Skip to content

Hotline: 0947351622

Miễn phí vận chuyển nội thành

Giao hàng sau 1h - 2h*

Trả hàng không cần lý do(**)

Piano Blogs

So Sánh Đàn Piano Điện Casio AP260 và Casio PX870

by Tân Nhạc Cụ
So Sánh Đàn Piano Điện Casio AP260 và Casio PX870

Công ty Casio nổi tiếng với việc sản xuất một dòng lớn đàn piano kỹ thuật số & keyboard chuyên nghiệp phổ biến trong nhiều thập kỷ và đàn piano kỹ thuật số AP260 là một trong số đó. Casio tạo ra những sản phẩm tốt, chắc chắn với giá thấp hơn so với những gì bạn nhận được. Casio luôn được coi là một công ty sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng chất lượng cao hơn như máy tính, đồng hồ, máy ảnh và hàng trăm sản phẩm kỹ thuật số khác thuộc sở hữu của hàng triệu người trên khắp thế giới. Dòng đàn piano kỹ thuật số của họ là thương hiệu đàn piano kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu đàn của họ được rao bán trên internet và tại một số cửa hàng đàn piano trên toàn quốc.

Đàn Piano Điện Casio AP260

Đánh giá đàn piano Casio AP260:

Casio AP260 là model có giá thấp nhất trong dòng đàn piano kỹ thuật số Celviano của Casio cách đây khoảng 7 năm. Sau đó, Casio PX-870 tốt hơn và mới hơn đã ra đời, vượt xa AP260 cũ hơn về nhiều mặt. Dòng đàn piano kỹ thuật số gia đình Casio Celviano trông truyền thống hơn và AP260 thuộc loại đó với bàn đạp và băng ghế kích thước đầy đủ nhưng chỉ có công suất 16 watt nhỏ hơn so với PX-870 với công suất 40 watt đi vào 4 loa thay vì chỉ 2 trên AP-260.

Có tổng cộng 128 nốt công suất xử lý phức điệu trong chip âm thanh piano của đàn piano AP-260 này, điều này không sao, nhưng bạn có thể hết khả năng xử lý "phức điệu" của đàn piano nếu bạn là người chơi cao cấp hơn hoặc sử dụng 2 âm thanh xếp chồng lên nhau.

Casio AP260 là một cây đàn piano kỹ thuật số đẹp với kiểu dáng truyền thống và có mức giá thấp hơn so với tất cả các thương hiệu lớn trong tầm giá này vì kiểu dáng truyền thống hơn. Các nút trên bảng điều khiển của AP260 nằm phía trên bàn phím phía trước đầu máy để dễ thao tác sử dụng. AP260 có bộ máy phím 3 cảm biến của Casio bên dưới với mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà tổng hợp.

PX-870 mới hơn có mặt bàn phím được thiết kế lại và giờ đây có thiết kế kết cấu bằng gỗ mun & ngà voi mượt mà hơn trên các phím mang lại cảm giác chân thực hơn nhiều cho các ngón tay khi chơi chúng. Khi bạn chơi trên các phím thì cảm giác chạm và "cảm giác" của các phím đó trên ngón tay của bạn có thể rất quan trọng khi chơi. Vì vậy, việc Casio thiết kế lại vật liệu tổng hợp bằng ngà voi và gỗ mun cho mẫu PX-870 mới là một bước đi rất tốt.

Casio PX870

AP-260 có rất nhiều tính năng kỹ thuật số tích hợp để bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chơi piano. Một số người chỉ muốn một cây đàn piano kỹ thuật số chủ yếu chơi piano và họ chỉ sử dụng âm thanh piano acoustic tích hợp trong đó model này có năm bản tái tạo piano acoustic âm thanh nổi bao gồm hòa nhạc, êm dịu, tươi sáng, jazz, v.v. Tuy nhiên, đối với những người muốn để làm nhiều việc hơn là chỉ chơi piano và có thể muốn vào "menu" để chỉnh sửa hoặc sử dụng các chức năng khác, có một danh sách lớn các tính năng đó có thể được truy cập từ bảng điều khiển phía trước và bổ sung bằng cách sử dụng nút chức năng và nhấn một phím được gán trên bàn phím cùng một lúc, điều này giúp thực hiện dễ dàng hơn.

Các tính năng kỹ thuật số này bao gồm: 18 âm thanh tổng thể của nhạc cụ bao gồm đàn dây, đàn harpsichord, đàn organ, dàn hợp xướng, piano điện, v.v...

Các tính năng khác bao gồm Hồi âm EFX, Hợp xướng, Độ chói, Cân bằng lớp, Xoay song ca, Hiệu ứng giảm âm trầm, Giảm tiếng ồn, Chọn bài hát trong Thư viện nhạc, Nhịp độ, Nhịp điệu, Nhịp độ theo nhịp, Nhịp theo nhịp, Bài hát trong buổi hòa nhạc, Phát/Dừng, Chơi theo bài học, Hòa nhạc Phát, Âm lượng phát hòa nhạc, Âm lượng thư viện nhạc, Âm lượng máy đánh nhịp, Tiết tấu, Tiết tấu Nốt gốc, Chọn tiết tấu, Phản hồi chạm, Chuyển cung, Điều chỉnh bàn phím, Chuyển quãng tám, Chế độ thiết bị USB, Điều khiển cục bộ, Gửi kênh, Âm thao tác, Sao lưu và Khóa vận hành.

Ngoài danh sách dài các chức năng mà tôi vừa đề cập, các tính năng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên đàn piano kỹ thuật số mà mọi người yêu cầu (có trên AP-260) là có thể ghép hai âm thanh nhạc cụ khác nhau cùng một lúc (chẳng hạn như như piano & dây), chia hai âm thanh khác nhau (một âm thanh ở bên trái, một âm thanh ở bên phải, chẳng hạn như piano và bass), có thể có hai người (học sinh) chơi piano cùng lúc, chơi cùng một phần chính xác trong cùng một quãng tám (tính năng này được gọi là "song ca"), và có thể ghi độc lập hai bản nhạc riêng biệt (tay trái và tay phải) rồi phát lại chúng riêng biệt hoặc cùng lúc và lưu bài hát đó. Bản ghi MIDI 2 rãnh (tay trái và/hoặc tay phải hoặc hai âm thanh độc lập được ghi chồng lên nhau) là một tính năng tuyệt vời khi cố gắng học một bài hát mới hoặc cảm nhận âm thanh của từng tay khi chơi. AP260 có tất cả các tính năng này nhưng PX-870 mới hơn và tất cả các đàn piano kỹ thuật số Casio mới đều có ứng dụng độc quyền mới dành cho máy tính bảng (iOS & Android) cho phép người dùng kiểm soát tất cả các tính năng từ màn hình cảm ứng màu trên máy tính bảng của bạn.

Đây là một cách tương tác và kiểm soát các chức năng của đàn piano trực quan hơn nhiều so với cách tắt bảng điều khiển đàn piano, đây là cách bạn cần thực hiện trên AP260 cũ hơn. Trên thực tế, một số chức năng trên AP260 không dễ sử dụng và bạn cần xem hướng dẫn sử dụng để thử và tìm hiểu. Với Casio PX870 mới, việc điều khiển đàn piano và các chức năng của đàn thật dễ dàng và thú vị mà một đứa trẻ 3 tuổi cũng có thể làm được!

AP-260 cũng có một số kết nối tốt với tai nghe có hai giắc cắm tai nghe ở mặt trước của đàn piano để chơi riêng và cũng có kết nối đầu ra USB để sử dụng với máy tính bảng (iPad) hoặc máy tính để mở rộng các thể loại âm nhạc mà bạn có thể làm. Hệ thống loa trong kiểu máy này bao gồm hai loa có công suất âm thanh nổi 16 watt, hoạt động tốt trong việc tạo âm lượng, nhưng không phù hợp với phòng có kích thước trung bình đến lớn hơn. Công suất 16 watt khá yếu (công suất thấp) và nếu bạn muốn một giai điệu đầy đủ hơn, bạn gần như phải tăng âm lượng chính hết mức để làm cho âm thanh của AP-260 tốt hơn và thậm chí sau đó có vẻ như nó đang cố gắng theo kịp.

Casio PX-870 có hệ thống âm thanh nổi 40 watt với 4 loa và nó phát ra rất tốt thông qua hệ thống trình chiếu âm thanh piano đặc biệt được tích hợp trong kiểu máy đó. Không có kết nối đầu vào hoặc đầu ra âm thanh nào trên AP-260 mà tôi thích hơn vì chúng có thể hữu ích và đó có thể là một giải pháp cho hệ thống âm thanh bên trong yếu hơn của AP260 khi gắn hệ thống âm thanh bên ngoài vào nó mà vẫn nghe thấy loa trong của AP-260.

Nhưng tiếc là điều đó không thể thực hiện được. Tôi thích thực tế là AP260 có 3 bàn đạp kích thước đầy đủ để mang lại trải nghiệm di chuyển bàn đạp thực tế, điều này rất quan trọng đối với người chơi và học viên đang tiến bộ ở trình độ kỹ năng chơi của họ.

Tuy nhiên, những điều quan trọng nhất trong một cây đàn piano là bộ máy phím và âm thanh piano, và đây là điểm tốt và chưa tốt của AP-260. Bộ máy phím Casio AP-260 di chuyển độc đáo, cân bằng và có trọng lượng nhưng trên kiểu máy cũ này, thời gian duy trì bàn đạp (thời gian phân rã) hơi ngắn nhưng Casio đã cải thiện khía cạnh đó trong "sê-ri 70" mới bao gồm PX- 870. Tuy nhiên, tôi thích chuyển động hành động chính trong AP260 hơn so với Yamaha YDP-105. Dải âm động của âm thanh piano trong AP-260 trên model này rộng hơn so với các thương hiệu đàn piano khác mà tôi đã chơi và điều đó cho phép thể hiện âm sắc lớn hơn trong bản nhạc bạn đang chơi. Tuy nhiên, nếu bạn chơi piano khá giỏi, bạn có thể thất vọng với phản ứng nhân tạo của độ bền của bàn đạp và mặt bàn phím có kết cấu quá mức cùng với thời gian duy trì bàn đạp ngắn hơn của AP-260 khiến âm thanh của nó trở nên giả tạo hơn.

Một tính năng rất thú vị mà AP260 cung cấp là tính năng "Chơi hòa nhạc". Có một thư viện gồm các bài hát cổ điển phổ biến được phối khí đầy đủ phát lại dưới dạng tệp âm thanh wav (giống như bản ghi CD) để bạn có thể nghe và chơi theo bản nhạc chất lượng chuyên nghiệp hoàn toàn đích thực giống như dàn nhạc đang ở bên trong cây đàn piano của bạn. Điều này cực kỳ thú vị, âm thanh tuyệt vời và cũng cho phép người chơi chơi cùng trong một chế độ gọi là "chơi bài học". Tuy nhiên, có những cây đàn piano kỹ thuật số có thể làm được nhiều hơn thế, âm thanh thậm chí còn lớn hơn & hay hơn và có thùng loa được nâng cấp hơn như Casio Celviano AP-470 giá cao hơn, nhưng cây đàn piano đó lại đắt tiền hơn mặc dù chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để bỏ thêm chi phí.

Tôi thực sự khuyên dùng Casio AP-260 về tổng thể ở mức giá hiện tại mặc dù Casio PX-870 là lựa chọn tốt hơn nhiều với mức giá gần bằng nhau khi cung cấp nhiều hơn đáng kể kinh nghiệm chơi đàn piano đích thực.

Một sự thay thế tuyệt vời cho mẫu Casio AP-260 cũ hơn là mẫu Casio PX-870 mới hơn. PX-870 có một số nâng cấp ấn tượng so với AP-260 bao gồm tất cả công nghệ âm thanh piano mới với âm thanh piano acoustic tự nhiên hơn được lấy từ những cây đại dương cầm Steinway thực tế. Với âm sắc nhạc cụ tốt hơn, nhiều tính năng tiện dụng hơn, bảng điều khiển được thiết kế lại, công suất đàn piano đa âm 256 nốt và ứng dụng điều khiển độc quyền rất hữu ích dành cho iPad/Android có tên là Casio Music Space. Với ứng dụng ấn tượng này, bạn có thể điều khiển các chức năng và tính năng của đàn piano trực tiếp từ màn hình cảm ứng màu của máy tính bảng cùng với việc có một số chức năng âm nhạc tương tác chưa có trong đàn piano.

Đây là một tính năng rất thú vị mà AP-260 không có và không thể thực hiện được, đồng thời Ứng dụng Casio Music Space cho phép bạn truy cập các tính năng trong đàn piano mà trước đây rất khó thực hiện khi chỉ sử dụng đàn piano vì hệ điều hành của đàn piano không trực quan lắm. PX-870 cũng có hệ thống âm thanh 4 loa 40 watt mạnh mẽ hơn so với hệ thống âm thanh 16 watt cơ bản, 2 loa trong AP260 khiến âm thanh của AP-260 nhỏ hơn và kém trung thực hơn tùy thuộc vào kích thước của căn phòng nó ngang ngửa với PX-870 mạnh mẽ hơn. PX-870 cũng có sẵn màu đen mờ hấp dẫn.

Xem thêm:

Đàn Piano Điện Cũ Giá Tốt

Đàn Piano

Copyright Announcement

Các bài viết do Tân Nhạc Cụ giữ bản quyền. Mọi sao chép cần sự đồng ý bằng văn bản.
Bài trước
Bài sau

Thanks for subscribing!

This email has been registered!

Shop the look

Chọn các phiên bản

Mới Xem Gần Đây

Edit Option
Back In Stock Notification
this is just a warning
Shopping Cart
0 items