dàng lắp vào cũng như buộc lại dây. Ngoài ra, bộ sản phẩm có giá cả phải chăng này được đựng trong một túi kín khí bảo vệ để đảm bảo độ tươi mới.

Kích cỡ và độ căng: Không khó để hiểu tại sao Ernie Ball là lựa chọn hàng đầu về dây cho người chơi hiện đại và người mới bắt đầu. Chúng cực kỳ dễ chơi và được thiết kế để tồn tại lâu dài. Dây Ernesto Palla 2409 cung cấp cho người chơi normal tension, mang lại khả năng trình chiếu cân bằng.

Lý tưởng nhất là bạn nên thuần thục các dây có độ căng trung bình (normal tension) trước khi chuyển sang các dây hard tension hơn, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sức mạnh của tay hơn. Các khổ dây của bộ 2409 là .028-.032-.040-.030-.036-.042 inch sẽ phù hợp với mọi phong cách.

Giai điệu và âm thanh của dây: Dây Ernesto Palla 2409 tạo ra âm sắc rõ ràng và cân bằng nhờ các âm ba bằng nylon rõ ràng. Các bass bọc đồng mạ bạc nhiều sợi làm cho âm thanh tổng thể trở nên mượt mà, phong phú và ấm áp. Âm thanh bạn kết hợp sẽ hoạt động tốt với nhiều thể loại âm nhạc.

6. LaBella 2001

LaBella 2001

Đánh giá của chúng tôi: La Bella 2001 Các dây normal tension là loại dây phổ biến nhất trong series concert của thương hiệu. Thương hiệu thuộc sở hữu của gia đình này đã sản xuất dây đàn xuất sắc trong hơn bốn thế kỷ và là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhạc sĩ classic nổi tiếng thế giới. Với âm thanh cân bằng tốt, khả năng trình chiếu mạnh mẽ, cảm giác chơi thoải mái và mức giá hợp túi tiền, những dây này là sự kết hợp ấn tượng giữa chất lượng và giá cả phải chăng.

Những dây classic này khá linh hoạt, làm cho chúng khá nhạy với những thay đổi âm thanh tinh tế. Bạn cũng dễ dàng có được tiếng rung khi chuyển động tay trái một chút. Hơn nữa, những dây có độ căng trung bình này cực kỳ dễ chơi, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người chơi guitar ở mọi trình độ thành thạo.

Chất liệu dây: Nhiều năm nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng đã được đổ vào việc sản xuất dây classic năm 2001. Bộ này đáp ứng xuất sắc các yêu cầu cốt lõi của hầu hết các nghệ sĩ guitar classic, đó là âm sắc rõ ràng, độ nhạy và độ bền trong khi vẫn nắm bắt được những sắc thái tinh tế nhất.

Các dây treble 2001 đã được làm bằng nylon 202 để tăng cường độ rõ và độ trong của âm thanh. Các bass được mạ bạc cho âm sắc cân bằng và lâu dài hơn. Chúng tôi thích rằng những dây này đi kèm với bao bì đã được sửa đổi (MAP) để ngăn chặn bất kỳ sự đổi màu nào, giữ chúng ở tình trạng cực kỳ mới khi mở ra.

Kích cỡ và độ căng: Dây trebles nylon trong có dải đo dây là 0,029-0,0335-0,041, trong khi kích cỡ bass quấn mạ bạc là 0,0285-0,035-0,0415 inch. Các kích cỡ dây classic khác nhau rất ít, điều này không xảy ra với dây thép của guitar acoustic.

Tuy nhiên, lực căng mới là yếu tố quan trọng hơn đối với dây nylon classic. Các dây 2001 có độ căng trung bình (normal tension) và kết hợp với dây quấn mạ bạc, các dây bass mang lại âm sắc trong trẻo, tròn trịa và cân bằng tốt bao trùm cả âm cao và dây bass. Độ căng trung bình cũng đảm bảo rằng người chơi có được trải nghiệm chơi thoải mái.

Giai điệu và âm thanh của dây: Các dây tạo ra âm thanh cân bằng hoàn hảo với sự pha trộn tốt giữa độ ấm và độ sáng và độ bền tuyệt vời. Bạn sẽ thích thú khi chơi những dây đàn nhạy này, chúng tạo ra tiếng rung chỉ với những chuyển động nhỏ nhất của tay trái. Các dây 2001 mang đến âm thanh tuyệt vời với độ rõ nét tuyệt vời và khả năng trình chiếu nhất quán, đồng thời điều đó cũng có mức giá phù hợp với túi tiền.

7. Martin M160 Classical Ball Ended Strings

 Martin M160 Classical Ball Ended Strings

Đánh giá của chúng tôi: Khi nói về một cây đàn guitar hoặc bộ dây mang tên Martin, bạn biết rằng mình đang có được chất lượng, hiệu suất và giai điệu tốt nhất. Dây đàn Martin nổi tiếng với âm sắc phong phú, rõ ràng và bền bỉ. M160 phù hợp với điều này với tất cả các phẩm chất classic của Martin dành cho người chơi ở mức giá rất phải chăng. Chúng ta không thể yêu cầu nhiều hơn nữa!

Lớp mạ bạc trên các dây này giúp chúng bền hơn và chống ăn mòn. Những dây này đi kèm với các đầu bóng (ball end) giúp quá trình lên lại dây nhanh hơn so với các đầu dây buộc truyền thống. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một bộ dây classic với âm sắc tốt, đầu bóng và mức giá rẻ đều không thể bỏ qua M160.

Chất liệu dây: Những dây đàn guitar classic này có dây bọc mạ bạc quanh lõi nylon bền để mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái, độ ổn định điều chỉnh tuyệt vời và âm sắc rõ ràng. Lớp mạ bạc giúp tạo ra âm thanh truyền thống hơn đồng thời làm cho dây chống ăn mòn và bền lâu hơn. Các dây có các đầu bóng, rất phù hợp cho những người mới sử dụng dây nylon hoặc guitar classic và muốn không gặp rắc rối khi đặt chúng qua ngựa đàn. Dây đầu bóng tốt hơn trên guitar acoustic-điện vì cầu nối góc của dây đưa chúng đến gần bộ eq hơn, tạo ra âm thanh tốt hơn.

Kích cỡ và Độ căng: Khổ dây của M160 từ E cao nhất đến thấp nhất là 0,028-.032-.040-.030-.035-.043 inch. Chúng tôi thích hình chiếu của những dây hard tension hơn này, đặc biệt là khi gảy đàn. Người mới bắt đầu có thể mất một số thời gian để làm quen với chúng, nhưng những người chơi có kinh nghiệm hơn sẽ rất vui khi chơi chúng! Những người tìm kiếm sự thoải mái và khả năng chơi dễ dàng không nên lo lắng vì mẫu này cũng có biến thể normal tension để lựa chọn.

Giai điệu và âm thanh của dây: Martin đã mạ bạc cho các dây nylon pha lê này để tạo ra âm thanh trong trẻo, ấm áp, rất phù hợp với các bản nhạc classic. Chúng có khả năng điều chỉnh ổn định tuyệt vời và âm thanh phóng to do hard tension hơn của dây mang lại. Với chất lượng vượt trội như vậy với mức giá phù hợp với túi tiền, những sợi dây này chắc chắn là một lựa chọn tốt!

8. Fender 130 Clear Silver Ball End Strings

 Fender 130 Clear Silver Ball End Strings

Đánh giá của chúng tôi: Dòng Fender 100 đã tạo dựng được danh tiếng qua nhiều năm là vững chắc, đáng tin cậy và dễ chơi. Với Fender 130, họ đã tạo ra dây bass quấn bằng bạc và dây treble bằng nylon trong suốt. Cùng với nhau, bộ dây đàn có độ căng trung bình này mang đến sự thoải mái, khả năng chơi và âm thanh cân bằng, toàn diện sẽ phù hợp với người chơi guitar classic và dân gian ở mọi cấp độ kỹ năng.

Cuối cùng, mức giá hợp lý cũng làm tăng thêm sự hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dây linh hoạt, không rườm rà mà không quá tốn kém, thì đây là những bộ dây đáng để xem qua.

Chất liệu dây: Dây treble của bộ này được làm từ nylon trơn – mang đến khả năng chơi mượt mà và âm thanh cân bằng. Trong khi đó, dây bass được làm từ lõi nylon quấn bạc nguyên chất. Sử dụng bạc nguyên chất là một điều độc đáo ở đây vì hầu hết các thương hiệu đều sử dụng đồng mạ bạc cho dây bass của họ. Nhưng việc sử dụng bạc nguyên chất giúp tăng khả năng chơi và cũng giảm tiếng ồn của ngón tay. 

Kích cỡ và Độ căng của dây: Kích cỡ của dây treble E1-B2-G3 là 0,028-.029-.032, trong khi kích cỡ của dây bass D4-A5-E6 là 0,035-.040-.043. Đây là những dây có độ căng trung bình (normal tension), tốt nhất của cả hai thế giới – bạn có được âm lượng vừa phải cũng như mức độ thoải mái cao để chơi mượt mà.

Giai điệu và âm thanh của dây đàn: Fender 130s có giai điệu ấm áp và rõ ràng với mức độ chiếu tốt sẽ di chuyển nhẹ nhàng. Sự rõ ràng của các nốt nhạc là khá đáng chú ý, trong khi bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều độ ngân. Nhờ dây bass quấn bằng bạc nguyên chất, bất kỳ âm thanh không mong muốn nào đều bị cắt bỏ, đồng thời tăng thêm độ trong của nốt nhạc và âm sắc.

9. Savarez Corum Alliance 500AJ

Savarez Corum Alliance 500AJ

Đánh giá của chúng tôi: Savarez là nhà sản xuất dây đàn hàng đầu trong hơn hai thế kỷ nay! Những người chơi guitar trên toàn thế giới tin tưởng vào chất lượng, khả năng chơi và giai điệu nổi bật đã được kiểm chứng qua thời gian của thương hiệu khi chọn dây cho guitar classic của họ.

Là một phần của dòng sản phẩm Corum Alliance 500, 500AJ có dây treble carbon KF Alliance và dây trầm Corum cực kỳ linh hoạt được quấn bằng tấm bạc. Âm thanh bạn nhận được phong phú, trong trẻo với âm lượng lớn. Những người chơi có phong cách yêu cầu độ căng dây cao hơn để có khả năng chơi nhất quán và lưu ý tấn công nên thử bộ này.

Chất liệu dây: Bộ 500AJ có dây treble KF Alliance là vật liệu composite sợi carbon có khả năng chống sờn. Lựa chọn vật liệu này mang lại cảm giác kiểu dây ruột với tuổi thọ được nâng cao và giảm thiểu tiếng vo ve của phím đàn. Bộ này có các dây bass Corum cải tiến cực kỳ linh hoạt và âm thanh phong phú nhưng vẫn giữ được độ chính xác và độ phản hồi tương tự như các dây cứng hơn. Về cơ bản, tốt nhất của cả hai thế giới.

Những âm bass độc đáo này được cấu tạo với dây bọc mạ bạc quấn quanh lõi nylon và dễ chơi hơn so với dây truyền thống. Lớp mạ bạc cũng làm cho chúng chống ăn mòn và mịn khi chạm vào.

Kích cỡ và độ căng dây: Savarez Corum Alliance 500AJ là bộ dây hard tension giúp chúng to hơn với âm sắc nhẹ nhàng, ấm áp. Thông thường, dây hard tension sẽ gây căng thẳng nhiều hơn cho đàn guitar, vì vậy hãy tránh sử dụng chúng với các nhạc cụ cũ. Những bạn mới học nên cân nhắc bắt đầu với biến thể normal tension của 500AJ để dễ chơi hơn và sau đó từ từ nâng lên hard tension hơn. Các kích cỡ dây treble từ E đến G là 0,025-0,028-0,034 và các kích cỡ dây bass là 0,030-0,036-0,044 inch.

Giai điệu và âm thanh của dây: Các dây treble của Alliance có độ bền và độ đàn hồi cao, thêm vào đó là lõi nhất quán và bạn sẽ có được âm sắc phong phú với âm vực mạnh mẽ. Âm thanh vẫn rất rõ ràng ở mọi vị trí, ngay cả những vị trí rất cao. Savarez đã sử dụng các bass Corum tiên tiến để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa độ linh hoạt cực cao cũng như độ phản hồi nhanh khó tìm thấy ở các loại dây cứng hơn khác. Các dây dây bass tạo ra âm thanh phong phú và ấm hơn cũng như có sắc thái cao.

10. Savarez 540R Classical Guitar Strings

Savarez 540R Classical Guitar Strings

Đánh giá của chúng tôi: Bộ dây tiếp theo mà chúng tôi đánh giá là loại tốt nhất trong loại, dây classic bằng nylon có độ căng tiêu chuẩn được đánh giá cao do Savarez sản xuất. Thương hiệu nổi tiếng này đã tạo ra những dây đàn đáng tin cậy, âm thanh tuyệt vời trong hơn hai thế kỷ rưỡi.

Savarez 540R là loại dây có chất lượng cao cấp với dây treble fluorocarbon đơn, trơn và dây bass dây quấn bằng bạc. Những dây tổng hợp normal tension này sáng, to và linh hoạt với khả năng trình chiếu xuất sắc. Mặc dù chúng đắt tiền hơn, nhưng hãy coi số tiền bạn trả như một khoản đầu tư nhỏ cho chất lượng, tuổi thọ và tính nhất quán. Hoàn hảo cho tất cả mọi người, dù là người có sở thích chơi guitar hay nghệ sĩ điêu luyện, những dây đàn này là một lựa chọn tuyệt vời.

Chất liệu dây: Bộ dây classic tự hào có các dây treble được thiết kế đẹp mắt làm từ vật liệu mỏng hơn fluorocarbon của KF Alliance, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho âm sắc trong trẻo, sắc thái tốt với âm lượng cân bằng. Các bass nylon HT Classic được đánh bóng bằng bạc mang đến âm thanh cứng cáp, mạnh mẽ với dải âm bội động. Các dây bass cung cấp lực cản tốt dưới các ngón tay, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho một cuộc tấn công nhanh và có kiểm soát.

Vật liệu được sử dụng trong dây có chất lượng cao, làm cho chúng bền lâu và chống ăn mòn. Dây 540R là dây buộc và cũng có chiều dài dài hơn dành cho guitar có kích thước dài.

Kích cỡ và độ căng: Kích cỡ treble E1-B2-G3 là 0,024-0,027-0,033 và dây bass D4-A5-E6 là 0,029-0,034-0,043 inch. Các dây normal tension mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi cân bằng, phù hợp với hầu hết các phong cách chơi và thể loại âm nhạc. Những dây này cũng được ưa thích bởi những người chơi Flamenco chơi tấn công mạnh mẽ, đây là một minh chứng cho tính linh hoạt của bộ dây. Những người thích hard tension hơn hoặc sự kết hợp của cả hai có thể sử dụng các biến thể hard tension và hỗn hợp của mô hình.

Giai điệu và âm thanh của dây: Đối với những bạn muốn dây đàn guitar classic của mình có âm thanh tươi sáng, linh hoạt và rõ ràng thì Savarez 540R chắc chắn đáng để khám phá. Các dây treble carbon hoạt động tốt trong việc nắm bắt các sắc thái với âm sắc trong trẻo, trong khi dây bass tạo thêm sức mạnh và sức mạnh cho âm thanh tổng thể. Những dây đàn chất lượng cao, đã qua thử nghiệm thời gian này đã chiếm được cảm tình nhờ âm thanh nhạy bén, rõ ràng đồng thời mang lại trải nghiệm chơi nhất quán.

11. Savarez 510 MJ (STSAV51-50403)

Savarez 510 MJ (STSAV51-50403)

Đánh giá của chúng tôi: Dây đàn Guitar Savarez Classical 510 MJ là một phần của series Creation Cantiga của hãng, được chế tạo đặc biệt để mang lại khả năng biểu diễn và chơi phong phú đặc biệt, cho cả ghi âm cũng như biểu diễn trực tiếp. Nhờ chế tạo dây đàn một cách cẩn thận với chất liệu phù hợp, họ đã đạt được sự nhất quán ấn tượng và sự cân bằng tổng thể giữa tất cả các dây – khắc phục một trong những phàn nàn lớn nhất mà các nghệ sĩ guitar classic dường như mắc phải với dây của họ – về việc dây G hơi buồn tẻ so với những dây khác. Bộ này chắc chắn đắt hơn những bộ khác trong danh sách, nhưng với độ bền, dễ chơi và chất lượng vật liệu, nó đáng giá.

Chất liệu dây: Savarez 510MJ đã chế tạo dây treble E thứ nhất và B thứ hai bằng sợi carbon Alliance, đây là vật liệu bền bắt chước các đặc tính và độ đàn hồi của dây ruột – tạo ra âm lượng lớn và âm thanh mạnh mẽ.

Trong khi đó, dây G được chế tạo từ nylon trong suốt như pha lê, chơi siêu mượt và cân bằng đẹp mắt giữa độ sáng và độ ấm để mang lại âm thanh toàn diện mà không bị chói tai. Cuối cùng, 3 dây bass được làm từ loại kết hợp 'Cantiga' độc quyền của thương hiệu – về cơ bản được tạo thành từ lõi nylon đa sợi được quấn bằng dây bọc đồng mạ bạc. Đây là những dây buộc và không có đầu bóng.

Kích cỡ dây và độ căng: Kích cỡ treble của 510MJ E1-B2-G3 là .030-.034-.034 và kích cỡ D4-A5-E6 là .030-.036-.044. Đây là những dây hard tension, mang lại cho chúng nhiều độ phóng và phản hồi. Nhưng chúng tôi thực sự thích là những dây này đều cho âm thanh và cảm giác chơi mượt mà và nhất quán một cách ấn tượng. Tất nhiên, là loại dây hard tension, bạn có thể phải làm quen với chúng trong vài ngày trước khi hoàn toàn cảm thấy thoải mái với chúng.

Giai điệu và âm thanh của dây: Bạn sẽ nhận được nhiều âm lượng với bộ dây hard tension này, cũng như khả năng phản hồi nhanh khiến nó trở nên lý tưởng cho cả việc gảy đàn cũng như các đoạn solo nhanh. Chúng tôi đặc biệt thích âm sắc cân bằng, phong phú và đồng đều của âm thanh – nhờ vào việc sử dụng thông minh các vật liệu cho dây dây treble và dây bass.

12. Savarez Traditional White Card 520B

Savarez Traditional White Card 520B

Đánh giá của chúng tôi: Dây Savarez 520B truyền thống đã cố gắng nắm bắt được âm thanh classic ấm áp, classic bên trong chúng, thứ đang trở nên hơi khó tìm thấy ở dây đàn guitar classic đương đại ngày nay. Chất lượng này chủ yếu nhờ vào việc sử dụng nylon đã qua chỉnh sửa làm Chất liệu dây chính, giúp cho âm sắc của nó có góc cạnh.

Với dây treble sống động và dây bass sâu, phong phú, những dây này mang đến âm sắc ấm áp tuyệt đẹp và khá linh hoạt. Với khả năng phản hồi nhanh, mức giá phù hợp với túi tiền và chất lượng âm thanh độc đáo, chúng tôi muốn nói rằng những thứ này tạo ra một khoản tiền kha khá.

Chất liệu dây: Đối với Savarez 520Bs, điểm sáng thực sự của màn trình diễn là các dây treble được chế tạo từ nylon đã qua chỉnh sửa. Những loại dây này nổi tiếng với kết cấu âm sắc êm dịu và ấm áp cũng như khả năng chơi nhờ lớp hoàn thiện không đánh bóng độc đáo của chúng. Và chính chất lượng ấm áp và êm dịu này cũng được họ mang đến cho bộ dây này.

Dây nylon được chỉnh sửa cũng mang lại cho dây treble một kết cấu thú vị, không giống như độ mịn thông thường của dây nylon trong. Một số người chơi thấy kết cấu này khá thoải mái và bám chắc hơn khi chơi trên vải nylon trong suốt, vì vậy bạn nên thử chúng! Trong khi đó, dây bass được làm từ dây đồng quấn bạc truyền thống trên dây nylon đa sợi. Những sợi dây này không đi kèm với đầu bóng và phải được buộc vào cây cầu. Nhưng, là dây low tension.

Kích cỡ và Độ căng dây: Kích cỡ cho dây treble E1-B2-G3 là 0,026 – 0,32 – 0,039, trong khi của dây bass D4-A5-E6 là 029 -0,033-0,041. Là loại dây low tension, 520Bs khá mượt mà và thoải mái khi chơi trên cả người mới bắt đầu và người chơi có kinh nghiệm. Hơn nữa, low tension cũng không ảnh hưởng đến thân đàn của bạn, ngay cả khi bạn sử dụng chúng trong thời gian dài. Kết cấu nylon được chỉnh sửa của dây treble giúp người chơi có khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với độ rung và độ ổn định.

Giai điệu và âm thanh của dây: Thực tế là các dây này low tension, cộng với các dây treble bằng nylon được chỉnh sửa mang lại cho chúng một âm rất độc đáo, rất năng động nhưng cũng ấm áp và gần như classic trong đặc tính âm của nó. Ngoài ra, nó cũng cắt giảm âm bội và mang đến cho bạn âm sắc và cao độ trung thực, rõ ràng khi chơi. Trong khi đó, dải trầm có dây bass, mềm mại và ấm áp ấn tượng. Kết hợp với nhau, những gì bạn nhận được là âm thanh sống động và nhạy bén ấn tượng với độ ấm sẽ đưa bạn trở lại với những bản ghi âm classic của các buổi biểu diễn classic.

13. Augustine Classical Guitar Strings

Augustine Classical Guitar Strings

Đánh giá của chúng tôi: Augustine Classical Strings đã xuất hiện từ cuối những năm 1940, và bộ màu đen classic của chúng đã trở thành một yếu tố chính cho các nghệ sĩ guitar classic trong nhiều thập kỷ qua. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Dây đàn low tension, màu đen classic của thương hiệu vẫn cực kỳ nổi tiếng và lọt vào danh sách này.

Với nylon cristal của thương hiệu được sử dụng để làm dây treble và đồng mạ bạc truyền thống cho bass, bộ dây này được coi là một trong những dây low tension đáng tin cậy, bền, dễ chơi và có âm thanh tốt nhất trên thị trường. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nhạc sĩ có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy việc chơi chúng khá dễ dàng. Cùng với mức giá hợp lý, chúng chắc chắn có vẻ đáng để đầu tư.

Chất liệu dây: Cấu trúc và sự khéo léo của những dây classic màu đen của Augustine không thay đổi qua nhiều năm và đó là lý do tại sao bạn có thể chắc chắn về chất lượng ổn định mọi lúc. Các dây treble của nó được làm từ 'nylon cristal' độc quyền của thương hiệu, đây là một công thức rõ ràng hơn và cứng hơn một chút – giúp tạo ra khả năng chơi và độ phản hồi cao nhất. Trong khi đó, dây trầm được chế tác từ đồng mạ bạc quấn trên dây nylon đa sợi để tạo ra âm sắc ngọt ngào, ấm áp hơn. Những dây này không có vòng hoặc đầu bóng, vì vậy bạn sẽ phải buộc chúng theo cách truyền thống trong cây cầu.

Kích cỡ và độ căng của dây: Kích cỡ của dây treble E1-B2-G3 là 0,028-.032-.040, trong khi của dây bass D4-A5-E6 là 0,0285-.0325-.0435. Về độ căng, dây treble của nó có độ căng đều đặn, trong khi dây bass là dây low tension – cùng với nhau, chúng cực kỳ nhạy và chơi mượt mà, giúp các nhạc sĩ thuộc mọi trình độ kỹ năng và phong cách chơi đều có thể tiếp cận chúng. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự nhất quán mạnh mẽ trong cả âm thanh của dây cũng như cảm giác khi chơi.

Giai điệu và âm thanh dây đàn: Chúng mang đến giai điệu và âm thanh êm dịu, ấm áp và đầy đặn từ cây đàn guitar của bạn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sự ngọt ngào cũng như độ ngân trong chúng, và âm rung mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Mặc dù chúng là dây low tension, nhưng chúng cho phép bạn chơi khá to cũng như khá nhẹ nhàng mà không phải hy sinh âm sắc của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Do tính linh hoạt này, những dây này rất lý tưởng để chơi nhiều phong cách khác nhau – có thể là classic, Tarrega, Jazz, hoặc hơn thế nữa.

14. D'Addario EJ25B Pro-Arte Black Nylon Composite Flamenco

D'Addario EJ25B Pro-Arte Black Nylon Composite Flamenco

Đánh giá của chúng tôi: Dây D'Addario EJ25B Pro Arte Flamenco được thiết kế riêng cho các yêu cầu của nghệ sĩ guitar Flamenco. Nhờ các dây có độ căng khác nhau, cùng với các dây treble bằng nylon màu đen và dây bass bằng nylon nhiều sợi tổng hợp, bạn sẽ có được cảm giác linh hoạt, chắc chắn cần thiết để chơi guitar flamenco. Bộ này cũng khá bền, khiến nó đáng đồng tiền bát gạo.

Chất liệu dây: Dòng EJ25B Pro Arte đã được chế tạo bằng nylon đen được phân loại bằng laser, giúp tạo ra âm sắc ấm áp và êm dịu, đồng thời đảm bảo ngữ điệu chính xác. Trong khi đó, dây bass được làm từ lõi nylon tổng hợp nhiều sợi được bọc bằng đồng mạ bạc không tráng phủ.

Bạn cũng nhận được một biến thể nylon trong trong mẫu này cho dây treble, trong trường hợp bạn đã quen với tông màu sáng hơn của dây nylon trong và thích khả năng chơi của chúng. Đây là những dây buộc chứ không phải đầu bóng, vì vậy chúng sẽ phải được buộc vào cầu. Bao bì chống ăn mòn cũng làm rất tốt việc giữ cho dây của bạn ở tình trạng hoàn hảo cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

Kích cỡ và lực căng: Một trong những tính năng độc đáo nhất của mẫu này là chúng có độ căng tùy chỉnh, thay vì có cùng mức độ căng xuyên suốt. Vậy độ căng của dây E6-A5-D4-G3-B2-E1 là 15.2-14.6-14.3-12.4-12-15.8. Đối với kích cỡ dây, kích cỡ dây treble E1-B2-G3 là .028-.032-.041, trong khi kích cỡ của dây bass D4-A5-E6 là .029-.029-.034-.044. Vì các dây này có độ căng tùy chỉnh nên chúng khá linh hoạt và nhạy khi chơi.

Giai điệu và âm thanh của dây: Theo truyền thống, dây đàn guitar Flamenco có âm sắc khá tươi sáng và bộ gõ, với nhiều tấn công, và đó cũng là những gì bạn có thể mong đợi từ EJ25B. Bạn sẽ nhận thấy rằng những dây này có một cuộc tấn công cực kỳ nhanh chóng, điều này thực sự cần thiết cho các nhạc sĩ Flamenco. Những nhạc sĩ chủ yếu chơi các bản nhạc classic có thể muốn chú ý đến điều này để họ biết điều gì sẽ xảy ra và liệu nó có phù hợp với mong đợi của họ khi họ chơi các bản nhạc classic truyền thống hay không.

15. Augustine Classic/Dây vàng

Augustine Classic/Dây vàng

Đánh giá của chúng tôi: Nếu Augustine Classic Blues báo hiệu dây hard tension với âm sắc phong phú mượt mà, thì Classic Gold của chúng là dây có độ căng trung bình (normal tension), tất cả đều hướng đến sự trình chiếu tươi sáng, sống động có thể làm nổi bật âm sắc của cả những cây đàn có âm thanh đơn giản nhất.

Với dây treble bằng nylon pha lê và dây bass quấn bằng đồng mạ đồng, bạn có thể mong đợi một giai điệu tự tin và rõ ràng, tươi sáng, thực sự phù hợp với người chơi Flamenco. Được định giá ở mức rất hợp lý, đây là một lựa chọn khá chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dây thân thiện với túi tiền, đáng tin cậy và có âm thanh tươi sáng.

Chất liệu dây: Augustine Classic Golds có dây treble được làm thủ công từ dây ni-lông pha lê mang lại độ trong và âm sắc ấn tượng khi chơi. Mặt khác, các dây bass khác với dây đồng mạ bạc thông thường và thay vào đó, được làm từ đồng mạ đồng quấn quanh lõi đa sợi nylon. Điều này có tác động lớn đến giai điệu của Classic Golds, chúng ta sẽ nói về điều này ở phần dưới. Như thường lệ, những dây này của Augustine cũng là dây buộc chứ không phải dây đầu bóng.

Kích cỡ và độ căng của dây: Kích cỡ của dây treble E1-B2-G3 là .028-.032-.040, trong khi dây bass của D4-A5-E6 là 0315-.035-.0445. Theo trang web chính thức của họ, mặc dù nhìn chung chúng là một bộ dây có độ căng trung bình, nhưng trên thực tế, chúng lại rơi vào phần dưới của dải quang phổ, vì dây treble có độ căng trung bìnhnhưng dây dây bass ở mức trung bình đến thấp.

Giai điệu và âm thanh của dây: Nhờ sử dụng khéo léo dây bass nylon mạ đồng và giữ độ căng ở mức trung bình đến thấp, Classic Golds có âm sắc tươi sáng thú vị, với âm thanh đầy đủ và cũng đủ tốt. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo không chỉ cho người chơi flamenco mà còn cho những người đang tìm kiếm giai điệu sống động, rõ ràng khi chơi.

Xem thêm:

Dây Đàn Guitar Chính Hãng

Dây Đàn Guitar Acoustic

Dây Đàn Guitar Classic

Dây Đàn Guitar Electric

Dây Đàn Guitar Acoustic Bao Nhiêu Tiền?

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được duyệt trước khi xuất bản.

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items